banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Cá gỗ, cá sắt

Phương Vũ - Võ Tam Anh

Jean Lacouture, một học giả Pháp chuyên viết tiểu sử các nhân vật nổi tiếng trên thế giới, đã bắt đầu cuốn sách Président Hô Chí Minh bằng câu chuyện cá gỗ. Ông kể rằng HCM sinh ra ở Nghệ An, nơi có đời sống rất kham khổ, nơi mà những nhà nho thường dọn bửa ăn với một con cá bằng gỗ để che mắt người ngoài khỏi thấy được sự nghèo túng của họ, vì họ chorằng nghèo là một chuyện xấu hổ đáng che dấu....

Cái tinh thần chuộng bề ngoài sợ sự thật đó còn lưu lại ngày nay ở Việt Nam để sinh ra một thứ văn hoá chạy theo khoa bảng, chạy theo "hoành tráng" mà bên trong thì trống rỗng. Hằng trăm ngàn tiến sĩ mà không làm nổi một cái đinh vít cho ra hồn mà vẫn huênh hoang là đỉnh cao trí tuệ.

Trong khi đó thì tại Cam-pu-chia, một nước láng giềng nhỏ bé mà Jean Lacouture đã gán cho mấy chữ không lấy gì vui là "Cộng Sản Nhà Quê", thì họ đang có một đầu óc thực tế hơn là các "đỉnh cao trí tuệ" Việt Nam.

Trước hết người Cam-pu-chia, không bị mặc cảm mà nhìn đúng sự thật để học hỏi và thâu nhận chất xám đến từ mọi nơi. Một nông dân Việt Nam có sáng kiến cải tạo những vũ khí phế thải thành những xe tăng đại bác tối tân thực dụng, đang bị Việt Nam nghi ngờ và coi thường, nếu khôngmuốn nói là khinh bỉ vì không có bằng tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư, phó tiến sĩ v...v...Thế nhưng anh nông dân này được đón tiếp rạng rỡ ở Cam-pu-chia như là một nhà sáng chế vũ khí có tầm cỡ và được phong ngay hàm Đại tướng. Tiết kiệm được cho Cam-pu-chia khỏi tốn hằng tỷ bạc mua vũ khí Nga Tàu để....vứt đi.

Cam-pu-chia đã thiết kế và sản xuất được xe hơi với giá rẻ và ít hao xăng, một cần thiết cho các nước mới mở mang phải biết liệu cơm gắp mắm.

Còn Việt Nam thì chỉ mới biết lắp ráp xe của các hãng ngoại quốc, do người ngoại quốc điều khiển và chỉ mới ở giai đoạn gia công, trong khi bao nhiêu đầu óc Việt Nam đang phí phạm ở khắp thế giới vì điều kiện chính trị không cho phép phục vụ đất nước.

Thủ tướng Hun Sen có người con trai là Hun Manith,được đào tạo tại trường West Point Hoa Kỳ,một bảo đảm về tư cách và khả năng cá nhân mà cả thế giới hâm mộ, thì chỉ giữ một chức vụ khiêm nhường tại bộ Quốc phòng (Giám đốc sở Tình báo).Khi được hỏi có tham vọng thay thế cha hay không, thì chàng trai 34 tuổi này trả lời rằng đó là chuyện định đoạt do bầu cử. Còn ở Việt Nam thì các thái tử đỏ đã bắt đầu được cài vào những chức vụ then chốt để sẵn sàng nối ngôi.

Trong khi Việt Nam đang say sưa với cái hào nhoáng bên ngoài đang cho dân ăn bánh vẽ nghĩa là ăn những con cá gỗ thời đại Hồ Chí Minh (theo nghĩa bóng) mà bụng vẫn đói mèm, thì ở Cam-pu-chia chính phủ đang cho dân ăn những con cá....sắt (theo nghĩa đen) để chửa bệnh thiếu máu.

Trên thế giới hiện nay có ba tỷ rưởi người bị bệnh thiếu máu vì thiếu chất sắt (anémie ferriprive), đó là bệnh của nhà nghèo, nhất là ở những nước kém mở mang vì thiếu dinh dưỡng.Sắt là chất cần thiết để tạo nên hạt máu đỏ trong đó có chứa một chất protéine gọi là hémoglobine(huyết cầu tố) có nhiệm vụ chuyên chở dưởng khí (O2) hút được trong không khí từ phổi đến các tế bào, các mô. Cơ thể thiếu sắt sinh ra thiếu máu, thiếu dưỡng khí, thiếu sự sống....

Một sự tình cờ đã đưa con cá sắt nhảy lên bờ để cứu sống được hằng triệu người trên thế giới.

Cách đây ba năm, một sinh viên Canada 26 tuổi, Christopher Charles, vừa đậu xong bằng cử nhân ở đại học Guelph, Toronto, chọn đi nghỉ hè ở Cam-pu-chia, đồng thời chàng cũng giúp những nhà khoa học địa phương để cho thêm chất sắt vào thức ăn hầu làm giãm chứng bệnh thiếu máu rất phổ biến tại Cam-pu-chia. Ở đây 60 phần trăm phụ nữ phải làm việc vất vả ở tuổi rất sớm, ăn uống thiếu thốn, thiểu thịt đỏ, trái cây, đồ biển v.v... Họ thường bị mất máu trong các kỳ kinh nguyệt và mỗi khi sanh đẻ, ảnh hưởng đến sự chậm phát triển não bộ nơi thai nhi v.v... nghĩa là ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả dân tộc. Các thứ thuốc chứa chất sắt thì đắt đỏ so với túi tiền của họ. Chris Charles lấy đó làm đề tài nghiên cứu để lấy bằng tiến sĩ. Trong ba năm trời chàng làm việc trong những túp lều tranh, không nước, không điện để xử dụng máy vi tính, phải học tiếng Cam-pu-chia, nhất là học nghệ thuật lấy máu bệnh nhân từ những chiếc thuyền nan chòng chành trên sông Mékong....

Thoạt tiên Charles đề nghị các bà nội trợ nấu ăn bằng những cái nồi bằng sắt nhưng không ai nghe vì vừa nặng vừa đắt tiền. Đề nghị bỏ một khoanh sắt vào nồi canh cũng không ai theo. Ý kiến chạm một cái hoa sen bằng sắt thì cũng bị chê vì hoa sen là để cúng Phật chứ không phải để bỏ vào nồi canh. Sau cùng có lẽ vì được gợi ý bởi cuốn sách Président Hồ Chí Minh của Jean Lacouture về con cá gỗ nên Charles đề nghị chạm hình con cá vừa hấp dẩn vừa rẻ tiền thì được chấp nhận ngay. Một bác thợ rèn ở đầu xóm có thể làm việc đó với giá 1,5 đô la Mỹ

Con cá của BS Charles đem lại 75% nhu cầu về sắt hằng ngày cho một người lớn. Đàn ông cần 9mg, đàn bà 16mg mỗi ngày. Chỉ cần nấu ít nhất 10 phút để cho cá....chín. Vắt thêm chút chanh vì acide citrique và acide ascorbique (vitamine C) trong chanh làm dễ hấp thụ chất sắt và để mùi vị thêm hấp dẩn, không thua gì tô canh chua cá bông lau mà người dân Campuchia thích ăn hằng ngày. Ở đây hiện có trên 2500 đang "ăn" cá sắt. Cuộc khảo sát cho biết phân nửa người dùng sau 12 tháng thì không còn thiếu sắt trong cơ thể nữa, hết những triệu chứng của bệnh thiếu máu như mỏi mệt,tim đập nhanh, người xanh xao, chóng mặt nhức đầu, kém trí nhớ.... Họ thấy yêu đời hơn và năng động hơn. Chính phủ Cam-pu-chia đang khuyến khích xử dụng rộng rãi trong dân gian.

Tôi còn nhớ vào năm 1982, khi bà bs Dương Quỳnh Hoa còn làm Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nhi Khoa tại bệnh viện Nhi Đồng 2, Sai-Gòn, một hôm có phái đoàn đài BBC đến thăm, thấy có nhiều trẻ em bị mù vì bệnh khô mắt (xérophtalmie) vì thiếu vitamine A, thì được bs Quỳnh Hoa giải thích:
" Ở đây chính phủ thích choàng khăn quàng đỏ lên cổ các em hơn là phát cho các em mỗi ngày một viên vitamine A để khỏi bị mù".

Một câu nói còn ý nghĩa đến ngày nay, gần nữa thế kỷ sau, để thấy rõ chính sách lo cho dân của cộng sản Việt Nam. Khi bà bộ trưởng y tế Kim Tiến thờ ơ trước các em bé chết vì chích thuốc ngừa mà lại bận lo đi nếm nướcpiscine để kiểm soát lượng thuốc khử trùng chlore, thật là một cử chỉ phường tuồng vô liêm sĩ. Trong khi anh cộng sản "nhà quê" (chữ của J.Lacouture) đã biết lo sức khoẻ cho dân bằng cách khuyên ăn cá sắt thì ViệtNam còn cho dân ăn cá gỗ dài dài....
Cá sắt, cá gỗ, ai ngu hơn ai?

Paris, 2015
Phương Vũ - Võ Tam Anh

https://saohomsaomai.wordpress.com


Hành trình chế xe bọc thép cho Campuchia của nông dân Tây Ninh

Ngoài việc tu sửa hơn chục xe bọc thép cho quân đội Campuchia, ông Trần Quốc Hải còn chế được chiến xa bọc thép với tính năng hiện đại, hợp với địa hình nên được Thủ tướng nước bạn tặng huân chương Đại tướng quân.

Cao lớn, giản dị và đậm chất nông dân nhưng trong các câu chuyện ông Trần Quốc Hải (ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh) luôn nhắc về máy móc và những ý tưởng kỳ lạ. Hơn một tháng trước, ông cùng con trai được chính phủ Campuchia trao tặng huân chương Đại tướng quân khi sửa chữa và đóng thành công 12 xe bọc thép.

ong-hai-1-3021-1415780269.jpg
Ông Trần Quốc Hải, nông dân vừa nhận được huân chương Đại tướng quân của Campuchia. Ảnh: Duy Trần

Giọng đặc sệt Nam Bộ, ông Hải kể, trong lần được mời sang Lữ đoàn 70 quân đội Campuchia giúp kỹ thuật sử dụng máy trồng mỳ, ông thấy nhiều xe bọc thép của họ hư hỏng, không khởi động được. Để di chuyển, cả chục người lính phải xúm lại đẩy đi. Sau khi xem qua đống máy móc, động cơ, ông đề xuất được sửa chữa. “Lúc tui nói vậy họ trố mắt nhìn", ông Hải cười nói.
Lãnh đạo lữ đoàn sau đó gọi ông Hải lên, nói rằng biết ông giỏi chế tạo máy móc nông nghiệp nhưng đây là máy móc quân sự với cấu tạo và nguyên lý phức tạp. Họ cho biết đã rất nhiều chuyên gia, kỹ sư từ Ukraina, Nga và cả Việt Nam sang sửa chữa cũng không được.
“Nghe đến đoạn này tui tức lắm. Ai sửa không được mặc kệ nhưng nghe nói người Việt Nam không làm được là tự ái dân tộc của tui nổi lên. Tui nói sẽ tự bỏ tiền ra làm, họ lại trố mắt nhìn", ông Hải bộc bạch.
Thông tin nhanh chóng đến Tư lệnh Lữ đoàn 70, ông này cũng không biết xử lý thế nào nên báo cáo lên Tổng tư lệnh quân đội Campuchia. Vị này chỉ thị để ông Hải thử sửa chữa vì dù sao mấy chiếc máy cũng đã hư hỏng. “Được phép rồi tui lại thấy lo lo. Nhưng thiệt ra máy móc nó có chung nguyên tắc hoạt động, thêm nữa người ta làm được mình cũng làm được”, ông Hải cho hay.
Sau khi xem qua các chi tiết của xe, ông Hải càng tự tin vào khả năng thành công. Theo đó, đầu năm 2013, ông bỏ ra 25.000 USD rồi cùng con trai Trần Quốc Thanh và vài người thợ bắt tay sửa chữa. Dòng xe bọc thép được sản xuất từ thời Liên Xô, chạy bằng xăng, được nhóm của ông Hải hì hục tháo lắp, cân chỉnh, thay bộ động cơ chạy dầu.... Sau một tháng, chiếc xe bọc thép hoàn thiện, chạy ro ro và chỉ tốn 25 lít dầu diesel cho 100 km thay vì phải mất 45 lít xăng như trước kia.

cha-con-7180-1415780269.jpg
Cha con ông Hải bên chiếc xe bọc thép họ chế tạo. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Giao chiếc xe cho Lữ đoàn 70 thử nghiệm, theo ông Hải, những người có chức trách tỏ ra rất sửng sốt khi xe vận hành như chưa từng hỏng hóc. Tư lệnh đơn vị này liền ký quyết định chi trả tiền công và giao thêm cho ông Hải 10 chiếc nữa để sửa chữa. Do đã có kinh nghiệm, chỉ trong thời gian ngắn, cha con ông Hải và đội thợ nhanh chóng hoàn thành. Dàn xe bỏ đi giờ như mới, nhiều cải tiến vượt trội giúp thêm uy lực trên chiến trường.
“Mỗi chiếc tui được trả công 25.000 USD, trừ chiếc đầu, tiền đều được trả trước hết để tui có kinh phí mua phụ tùng. Ngoài cái tự ái dân tộc ban đầu thì việc sửa xe cũng cho tui một nguồn thu đáng kể”, ông Hải thẳng thắn.
Chủng loại xe bọc thép phía Campuchia đang dùng vốn được thiết kế cho chiến trường Liên Xô có địa hình bằng phẳng, trong khi ở đây thường là đồi núi nên có một vài bất cập khi vận hành. Nhận ra điều này, cha con ông Hải nảy sinh ý tưởng sẽ làm một chiếc mới phù hợp hơn cho nước bạn.
Trong ngày bàn giao 11 xe vừa sửa xong cho Lữ đoàn 70, cha con ông Hải đề xuất ý tưởng sản xuất xe bọc thép mới, vị tướng tư lệnh lại ngớ người. "Tui làm được thì đơn vị hãy trả công, còn lỡ thất bại coi như tui mất vốn", ông Hải đề nghị và được lãnh đạo Lữ đoàn 70 đồng ý ngay.

Nhờ hiểu biết ngọn ngành về xe bọc thép trong gần một năm sửa chữa hơn chục cái cho Campuchia nên cha con ông Hải khá thành thạo với những điểm mạnh, yếu của chiếc xe. Hai người đàn ông một già, một trẻ bắt tay vào thiết kế mẫu mã, các tính năng mới cho con chiến xa. Chi tiết lắp dàn súng trên xe khiến cha con ông Hải mất thời gian nhiều nhất bởi theo thiết kế cũ của Liên Xô súng chỉ bắn được khoảng cách trên 150 mét trong khi địa hình Campuchia đồi núi, nếu bị phục kích gần, súng coi như bỏ đi.

Mất gần 3 tháng tìm đọc tài liệu, nghiên cứu, 2 cha con nông dân mới thành công khi chế tạo được xe bọc thép “made by Trần Quốc Hải” với súng có thể bắn ở cự ly 7 mét. Ông cũng bố trí thêm 2 súng bên hông, tháp pháo quay tự động, máy nổ giòn. Thao tác chạy, chiến đấu trên chiến trường giả định coi như hoàn hảo. Tổng chi phí mua sắm thiết bị, trả tiền nhân công, ông Hải mất hết 200.000 USD.

Việc một nông dân Việt Nam chế tạo, cải tiến cả xe bọc thép được Thủ tướng Hunsen và quốc vương Campuchia ghi nhận. Ông Hải được quốc vương tặng bằng khen và gọi ông là nhà khoa học, còn Trần Quốc Thanh con trai ông được gọi là kỹ sư, nhà kỹ thuật. Trong lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Lữ đoàn 70 (13/10), cha con ông Hải được thủ tướng Hunsen trao tặng huân chương Đại tướng quân.

huan-chuong-3449-1415780269.jpg
Huân chương Đại tướng quân của cha con ông Hải. Ảnh: Duy Trần

Hiện, chính phủ Campuchia đang xây dựng phân xưởng để tiếp tục chế tạo xe bọc thép, thời gian tới, ông Hải sẽ qua làm việc. “Rất may tui được các bạn Campuchia tin tưởng", ông Hải chia sẻ.

Nông dân Trần Quốc Hải từng nổi danh cả nước khi chế tạo chiếc trực thăng, máy bay này sau đó được ông bán cho một bảo tàng để triển lãm ở Mỹ. Ngoài ra, ông được mệnh danh là ông vua sáng chế máy nông nghiệp khi tạo ra máy trồng mì, lạc, phun thuốc trừ sâu cho vườn cao su.

Trao đổi với VnExpress, chủ tịch UBND huyện Tân Châu, Võ Đức Trong cho biết, ông Hải có niềm đam mê lớn dành cho máy móc, với sự sáng tạo, nông dân này đã chế tạo thành công nhiều loại máy phục vụ nông nghiệp không chỉ ở Tây Ninh mà còn nhiều địa phương cả nước.
Ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho biết, bản thân ông và 5 thành viên khác trong Liên hiệp các Các tổ chức hữu nghị Việt Nam từng nhận huân chương Đại tướng quân cách đây ba tháng. "Đây là phần thưởng chính phủ Campuchia trao tặng cho những người có thành tích lớn trong xây dựng và phát triển đất nước", ông Mão nói.

Duy Trần

 


CHIẾN DỊCH NO CHINA

"Đừng mua hàng Trung Quốc dù ở đâu"

Quyết liệt không tiêu thụ hàng hóa Tàu cộng tức là không gián tiếp ủng hộ kinh tế cuả tên xâm lược lưu manh này.

alt

Kính thưa quý vị,
Đồng tiền chúng ta mua hàng của Trung Quốc đã, đang và sẽ được xử dụng vào những hành động xâm lược Việt Nam. Vì tinh thần yêu nước, xin thực hiện chiến dịch NO CHINA và phổ biến e-mail này cho thân hữu.

Mời đọc, chuyển tiếp và xin phổ biến rộng rãi.

Hàng độc từ người hàng xóm "tốt bụng"

XÓA SỔ DÂN TỘC VIỆT

CHÚNG TA ĐANG BỊ NGỘ ĐỘC

SÁCH LƯỢC CỦA BỌN LÃNH ĐẠO BẮC KINH DIỆT CHỦNG DÂN TỘC VN NGAY TRÊN ĐẤT VIỆT NAM

Sách lược diệt chủng dân tộc Việt Nam của Tập Cận Bình và bọn lãnh đạo Bắc Kinh còn ghê gớm, tàn độc hơn nhiều và sẽ gây hậu quả khủng khiếp cho nhiều thế hệ kế tiếp bằng cách DIỆT CHỦNG trước, ĐỒNG HÓA sau và bước cuối cùng là xóa tên nước Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đây là một cuộc xâm lăng thầm lặng, không khói súng, không cần dùng đến quân đội, xe tăng, đại pháo mà bằng cách đầu độc dân VN qua những hóa chất và thực phẩm độc hại.

Nay, dân Việt Nam chúng ta đang đứng trước một ĐẠI HỌA là hàng hóa do TC sản xuất chứa đầy chất độc hóa học tràn ngập thị trường VN, đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta, biến nước VN thành thị trường tiêu thụ hàng hóa phế thải do TC sản xuất bị thế giới tẩy chay.

Xin đồng bào trong và ngoài nước đừng quên rằng, đây là thủ đoạn tàn độc và bẩn thỉu của bọn Rợ Đại Hán cùng với sự đồng lõa của bọn Thái Thú Tham Ô tiếp tay, thực hiện âm mưu làm LIỆT KHÁNG TINH THẦN ĐẤU TRANH CỦA DÂN TỘC, đặc biệt nhắm vào tuổi trẻ yêu nước. Hãy đề cao cảnh giác trước chiến lược xâm lược tinh vi của bọn Rợ Đại Hán, làm cạn kiệt sinh lực của dân tộc ta trước, diệt chủng là bước tiếp theo và bước cuối cùng là XÓA TÊN NƯỚC VIỆT NAM TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI giống như dân tộc Tây Tạng và Tân Cương.

Cuộc chiến tranh VN kéo dài trên 30 năm, đã hy sinh cả thế hệ thanh thiếu niên VN trên 4.000.000 người để phục vụ quyền lợi của Đệ Tam CSQT Nga – Tàu. Ngày nay, tiếp tục vì quyền lợi của bọn Bắc Kinh bằng cách mở cửa biên giới Việt – Trung để hàng độc của Hoa Lục ồ ạt tuồn vào đất nước Việt Nam từ thành thị tới nông thôn, luồn lách khắp các hang cùng ngõ hẻm để đầu độc nhân dân. Đây là cuộc xâm lược thầm lặng không khói thuốc súng, chỉ có khói thuốc lá và mùi hèm rượu độc tràn lan khắp nước. Số nạn nhân bị đầu độc lên đến con số khủng khiếp:

[1] 8.000.000 người Việt Nam bị viêm gan B, C và ung thư gan, đang thu ngắn khoảng cách từ giường bệnh ra nghĩa địa.

[2] 40.000 người chết vì thuốc lá mỗi năm.

[3] Số người ngộ độc thực phẩm không hề giảm hàng năm.

Âm mưu bẩn thỉu của bọn lãnh đạo Bắc Kinh muốn xóa sổ nước Việt Nam trên bản đồ thế giới, chắc chắn ngày đó sẽ không còn xa…

Xin hãy đọc và tiếp tay phổ biến rộng rãi bài viết nầy. Xin đa tạ!

BỘ THƯƠNG MẠI MỸ BẮT BUỘC WALMART PHẢI XÓA BỎ NHÃN GIẢ "SẢN XUẤT TẠI HOA KỲ" CHO CÁC SẢN PHẨM TỪ TRUNG QUỐC.

Nguy Hiểm: Mua sản phẩm của Tàu làm giúp vốn cho Tàu xâm lăng các lãnh thổ mà chúng không làm chủ.

Sản phẩm của Walmart do Tàu cộng sản xuất dùng Logos Cờ Mỹ hay chữ USA để lừa gạt khách hàng

VietPress USA (25-10-2015): Bộ Thương Mại Hoa Kỳ vừa cảnh cáo Walmart không được dùng Logos dấu hiệu của Hoa Kỳ in lên các loại sản phẩm đặt sản xuất của TQ để lừa bịp khách hàng ở Mỹ. Ví dụ áo quần do TQ sản xuất, nhưng in hình ảnh Cờ Mỹ và chữ USA thật lớn để lừa dân chúng Mỹ đó là hàng Mỹ. Năm rồi Walmart tuyên bố sẽ không mua hàng hóa TQ nhập vào thị trường Hoa Kỳ, nhưng họ đã không làm như vậy mà giở mánh lừa dân chúng Mỹ và khách hàng bằng cách in các lá cờ Mỹ hay các chữ USA thật nổi bật trên các sản phẩm do TQ sản xuất (Xem tin tại Link: http://www.dailykos.com/story/2015/10/21/1436982/-Walmart-forced-to-remove-Made-in-the-USA-logos# ).

Hãy chú ý đừng mua hàng hóa của Trung Quốc rất độc hại với các Mã Code các số đầu ở Mã Vạch gồm: 6 90, 6 91, 6 92, 6 93, 6 94 và 6 95.
Tất cả Bar Codes từ 6 90 đến 6 95 thì xin đừng mua vì đó là hàng của TQ; nếu có ai cho thì hãy vứt vào sọt rác.

Vì bị nhiều người tẩy chay hàng TQ có Bar Codes từ "6 90" đến "6 95" nên nay TQ và một số hãng buôn Hoa Kỳ bày ra cách lừa bịp mới mà bà con nên cẩn thận đừng bị nhầm. Những hàng hóa sản xuất tại Hoa Kỳ phải ghi rõ "Made in USA". Còn hàng TQ nay lừa bịp ghi là "Packed in USA" (Đóng gói tại Hoa Kỳ) hoặc ghi "Prepared for USA" (Thực hiện cho Hoa Kỳ) đều là hàng của TQ nhằm lừa bịp dân chúng và khách hàng Hoa Kỳ thay vì họ phải ghi Mã Vạch có số Bar Codes. Những loại hàng đó đều nguy hiểm, độc hại, phẩm chất tồi do TQ sản xuất.

Chia sẻ tin nầy cho mọi người càng nhiều càng tốt để mọi người tránh mua hàng hóa và thực phẩm của Trung Quốc sản xuất nhằm vơ vét tiền bạc của thế giới nhưng giết chết nhân loại.

http://vulep.blogspot.com

 

Đăng ngày 12 tháng 11.2015