30 tháng 4 năm 1975, Đại tướng ở đâu?

Nguyễn Thiếu Nhẫn

Lời giới thiệu: Ngày 30 tháng Tư nãm 1975, Ðại tướng Trần Thiện Khiêm, cùng một số tướng lãnh khác đã ra khỏi nước từ một vài tuần trước rồi. Những người tướng này đã bàn giao chức vụ một cách vội vã và gần như bắt buộc cho những kẻ thuộc quyền. Ðại tướng Trần Thiện Khiêm bàn giao chức vụ Thủ Tướng cho ông Nguyễn Bá Cẩn, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình bàn giao Phủ Ðặc Ủy cho ông Nguyễn Phát Lộc, chức vụ Ðô Trưởng, Tư lệnh CSQG Ðô Thành v.v... đều được bàn giao lại. Nói cách khác những người Tướng này đã chuẩn bị chạy từ những ngày Saigon còn yên ổn, họ lên máy bay được an ninh đưa tiễn đến tận chân phi cơ, họ mang theo đầy đủ gia tài. Bây giờ gia tài họ đã bị hao hớt chút đỉnh, họ đang muốn Hoa Kỳ và Việt Cộng đền bù cho họ thêm. Không biết thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình mời Ðại tướng Trần Thiện Khiêm đến San Jose để chào hàng mới gì đây, thưa Thiếu tướng? Hay để hỗ trợ Thiếu Tướng tạo nên một Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Thứ Ba, thỏa mãn nhu cầu của đảng Việt Tân, tay chân Việt Cộng?
Hôm nay, đã những ngày cuối Tháng Ba, bắt đầu Tháng Tư năm 2022, chúng tôi xin đãng tải lại bài viết của nhà vãn Nguyễn Thiếu Nhẫn viết cách đây 11 năm về những việc làm của một số vị Tướng để tưởng niệm NGÀY THÁNG TƯ ÐEN cách đây 46 năm.
Tuần báo Tiếng Dân

Cuối tháng 9 năm 2010, một cựu lãnh đạo cao cấp của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và QLVNCH lại bước theo bước chân ô nhục của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Phó Tổng Thống VNCH đó là ông Trần Thiện Khiêm, cựu Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa, cựu Đại Tướng QLVNCH.
Sau 35 năm im hơi, lặng tiếng trước những đau thương, mất mát cho người dân miền Nam mà trong đó ông cũng có một phần trách nhiệm.
Sau 35 im hơi, lặng tiếng trước những biến động của thời cuộc, trước những tranh đấu của những người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, trước những đòn thù của VC liên tục tấn công vào người Việt tỵ nạn.

Đùng một cái, vào những này cuối tháng 9 năm 2010, ông lại xuất hiện tại Quận Cam, miền Nam California, trong cái gọi là “Đại hội Bất thường” của Tập Thể Chiến Sĩ VN/HN. Trên truyền thanh, truyền hình, báo chí và trên các diễn đàn điện tử lúc đó đã có nói nhiều về chuyện xuất hiện của ông Trần Thiện Khiêm. Những lời bênh vực gượng gạo của những người đã từng thọ ơn ông cựu Thủ Tướng, cựu Đại Tướng của chế độ VNCH đã không át nỗi những âm thanh cuồng nộ của Lẽ Phải và Sự Thật! Chuyện ô nhục nhất là chuyện ông Trần Thiện Khiêm đã trả lời trong cuộc phỏng vấn 60 phút của xướng ngôn viên Việt Dzũng (đã chết) của đài truyền hình SBTN.
“Dù Cộng sản hay không Cộng sản thì họ cũng có tinh thần dân tộc yêu nước. Kết án bây giờ hẳn có sự sai lầm chăng?”
Nghe câu trả lời rất ư là “lịch sử” này của ông cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, chắc chắn những người lính đã chết trong cuộc chiến bảo vệ cho tự do, dân chủ của chế độ miền Nam chắc chắn không yên lòng mà nhắm mắt. Nếu có một phép lạ nào mà họ có thể làm được, chắc chắn hàng vạn oan hồn uổng tử sẽ hiện lên để đòi mạng ông cựu Đại Tướng vô cùng khốn nạn này là cái chắc! Nó theo cách nói của phim bộ Hồng Kông thì “ông không trả lời đâu có ai nói ông câm!”
Chưa hết chuyện khốn nạn của một ông cựu Thủ Tướng của chế độ VNCH! Khi được xướng ngôn viên Việt Dzũng hỏi:
“Đại Tướng có thông điệp gì cho tuổi trẻ trong nước và hải ngoại” thì ông Trần Thiện Khiêm trả lời ngon ơ: “Đảng Cộng sản Việt Nam đang tổ chức họp đảng và đang lấy từng ý kiến của người dân để thay đổi chế độ. Người dân cứ việc đưa ý kiến cho đảng cộng sản VN”.
Theo bà Tôn Nữ Hoàng Hoa diễn tả trong bài “Nghe Nói Mà Mắc Cỡ” thì: “Nghe như vậy Việt Dzũng luýnh quýnh thấy mà tội nghiệp”. Sau đó Việt Dzũng bèn hỏi: “Đưa ý kiến sao được, Công An chúng sẽ tóm hết”. Cựu Thủ Tướng TTK thấy thái độ của Việt Dzũng như vậy, bèn nói trớ là: “Ở bên Pháp đã đưa ý kiến”.
Thiệt đúng là... “hết nước nói” với ông Trần Thiện Khiêm, người đã từng là Đại Tướng của QLVNCH và là Thủ Tướng của chế độ VNCH.

Ba năm sau, cuối tháng 4 năm 2013 thì ông Trần Thiện Khiêm lại xuất hiện ở San José, Bắc California. Theo một bài viết được phổ biến trên diễn đàn điện tử của nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc với cái tựa dài thoòng “Tháng tư, 38 năm sau, cựu Thủ Tướng Sàigòn Trần Thiện Khiêm nói với chính quyền Cộng sản Hà Nội: “Các anh trật đường rầy...” thì: “... Nhờ ông tham mưu trưởng của thời xưa là thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình sắp xếp, chúng tôi có dịp tiếp đón 2 vị niên trưởng hết sức cao niên trong ngày Chủ Nhật vừa qua...”.
(Lại cũng ông Thiếu Tướng “thầy dùi” Nguyễn Khắc Bình, “kẻ ném đá không cần giấu tay” đã “noi gương” cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, tức “nhà văn không có tác phẩm Chu Tấn” đang cấu kết với cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân (*) và bọn đầy tớ của đảng này tại San Jose để thành lập thêm một Ban Đại Diện Cộng Đồng thứ 3 tại Bắc California).
Theo bài viết thì 2 vị niên trưởng cao niên là cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn và cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm. Bài viết viết tiếp:
“Bỏ qua chuyện quá khứ, chúng tôi mở đầu câu chuyện về tình hình thế giới, về nội tình VN, về chính sách của Hoa Kỳ, về tương lai của tuổi trẻ. Đặc biệt mối quan tâm về ngoại xâm từ phương Bắc, về việc cộng sản VN trưng cầu dân ý qua việc sửa đổi hiến pháp. Lần trước ông Khiêm có đề cập đến việc góp ý về chính quyền cộng sản về việc thay đổi hiến pháp.
Có dư luận đả kích là ngây thơ, có tinh thần hòa giải với cộng sản. Bây giờ ông có ý nói rõ là ông hoan nghênh các nhà lãnh đạo tôn giáo tại VN từ Phật Giáo đến Hội đồng Giám mục đều lên tiếng đáp lại lời cộng sản mà đòi hỏi viết lại hiến pháp thay đổi chế độ, xây dựng đa đảng, dân chủ tự do thực sự. Ông nói đó không phải là hoà giải hòa hợp, đó không phải là ngây thơ tin lời cộng sản. Đây chính là đường lối đấu tranh chính trị (do LM in đậm). Đưa ra lời kêu gọi là cộng sản hở đòn. Bên các cha gọi là chính quyền bị hớ. Tương kế tựu kế phải đáp lời mà phát động phong trào chống đối...” Góp ý kiến cho tài liệu thu hình, ông Nguyễn Khắc Bình xin anh Tư (**) nói riêng 1 đoạn kêu gọi giới trẻ và đồng bào hải ngoại tiếp tay đốt lửa cho công cuộc đấu tranh quốc nội. “Ông Tư” tán thành cho thu hình.

Anh Phạm Phú Nam xin niên trưởng có lời nói trực tiếp với nhà cầm quyền Hà Nội. Nguyên Thủ Tướng VNCH, 88 tuổi đã đồng ý lên ngay diễn đàn nói trực tiếp với nhà cai trị cộng sản VN. Ông nói, các anh trật đường rầy. Xã hội chủ nghĩa không thể thành công đem đến cho dân tự do và hạnh phúc. Còn cộng sản sẽ không có tự do dân chủ. Thế kỷ này là thế kỷ tự do dân chủ thực sự. Sự sai lầm của các anh sẽ làm đất nước rơi vào tay cộng sản Tàu...”.
Năm 2010, cựu Đại Tướng, cựu Thủ Tướng của VNCH là ông Trần Thiện Khiêm theo bà vợ mới đến Quận Cam ca tụng Việt Cộng cũng có lòng yêu nước [sic]! Trước đó, ông ta đã đến “Tượng Đài Việt Mỹ” và đã dự “Đại hội Bất Thường” của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN. Không biết ông cựu Đại Tướng có nhớ đến câu “Nhất Tướng công thành vạn cốt khô?”
Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình sau “Đại hội Bất Thường” khi trả lời báo chí có cho biết “cá nhân ông cũng như Tập thể vẫn có liên lạc thường xuyên với cựu Đại Tướng (Trần Thiện Khiêm) vì Đại Tướng cũng là người có nhiều liên lạc với các giới lãnh đạo Hoa Kỳ”.
Cựu Đại Tá Phạm Bá Hoa, ông Nguyễn Văn Ngân, cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đều xác nhận ông Trần Thiện Khiêm là người hoạt động cho CIA!
Ba năm trước, năm 2010, cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Đại Tướng QLVNCH Trần Thiện Khiêm nói: "Dù Cộng sản hay không Cộng Sản thì họ cũng có tinh thần dân tộc yêu nước. Kết án bây giờ hẳn có sự sai lầm chăng”.
Ba năm sau, năm 2013, ngay trong những ngày Quốc Hận, tháng Tư đen, “Nguyên Thủ Tướng VNCH, 88 tuổi đã đồng ý lên ngay diễn đàn nói trực tiếp với nhà cai trị CSVN. Ông nói , các anh trật đường rầy. Xã hội chủ nghĩa không thể thành công đem đến cho dân tự do và hạnh phúc. Còn cộng sản sẽ không có tự do dân chủ. Thế kỷ này là thế kỷ của tự do dân chủ thực sự. Sự sai lầm của các anh sẽ làm đất nước rơi vào tay Cộng sản Tàu”.
Ba năm trước thì ông cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Đại Tướng QLVNCH ca tụng là “VC có tinh thần dân tộc yêu nước!(sic!)”.
Ba năm sau, ông lại bảo là những nhà cai trị CSVN là “các anh trật đường rầy...” Mô Phật! Lạy Chúa tôi!

Nhờ có bài viết của nhà văn Giao Chỉ với “những lời nói trực tiếp với nhà cai trị CSVN” của cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Đại Tướng QLVNCH Trần Thiện Khiêm nên sau 38 năm cai trị đất nước như một đoàn quan ngoại nhập, bọn lãnh đạo VC chúng nó mới biết là chúng nó trật đường rầy! Và 90 triệu dân ngu, khu đen ở trong nước, và 3 triệu người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại mới biết “Xã hội chủ nghĩa không thể thành công đem đến cho dân tự do và hạnh phúc. Còn cộng sản sẽ không có tự do dân chủ. Thế kỷ này là thế kỷ của tự do dân chủ thực sự. Sự sai lầm của các anh sẽ làm đất nước rơi vào tay cộng sản Tàu.”
Vậy mà 3 năm trước đây lại có người dám bảo là ông Trần Thiện Khiêm kêu gọi hòa hợp,hòa giải với VC. Nay, nhờ bài viết của ông “nhà-văn-nhạc-bất-quần” Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc người ta mới biết đây là “đường lối đấu tranh chính trị” của ông cựu Đại Tướng QLVNCH, cựu Thủ Tướng của Chính phủ VNCH Trần Thiện Khiêm!
Nhiều năm trước đây, nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc có viết bài “Ba Mươi Tháng Tư năm 1975: Anh (hay chị) ở đâu?”. Tác giả Tiểu Quyên, vợ một quân nhân QLVNCH đã viết bài trả lời, trong đó có đoạn kết như sau:
“Bác đã hỏi rằng, ngày Ba Mươi tháng Tư năm 1975 cháu ở đâu? Vâng, 30 tháng 4 năm 1975, cháu đi chôn chồng ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Vậy thì phần Bác. 30 tháng 4 năm 1975, Bác ở đâu?”.
Không thấy ông nhà văn Giao Chỉ trả lời, trả vốn gì cả cho câu hỏi của bà Tiểu Quyên, vợ của một quân nhân QLVNCH đã hy sinh vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hay có mà Lão Móc không biết. Nếu có đọc bài viết này, xin niên trưởng Vũ Văn Lộc giải đáp dùm câu hỏi của bà Tiểu Quyên, vợ của một chiến sĩ của QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến vừa qua.
Hay ai có biết “30 tháng 4 năm 1975, cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc ở đâu?”, xin kể lại cho mọi người cùng biết. Cám ơn trước!

Lão Móc cũng xin bắt chước bà Tiểu Quyên, xin thưa với Đại Tướng QLVNCH, Thủ Tướng VNCH Trần Thiện Khiêm như sau:
“Tôi, Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn tức Đại úy QLVNCH Nguyễn Văn Nghiêm , tôi đã ở lại và tiếp tục cuộc chiến đấu do các ông lãnh đạo cho đến khi ông “Tổng Thống thời cơ” Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng. Tôi cũng như hàng trăm ngàn người lính của QLVNCH khác đã phải lao động khổ sai qua 8 trại tù VC từ Nam ra Bắc. Chúng tôi đã phải bắt và ăn tất cả những con vật từ chuột chết, gà toi, heo bệnh, bọ cạp, rắn rết, cào cào, châu chấu... (chỉ trừ 2 con bù lon và bù sít vì cứng và hôi không thể ăn được) để mà sống còn. Chúng tôi đã phải ăn cả rau trồng và tưới bằng phân người để mà sống, để mà trở về sum họp với vợ con, gia đình. Hàng ngàn người đã phải bỏ thân nơi rừng thiêng, nước độc, lam sơn, chướng khí, nơi mà bọn chó đẻ VC gọi bằng mỹ từ “trại cải tạo”
Tôi và gia đình đã phải kinh qua chuyến vượt biên mà tàu gặp hải tặc 2 lần, tất cả đàn bà con gái đều bị hãm hiếp.
Xin được hỏi:
“ Thưa Đại Tướng: 30 tháng 4 năm 1975, Đại Tướng ở đâu? 45 năm nay Đại Tướng ở đâu? Nay, lại ra tuyên bố những lời không ra làm sao cả! Tôi không tin một người làm tới Đại Tướng QLVNCH, làm tới Thủ Tướng Chính phủ VNCH như Đại Tướng lại không biết câu:
“Bại binh chi Tướng, bất khả ngôn dũng
Thất quốc chi Đại phú, bất khả ngôn trí”
“Nhất Tướng công thành vạn cốt khô!”, kính xin Đại Tướng đừng tiếp tục làm những chuyện trái khoáy, tuyên bố những lời nịnh bợ VC khiến linh hồn hàng triệu tử sĩ của QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến 20 năm bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam phải tủi hổ!.
Và những người dân, những người lính mà Đại Tướng, Thủ Tướng đã từng lãnh đạo phải thêm phần tủi nhục!
Thành thật cám ơn!
LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

Chú thích:
(*) Tài liệu về các cán bộ cao cấp của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, nay đã đổi thành đảng Việt Tân:
“Phiên họp được triệu tập do mọi người đều nóng lòng muốn biết kết quả chuyến đi gặp Hoàng Cơ Minh của Vũ Văn Chương. Có sự hiện diện của Phạm Văn Liễu (Tổng Vụ Trưởng), Trần Minh Công (Tổng Vụ Phó) và các Ủy viên Trần Huỳnh Châu, Phan Văn Chung, Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh, Đỗ Doãn Quế, Huỳnh Lương Thiện, Đặng Đình Trí và đại diện Phong Trào là tôi”.
(Trích “Hồi Ký Một Đời Người” của Cụ Phạm Ngọc Lũy, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Kháng Chiến, trang 232 về Phiên họp ngày 8-12 năm 1984).
(**) “Ông Tư mắt kiến”, “Anh Tư”, theo bài viết của tác giả Giao Chỉ là nickname của ông Trần Thiện Khiêm.


 
Cộng sản nào cũng là cộng sản
 
 

Huế - Tết Mậu Thân 1968
 

Thiên An Môn - Trung cộng - tháng 6, 1989
 

Bucha - Ukraine - tháng 3.2022
 
Nghe vài ông bà bình luận, cho là CS Tàu ở VN còn tốt hơn CS Nga ở Ukraine,
tác giả vụng nghĩ rằng...
 
Cộng sản nào cũng vẫn là cộng sản
Dù cộng Nga hay cộng Việt, cộng Tàu 
Đã cộng sản là gian hùng, thủ đoạn
Là côn đồ, khát máu giống như nhau
 
Hãy nhìn Huế, Tết Mậu Thân, nước Việt
Cộng giết người tập thế có nương tay ?
Nhìn Thiên An Môn, mười ngàn người chết
Đấy, cộng Tàu, bản chất chẳng hề thay !
 
Nay Ukraine, công sản Nga xâm lược
Chúng giết dân tập thể, lấp chung mồ
Đã là cộng thì muôn đời bạo ngược
Việt, Nga, Tàu nào có khác chi mô !
 
Cộng là thế, độc tài và hiếu sát
Chúng giết người uống máu chẳng hề tanh
Kẻ mê cộng vì thích điều tàn ác
Thích hại người vì hiểm độc, gian manh
 
Đã cộng sản là cùng nòi đồ tể
Đừng nghĩ rằng ai ác ít hơn ai 
Nhìn Bucha, Thiên An Môn, nhìn Huế 
Cộng giết người cùng một kiểu quái thai !
 
Gần thế kỷ Việt Nam ta khốn khó
Tỉnh đi thôi đừng mộng mị thiên đường
Đừng mơ cộng này tốt hơn cộng nọ
Việt, Nga, Tàu, cộng đến, sẽ tang thương !
Ngô Minh Hằng

https://www.facebook.com/minhhang.ngo.3

 

Đăng ngày 20 tháng 04.2022