Taliban lột truồng Biden

Vũ Linh
    
Cả nước Mỹ biết rõ cụ Biden là một chính trị gia xoàng nếu nhân đạo không muốn nói là một trong những người tệ nhất. Việc cụ đắc cử vào Tòa Bạch Ốc một phần nhờ ngáp đúng thời cơ, phần lớn hơn là nhờ mánh khóe gian lận ‘hợp pháp’ của một nhúm tiểu bang then chốt do phe DC nắm quyền. Để rồi ta thấy nước Mỹ hiện nay đang có một tổng thống chẳng giống ai hết. Hay chính xác hơn, tệ hại nhất, sẽ mang lại nhiều thảm họa nhất đến cho nước Mỹ.
Trước khi các cụ cuồng mê Biden công kích kẻ này có tính phe đảng mù quáng, xin quý cụ hãy kiên nhẫn đọc hết bài này. Rồi cụ nào muốn khiếu nại, phản bác bất cứ điểm nào, kẻ này xin hầu chuyện ngay.
Khi nói cụ Biden là một chính khách xoàng, kẻ này đã không nói quá đâu.
Ta nhìn lại vài chuyện. Phải nói ngay, bài này chỉ bàn về những ‘thành quả’ chính trị của cụ Biden, không bàn về những nói nhầm, nói lộn, lủng củng đầu óc, về tư cách cá nhân như cái tật thích hít tóc đàn bà, về những tham nhũng trong gia đình, và về việc cụ giết miền Nam VN và không nhận dân tị nạn Việt.

Ông tổng thống hèn yếu đang đóng tuồng nước mắt cá sấu

QUÁ TRÌNH CHÍNH TRỊ
Trước hết, cụ Biden đã lăn lộn trong chính trường Mỹ tổng cộng 44 năm, kể từ ngày cụ vào thượng viện với tư cách thượng nghị sĩ tiểu bang nhí Delaware, năm 1973 (7+3 = bù!) khi cụ mới có 30 tuổi. 36 năm trong thượng viện, 8 năm làm PTT, trong khoảng cách 4 năm ngáp gió, ngày ngày dắt chó ra vườn. Bây giờ thành tổng thống thứ 46 (lại số bù!).
Kẻ này thách đố tất cả quý vị nào cuồng mê cụ Biden, xin nêu lên một luật hay nghị quyết, vâng chỉ cần một thôi, bất cứ cái nào có mang tên ‘Biden’. Xin nói ngay, quý cụ khỏi mất công vào Gu-Gồ truy tìm, vô ích, vì chẳng có cái nào hết.
Trong thời gian gần nửa thế kỷ đó, cụ chỉ ngủ gật, tuy có hai lần giật mình tỉnh dậy, ra tranh cử tổng thống.
Lần đầu tiên là năm 1988, cụ đạt được đâu 3% hậu thuẫn của cử tri đảng DC, tức là khoảng 1% của toàn dân Mỹ. Biết khó ăn, cụ nhẩy ra đọc một bài diễn văn nẩy lửa, thật sống động, hy vọng sẽ gây được tiếng vang. Báo chí lấy làm lạ, sao nghe hùng hồn không giống cụ Biden chút nào. Xem lại thì y chang, cụ ‘mượn tạm’ một bài diễn văn của một chính khách Anh Quốc tên là Neil Kinnock, lãnh tụ đảng Lao Động Anh, hiển nhiên với hy vọng chẳng ai biết gì về chuyện tuốt bên Anh, nhất là thời đó chưa có internet, email gì ráo. Chẳng may, có một anh nhà báo khui ra. Cụ ê mặt, vắt giò lên cổ tháo chạy, ‘dứt khoát và can đảm’ rút lui khỏi cuộc tranh cử. Sau đó, nhiều anh nhà báo táy máy đã đi truy cứu và khám phá ra trước đó cụ đã mượn tạm rất nhiều diễn văn của các chính khách nổi tiếng khác như TT Kennedy, PTT Humphrey,…
Lần thứ nhì cụ thử lửa lại, năm 2008, 20 năm sau, hy vọng mọi người đã quên chuyện đạo văn năm xưa. Chẳng biết thiên hạ có quên hay không, chỉ biết cụ vẫn thất bại. Bị hai ngôi sao vĩ đại che khuất mất ngay từ đầu, là hai ngôi sao Hillary và Barrack. Lại khiến cụ phải ‘dứt khoát và can đảm’ cuốn dù về thượng viện ngủ tiếp. Trước đó, cụ bực mình bị Obama hạ đo ván, mỉa mai “coi vậy chứ tay này trông cũng sạch sẽ và thông minh đấy”. Cái may cho cụ là cụ là dân ‘phe ta’ đồng chí cùng đảng, chứ phải như ông thần Trump mà phát ngôn kiểu này thì bảo đảm đã bị tru di tam tộc là ít vi tội kỳ thị, chê da đen ở dơ và dốt.
Nhưng lần này, ông trời – Đấng Tiên Tri Obama thì chính xác hơn - cảm thấy thương cho công hãn mã của cụ nên chiếu cố đến cụ.
Đấng Tiên Tri đại thắng, đè bẹp bà bà Hillary, nhưng tự kiểm điểm lại chính mình, thấy mình đang đánh vần ABC về chính trị Mỹ, nên cần tìm một anh hay chị nào đó, có kinh nghiệm lão làng đứng cùng liên danh cho liên danh có bề dầy kinh nghiệm một chút. Nhưng các ông chính thường chơi trò chắc ăn, kiếm ông/bà phó hạng C, không thể đe dọa cái ghế của mình được. Thế là cụ Biden trúng số. Đắc cử phó tổng thống với đúng… MỘT phiếu bầu của Obama. Chuyện bình thường là phó thì luôn phải ra tranh cử tiếp theo ông chính khi ông này mãn nhiệm, trừ phi ông phó không muốn. Cụ Biden thì cả đời chỉ mơ được làm ông chính, thử hai lần đều lỗ đầu, bây giờ khi ông chính Obama mãn nhiệm dĩ nhiên coi như tới phiên mình.
Chẳng may cho cụ, thứ nhất, ông Obama trước đó hồi năm 2008 đã có đổi chác ‘quid pro-quo’ với bà Hillary, xin bà này ngưng trận đấu với ông Obama, chấp nhận chịu thua, ông Obama sẽ trao cho trách nhiệm lớn trong nội các, rồi sau khi mãn nhiệm, ông Obama sẽ yểm trợ bà kế nhiệm. Thứ nhì, Obama cũng có mắt tinh đời, nhìn cụ Biden không hồ hởi lắm, sợ ông này ra tranh cử sẽ thua vỡ đầu, hay cho dù thắng cử, cũng chưa chắc có khả năng bảo vệ gia tài chính trị của Obama, nên ông này không hậu thuẫn ông phó của mình như bình thường, mà lại đi hậu thuẫn bà Hillary.
Cũng cần phải nói ngay tại đây, là chính Đấng Tiên Tri, xếp trực tiếp làm việc hàng ngày với cụ Biden cũng đã có những nhận định không mấy đẹp về cụ Biden, đã công khai nói với các phụ tá, “không nên coi thường khả năng quậy nát của Biden” (nguyên văn “Don´t underestimate Biden’s capability to mess up!”). Thế là cụ Biden đành ngậm bồ hòn, cho đỡ mất mặt, viện cớ đau buồn ông con đã chết từ mấy trăm năm trước, nên sẽ không ra tranh cử.
Tưởng như số cụ đến đây là tận, cụ tha hồ đi câu cá. Không ngờ số cụ vẫn chưa tận.
Ông thần Trump làm tổng thống 4 năm mà phe DC coi như một hung thần đang bóp chết đảng ta từ 400 năm qua, nghiến răng nghiến lợi phải tìm đủ cách, hợp pháp hay không hợp pháp, chính danh hay bất chính, lương thiện hay gian trá, bất chấp hết để tìm đường sống, tìm mọi cách cho ông Trump về vườn. Chứ để ông Trump ngồi đó thêm 4 năm thì coi như đảng DC đi tìm mua đất trong nghĩa trang là vừa. Phe ta hăng say quá, đến độ có tới hai tá chính khách nhẩy ra muốn hy sinh cứu dân độ thế. Vấn đề là trong cả đám hai tá đó, chẳng có ma nào ra hồn, đủ sức đương đầu với ông thần Trump. Nhìn qua nhìn lại, đành phải cầu cứu một người có tên tuổi được nhiều người biết nhất, tương đối có một ly hy vọng, chứ cái đám hai tá vô danh thì làm ăn cái nỗi gì. Thế là cụ Biden được một nhóm áp lực đẩy cụ ra, coi như cái phao cuối cùng mang lại chút hy vọng cho đảng DC sống sót.
Khi cuộc đua bắt đầu khoảng cuối năm 2019, các thăm dò sơ khởi cho thấy cụ Biden đạt được tỷ lệ hậu thuẫn cao nhất trong đám rừng vô danh, chỉ vì tên cụ được nhiều người biết nhất, đảng DC lắc đầu ngao ngán trong khi đảng CH xoa tay rung đùi cười ruồi. Đúng là đảng DC hết người thật.
Thế nhưng… người tính không bằng trời tính.
Bất thình lình, con vi khuẩn COVID từ Trung Cộng bay ra khắp thế giới, đặc biệt tấn công Mỹ mạnh nhất vì nước Mỹ có nhiều con cháu Thiên Tử về quê ăn Tết rồi trở về Mỹ lại nhiều nhất. Các tiểu bang nhiều con cháu Thiên tử nhất như Washington State, New York và Cali… là những tiểu bang lãnh đủ đầu tiên.
Báo hại dân Mỹ bị nhiễm tràn lan, lăn ra chết như rạ. Dân Mỹ với bản tính thích xỉa tay đổ thừa, lại thêm tính kiên nhẫn không quá hai phút, và cái lá gan lớn không bằng trái ớt hiểm, mau mắn vểnh tai nghe phe DC đổ xô ra xỉa tay đổ thừa ông bác sĩ Trump bất tài, và giới thiệu ông bác sĩ mới, Joe Biden. Nhờ tài đánh bóng của TTDC, bất ngờ gần 60% dân Mỹ tin cụ Biden sẽ đánh COVID hữu hiệu hơn TT Trump, dù cụ chưa chui ra khỏi hầm nhà làm bất cứ chuyện gì.
Đã vậy một tên du thủ du thực da đen bị giết chết, phe ta nhẩy vào xé bé thành to, khai thác tối đa chuyện kỳ thị da đen, làm như thể trước khi có ông Trump, dân da đen chưa hề bị kỳ thị, bị giết vậy. Đã vậy lại còn đổ xì dầu, nước mắm vào để chế biến thành món kỳ thị da vàng luôn. Nhưng không đổ thêm cà-ri, không ai kỳ thị dân Ấn Độ hết vì bà phó là gốc Ấn.
Chiến dịch xuyên tạc kèm theo vài màn sửa luật bầu cử, thế là phe ta bất ngờ chiến thắng, trong màn khói mù gian trá.
Cả thế giới ngỡ ngàng. Và cả thế giới lo sốt vó vì cái ông tân lãnh chúa này thật là câu hỏi vĩ đại.

NHỮNG SAI LẦM VÀ SAI LẦM
Mà nhìn lại quá khứ để tìm hiểu thì không thể nào bỏ qua nhận định của cựu bộ trưởng Quốc Phòng của Obama, ông Robert Gates. Nói về cụ Biden, trong cuốn hồi ký của ông, ông này đã viết huỵch tẹt “Biden đã sai lầm trong hầu như tất cả mọi vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia trong suốt bốn thập niên qua” (nguyên văn: “Biden has been wrong on nearly every major foreign policy and national security issue over the past four decades”)  
https://www.realclearpolitics.com/video/2019/05/13/gates_stands_by_statement_that_biden_has_been_wrong_on_nearly_every_major_foreign_policy_question.html
Ông Gates có phải tay cuồng mê Trump, bôi bác cụ Biden không? Ông này là bộ trưởng Quốc Phòng của TT Bush con, có tài đến độ tân TT Obama đã phải yêu cầu ông ngồi lại làm tiếp.
Tới đây, kẻ này xin tóm tắt vài tuyệt chiêu ‘thành công vĩ đại’ của cụ Joe Biden. Không phải là chuyện làm sai một lần hay một vài lần, mà là sai quy mô, từ lớn đến nhỏ, từ đầu đến đuôi, đúng như ông Gates đã nhận định.
Năm 1975, thượng nghị sĩ Biden đã từng rất hoành tráng tuyên bố “Tôi chán nản tới mắc bệnh luôn khi nghe nói về đạo đức, về trách nhiệm đạo đức của chúng ta” (nguyên văn: “I’m getting sick and tired of hearing about morality, our moral obligation”). Không, thưa quý vị, TNS Biden không phải nói về việc thất thủ Nam VN đâu, mà là đang nói về trách nhiệm của Mỹ phải cứu dân Căm-Pu-Chia mới lọt vào tay Khờ-Me Đỏ.
Mà thật ra, câu nói đó tiêu biểu cho quan điểm và tinh thần trách nhiệm của cụ Biden, có thể dễ dàng áp dụng tại Căm-Pu-Chia hay Nam VN hay Afghanistan, hay bất cứ nơi nào khác. Bài học cho cả thế giới: đừng bao giờ quên câu nói này của cụ Biden trước khi thò đầu ra làm đồng minh với cụ.
Vâng, cụ Biden chẳng có một ly trách nhiệm đạo đức hay tinh thần gì đối với mấy anh nhà quê Căm-Pu-Chia, VN, hay Afghan gì ráo, chỉ có trách nhiệm lớn là mang mấy anh di dân Trung Mỹ vào để đảng DC có thêm phiếu cử tri thôi.

Trở lại nhận định của ông Gates, xin nêu ra vài trường hợp cụ Biden lấy quyết định ‘nhầm’!
- Năm 1991, Saddam Hussein tấn chiếm Kuwait. TT Bush cha huy động hơn một triệu quân từ 34 quốc gia đi giải thoát cho Kuwait. Cả thế giới lên án Saddam. Ngoại trừ TNS Biden biểu quyết KHÔNG cho TT Bush cha đánh Iraq. Theo TNS Biden, “Saddam có lực lượng Vệ Binh Cộng Hòa -Republican Guards- cực kỳ mạnh, đánh Saddam sẽ chết hàng vạn lính Mỹ”. Kết cuộc, Mỹ chết chưa tới 150 quân nhân sau khi giải thoát hoàn toàn Kuwait.
- Năm 2003, TT Bush con lấy quyết định đánh Iraq vì lý do diệt trừ kho vũ khí giết người tập thể của Saddam. Đây là một cuộc chiến gây tranh cãi lớn, nhất là sau khi không tìm thấy vũ khí giết người tập thể nào hết. TNS Biden là một trong những người cổ võ TT Bush con mạnh nhất, khẳng định trong tư thế chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao thượng viện, ông biết rõ Saddam có kho vũ khí giết người tập thể rất lớn, cần phải diệt trừ sớm. Để rồi sau này, khi chẳng thấy vũ khí nào ghê gớm, khi cuộc chiến Iraq sa lầy, dân Mỹ bắt đầu chống thì cụ Biden cũng trở mặt chống theo, biện giải cụ tưởng chỉ bỏ phiếu ủng hộ TT Bush con để dọa Saddam chơi, không ngờ cụ bị TT Bush con lừa, đánh Iraq thật (trong khi tranh cử TT năm 2020, cụ nhắc lại lập luận này, bị cụ xã nghĩa Sanders khều chân ngay “Ít nhất tôi không bị Bush lừa!”). Nói láo hoàn toàn, vì cả mấy tháng sau khi TT Bush con đánh thật, cụ Biden vẫn công khai ủng hộ.
- Năm 2011, sau nhiều nỗ lực thuyết phục của phe ‘phản chiến’ của cụ Biden, TT Obama rút bớt quân từ Iraq về. Đưa đến đại họa là giúp đẻ ra rồi vỗ béo cho nhóm cuồng tín ISIS chiếm ngay cả nửa nước Iraq, và nửa nước Syria, đưa đến thảm họa cả triệu dân Trung Đông ào ạt chạy qua Âu Châu tị nạn.
- Cũng năm 2011, PTT Biden khuyến cáo TT Obama không nên nhẩy vào Pakistan lùng bắt Osama Bin Laden. Sau này bị chỉ trích, cụ biện giải “tôi công khai nói chống nhưng sau đó ra nói riêng với TT Obama thì tôi đã khuyên ông nên nhẩy vào”. Ai tin cụ Biden, xin giơ tay! Tại sao lại có chuyện ông phó tông tông ra trước nội các nói thế này, gặp riêng tổng thống lại nói thế khác, sao lại phải lươn lẹo vậy?
Đó là những sai lầm lớn xưa cũ.
Những sai lầm mới thì chẳng thiếu. Cứ mở TV xem tin tức hàng ngày thì thấy rõ mồn một. Kẻ này đã viết không biết bao nhiêu lần, bây giờ xin tóm gọn lại:
- Khủng hoảng di dân khi trong năm qua, hơn một triệu di dân tràn qua biên giới Mễ đã bị bắt, tuyệt đại đa số bị bắt sau ngày cụ Biden thắng cử, một con số kỷ lục từ hơn 20 năm nay.
- Kinh tế đang bị lạm phát nặng, với vật giá nhất là nhu yếu phẩm như thực phẩm, dầu xăng, xe cũ, nhà cũ, tăng giá như chưa từng thấy cũng từ hơn 20 năm qua. 86% dân Mỹ đang lo sót vó, và 79% cho rằng đó là trách nhiệm của cụ Biden.
- Hai đại dự luật bơm gần 5.000 tỷ đô vào kinh tế để xây dựng nền tảng cho nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Cờ Hoa vẫn chưa đi đến đâu hết.
- Xã hội mất an ninh trật tự khi các vụ giết người, cướp của, trộm cắp tự do tung hoành như chưa bao giờ thấy trong khi các chính khách DC hô hào cắt giảm cảnh sát.
- Dịch COVID bộc phát mạnh trở lại khi hơn một triệu người bị nhiễm mỗi tuần, so với cỡ 70.000 người cuối tháng 6, tăng gần 15 lần. Tháng Sáu vừa qua, cụ Biden huênh hoang khoe ‘Mùa Hè Của Tự Do’ – Summer of Freedom- vì vi khuẩn COVID đã bị cụ Biden tận diệt, bây giờ đang nghệt mặt vì Delta đánh quá mạnh. Trước đây, khi TT Trump tuyên bố “hy vọng COVID sẽ biến mất Tháng Tư” thì phe ta tố ông là nói láo, lừa dân hay ngu dốt. Bây giờ, chờ mãi vẫn chưa thấy ai tố cụ Biden lừa dân, nói láo hay ngu dốt hết.
Chưa kể một sai lầm vĩ đại không kém: đó là việc tuyển lựa ca sĩ cùng hợp ca, bà Kamala Harris. Ta sẽ có dịp bàn nhiều hơn về bà này trong một bài khác. Ở đây, chỉ cần biết sau hơn nửa năm làm phó, chưa ai thấy bà Kamala này đã làm được cái trò trống gì ngoài việc thỉnh thoảng lên TV cười hô hố còn vô duyên hơn cả cô… Kỳ Cục Duyên.

AFGHANISTAN
Cuộc tháo chạy khỏi Afghanistan cực kỳ hy hữu trong lịch sử Mỹ. Còn tệ hơn xa cuộc tháo chạy khỏi miền Nam VN khi Mỹ có tới 3 năm ‘khoảng cách đỡ mất mặt’, và ai cũng đoán trước phần nào diễn tiến. Ít ra thì Mỹ khi đó cũng có thể đổ thừa tại chính quyền miền Nam vì Mỹ đã ra đi 3 năm trước rồi. Trong khi cuộc tháo chạy tại Afghanistan xẩy ra khi Mỹ vẫn còn đó, và hòa ước chỉ mới ký khoảng một năm, còn trong giai đoạn ‘bắt đầu’ thi hành. Quan trọng hơn nữa, việc tháo chạy đã xẩy ra một tháng sau khi cụ Biden khẳng định trước cả dân Mỹ, dân Afghan và cả thế giới là sẽ không có chuyện tháo chạy, không có chuyện trực thăng bốc người từ nóc tòa đại sứ.
Muốn hiểu cho rõ vấn đề, cần phải nhớ lại diễn tiến của thảm họa tháo chạy khỏi Afghanistan:
- Tháng 2/2020 tới tháng 2/2021: TT Trump ký hòa ước với Taliban. Có điều kiện hòa bình và rút quân rõ rệt và ông Trump cũng đã nói rõ mọi vi phạm sẽ bị trừng phạt đích đáng và mau chóng, bởi vậy trong suốt một năm từ ngày ký hòa ước cho đến ngày ông Trump rời Tòa Bạch Ốc, Taliban đã án binh bất động, không đánh bất cứ nơi nào, không có một tỉnh hay thành phố nào lọt vào tay Taliban, và đã không có tới một người lính Mỹ nào thiệt mạng. Nghĩa là Afghanistan thực sự đã có hòa bình trong một năm từ ngày TT Trump ký hòa ước tháng 2/2020, cho tới ngày cụ Biden tuyên thệ nhậm chức tháng 2/2021 rồi tháo chạy.
- Tháng 2/2021 tới đầu tháng 7/2021: cụ Biden nhậm chức, Taliban bắt đầu đánh, trong vòng sáu tháng, chiếm được 1/3 lãnh thổ, nhưng toàn là những vùng núi non, và làng nhỏ. Chưa có một người lính Afghan nào bỏ chạy.
- Tháng 7/2021: Đầu tháng, cụ Biden tuyên bố chính thức rút quân khẩn cấp. Đêm 2/7, đúng 3g sáng, theo lệnh cụ Biden, quân Mỹ lẳng lặng tháo chạy khỏi căn cứ quân sự lớn nhất, Bagram Air Base, vứt lại xe cộ, súng đạn, quân trang, quân dụng ngổn ngang, để dân làng kề cận tràn vào hôi của, khi quân Taliban còn cách đó cả trăm cây số. Trong tháng 7, Taliban đánh mạnh, chiếm ngay thủ phủ của vài tỉnh lớn nhất. Quân đội Afghan, theo gương lính Mỹ tại Bagram, tan hàng, vứt súng, tháo chạy hàng loạt.
- Tháng 8/2021: Chỉ trong vòng một chục ngày, Taliban tiến quân như vũ bão, chiếm hết cả nước. Cụ Biden ra lệnh cho 5000 TQLC qua bảo vệ phi trường Kabul, lo di tản dân Mỹ. Ngày 15/8/2021, Taliban chiếm thủ đô Kabul.
Cuộc tháo chạy ô nhục đến độ hầu hết đám TTDC, cái loa phường của đảng DC, cũng đã phải bịm môi lên tiếng ‘phàn nàn’ hay chê bai. Dưới đây là hình chụp những mẫu tin chính của Real Clear Politics, là trang mạng trung lập, phổ biến tin của các báo lớn, ngày Thứ Bẩy, Chủ Nhật và Thứ Hai đầu tuần rồi:

Ngay cả cái anh CNN cũng phải ‘khiếu nại’, hỏi cụ Biden “nếu đây không phải là thất bại thì thế nào mới là thất bại?”
Báo Anh Quốc The Daily Mail bình luận bài diễn văn của cụ Biden như “đáng khinh thường nhất của tất cả các tổng thống cận đại của Mỹ, một bài diễn văn làm ô nhục nước Mỹ và mang uy danh của nước Mỹ trên thế giới vứt xuống bùn” (nguyên văn “It was the most contemptible speech by a U.S. president in modern times — a speech that shames America and leaves its global reputation in the dirt”).
Cựu thủ tướng Anh Tony Blair đã công kích cụ Biden, nhận định cuộc bỏ rơi Afghanistan là “thê thảm, nguy hiểm, và không cần thiết”. Ông cũng cho rằng đây là “một quyết định chính trị, chẳng liên quan gì đến chiến lược toàn cầu lớn lao nào”, và “cả thế giới bây giờ không biết Mỹ  đứng ở đâu”. Ác ôn hơn nữa, ông Blair cho rằng lời giải thích của cụ Biden là “ngu xuẩn” -nguyên văn: “imbecilic”! Cựu thủ tướng Anh chửi tổng thống Mỹ là ngu, chuyện hy hữu mà có thật! Chỉ xẩy ra với cụ Biden.
Bà thủ tướng Đức, Angela Merkel là người không ưa gì TT Trump nhưng rất có cảm tình với các ông DC thiên tả, đã phải buột miệng nhìn nhận đây là thất bại thê thảm và xấu hổ nhất trong lịch sử NATO. Truyền thông Tây Âu trước đây sỉ vả TT Trump tàn tệ vì Trump dám hăm dọa rút ra khỏi NATO. Bây giờ cụ Biden, coi NATO như pha, rút quân không thèm tham khảo ý kiến mà cũng chẳng thông báo gì cho NATO hết, khiến các đồng minh Anh, Pháp, Đức… cuống cuồng lo phương tiện di tản kiều dân xứ mình ra khỏi Afghanistan.

Cả thế giới đang lên án cụ Biden. Truyền thông phe ta thân thiện nhất cũng bối rối. Chỉ duy nhất có đám Vẹt cuồng chống Trump hay cuồng mê Biden vẫn công kênh cụ Biden. Có cụ tuốt bên trời Tây Âu bái phục cụ Biden “sáng suốt và hữu hiệu hơn ai hết”! Nhưng ‘siêu’ hơn cả là một đám phải nói thẳng là Vẹt gia nô vô điều kiện, vẫn mặt trơ trán bóng ca tụng cụ Biden ‘dứt khoát và can đảm’.
Sáng suốt??? Hữu hiệu??? Can đảm???
Giỏi vậy sao không đấm ngực khoe công mà lại loay hoay đi đổ thừa cho Trump đã ký hòa ước trói tay mình? Đổ thừa cho chính quyền Afghan thối nát? Đổ thừa cho lính Afghan không chịu đánh?
Giỏi vậy sao sau khi đọc diễn văn xong là quay đít đi vào ngay, không dám cho báo chí ca tụng và hỏi tới một câu tâng bốc nào?
Sáng suốt, hữu hiệu và can đảm đạp 40 triệu dân ‘đồng minh’ Afghan trong đó có ít nhất 80.000 người đã hợp tác chặt chẽ với Mỹ, vào miệng đám khủng bố cuồng tín tàn ác nhất, để thoát thân? Đúng như TT Reagan đã từng nhận định về việc Mỹ tháo chạy khỏi VN, ‘can đảm’ tặng “hàng ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sau này” của dân Afghan.
Sáng suốt, hữu hiệu và can đảm chạy bạt mạng bỏ lại đâu 40.000 công dân Mỹ ở lại (có tin số công dân Mỹ đang kẹt tại Afghanistan lên tới 70.000 người), để rồi bây giờ luống cuống không biết cách nào mang họ ra, phải qùy gối xin Taliban giúp. Chắc chỉ còn một giải pháp: đấm mõm đám cuồng tín vài tỷ đô tiền tái thiết hay nhân đạo lăng nhăng gì đó thôi.

Điều mà kẻ này không có cách nào hiểu nổi là dân Việt tị nạn, nhất là các đại quan QLVNCH -cấp tá đấy- nạn nhân lớn nhất của cụ đồng minh Biden, bị cụ đạp vào trại tù cải tạo VC, hay đẩy ra khỏi VN làm thân phận ‘bên thua cuộc’, mất nước lưu vong, mà lại cố vặn vẹo ca tụng cụ Biden trong vụ tháo chạy khỏi Afghanistan là “sáng suốt và hữu hiệu”. Thế thì việc TNS Biden liên tục biểu quyết cắt viện trợ súng đạn cho QLVNCH, đạp cả miền Nam vào tay VC, có thể gọi là hành động ‘sáng suốt và hữu hiệu’, ‘dứt khoát và can đảm’ đáng ca ngợi của cụ Biden không, thưa quý cụ? Rồi những biểu quyết chống ngân sách cho việc tái định cư người tị nạn trên đất Mỹ, có ‘sáng suốt và hữu hiệu’, ‘dứt khoát và can đảm’ không, thưa quý cụ?
Các quan to của QLVNCH năm xưa, có cụ nào làm ơn hạ sơn, xuống đây chỉ bảo cho đám hậu sinh ngu dốt này được không?
Hỏi cho vui thôi, chứ đã biết chắc các cụ sẽ không ai trả lời đâu. Các cụ có cái thú vui trao đổi ý kiến liên miên với những đồng chí đồng rận, để được nghe ca tụng là đại ca, là đại sư phụ, là đại hiền triết uyên bác thôi, chứ mấy tay cắc ké viết lăng nhăng khác ý các tiên ông thì các tiên ông không thích tranh cãi với mấy thằng nhóc hỗn láo, mà chỉ thích ngồi trên đỉnh núi, ‘làm thinh’ uống trà, hay ban lời vàng thước ngọc ra dạy bảo đám hậu sinh vui hơn.
Nhiều cụ Vẹt cũng nhai lại luận điệu của chính quyền Biden là quân lính Afghan đã ‘hèn nhát’ tháo chạy, không chịu chiến đấu. Nghe quen quen. Vậy chứ khi cụ Biden ra lệnh quân Mỹ lén lút rút khỏi căn cứ không quân lớn nhất Bagram Air Base vào lúc 3g sáng khi quân Taliban còn cách đó cả trăm cây số thì sao? Tổng tư lệnh Đại Cường Cờ Hoa như vậy mà dám mở miệng chê lính Afghanistan hèn nhát thì quả là tuyệt chiêu của giả dối bỉ ổi nhất. Không có một người lính Afghan nào ngu dốt đến độ không nhìn thấy ý nghĩa sâu xa của việc đào tẩu lúc 3g của ông lính đồng minh chống lưng cho họ. Làm sao trách người lính Afghan khi họ chỉ noi theo gương lính Đại Cường Cờ Hoa thôi? Trong khi chắc chắn cả triệu người lính Mỹ đang cảm thấy hổ thẹn vì phải tuân theo cái lệnh hèn hạ này. Đừng trách người lính Mỹ khi họ phải nghe lệnh một tổng tư lệnh hèn nhát.
Thật ra, các cụ Vẹt chê lính Afghan hèn nhát chỉ là việc làm dễ dàng của đám óc bã đậu nhai lại những đổ thừa của cụ Biden. Không khác gì tình trạng ở VN năm xưa, Mỹ thua luôn luôn tại lính đồng minh địa phương hèn nhát trong khi lính địch can trường.
Các cụ Vẹt trước đây đã ở trong hàng ngũ QLVNCH cần tìm đọc lại những miệt thị của TTDC Mỹ đối với QLVNCH trước khi mở miệng chê lính Afghan hèn nhát. Nhất là đừng chê lính Afghan với Mỹ vì tụi Mỹ sẽ nhận định các cụ đang làm chuyện ‘cái nồi chê cái chảo đen thui’, nói theo kiểu Mỹ.
Các cụ Vẹt cũng nhai lại lập luận cụ Biden đã bị bắt buộc phải tôn trọng hòa ước do Trump ký. Bá láp! Như DĐTC này đã nói qua, cụ Biden đã vứt vào thùng rác cả hai chục quyết định của ông Trump, sao bây giờ tự nhiên lại “phải tôn trọng” một quyết định của ông này? Hơn thế nữa, cuộc tiến công của Taliban chỉ bắt đầu sau khi cụ Biden đã nhậm chức vì Taliban biết rõ cụ Biden không phải là Trump, và sẽ không dám có phản ứng gì hết. Y như rằng!
Có cụ khác, ra cái điều ta đây công bằng, chê cụ Biden vài điểm nhỏ cho có, để rồi ca tụng cụ là người đáng là tổng thống vì “Joe Biden đại diện cho sự thật thà”, "Joe Biden chẳng có tài cán gì nổi trội. Trong con mắt của tôi, thì ông Joe Biden chỉ 'tầm thường' có thế. Tôi đã bỏ phiếu bầu cho ông vì tôi cũng hi vọng và tin tưởng có thế".
Vâng, “thật thà” đến độ báo phe ta New York Times phải viết “To save his presidency, Biden must tell the truth”. Hay báo The Spectator phải viết “Biden’s press conference was a feast of misinformation”. Nếu nói về ‘thật thà’, ít tổng thống ‘thật thà’ hơn cụ Carter, là người đã đi vào lịch sử Mỹ như một trong những tổng thống tệ dở nhất.
Trong thời buổi nhiễu nhương tột cùng với những đe dọa của khủng bố cuồng tín Hồi giáo, của Taliban, ISIS, Al Qaeda, Iran, rồi những đe dọa của chế độ bá quyền Tầu đỏ, của Putin đang mưu đồ phục hồi đế chế Liên Xô, của cậu Ấm Ủn khùng với cả dàn hỏa tiễn và bom nguyên tử,… mà lại đi mơ mộng một ông tổng thống đại cường Mỹ lãnh đạo cả thế giới "thật thà và tầm thường"! Kẻ này dám bảo đảm bất cứ một chú tiểu quét lá đa bất cứ chùa nào cũng đều... thật thà và tầm thường hết, chúng có đáng làm tổng thống đại cường Mỹ hết không?
Vậy mà cũng đòi bàn luận chính trị thế giới?!
Cuộc tháo chạy hiển nhiên là một đại thảm họa không thể ước lượng được tầm mức tai hại như thế nào cho dân Afghan, cho an ninh nước Mỹ, cho uy tín và danh dự của Mỹ trên thế giới. và cho các cam kết quốc tế của Mỹ. Dĩ nhiên, chưa kể chẳng ai biết bao nhiêu công dân Mỹ đang kẹt tại Afghanistan mà mạng sống treo trên sợi chỉ. Hay số phận của cả mấy chục ngàn người Afghan đã hợp tác với Mỹ trong suốt hai chục năm trời để rồi được cụ Biden ‘sáng suốt và can đảm’ vứt vào miệng cọp Taliban.
Có điều chắc chắn là cái thảm họa Afghanistan đã lột trần cụ Biden như nhộng để cả nước Mỹ và cả thế giới thấy con người thật của cụ Biden ngoài những tuyên truyền đánh bóng phe đảng, cho thấy cái vô tài bất tướng, lờ mờ, làm đâu sai đó của cụ Biden.
Cũng là dịp cho cộng đồng Việt thấy rõ bản chất phe đảng u mê của đám Vẹt tị nạn mê Biden, trẻ và nhất là già.

(Tranh lấy từ bài của anh Nguyễn Tường Tuấn)

Dân Mỹ, trong một cơn say thuốc phiện của phe cấp tiến và TTDC thiên tả, đã chọn một người lẩm cẩm, hết sức xoàng nếu không muốn nói là rất tệ để lèo lái con thuyền Cờ Hoa trong thời gian sóng gió nhất.
Những đại họa đã, đang và sẽ xẩy ra cho nước Mỹ, cụ Biden dĩ nhiên sẽ là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Nhưng tất cả những người đã bỏ phiếu cho cụ sẽ liên đới chịu trách nhiệm trước lịch sử, đã vì tính phe đảng mù quáng, thích ghét theo chủ quan cá nhân, bầu cho một người tuyệt đối không đủ khả năng lãnh một trách nhiệm hiển nhiên quá tầm tay ông quá xa, bất cần quyền lợi của nước Mỹ và của chính đám tị nạn đang sống ở Mỹ.
Và bây giờ thì chuyện gì phải xẩy ra đang xẩy ra, và sẽ còn tiếp tục xẩy ra.
‘Mùa Hè của Tự Do’ từng được cụ Biden quảng bá đang biến thành “Mùa Hè của Thảm Họa”.
GOD BLESS AMERICA!

http://diendantraichieu.blogspot.com/2021/08/bai-193-taliban-lot-truong-biden.html


Chết vì ai, vì đâu?

13 chiếc quan tài chở thi thể của 13 người lính Mỹ trở về quê hương. Họ đã chết khi bọn Isis ôm bom tự sát ở phi trường Kabul.
Suốt 4 năm dưới triều TT Trump, bọn Isis không dám hó hé. Từ nay, bọn khủng bố Isis sẽ lên ngôi như dưới thời tên giặc Ô!
Hãy yên nghỉ, những người lính ! Rất tiếc, các bạn đã chết vì sự ngu muội của Biden !
Rest In Peace , soldiers. So sorry ! You died by stupid Biden !
(Hình lụm Google)

Biden sẵn sàng quỳ gối bất cứ lúc nào và trước bất kỳ ai, từ tên tội phạm đến đàn bà, con nít... nhưng ông ta lại không quỳ gối trước quan tài của 13 người lính Mỹ nầy. Hơn thế nữa, ông ta tỏ vẻ sốt ruột (vì phải đứng nghiêm chỉnh quá lâu?)  nên đã cúi xem đồng hồ ngay trong phần trang trọng của buổi lễ.

Fb Azalea VuJoe Biden đã hoàn thành sứ mạng

Kiêm Ái

Cả thế giới đều cho rằng Joe Biden cầm quyền Hoa Kỳ chưa được 7 tháng mà đi từ thất bại này đến thất bại khác, từ quốc nội cho đến quốc tế. Câu phê bình này chỉ đúng một nửa, vì kẻ nội tuyến, kẻ phản quốc càng đưa đến nhiều thất bại cho quốc gia, càng có công với kẻ thù của quốcgia. Đó là trường hợp của  Joe Biden và đồng bọn:

© Getty Images
Tên nội gián xuất sắc của Tập Cận Bình: “Nhận nhiệm vụ từ lãnh tụ vĩ đại Tập Cận Bình, triệt để tuân theo  chủ trương, đường lối và kế hoạch của các lãnh đạo Iran to lớn, trung thành với đường lối chỉ huy  xuất sắc của Tổng Thống thứ 44 Hoa Kỳ Obama, giải quyết vấn đề Afghanistan, tôi đã hoàn thành sứ mạng”.

Sứ mạng của Biden và đồng bọn là gì?
Là phá hoại đất nước Hoa Kỳ. Hai “chiến thắng đầu tiên Joe Biden làm lễ ra mắt Tập Cận Bình rất vĩ đại”, có tính cách chiến lược lâu dài: một là chấm dứt hợp đồng xăng dầu Keystone khiến cả trăm ngàn dân Hoa Kỳ thất nghiệp và toàn quốc Hoa Kỳ trở nên khan hiếm xăng dầu, hậu quả là Hoa Kỳ ngày nay phải nhập cảng dầu của OPEC và Nga. Hai cửa hàng này tha hồ lên giá xuống giá và nếu vì lý do gì mà có chiến tranh Hoa Kỳ sẽ thiếu xăng dầu trầm trọng. Hậu quả của một quốc gia thiếu xăng dầu thì đứa con nít cũng biết.
Chiến thắng thứ 2 của họ Tập do Biden đem lại, đó là Biden đã “phá bức tường” ngăn chận di dân lậu. Vì có lời hứa trước của Biden, hàng triệu người từ các quốc gia lân cận đã tràn ngập biên giới Hoa Kỳ, mang theo cả ngàn phần tử bất hảo, trộm cắp, buôn người, xì ke ma túy v.v… nay thì thêm nạn Covid-19 sẽ được di dân lậu phát tán khắp nơi ở Hoa Kỳ. Mới đây, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho Biden phải tái dụng chính sách di dân của cựu Tổng Thống Donald Trump, nhưng đã quá  muộn. Dân Hoa Kỳ phải è cổ ra đóng thuế để Biden “làm nhân đạo” tức là đãi di dân lậu và để mai ngày chúng sẽ là “cử tri ruột” của đảng Dân Chủ.
Phạm một trong hai tội ác này, Joe Biden đã phải chịu truất phế và tử hình. Nhưng tội ác của Biden và đồng bọn không dừng lại ở đây. Trong quá khứ, Biden và đồng bọn còn công khai “nhờ cậy và bảo trợ” hai tổ chức tội ác là “Black Lives Matter" và "Antifa” gây ra cảnh xáo trộn, khiếp sợ và khủng bố chết chóc trên khắp Hoa Kỳ. Chúng còn đòi giải tán cơ quan Cảnh Sát để biến Hoa Kỳ thành một Quốc Gia Vô Pháp Luật.


Biden đã dâng mạng sống của Công Dân Hoa Kỳ cho khủng bố Taliban
Một tội ác tày trời của Biden là giải tán “Văn phòng ứng phó khủng hoảng và dự phòng” dự trù kế hoạch bảo đảm an ninh hoàn toàn cho công dân Mỹ khi phải rút lui khỏi một quốc gia mà họ đang cư ngụ hoặc đang phục vụ. Afghanistan là quốc gia mà hơn 40 ngàn công dân Mỹ và quân đội đang hiện diện trên lãnh thổ này và cần rút lui. Nếu áp dụng kế hoạch của “Văn phòng... mà TT Donald Trump đã dự phòng thì 40 ngàn công dân Hoa Kỳ đã được rút lui trong an ninh và trật tự dưới sự bảo vệ của Quân Đội Hoa Kỳ. Nhưng ngày 1.6.2021 Biden đã giải tán Văn Phòng này và quân đội đã được lịnh rút lui bất ngờ trong đêm. Đây là một quyết định mà Biden muốn giao công dân Hoa Kỳ để Taliban trả thù. Thực tế phủ phàng là trong mấy chuyến bay di tản người khỏi Afghanistan hơn 3 ngàn hành khách, chỉ cỏ 3 trăm năm mươi công dân Hoa Kỳ và các công dân này bị bắt buộc phải ký một giấy nợ 2 ngàn Mỹ kim mỗi người và phải trả khi về tới Hoa Kỳ, nếu không ký sẽ không được lên máy bay, nếu về được Hoa Kỳ mà không trả nợ này sẽ bị thu hồi thông hành. Nói cách khác là họ chỉ được đi lại quanh quẩn trong 50 tiểu bang và chưa biết sẽ bị hình phạt nào khác nữa. Một quyết định đáng phỉ nhổ và phải bị truất phế và lãnh án tử hình.

Joe Biden, một gián điệp vũ khí tối tân
Với kế hoạch rút lui theo kiểu đầu hàng, một số lớn vũ khí tối tân của Hoa Kỳ đã được Biden “để lại làm quà” cho Taliban. Đây là loại vũ khí tối tân của Hoa Kỳ ước lượng trị giá khoảng 85 tỉ mỹ kim, rồi đây sẽ được chuyên viên vũ khí của Nga Sô, của Iran, của Trung Cộng nghiên cứu, hứa hẹn sẽ có “hàng nhái” sản xuất từ những nước thù địch của Hoa Kỳ. Chiến công này của Biden phải được trả hàng tỉ mỹ kim. Cha con Biden tha hồ vung vít. Đây là một tội phản bội quốc gia phải được xử phạt với án tử hình mới cân xứng.

Biden từ chối hợp tác với đồng minh để di tản công dân Hoa Kỳ
Cựu Tổng tư lệnh Anh ở Afghanistan đòi đưa Biden ra tòa án quốc tế vì thời điểm Biden đưa ra một cuộc rút lui mà không quan tâm đến tình hình an ninh và Biden đã tạo ra một cuộc diệt chủng nhân loại. Chính thủ tướng nước Anh đã liên tục điện thoại cho Biden để bàn về vấn đề di tản kiều dân các nước đồng minh, nhưng Biden chỉ nghe điện thoại 39 giờ sau đó.
“Khi cần thì kêu gọi đồng minh hợp tác, nhưng khi rút lui thì không cho đồng minh hay”. Đây là lời phàn nàn của Anh Quốc và Pháp. Bây giờ quân đội của Anh và Pháp đang lục lạo Afghanistan để tìm công dân của họ mang về nước. Trong khi đó thì quân đội Hoa Kỳ chỉ được lịnh túc trực ở phi trường Kabul, công dân Hoa Kỳ nào đến được phi trường thì… phải ký giấy nợ 2 ngàn mỹ kim mới được quân đội mang về Hoa Kỳ. Với hành động này, Biden đã bôi tro trét trấu vào mặt Hoa Kỳ, đã đối xử với công dân Mỹ tệ hơn Anh Pháp đối đãi với công dân họ.

Những bộ óc ngu bẩm sinh hay là…
Trong khi cả thế giới lên án hành động ngu xuẩn của Biden thì có mấy tên  người Việt tị nạn Cộng Sản trơ trẽn đứng ra binh vực cho tên phản quốc Biden với lập luận “thất bại tại Afghanistan là trách nhiệm của TT Donald Trump vì ông ta đã ký hiệp ước rút lui, Biden chỉ là người thừa hành”. Đây là những bộ óc ngu xuẩn nhứt thế giới, vô tiền khoáng hậu.
1.- Khi tranh cử Biden đã tuyên bố sẽ đảo ngược tất cả công trình của TT Trump. Bằng chứng là hắn ta đã cho ngưng xây bức tường biên giới và mở cửa cho cả triệu di dân lậu vào Hoa Kỳ.
2.- Tại sao ngày 1.6.21, Biden đã ký lệnh hủy bỏ “Văn phòng ứng phó khủng hoảng và dự phòng” là kế hoạch vẹn toàn của TT Trump để đưa tất cả quân dân Hoa Kỳ về nước an toàn khi có biến? Đây rõ ràng là hành động phản quốc của tên điệp viên Biden. Tội này đúng nghĩa là tội diệt chủng và bản án dành cho Biden là tử hình.
3.- Sau khi đã tuyên thệ nhậm chức, Biden phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với quốc dân kể từ thời điểm đó, hơn nữa, Biden có những bốn, năm tháng để “đảo ngược những gì Donald Trump đã làm”, tại sao lại bắt TT Trump chịu trách nhiệm tội ác do hắn ta gây ra?
Lập luận của đám người Mỹ gốc Việt này chỉ có thể hiểu bọn chúng là loại ngu bẩm sinh, hay là không phải giống người hoặc là ăn phải những gì do con người thải ra.

Phó sản của ngu bẩm sinh
Vừa cầm quyền chưa đầy 7 tháng, Biden đã phát minh một kỳ công thế giới chưa bao giờ nghe biết: thất nghiệp ở nhà lãnh nhiều tiền hơn đi làm. Chưa hết, trong nhân gian đang râm ran “Tổng Thống Biden thương dân hơn con phát tiền trợ cấp cho dân ăn tiêu thoải mái”. Hệ lụy là người cầm đầu tài chánh vừa báo động Hoa Kỳ sẽ phá sản nay mai, hết cách vay nợ. Con cháu chúng ta phải è cổ ra làm để trả nợ, vì các tiểu bang do đảng Dân Chủ lãnh đạo có nhiều tham nhũng, phải è cổ ra đóng thuế để cho Biden đãi ngộ di dân lậu, nay mai sẽ là những cử tri con đẻ của đảng Dân Chủ. Những tin chính xác 100% cho biết, tiểu bang nào do đảng Dân Chủ “phục vụ nhân dân” thì “hai xuống, một lên” tức là kinh tế, tài chánh đi xuống, còn ca nhiễm covid-19 thì tăng cao lên. Ngược lại, tiểu bang nào do đảng viên Cộng Hòa làm thống đốc thì kinh tế tài chánh đi lên, ca nhiễm covid-19 đi xuống mặc dù các tiểu bang này không có những luật buộc về covid-19, ví dụ như các tiểu bang Florida, Texas không có luật nào liên quan đến covid-19 kể từ lúc bắt đầu, họ không nhận trợ cấp của liên bang vẫn sống và sống dồi dào.

Ai chủ mưu, ai thủ phạm?
“Nhờ vốn trời cho được làm Phó Tổng,
Bị bịnh tâm thần trúng cử Tông Tông”.
Chuyện quái đản chỉ mới xảy ra lần đầu và chắc chắn không có lần hai dù là sẽ xảy ra ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Một người bị bịnh tâm thần có biểu hiện nhiều lần trước khi ứng cử và nhứt là sau khi trúng cử, đó là Joe Biden đương kim Tổng Thống thứ 46 của đảng Dân Chủ. Con người bịnh hoạn này đã được Tập Cận Bình chấm định, tuyển mộ và nuôi dưỡng trong thời gian làm Phó Tổng cho Obama. Còn Kamala Harris thì nói nào ngay bà ta bị “đối tượng” chưa đánh đã khai và được Kalama coi như “lạy ông con ở bụi này”, tuy nhiên cũng đã được Tập Cận Bình “tấn phong”.
Hình như lãnh tụ họ Tập đã dành riêng bà Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi để “chuyên trị” truất phế Tổng Thống Donald John Trump, và hình như quyền lợi cũng không nhỏ nên bà đã làm một chuyện lạ đời là truất phế một chức vụ mà đối tượng đã “thôi làm”.
Có tin bà Kamala Harris sẽ truất phế Joe Biden và chính Biden cũng một vài lần công khai vấn đề này, Kamala dự định sẽ chọn bà Clinton làm phó Tổng Thống để rồi bà này sẽ là phụ nữ thứ 2 của Hoa Kỳ làm Tổng Thống. Chuyện còn đang trong vòng “thăm dò” nhưng cũng làm cho Pelosi tức đến điên người và mọi người không ngạc nhiên khi mọi tội ác của gia đình Clinton cũng như mấy chục ngàn email tội ác của Hilary Cliton sẽ bị phơi bày mà hậu quả là bà Hilarry Clinton rất có thể sẽ vào tù gở lịch trước khi được đề cử làm Phó Tổng Thống.

Quân đội Hoa Kỳ là một lực lượng vô địch cả phẩm và lượng nhứt là trong hai trận thế chiến, thế mà một sớm một chiều đã bị Joe Biden biến thành một lực lượng yếu đuối, bị nhóm khủng bố Taliban coi thường.
Quốc gia Hoa Kỳ luôn luôn là quốc gia lãnh đạo thế giới chống Cộng Sản, đã từng được Tổng Thống Donald Reagan giải tán hơn một nửa đế quốc Cộng Sản không tốn một viên đạn.
Âm mưu thôn tính cả Hoa Kỳ và thế giới tự do của Tập Cận Bình đã bị Tổng Thống Donald Trump đánh đập lên bờ xuống ruộng. Tất cả thành quả đó đang bị đảng Dân Chủ dùng những âm mưu hèn hạ nhứt, là tiền bạc của Trung Cộng, để khuynh đảo và đang cơ hồ như rã rệu.
Tuy nhiên, qua những sự kiện trên toàn dân Hoa Kỳ đã biết rõ ai yêu nước, ai bán nước và hiện nay từng núi phiếu bầu gian lận với hành động gian lận bầu cử xẩy ra hầu như khắp đất nước Hoa Kỳ đang được phơi bày. Hy vọng nhờ đó ông Donald Trump sẽ lấy lại được công lý và sẽ “Make America Great Again”.
Hẹn quý vị bài sau.
25/08/2021
Kiêm Ái
https://tienglongta.com/

 

Đăng ngày 30 tháng 08.2021