Tù cải tạo:

Tội ác chống nhân loại của CSVN

Đỗ Ngọc Uyển

Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, Hồ Chí Minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của Mao Trạch Đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, Hồ Chí Minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.”
Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

“Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Để xây dựng xã hội chủ nghĩa tại Miền Bắc Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tiêu diệt tất cả những thành phần chống đối bằng những kế hoạch khủng bố sắt máu như:
Rèn Cán Chỉnh Quân,
Cải Tạo Công Thương Nghiệp,
Cải Cách Ruộng Đất, và đàn áp những phong trào
Nhân Văn Giai Phẩm,
Trăm Hoa Đua Nở…
Số nạn nhân của những vụ khủng bố này không ai biết là bao nhiêu, nhưng có thể ước tính là trên một triệu người, bởi vì chỉ riêng vụ gọi là “Cải Cách Ruộng Đất” đã có 700,000 nạn nhân.
Nói chung, cho tới đầu năm 1960 toàn thể xã hội Miền Bắc đã bị “cào bằng,” không còn giai cấp (social class). Các giai cấp trí, phú, địa, hào đã bị đào tận gốc, trốc tận rễ. Không ai có quyền tư hữu và mọi người đều nghèo khổ, đói rách như nhau. Mỗi năm, mỗi người được phát 2 thước vải thô Nam Định chỉ có thể may được một cái quần hay một cái áo, và hàng tháng được phát 15kg gạo, 200gr đường… Chưa hết, với chủ trương tuyệt diệt những thành phần chống đối, Hồ Chí Minh đã chỉ thị cho cái quốc hội bù nhìn “ban hành” một nghị quyết về “học tập cải tạo.” Đây là một mẻ lưới “vĩ đại” cuối cùng nhằm vét hết những thành phần có thể gây cản trở cho công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa của y. Các trại “cải tạo” của Hồ Chí Minh được rập theo đúng khuôn mẫu các trại “lao cải” (laogai hay laojiao) của Mao Trạch Đông... Theo lệnh của Hồ, quốc hội cộng sản đã “ban hành” một Nghị Quyết (Resolution) về “học tập cải tạo” mang số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961. Căn cứ vào nghị quyết này, hội đồng chính phủ đã “đẻ” ra cái Thông Tư (General Circular) số 121-CP ngày 8-9-1961 để áp dụng trong toàn nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.

Những nạn nhân bị chi phối bởi cái nghị quyết trên gồm những thành phần sau đây:
1. Tất cả những gián điệp nguy hiểm, những biệt động; tất cả những quân nhân và viên chức hành chánh của chính quyền quốc gia trước đây.
2. Tất cả những nhân vật nòng cốt của các tổ chức và đảng phái đối lập.
3. Tất cả những thành phần ngoan cố thuộc giai cấp bóc lột và những kẻ chống phá cách mạng.
4. Tất cả những kẻ chống phá cách mạng đã bị tù và hết hạn tù nhưng không chịu cải tạo.
Bốn thành phần trên đây đều có một đặc điểm chung mà cộng sản gọi là “những thành phần ngoan cố, chống phá cách mạng.” (obstinate counter-revolutionary elements).
Thời gian “cải tạo” được ấn định là 3 năm, nhưng sau 3 năm mà chưa “tiến bộ” thì “cải tạo” thêm 3 năm nữa và cứ như thế tiếp tục tăng thêm 3 năm nữa… cho đến khi nào “học tập tốt, cải tạo tốt” thì về, thực tế là vô thời hạn. Ngoài Hồ Chí Minh và những tên đồng đảng ra, không ai biết được số nạn nhân bị đưa đi “cải tạo” là bao nhiêu; nhưng có thể ước tính là nhiều triệu người, căn cứ vào con số nạn nhân chết trong các “trại cải tạo” là 850,000 người do Tổ Chức Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (The Victims of Communism Memorial Foundation) đưa ra: (…When Ho Chi Minh sent 850,000 Vietnamese to their graves in reeducation camps …)

“Học Tập Cải Tạo” tại Miền Nam Việt Nam

Cộng sản ước tính rằng tại Miền Nam có 1,300,000 người đã tham gia vào chính quyền Quốc Gia và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, và mỗi gia đình có 5 người; như vậy là có 6,500,000 người có nợ máu với chúng.
. Những người nào phục vụ trong quân đội hay trong chính quyền thì phải đi “cải tạo” và
. những thành phần còn lại trong gia đình thì phải đi những “khu kinh tế mới;”cũng là một cách đưa đi đầy ải tại những vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh. Đây là một kế hoạch “tắm máu trắng” đã được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của của tập đoàn Việt gian cộng sản.
Một tháng sau khi xâm chiếm được Miền Nam, lũ bán nước cộng sản áp dụng Nghị Quyết số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961 và Thông Tư số 121-CP ngày 8-9-1961 của chúng để đưa một triệu quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia chống cộng đi “học tập cải tạo,” thưc chất là đưa đi tù để trả thù (revenge). Đây là cung cách hành xử man rợ của thời trung cổ. Và bằng lối hành xử dã man, rừng rú này, cộng sản đã phạm 5 trong số 11 Tội Ác chống Nhân Loại [1] (Crimes against Humanity) theo luật pháp quốc tế được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) như sau:

Tội ác thứ 1 – Tội cầm tù hay tước đoạt tự do thân thể một cách nghiêm trọng, vi phạm những điều luật căn bản của luật pháp quốc tế (Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law).
Những người bị cộng sản cầm tù (imprisonment) sau ngày 30-4-1975 là những người bị cộng sản trả thù vì lý do chống cộng tức lý do chính trị. Cộng sản không thể mang những người này – công dân của một một quốc gia độc lập đã bị Việt gian cộng sản, tay sai của Quốc Tế 3, xâm chiếm bằng vũ lực (aggression) một cách phi pháp – ra toà án để kết tội. Cộng sản nguỵ biện một cách láo xược rằng những người này là những tội phạm chiến tranh (war criminals) theo điều 3 của đạo luật về tội chống phá cách mạng ban hành ngày 30-9-1967 của chúng (article 3 of the 30 October 1967 law on counter-revolutionary crimes) và rằng nếu mang ra tòa án xét xử thì những người này có thể bị kết án từ 20 năm tù đến chung thân hay tử hình; nhưng vì chính sách “khoan hồng” và sự “chiếu cố” của đảng nên những người này được đưa đi “học tập cải tạo” thay vì đưa ra toà án xét xử. Đây là một sự nguỵ biện trơ trẽn và lếu láo. Luật rừng rú của đảng cộng sản không có một chút gì gọi là công lý của thời đại văn minh mà chỉ là một công cụ man rợ của thời trung cổ để khủng bố người dân Miền Bắc dưới sự thống trị của chúng, và không thể mang ra áp dụng cho công dân của một quốc gia văn minh như VNCH được.
Tóm lại, giam cầm người không chính thức kết án, không xét xử (imprisonment without formal charge or trial) là vi phạm nhân quyền và là Tội Ác chống Loài Người.

Tội ác thứ 2 – Tội tra tấn, hành hạ (Torture)
Đối với cộng sản, các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hoà và những người quốc gia chống cộng là kẻ thù không đội trời chung của chúng. Do đó, một khi đã sa cơ rơi vào tay chúng là dịp để chúng trả thù bằng tra tấn và hành hạ. Mục đích trả thù của chúng là nhằm tiêu diệt hết khả năng chống cự của cả thể chất lẫn tinh thần của người tù. Sau đây là vài đòn thù tiêu biểu:
a. Hành hạ bằng cách bỏ đói - Đây là một đòn thù thâm độc nhằm tiêu diệt ý chí của người tù về lâu về dài. Người tù bị đói triền miên, không còn nghĩ đến chuyện gì khác ngoài miếng ăn. Quanh năm suốt tháng không một bữa được ăn no; càng ăn càng đói và đói cho tới khi chết. Ngay cả trong giấc ngủ cũng chỉ mơ đến miếng ăn. Bát cơm và miếng thịt là một ước mơ xa vời. Trên nguyên tắc, mỗi người tù được cấp mỗi tháng 12kg gạo. Nhưng thực tế, người tù chỉ được cấp ngô, khoai, sắn, bo bo… tương đương với 12kg gạo mà chúng gọi là “quy ra gạo.” Ngô, khoai, sắn và bo bo mà chúng cho tù ăn là những thứ được cất giữ lâu ngày trong những kho ẩm thấp, bị mục nát, hư hỏng và đầy sâu bọ. Với số lượng và phẩm chất lương thực như thế, tính ra chỉ cung cấp đươc khoảng từ 600 đến 800 calories một ngày, không đủ để sống cầm hơi, lại phải làm công việc khổ sai nặng nhọc cho nên đã có rất nhiều tù nhân chết vì đói, vì suy dinh dưỡng. Sau đây là một ví dụ: vào cuối năm 1978, tại trại 2 thuộc liên trại 1 Hoàng Liên Sơn có một anh bạn tù vì “lao động” nặng nhọc và suy dinh dưỡng đang nằm chờ chết. Anh em bạn tù thấy vậy bèn hỏi xem anh ta có muốn nhắn gì về cho vợ con hay người thân không? Anh bạn tù sắp chết nói rằng anh ta chỉ muốn được ăn no một bữa khoai mì luộc! Nghe vậy, có một anh tù, vì thương bạn, đã mạo hiểm chui qua hàng rào, đào trộm vài củ khoai mì do chính tù trồng, mang về luộc, rồi mang lên cho bạn thì anh bạn đã chết. Thỉnh thoảng tù cũng được cho ăn cơm nhưng lại độn hai phần sắn hay khoai với một phần gạo, và mỗi bữa ăn, mỗi người được phân phát một chén nhỏ với nước muối. Đến mùa “thu hoạch” ngô và khoai mì do tù trồng, anh em tù cũng được cấp phát ngô và khoai mì luộc. Mỗi bữa ăn được phân phát hai cái bắp ngô, chỉ đếm được chừng 1000 hạt, và khoai mì thì được cấp phát hai khúc, mỗi khúc ngắn độ một gang tay. Còn thịt thì chỉ được cấp phát vào những dịp đặc biệt như ngày tết Nguyên Đán, ngày lễ độc lập của chúng, ngày sinh nhật “Bác”của chúng; mỗi phần ăn được khoảng 100gr thịt heo hay thịt trâu.
Bỏ đói tù là một thủ đoạn tra tấn/hành hạ (torture) đê tiện, có tính toán của cộng sản. Ngoài việc huỷ diệt ý chí của người tù, sự bỏ đói còn nhằm huỷ hoại thể chất của người tù để không còn sức đề kháng chống lại bệnh tật. Do đó, đã có rất nhiều anh em mắc những chứng bệnh do suy dinh dưỡng như lao phổi, kiệt sức, phù thũng, kiết lỵ, ghẻ lở…, và có rất nhiều cái chết rất đau lòng chỉ vì đói, vì suy dinh dưỡng, vì thiếu thuốc men và không được chữa trị…

b. Hành hạ thể xác – Cộng sản vẽ ra khẩu hiệu “lao động là vinh quang.” Chúng bắt người tù phải làm công việc khổ sai nặng nhọc như cuồc đất, đào đất, làm đường, đào ao, chặt cây, đốn gỗ, cưa xẻ, làm gạch…Người tù đã thiếu ăn, kiệt sức; chúng lại đặt ra những chỉ tiêu cao để người tù không thể đạt được, và chúng kiếm cớ để hành hạ thể xác:
Cắt tiêu chuẩn lương thực từ 12kg xuống còn 9kg và nhốt vào conex, khoá chặt. Người tù bị nhốt như vậy có khi hàng tháng. Với sức nóng mùa Hè và khí lạnh mùa Đông không thể chịu đựng nổi, người tù bị chết vì sức nóng và chết vì rét.
Cắt tiêu chuẩn lương thực xuống còn 9kg; nhốt trong sà lim; hai chân bị cùm siết chặt đến chảy máu; da thịt bị nhiễm trùng, lở loét; người tù bị nhốt như vậy trong nhiều tháng trời và khi được thả ra chỉ còn da bọc xương, đi không nổi phải bò.
Chúng cột người tù vào một cây cột và bắt người tù phải đứng thẳng hoặc nằm hay ngồi cả tuần lễ có khi lâu hơn.
Chúng trói người tù theo kiểu cánh bướm “butterfly style or contorted position” bằng cách bắt một cánh tay bắt chéo qua vai và cánh tay kia bắt qua sau lưng và cột chặt hai ngón tay cái với nhau.
Chúng cột người tù trong tư thế bị trói như vậy vào một cái cột và bắt đứng trong nhiều tiếng đồng hồ. Người tù chịu không nổi, bị ngất xỉu.
Trên đây chỉ là vài cách hành hạ (torture) thể xác tiêu biểu. Cộng sản còn nhiêu kiểu hành hạ độc ác khác như nhốt người tù vào chuồng cọp hay bỏ xuống những giếng nước khô cạn, bỏ hoang lâu ngày, đầy những ổ rắn rết…

c. Tra tấn tinh thần – Mục đích của cộng sản là làm cho tinh thần người tù luôn luôn bị căng thẳng để gây tổn thương trầm trọng cho sức khoẻ thể chất và tinh thần (causing serious injury to physical and mental health) bằng hai phương pháp sau đây:
· Nhồi sọ chính trị (Political indoctrination) – Để mở đầu kế hoạch “cải tạo,” cộng sản bắt người tù phải học 9 bài chính trị. Mỗi bài phải học từ một tuần lễ đến 10 ngày gồm: lên lớp, thảo luận trong tổ, trong đội… Cuối mỗi bài học, người tù phải viết một bản gọi là “thâu hoạch” để nộp cho chúng. Nội dung những bài học gọi là chính trị này chỉ là những bài tuyên truyền rẻ tiền như: Mỹ là tên đầu sỏ đế quốc, là con bạch tuộc có hai vòi: một vòi hút máu nhân dân Mỹ và một vòi hút máu nhân dân nước ngoài. Ta đánh Mỹ cũng là giải phóng cho nhân dân Mỹ thoát khỏi sự bóc lột của đế quốc Mỹ. Đế quốc Mỹ là con hổ giấy. Mỹ giầu nhưng không mạnh. Ta nghèo nhưng ta mạnh. Dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, ta đã đánh thắng tên đế quốc sừng sỏ nhất thời đại. Nguỵ quân, nguỵ quyền là tay sai của đế quốc Mỹ, có nợ máu với nhân dân và là tội phạm chiến tranh…Bài học cuối cùng là bài “lao động là vinh quang” để chuẩn bị bắt người tù làm những việc khổ sai nặng nhọc.
Những bài tuyên truyền rẻ tiền và ấu trĩ trên đây chỉ có thể áp dụng cho người dân bị bưng bít và thiếu học ở Miền Bắc đã bị cộng sản u mê hoá chứ không có tác dụng gì đối với những người đã sống dưới chính thể tự do tại Miền Nam. Tuy nhiên, cái không khí khủng bố của trại tù đã làm cho một số anh em hoang mang và căng thẳng tinh thần. Do đó, đã có một số người tự sát và trốn trại. Những người trốn trại chẳng may bị bắt lại đã bị chúng mang ra toà án nhân dân của chúng kết tội và bắn chết ngay tại chỗ. Đây là đòn khủng bố tinh thần phủ đầu của cộng sản theo kiểu “sát nhất nhân, vạn nhân cụ.”
· Tự phê (Confession) – Tiếp theo phần “học tập chính trị” là phần “tự phê.” Người tù phải viết một bản tiểu sử kể từ khi còn nhỏ cho tới khi vào tù; phải kê khai thành phần giai cấp của dòng họ từ ba đời trước cho đến con cháu sau này; phải kê khai những việc làm trong quá khứ và phải kết tội những việc làm đó là gian ác cũng như phải tự kết tội mình có nợ máu với nhân dân. Người phát thư cũng bị kết tội là đã chuyển thư tín giúp cho bộ máy kìm kẹp của nguỵ quân, nguỵ quyền. Các vị tuyên uý trong quân đội bị kết tội là đã nâng cao tinh thần chiến đấu của nguỵ quân. Các bác sĩ quân y thì bị kết tội là đã chữa trị cho các thương, bệnh binh để mau chóng phục hồi sức chiến đấu của nguỵ quân…Tóm lại, tất cả nguỵ quân, nguỵ quyền đều là những thành phần ác ôn, có nợ máu với nhân dân và phải thành khẩn khai báo những tội ác cũng như phải thành khẩn lao động sản xuất để sớm được đảng cứu xét cho về đứng “trong lòng dân tộc.” Trong suốt thòi gian bị tù, người tù phải liên tiếp viết những bản tự phê; phải moi óc tìm và “phịa” ra những “tội ác” để tự gán và kết tội mình, và nếu bản viết lần sau thiếu vài “tội ác” so với bản viết lần trước, anh sẽ bị kết tội là vẫn còn ngoan cố và thời gian học tập sẽ còn lâu dài.
“Tự phê” một đòn tra tấn tinh thần rất ác ôn. Nó làm cho người tù bị căng thẳng tinh thần triền miên kể cả trong giấc ngủ và đã có một số anh em gần như phát điên, la hét, nói năng lảm nhảm và có người đã tự vẫn…

Tội ác thứ 3 – Tội giết người (Murder)
Những anh em trốn trại bị bắt lại đã bị cộng sản mang ra xử tại toà án nhân dân của chúng và bị bắn chết ngay tại chỗ. Đây là tội ác giết người (murder) bởi vì trên danh nghĩa cũng như theo pháp lý thì những người này chỉ là những người đi học tập. Và khi một người đi học tập mà trốn trại học tập là chuyện rất thường tình, không có tội lỗi gì đối với pháp luật. Nhưng đối với bọn vô nhân tính cộng sản thì không thể nói chuyện lý lẽ với chúng được. Vào một ngày cuối năm 1975, tại trại giam Suối Máu, Biên Hoà, chúng mang hai anh sĩ quan cấp uý trốn trại bị bắt lại ra xử tại toà án nhân dân rừng rú của chúng được thiết lập ngay trong trại giam. Trước khi mang ra xử, chúng đã tra tấn hai anh này đến mềm người, rũ rượi, xụi lơ, không còn biết gì nữa. Ngồi trên ghế xử, tên “chánh án” cùng ba tên đồng đảng giết người mặt sắt đen sì, răng đen mã tấu, dép râu, nón cối, ngập ngọng giọng Bắc Kỳ 75 đọc xong “bản án giết người” đã viết sẵn và ngay lập tức chúng mang hai anh ra bắn chết cạnh hai cái hố đã đào sẵn. Buổi trưa hôm đó bầu trời Biên Hoà có nắng đẹp, nhưng khi tiếng súng giết người nổ vang lên, mây đen bỗng kéo đến phủ tối cả bầu trời và đổ xuống những hạt mưa nặng hạt. Tất cả anh em trong trại giam lặng lẽ cúi đầu tiễn đưa hai đồng đội sa cơ, thất thế.
Ngoài cách giết người rừng rú trên đây, cộng sản còn chủ tâm giết người bằng nhiều cách khác như cho ăn đói và bắt làm khổ sai nặng nhọc để chết dần chết mòn; để cho chết bệnh, không cung cấp thuốc men, không chữa trị; bắt làm những việc nguy hiểm chết người như gỡ mìn bằng tay không…

Tội ác thứ 4 – Tội bắt làm nô lệ (Enslavement)
Người tù phải sản xuất lương thực như trồng sắn, trồng ngô, trồng khoai, trồng rau…để tự nuôi mình; ngoài ra, còn phải sản xuất hàng hoá, sản phẩm để bán ra ngoài thị trường. Tại các trại tù trong vùng rừng núi Hoàng Liên Sơn, người tù phải đốn gỗ, cưa xẻ, chặt giang, chặt nứa, chặt vầu… để trại tù mang đi bán. Tai trại tù Hà Sơn Bình có những đội cưa xẻ, đội mộc, đội gạch để sản xuất bàn, ghế, giường, tủ và gạch để bán. Tại trại tù Z30D, Hàm Tân, người tù phải trồng mía, sản xuất đường; mỗi tháng bán hàng tấn đường ra ngoài thị trường… Cộng sản bắt người tù phải làm công việc như người nô lệ thời trung cổ khi phe thắng trận bắt người bên phe thua trận phải làm nô lệ lao động (slave labour) thay vì mang đi giết. Đây là sự vi phạm nhân quyền một cách man rợ của thời trung cổ và là một Tội Ác chống Loài Người.

Tội ác thứ 5 – Tội thủ tiêu mất tích người (Enforced disappearance of persons)
Theo các tài liệu nghiên cứu có giá trị hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu thì số nạn nhân chết trong các “trại cải tạo” là 165,000 người. Hiện nay, ngoài cộng sản ra, không ai biết nơi chôn cất các nạn nhân này. Suốt bao nhiêu năm nay, chúng không cho thân nhân cải táng để mang hài cốt về quê quán. Đây là đòn thù vô nhân đạo đối với những nạn nhân đã nằm xuống, và là hành vi độc ác (inhumane act) gây đau khổ tinh thần triền miên, suốt đời cho thân nhân các nạn nhân. Chỉ có một số rất ít, không đáng kể, thân nhân các nạn nhân đã chạy chọt, tìm được cách cải táng người thân của họ; còn tuyệt đại đa số 165,000 người tù chính trị được coi như đã bị thủ tiêu mất tích. Đây là chủ tâm trả thù dã man của cộng sản và là một Tội Ác chống Nhân Loại.
Mới đây nhất, trong cuộc họp với tổng thống George W. Bush tai Bạch Cung ngày 24-6-2008, Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng hứa sẽ tiếp tục tìm kiếm và trao cho Hoa Kỳ hài cốt những quân nhân Mỹ mất tích (MIA) trong cuộc chiến VN. Trong khi đó quân cộng sản giết người đang chôn giấu để thủ tiêu mất tích hài cốt của 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia đã bị chúng sát hại, sau ngày 30-4-1975, trong 150 “trại tù cải tạo” của chúng trên toàn cõi VN. Điều này chứng tỏ rằng lũ Việt gian cộng sản tiếp tục nuôi dưỡng hận thù đối với người Việt quốc gia, ngay cả đối với những người đã nằm xuống, trong khi miệng chúng luôn luôn hô hào hoà hợp hoà giải. “Đừng nghe những gì cộng sản nói; hãy nhìn kỹ những gì chúng làm.”

Ngoài 5 tội ác chống loài người kể trên, vào năm 1980, cộng sản đã có kế hoạch đưa gia đình những người tù từ Miền Nam để cùng với những thân nhân của họ đang bị tù tại Miền Bắc đi “định cư” tại những “khu kinh tế mới” ở Miền Bắc mà thí điểm đầu tiên là khu Thanh Phong/Thanh Cầm, một khu rừng thiêng nước độc tại Miền Bắc, nơi đang có những “trại cải tạo.” Ý đồ của âm mưu thâm hiểm này là đưa đi đầy chung thân, khổ sai, biệt xứ để giết dần, giết mòn tất cả những người tù cùng với gia đình họ. Đây là một kế hoạch diệt chủng (genocide) được nghiên cứu và tính toán rất kỹ của tập đoàn Việt gian cộng sản. Nhưng trời bất dung gian, chúng không thực hiện được âm mưu diệt chủng này vì cục diện thế giới thay đổi dẫn đến sự phá sản của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, và chúng đã phải thả những nạn nhân của chúng ra để họ đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là những người tỵ nạn chính trị (political refugees).
Cái nghị quyết số 49-NQTVQH ngày 20-6-1961 của tên đại Việt gian bán nước Hồ Chí Minh – cho tới ngày hôm nay vẫn còn hiệu lực – là một dụng cụ đàn áp thâm hiểm nhất để chống lại nhân quyền (the most repressive tool against human rights). Suốt nửa thế kỷ vừa qua, bằng cái nghị quyết phản động này, lũ bán nước cộng sản đã và đang tiếp tục đưa hàng triệu, triệu người Việt Nam đi “học tập cải tạo” mà không qua một thủ tục pháp lý nào cả. Với 5 Tội Ác chống Nhân Loại (Crimes against Humanity) như đã trình bày trên đây, bọn Việt gian cộng sản phải bị mang ra xét xử tại Toà Án Hình Sự Quốc Tế [2] (International Criminal Court).

Số Nạn Nhân Bị Giam Cầm, Số Nạn Nhân Chết và Số “Trại Tù Cải Tạo”
Theo sự ước tính của các tài liệu nghiên cứu có tính hàn lâm tại Hoa Kỳ và Âu Châu đã được phổ biến “…According to the published academic studies in the United States and Europe…” thì số nạn nhân và số các “trại tù cải tạo” được ước tính như sau:
· 1 triệu nạn nhân đã bị giam giữ không bị chính thức kết tội hay xét xử (without formal charge or trial).
· 165,000 nạn nhân chết tại các “trại tù cải tạo.”
· Có ít nhất 150 “trại tù cải tạo” sau khi Sàigòn sụp đổ.
Thời Gian “Cải tao”
Có những nạn nhân đã bị giam giữ tới 17 năm, và theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì đại đa số nạn nhân bị giam giữ từ 3 tới 10 năm, và tính trung bình mỗi người phải trải qua 5 trại giam. “…according to the U.S. Department of State, most term ranging from three to 10 years…” Nếu lấy con số trung bình là 7 năm tù cho mỗi người thì số năm tù của một triệu nạn nhân là 7 triệu năm. Đây là một tội ác lịch sử không tiền khoáng hậu của bọn Việt gian cộng sản; vượt xa cả tội ác một ngàn năm của bọn giặc Tầu và một trăm năm bon giặc Tây cộng lại.

Món Nợ của Hoa Kỳ Đối Với Đồng Minh
Chính phủ Hoa Kỳ công nhận những người bị giam cầm (imprisonment) này là những ngưòi tù chính trị, và đã điều đình với phỉ quyền cộng sản để cho những người này được thả ra để cùng với gia đình đi đinh cư tỵ nạn tại Mỹ ưu tiên theo Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) đối với những người bị giam cầm từ 3 năm trở lên. “…The U.S. government considers reeducation detainees to be political prisoners. In 1989 the Reagan administration entered into an agreement with the Vietnamese government, pursuant to which Vietnam would free all former AVN soldiers and officials held in reeducation camps and allow them to immigrate to the United States… that gives priority to those who spent at least three years in reeducation…”
Hoa Kỳ coi việc đưa những người tù chính trị này sang định cư tỵ nạn tại Mỹ là để trả một món nợ quốc gia đối với đồng minh trong thời chiến. Những người này đã bị giam cầm vì đã cộng tác mật thiết với Hoa Kỳ trong cuộc chiến. “… Resettling this group will be a step toward closing out this nation’s debt to its Indochina wartime allies. “These people have been detained because of their closed association with us during the war,” said Robert Funseth, the senior deputy assistance secretary of state for refugee affairs who spent most of this decade negotiating their resettlement…”
Phải nói môt cách chính xác rằng những người tù chính trị Việt Nam đi định cư tỵ nạn tại Mỹ theo một chương trình ra đi đặc biệt (a special program) nằm trong khuôn khổ của Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Program) chứ không phải theo chương trình HO (Humanitarian Operation) tưởng tượng nào cả. Cái gọi là chương trình HO chỉ là sự suy diễn từ các con số thứ tự của các danh sách những người tù chính trị đã được cộng sản trao cho Hoa Kỳ để phỏng vấn đi tỵ nạn tại Mỹ theo thứ tự: H.01, H.02…. H.10, H.11, H.12…
Cộng sản và tay sai có thể lợi dụng cái danh xưng “HO” không Chính không Thực và Lập Lờ này cho những âm mưu đen tối của chúng. Chúng có thể tuyên truyền lếu láo rằng: “Không những đảng đã tha chết cho bọn tội phạm chiến tranh này, mà còn tổ chức cả một “Chiến Dịch Nhân Đạo/HO” để cho đi định cư tại ngoại quốc. Ra đến ngoại quốc đã không biết ơn lại còn đi đấu tranh, biểu tình chống lại đảng…” Sự kiện tù chính trị là một sự kiện có tính chính trị và lịch sử; phải xử dụng Danh cho Chính. Không thể Lộng Giả Thành Chân cái nguỵ danh “HO” để xuyên tạc sự thật lịch.
Học tập cải tạo” là một nguỵ danh để che đậy 5 Tội Ác chống Loài Người (Crimes against Humanity) được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) của bè lũ Việt gian cộng sản đối với quân, dân, cán, chính VNCH đã bị chúng giam cầm (imprisonment) một cách phi pháp sau ngày 30-4-1975. Đây cũng là một tội ác có tính lịch sử của lũ Việt gian cộng sản. Cái nguỵ danh “tù cải tạo/HO” phải được Chính Danh là: Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân của Tội Ác chống Loài Người của Hồ Chí Minh và bè lũ cộng sản. Cũng cần phải nói thêm rằng khi dùng cái danh từ “cải tạo” của cộng sản là mắc mưu chúng bởi vì chúng tuyên bố lếu láo rằng vì các anh có “nợ máu” với nhân dân nên các anh phải đi “cải tạo,” và khi tự gọi mình là “tù cải tạo” tức là tự nhận mình có tội. Cũng như khi tự gọi mình là một “HO”- một cái nguỵ danh đã bị lộng giả thành chân để chỉ một người “tù cải tạo” – là tự từ bỏ cái căn cước người tù chính trị của mình. Cho nên, Chính Danh là vấn đề rất quan trọng cả về chính trị và lịch sử. Dùng Nguỵ Danh để che đậy và bóp méo một sự kiện lịch sử là tội đại gian và có tội đối với lịch sử.
Đỗ Ngọc Uyển
Khóa 4 Thủ Đức, Binh chủng TT
Sanjose, California

Tài liệu tham khảo:
- http://en.wikipedia.org/wiki/Reeducation_camp
- http://www.ofc.berkeley.edu/~sdenney/Vietnam-Reeducation-Camps-1982
- http://www.victimsofcommunism.org/history_communism.php
- http://untreaty.un.org/cod/icc/STATUTE/99_corr/cstatute.htm (Rome Statute of International Criminal Court)
- http://www.optionaljournal.com/best/?id=110010372“ (The Wall Street Journal, Monday, July 23, 2007 – Best of The Web Today by James Tananto)
- http://query.nytimes.com/gst/fullpage.html?res=953D7103DF936A25753C1A96F948260&sec= &spon=…(The New York Times, October 15, 1989
- THE NATION; The Next Wave From Vietnam: A new Disability by Seth Mydans)
- U.S Department of State – Fact sheet - Bureau of Population, Refugee and Migration – Washington DC – January 16, 2004

Chú thích :
[1] 11 tội ác chống nhân loại được dự liệu trong Điều 7 của Đạo Luật Rome gồm có: 1- Murder; 2- Extermination ; 3- Enslavement; 4- Deportation or forcible transfer of population; 5- Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law; 6- Torture; 7- Rape, sexual slavery, enforced prostitution, forced pregnancy, enforced sterilization or other form of sexual violence of comparable gravity; 8- Persecution against any identifiable group or collectivity on political, racial, national, ethnic, cultural, religious, gender as defined in paragraph 3, or other grounds that are universally recognized as impermissible under international law in connection with any crime within the jurisdiction of the court; 9- Enforced disappearance of persons; 10- The crime of apartheid; 11- Other inhumane acts of a similar character causing great suffering, or serious injury to body or to mental or physical health;
[2] Toà Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court) là toà án độc lập và thường trực được thành lập theo Đạo Luật Rome (The Rome Statute) để điều tra và xét xử 4 loại tội ác sau đây: 1- Crimes against humanity (Tội ác chống nhân loại); 2- The crime of genocide (Tội ác diệt chủng); 3- Crimes of war (Tội ác chiến tranh); 4- Crimes of aggression (tội ác xâm lược).
1975 - 1980:
- Cướp tài sản của nhân dân bằng cách đánh tư bản mại sản. Mua nhà của dân, rồi in và đổi tiền nhiều lần.
- Bắt nghĩa vụ quân sự thanh niên miền nam, bắt huấn luyện tượng trưng vài tháng rồi dẫn độ qua Campuchia cho bọn Polpot bắn giết từ phía trước và giặc bộ đội chính quy việt nam bắn từ phía sau...với mục đích tiêu trừ thật nhiều thanh niên miền nam, những người đã lớn lên, sống và hiểu biết về chế độ tàn ác cộng sản. Hàng ngàn thanh thiếu niên đã chết tức tưởi và không được thông báo cho gia đình...Đây là chiến dịch giệt chủng tàn độc của bọn việt cộng giải phóng...
- Chuyện một em bé 12 tuổi ăn cắp một con gà...Chính quyền giải phóng miền nam bắt em mang ra sân vận động Đạt Đức ở gần Xóm Mới bắn tử hình để dằn mặt người dân miền nam năm 1975...Với khẩu hiệu “Đảng Liêm Chính và Chuyên Chính Vô Sản”.
- Chương trình kinh tế mới nhằm cướp thêm tài sản của dân trong vùng thành phố. Nhất là những tài sản của gia đình quân nhân VNCH. “Chương trình Lao Động Để Được Nhà Nước Khoan Hồng”.
- Người vượt biên, vượt biển thì chúng ghép cho tội: Những loại người phản quốc / bọn đầu trộm đuôi cướp / đĩ điếm v.v... Nay thì lại đổi giọng là Việt Kiều Yêu Nước / Khúc ruột ngàn dặm v.v.. Xin mời người việt hải ngoại trở về giúp xây dựng đất nước!!??
- Đảng và nhà nước - một lũ ăn cướp biết bao nhiêu là tài sản của nhân dân, dâng Hoàng Sa Trường sa cho giặc / dẫn giặc tàu vào Tây Nguyên qua chương trình khai thác Bauxite và những khu đất rừng cho tàu cộng mượn 50 năm không tính toán!!?? Nước việt nam có khu khai mỏ của tàu (đây là căn cứ của gián điệp tàu cộng do nhóm quân đội trung quốc là những công nhân trá hình đang phát triển những căn cứ / quân khu ngầm ngay trong lòng đất việt!!!, nhạc tàu, gái việt lấy tàu, đẻ con cho tàu...Chính quyền và đảng cộng sản việt nam đang tiếp tay cho Tàu cơ hội phát huy chiến dịch đồng hóa dân việt...
- Phá rừng, khai sông, phá hoại thiên nhiên không tội vạ! ai đã và đang làm những điều này?
- Hàng trăm ngàn tội ác khác mà không lâu nữa những người cộng sản sẽ phải trả lời dưới ánh sáng của mặt trời và trước toàn thể người dân Việt Nam....
Khốn nạn thay...

http://hon-viet.co.uk/index.htmVũ Linh bị đánh

VŨ LINH VÀ ĐÁM CUỒNG MÊ BIDEN
Tuần qua, có chuyện khác thường. Vũ Linh bất thình lình được khá nhiều cụ tị nạn cuồng, cuồng chống Trump hay cuồng mê Biden gì đó, tận tình chiếu cố, xúm vào đánh hội đồng. Ưu ái tặng cho VL hàng loạt ‘chức vị’ và ‘đức tính’ rất oai.
VL đã viết bình luận từ 15 năm nay, nhưng chưa bao giờ được ‘ưu ái’ như vậy. Có lẽ lý do dễ hiểu là bài bình luận tuần qua về 100 ngày đầu của cụ Biden đã phơi bày ra quá nhiều sự thật đau đầu, khiến các cụ cuồng mê Biden nổi trận lôi đình, giận tràn hông, khi thấy thần tượng Biden của mình không lấy gì là thần thánh lắm. Nhiều cụ bực mình, ấm ức lâu nay, bây giờ có đồng minh xúm vào đánh hội đồng.
Đây là những cuộc ‘tranh luận’ qua emails, dù được phổ biến rộng rãi, nhưng có thể nhiều độc giả Diễn Đàn Trái Chiều không theo dõi, không hiểu rõ câu chuyện. Kẻ này xin trình bày qua loa, cho rộng đường dư luận.
Câu chuyện khởi đi khi vài cụ cuồng chống Trump, vẫn bị Trump ngồi chồm hỗm trong đầu cho dù Trump đã đi về câu cá hơn ba tháng rồi. Hết chuyện bàn, lại lôi chuyện Trump trốn lính, không đi VN ra nhâm nhi. Chuyện này không sai lắm, nhưng hiển nhiên một chiều. Cuộc chiến VN kéo dài một chục năm, nhưng chẳng có một ông tổng thống hay phó tổng thống Mỹ nào đã tham chiến tại VN hết, từ Bill Clinton - Al Gore, tới Bush Con - Cheney, rồi Obama - Biden, và Trump - Pence. Tổng cộng 4 ông DC, 4 ông CH, nhưng phe cuồng chống Trump vẫn bị Trump ám ảnh nên lôi một mình Trump ra bôi bác.
Nên VL khều chân chơi, gửi một cái link của ‘Insidesources’ viết về cụ Biden cũng đã 5 lần xin ‘hoãn dịch’ vì bị suyễn hồi còn học mẫu giáo hay tiểu học gì đó; sau đó chơi thể thao, kể cả môn football cực thô bạo của Mỹ, không sao cả, khỏe như vâm, cho đến khi bị gọi đi lính thì sực nhớ lại đã bị suyễn trước đó cả hai chục năm.
Một ‘chị’ (?) cuồng mê Biden tên là Liên Nguyễn bào chữa, viết Insidesources là trang mạng lá cải không đáng tin, và tin cụ Biden trốn lính này là tin phiạ. VL đáp trả bằng cách đưa ra nửa tá links báo Mỹ viết về Biden trốn lính, trong đó USA Today, San Francisco Gates,… Bí đường, ‘phe ta’ nhẩy nhổm, quay qua tấn công cá nhân, bôi bác VL.
Chiến thuật sở trường: cãi không lại thì chửi bới cá nhân, chửi cho lớn để khỏa lấp cái hớ của chính mình, chuyện bình thường.
Dưới đây là một vài câu ‘khen tặng’ VL đã nhận được:
-    “Đồ súc vật mới trơ trẽn lì lợm như Vũ Linh”
-    “Bản chất của ông [VL] là người xảo quyệt, bất nhân, đốn mạt, đê tiện, lưu manh”
-    “Vũ Linh, một trong những cây bút người Việt thối tha nhất, bệnh hoạn nhất”
-    “Cây bút khốn nạn, đê tiện, đã dám viết và phát tán tin giả. Bình luận thì toàn là rác rưởi rẻ tiền hôi thối”

Chắc nhiều độc giả sẽ bị 'sốc' vì trình độ văn hóa 'cao cấp' của tác giả các câu trên, nhưng nhóm Sáng tỏ lại ngây ngất phủ phục ca tụng "Một người giỏi, tử tế, sáng suốt viết về ông Vũ Linh".
Trong câu chuyện, cái mới lạ là có một tay cuồng chống Trump hay cuồng mê Biden gì đó, nhẩy vào cuộc, tên là Wissai, dùng ‘tiếng Mỹ đường phố’ sỉ vả VL.
Tay này là ai, VL chẳng biết, cũng chẳng cần biết. Chỉ biết anh ta có 3 ‘biệt tài’ độc đáo. Thứ nhất anh ta chỉ là con ếch ngồi đáy giếng nhưng lại có cái tôi lớn hơn 3 con bò già, luôn luôn ký tên “Thus spoke/Ainsi parlait/Asi dijo Wissai”, dựa trên tựa một cuốn sách triết “Thus spoke Zarathrusta”, ý muốn tự phong mình lên ngang hàng Đấng Tiên Tri Zarathrusta của Ba Tư. Thứ nhì là tự mình khâm phục chính mình đến độ bỏ công ra viết sách bằng tiếng Mỹ đường phố, tự quảng cáo chính mình, lấy tên là ... Thus Spoke Wissai, bán trên Amazon hơn 2 năm qua, chưa có ai mua hay đọc, được Amazon xếp hạng thứ gần… 7 triệu trong hàng best sellers. Thứ ba là chuyên môn viết email bằng tiếng Anh, tự động vứt vào hộp thư emails của cả trăm người, bắt thiên hạ đọc, chửi bới lung tung, rồi thách thức thiên hạ tranh cãi với hắn bằng tiếng Anh.
Trong con mắt của hắn, cả thế giới đều ‘stupid’, một mình hắn khôn, giỏi hơn người, dù một câu tiếng Việt cũng không viết nổi. Bây giờ, bị VL bắt trúng tẩy chỉ là một con ếch với cái ‘tôi’ to hơn 3 con bò già, tay này nổi cơn điên, tung ra những chiêu võ tiếng Mỹ đường phố thô bạo nhất.
Tay này thách đố VL tranh luận bằng tiếng… Mỹ. Đây là một câu tiếng Mỹ tay này viết: chửi VL là “This motherfucker didn’t know shit about…”. Trời đất! Tiếng Mỹ như vậy mà dám đòi tranh luận tiếng Mỹ với VL? Đi đóng xi-nê vai hoodlum của Harlem hợp hơn nhiều.
Với những người khác ý, thay vì có cuộc đối thoại nghiêm chỉnh, có lý có lẽ, bằng dữ kiện,  để thuyết phục hay ít ra để tìm sự thật, cái đám rủa VL chỉ biết chửi bằng những thậm từ của du đãng Cầu Muối. Kể cả đám phụ nữ cuồng mê Biden, cũng chẳng còn biết ‘công dung ngôn hạnh’ của người phụ nữ Việt là cái chi chi nữa, mà chỉ biết sắn tay áo chửi hơn hàng tôm hàng cá. Càng chửi thô bạo, càng là … “người giỏi, tử tế, sáng suốt” như nhóm Sáng Tổ đã bái phục. Đó là những ‘giá trị nhân bản tiến bộ mới’ của đám gốc cây Mít cấp tiến.
Biểu diễn nghệ thuật chửi lộn vô căn cứ bằng những thậm từ thô tục nhất chính là một thứ tài năng đặc biệt không biết là thiên phú hay từ giáo dục gia đình của nhúm người này.
Văn là người. Kẻ này thật sự thất vọng hết sức. Thất vọng vì ‘đối thủ’ của mình quá tệ, không cân tay chút nào.
Dù sao, cũng chỉ là chuyện ruồi bu.

NGUYỄN ANH TUẤN
Nhưng rồi cũng xuất hiện một bài, tương đối đỡ ‘Cầu Muối’ hơn, nhưng lại toàn là xuyên tạc, bóp méo, fake news thiếu lương thiện. Tác giả là Nguyễn Anh Tuấn, mà kẻ này chẳng biết là ai, cũng chẳng cần biết luôn.
Bài khá dài, nhưng tựu chung có vài câu đáng bàn thêm.
- Thứ nhất, có câu “Thật ra nếu có bản lĩnh, Vũ Linh có thể đối thoại với Wissai bằng Anh ngữ, không cần nhiều nhưng cũng đủ chứng tỏ vốn liếng và nội lực dồi dào của mình để cho quần hùng thưởng lãm và so sánh tài nghệ”.
Chuyện vớ vẩn. VL hầu chuyện cùng độc giả Việt, chẳng cần phải tranh cãi với bất cứ ai bằng tiếng Anh, tiếng Tây, tiếng Đức, tiếng Ấn Độ, tiếng Congo, hay tiếng Mỹ Harlem. VL cũng tuyệt đối chẳng có một ly nhu cầu “chứng tỏ vốn liếng” hay “so sánh tài nghệ” với bất cứ ai. VL không có nhu cầu nổ sảng, biểu diễn tài vọng ngoại. Ngày xưa, dưới thời Pháp, trí thức thì phải biết nói tiếng Pháp mới oai, bây giờ thời Mỹ, trí thức thì phải sổ tiếng Mỹ mới giỏi. Kẻ này chưa tốt nghiệp tiểu học Cầu Kho, tiếng Tây u mê, tiếng Mỹ dốt đặc, chẳng cần so sánh với bất cứ ai.
Dù sao, kẻ này là người Việt, nếu có hãnh diện là hãnh diện còn biết tiếng Việt, chứ không bao giờ hãnh diện vì biết tiếng Mỹ hay tiếng Pháp hay tiếng gì gì nào khác. Đối với kẻ này, các cụ Mít đặc mà không biết tiếng Việt, không viết nổi một câu tiếng Việt là điều tủi nhục, cho dù có viết tiếng Anh tới giải Pullitzer.
- Thứ nhì, có câu “Nhưngcách lý luận của Vũ Linh không vững chắc do bởi anh ta cố tình bóp méo sự kiệnvà lời nói của người khác để lèo lái theo hướng suy diễn của mình. Do đó, thỉnhthoảng khi gặp một vài ngòi bút chịu khó ngồi phân tích từng điểm một trong bàiviết của Vũ Linh để vạch ra những sai trái, Vũ Linh thường là tránh né phản biệnlại. Thảng hoặc nếu có phản biện lại, Vũ Linh cũng rất ‘ma-lanh’ theo thóiquen, chụp bắt một câu nói, một thí dụ rồi tự mình diễn dịch theo nghĩa riêng đểbiện hộ. Nếu như người chỉ trích phản biện tiếp, Vũ Linh thường là co giò bỏ chạy. … Đây là 1 thí dụ trốn tránh hèn nhát vì không đủ tự tin và bản lĩnh”.
Chuyện xuyên tạc láo. Vũ Linh này khi viết bài tranh luận với bất cứ ai, luôn luôn nêu lên từng điểm, không bao giờ nói chuyện chung chung, và mỗi điểm nêu lên đều ‘copy & paste’ nguyên văn, không chừa một dấu phẩy, giữ luôn tất cả lỗi chính tả, ngữ vựng, cú pháp, typo, và nhất là không bao giờ “cắt xén” gì hết. Tất cả các bài viết của VL từ 15 năm qua đều còn trong trang Lưu Trữ của DĐTC, không thiếu một bài nào, nếu muốn, cứ kiểm tra lại.
Còn nói VL “co giò bỏ chạy” thì càng bố láo hơn. Trên DĐTC này, VL đã từng công khai viết cho cả chục ngàn người đọc, những bài ‘nói chuyện với các cụ tị nạn’ như Nguyển Tài Ngọc, Đinh Quang Anh Thái, Ngô Nhân Dụng, Đỗ Dzũng, Định Nguyên, Liên Nguyễn, Vũ Văn Lộc, Hoàng Cơ Lân, Trần Văn Tích, đám PIVOT, Quản Mỹ Lan,… Theo chỗ kẻ này được biết, chẳng có cụ nào phản bác lại, tất cả đều “làm thinh” hết. Nói về “co giò bỏ chạy là trốn tránh hèn nhát vì không đủ tự tin và bản lĩnh” (nguyên văn của ô. Ng Anh Tuấn đấy, không phải VL đâu), coi chừng đụng chạm bất kính nhiều cụ lắm đó.
Theo sự hiểu biết của VL, cụ Ng Tài Ngọc là người duy nhất có phản bác lại, nhưng phản bác một tiểu tiết vớ vẫn bá láp, cho là “VL nói láo khi viết không biết NTN là ai”, bị bà HLC sửa lưng rồi cũng im re.
- Thứ ba, có câu “Liên quan đến việc đôi co với chị Liên Nguyễn trên diễn đàn này, Vũ Linh cũnggiở thói ma lanh cũ là cắt xén…”
Phịa. VL không “đôi co” gì với ô/b (?) Liên Nguyễn, chỉ hai lần gửi link báo Mỹ, không trích dẫn hay bàn luận bất cứ gì. “Cắt xén” cái gì?
- Thứ tư, có câu “Gần đây, Vũ Linh cũng có đôi co qua lại với Bs Trần Văn Tích liên quan đến 1 video của Đinh Quang Anh Thái nhưng rõ ràng là Vũ Linh không dám phản biện từng điểm một mà Bs Tích đã đưa ra”.
Vẫn chuyện nói láo. VL đã viết một bài khá dài trả lời cụ TVT đầy đủ từng điểm, công khai đăng trên Diễn Đàn Trái Chiều. Được cụ TVT đáp ứng bằng cách… ‘làm thinh’ tuyệt đối.
https://diendantraichieu.blogspot.com/p/cu-tran-van-tich.html
- Thứ năm, có câu “Dường như có lần Vũ Linh vô tình thố lộ là anh ta rất căm thù đảng Dân Chủ vì cho rằng nó có trách nhiệm trong việc để mất miền Nam Việt Nam vào tay Cộng sản Bắc Việt”.
Không sai lắm, tuy không đầy đủ.
Không có chuyện “vô tình thố lộ” gì hết. VL đã rất nhiều lần công khai xác nhận không chấp nhận đảng DC, nhất là cụ Biden vì đảng này có trách nhiệm lớn nhất trong vụ đá miền VN vào tay CSBV.
Không ai phủ nhận chuyện cả hai chính đảng Mỹ, DC cũng như CH, vì quyền lợi của nước Mỹ của họ, đều có trách nhiệm lớn trong thảm họa VN. Trách nhiệm trong việc lôi VN vào cuộc chiến giữa khối tư bản và CS trên thế giới, dùng VN làm một thứ tiền đồn chống cộng trong cuộc ‘chiến tranh ủy nhiệm’, cũng như trách nhiệm trong việc tháo chạy, bỏ dân Việt ta ‘sống chết mặc bay’ khi Mỹ không còn ăn cái giải gì trong cuộc chiến nữa.
Nhưng khi bỏ lên cán cân, thì khó có thể chối cãi đảng DC tội nặng gấp vạn lần đảng CH.
Trong việc lôi VN vào cuộc chiến của Mỹ chống CS trên thế giới, TT Truman của DC là người đã giúp Pháp trở lại đô hộ VN vì cần Pháp cho khối NATO. TT Kennedy của DC là những người đã tích cực lôi miền Nam vào chiến tranh, chủ động giết TT Diệm vì ông này không chấp nhận lính Mỹ vào miền Nam VN. TT Johnson của DC là người mở rộng chiến trường với hơn nửa triệu quân Mỹ đổ vào, coi thường quân lực VNCH, trực tiếp khống chế các vị lãnh đạo miền Nam VN, làm mất chính nghĩa của VNCH. TT Nixon của CH cố chặn CSBV nhưng bị quốc hội do DC kiểm soát khóa tay, khóa chân, do đó bắt buộc phải điều đình với các bố mẹ đỡ đầu của VC là Trung Cộng và Liên Xô, để vớt vát phần nào hay phần nấy.
https://prospect.org/article/congress-helped-end-vietnam-war/
Riêng cụ Biden, thì là người có tội lớn nhất vì đã từng là đồng minh tích cực nhất của CSBV trong việc giết chết miền Nam VN, lại còn bác bỏ mọi ngân sách cấp tiền định cư dân tị nạn tại Mỹ.
Vâng, Vũ Linh rất ‘thù dai’ về chuyện này. Ngày nào còn sống kiếp lưu vong, ngày đó còn thù đảng DC và Biden. Cụ nào không ‘thù dai’ thì làm ơn công khai nói lên “Tôi không chống cộng nữa! Tôi muốn quên chuyện Biden giúp VC để được Biden cho trợ cấp”.
Ngoài ra, với tư cách một người sống ở Mỹ, có quyền lợi thực tế trên đất Mỹ, VL cũng chống đảng DC và cụ Biden vì chính sách của họ là cố mang nước Mỹ vào khối xã nghĩa theo mô thức Tây Âu, trong đó Nhà Nước sẽ làm vú em, kiểm soát, dẫn dắt, chỉ huy,… cuộc sống của mỗi người, muốn tròng cái vòng kim cô trợ cấp lên đầu cả nước khiến cả nước thành nô lệ một đảng. Kẻ này trốn chạy xã nghĩa VC qua Mỹ không phải để ôm cái xã nghĩa Mỹ.
Xã nghĩa Tây Âu có tốt hơn tư bản Mỹ không, chỉ cần nhìn và so sánh cuộc sống thực tế giữa Tây Âu và Mỹ, nhìn vào vật giá, giá xăng, giá nhà, thuế, tỷ lệ chết vì COVID, thuốc ngừa,…

NHÃ DUY
Một tay tị nạn cuồng chống Trump tên là Nhã Duy mới lên tiếng. VL dĩ nhiên cũng chẳng biết là ai mà cũng chẳng cần biết luôn.
Anh này không viết bài trực tiếp công kích cá nhân Vũ Linh. Nhưng mới tung ra một bài viết thật trơ trẽn, chửi tất cả những người Việt khác ý anh ta, không quỳ gối tung hô Biden, có tựa là “Nhóm người Việt-Trump, tâm lý mâu thuẫn và xung đột”.  Tay vô danh này không đáng để Vũ Linh viết bài dài phân tích, mất thời giờ, nên VL chỉ xin tóm gọn hầu quý độc giả ý kiến về 2 câu viết của anh này.
1.    Anh ta viết thật oai: “Cộng đồng người Việt-Trump tại Hoa Kỳ vốn là một cộng đồng tự mâu thuẫn trong nhiều vấn đề. Là những người di dân, họ chống đối người di dân. Là người thiểu số, họ kỳ thị các sắc dân thiểu số khác. Là người phụ thuộc vào các chính sách dân sinh lâu đời của đảng Dân Chủ, họ chống đối đảng Dân Chủ. Là sắc dân nghèo, họ ủng hộ các chính sách dành cho người giàu. Là nhóm bị kỳ thị, họ ủng hộ những nhóm kỳ thị”.
Nghe khiếp quá, phải không? Vấn đề tất cả chỉ là cái nhìn chủ quan phe phái cá nhân, chẳng có gì là bằng chứng cụ thể. Nói khơi khơi kiểu trịch thượng, miệt thị tất tần tật, ai nói chẳng được?
Chưa kể một câu ngắn gọn như vậy, mà đã có không biết bao nhiêu sai lầm vì thành kiến phe đảng.
- Dân Việt ở Mỹ là dân tị nạn VC, không phải “di dân” đi kiếm ăn ở Mỹ. Cũng chưa bao giờ chống đối người di dân nào, tuy đã lớn tiếng chỉ trích di dân ‘lậu’.  Phe ta lâu nay vẫn chơi trò lập lờ đánh lận con đen, luôn luôn bỏ cái chữ “lậu” này đi để gọp tất cả khối di dân làm một.
- “Chính sách dân sinh” là chính sách của nước Mỹ đã có từ thời lập quốc, trước khi có đảng DC, không phải do đảng DC khai sinh ra, thay đổi thêm bớt qua cả mấy chục đời tổng thống cả DC lẫn CH. Lần thay đổi lớn cuối cùng là dưới thời ông CH Bush con, thêm Medicare part D trả tiền thuốc cho người cao niên. Nói ‘chính sách dân sinh’ là của đảng DC là bá láp. Không có hậu thuẫn của đảng CH, đố tổng thống DC nào ra được luật nào hay chính sách nào. Thập niên 60, các TT Kennedy và Johnson chủ trương xóa nạn kỳ thị da đen và tung ra các luật ‘dân sinh’ Medicare, Medicaid, đã được hậu thuẫn mạnh của các tiểu bang CH miền bắc trong khi các tiểu bang DC miền Nam chống đối tàn bạo. Ku Klux Klan là con đẻ của đảng DC. Thượng nghị sĩ lãnh đạo khối DC thời đó, Robert Byrd, là thành viên bí mật của KKK. Ngay cả cụ Biden tới thập niên 70 vẫn còn kỳ thị da đen, chống busing kịch liệt, không tin cứ đi hỏi bà Kamala. Qua tới thập niên 90, cụ Biden vẫn còn giúp TT Clinton ra luật trừng phạt tội phạm bị dân da đen coi như luật kỳ thị, trừng phạt da đen nặng nhất. Không tin, cứ đi hỏi bà Kamala.
- Dân nghèo hiện diện trong tất cả mọi sắc dân trên thế giới, và thế giới có cả vạn ‘sắc dân’, nhưng không có sắc dân nào là “sắc dân nghèo” hết. Viết tiếng Việt thế mà cũng đòi viết.
- Dân Việt tị nạn chưa bao giờ “ủng hộ các chính sách dành cho người giàu” nào hết, chuyện bá láp. Dân tị nạn đại đa số là nghèo, sao lại ủng hộ nhà giàu? Đưa bằng chứng ra chứ không thể tố vu vơ như vậy.
- Dân Việt tị nạn nói chung chẳng kỳ thị da đen, da nâu, da đỏ gì hết, cũng chẳng bao giờ nịnh đám thượng tôn da trắng nào hết. Chuyện vớ vẩn, chỉ làm vẹt nhai lại những khẩu hiệu kỳ thị mỵ dân của đám DC đi kiếm phiếu cử tri da màu. Không kể đám cuồng chống Trump chạy theo đảng DC làm vẹt tung hô vớ vẩn Black Lives Matter trong khi cả triệu người đồng hương bị VC hành hạ ở VN thì không… matter.
- Dân Việt tị nạn bị “kỳ thị” Ai kỳ thị? Bằng chứng? Thay vì làm vẹt nhai lại tuyên truyền bịp của đảng DC, hãy đi hỏi bà Dương Nguyệt Ánh, ông Đinh Việt, tướng Lương Xuân Việt,  ông Tony Phạm, bà Stephanie Murphy, ông Nguyễn Thanh Việt đi. Hay đi hỏi cả mấy trăm em học sinh valedictorian hay statutorian gốc Việt đi.
2. Anh tị nạn này cũng tố cáo đám “Việt Trump tiếp tục phản đối vô cớ tổng thống Joe Biden”.
Cái này gọi là cố tình bịt tai, nhắm tịt mắt từ lâu nay nên không biết gì về lịch sử khốn cùng của đất nước ta. Chúng ta vừa trải qua ngày kỷ niệm 30/4, đọc lại lịch sử đi. Chúng tôi không chấp nhận cụ Biden không phải “vô cớ” đâu. Mà vì TNS Biden đã là đồng minh lớn nhất của VC, giúp bóp chết quân lực VNCH khiến người quốc gia thua trận, mất nước, cả trăm ngàn người chết ngoài biển khơi, cả ngàn phụ nữ bị hải tặc hãm hiếp, cả triệu người đi tù cả chục năm, cả triệu người khác thành dân tị nạn phiêu bạt khắp thế giới. Rồi sau đó, chính cụ Biden lại nhất quyết không biểu quyết một xu nào cho việc cứu giúp, định cư dân tị nạn tại Mỹ. Nếu không có những tay như Biden, VC chẳng thể nào thắng, chẳng có lý do gì ta mất nước thành lưu vong, và nếu không có những tay như Biden thì năm 75 đã có nhiều người Việt được nhận vào Mỹ hơn, được giúp đỡ nhiều hơn. Chỉ có VC hay những dân Việt bất cần tổ quốc, ôm mộng đi Mỹ ăn nhờ ở bám mới nhớ ơn và ủng hộ Biden thôi. Ít ra, trong đám “Việt-Trump” không có những loại thích ăn nhờ ở bám này.
Cuối cùng, xin có đôi lời với những người đã lên tiếng bênh vực VL. Kẻ này xin đa tạ quý vị, nhưng xin quý vị không nên làm chuyện đó.
Chúng không đủ khả năng tranh luận phải trái đâu, chỉ biết ném bùn vào VL, quý vị vào cuộc, sẽ bị dính bùn lây, không đáng đâu.

http://diendantraichieu.blogspot.com/Đăng ngày 12 tháng 05.2021