Câu chuyện "Ong Chúa"

Vũ Linh
    
Diễn Đàn Trái Chiều nhận được một email trong đó cụ Vũ Văn Lộc hoan hỷ quảng bá bài nói chuyện của cụ Đinh Quang Anh Thái. Bài nói chuyện của cụ ĐQAT sau đó đã được các cụ cuồng chống Trump hạng nặng tuốt bên Tây Âu khoác áo thụng tung hô dĩ nhiên.
Tựa bài nói chuyện là “Ong Chúa’ gì đó, đại ý tố cựu TT Trump là ong chúa, đứng trong hậu trường sai khiến đám ong con cuồng nổi loạn.
Bài viết được chuyển tải rộng rãi trong hệ thống email của cộng đồng Việt tị nạn. Kẻ này nhận được chiều thứ năm, một ngày trước khi diễn đàn này ra mắt mỗi tuần, đành bỏ qua một bên bài bình luận hàng tuần đã viết xong để viết bài này thay thế.
Tại sao lại quan trọng thế?
Kẻ này phải xin cáo lỗi để thưa ngay, kẻ này cực kỳ ghét những tin fake news, những tin bóp méo, những tin xuyên tạc, vì những loại tin đó thực tế chỉ là câu chửi vào mặt thiện hạ “chúng ngu lắm, mình muốn nói gì thì nói thôi”.
Kẻ này xin thưa ngay DĐTC tự cho mình vai trò nói lên những chuyện mà người ta không nói, hay tệ hơn, cố che dấu, hay càng tệ hơn nữa, cố tình bóp méo vì ý đồ phe đảng bất chánh, trong ý nghĩ cái đám tị nạn u mê này, nói gì mà chẳng được? Kẻ này qua Mỹ tị nạn đã học được bài học lớn về tính dân chủ của Mỹ, trong đó người dân mới thực sự là chủ đất nước này, là những người có tiếng nói quyết định trong mọi chuyện qua lá phiếu của họ. Tuy nhiên cái thể chế dân chủ đó lại hoàn toàn lệ thuộc vào sự hiểu biết của người dân, mà đáng tiếc thay, sự hiểu biết tối cần thiết đó lại được cung cấp bởi một hệ thống truyền tin cực kỳ phe đảng và một chiều, khiến người dân khi quyết định, chỉ nhìn thấy có một mặt của đồng tiền.
Chìa khóa của thể chế dân chủ Mỹ chính là vấn đề thông tin -information-. Nhưng không biết đầy đủ tin tức thì làm sao có quyết định sáng suốt được?
Phải nói ngay để tránh xuyên tạc: DĐTC chưa khi nào tự nhận tiếng nói của mình mới là tiếng nói của chân lý phải nghe theo. DĐTC chỉ có một chủ đích rất nhỏ là đưa ra cái mặt kia của đồng tiền, cái mặt mà ‘phe ta’ không nói tới, để cộng đồng ta có dịp nhìn thấy cả hai mặt để rồi tự mình lấy quyết định cho chính mình. Và dĩ nhiên, nếu thấy fake news, thì bắt buộc phải vạch ra cho cộng đồng thấy rõ. Bất kể họ ủng hộ ai, theo đảng nào trong chính trị Mỹ.
Do đó, khi nghe bài nói chuyện của cụ ĐQAThái, kẻ này đã không thể nào im lặng được. Vì bài nói chuyện đó chính là hình ảnh tiêu biểu nhất của cái truyền thông một chiều phe đảng và không nói hết sự thật. Cái kỹ thuật tuyển lựa tin một chiều để nói đó, Mỹ gọi là ‘cherry-picking’ tức là giống như đi hái trái cherry: người ta chỉ lựa những trái chín theo mình muốn, không nhìn tới các trái khác.
Như kẻ này đã viết nhiều lần, một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, một nửa sự thật không còn là sự thật nữa, bất kể vặn vẹo cách nào.
Trước khi đi xa hơn, kẻ này xin thưa ngay, cả hai vị nhân sĩ trên, kẻ này chưa hề có hân hạnh quen biết, gặp mặt một lần nào, cũng chẳng có ân oán giang hồ gì.
Bây giờ xin phép thưa chuyện cùng quý vị về bài nói chuyện của cụ Đinh Quang Anh Thái (mà dưới đây xin phép viết tắt là ĐQAT).
***
- Cụ ĐQAT mở đầu câu chuyện bằng câu than phiền hình ảnh thủ đô Washington DC ngày 4/3 vừa qua là một hình ảnh buồn thảm hay chính xác hơn, hình ảnh kinh hoàng của một thành phố quân trị, với lính và cảnh sát đầy đường, không khác gì Sàigòn của những ngày đảo chánh, chỉnh lý hay một vài ngày trước 30/4.
Đúng là như vậy, nhưng cụ ĐQAT ‘quên’ không nói rõ đó là hậu quả của sách lược hù dọa của đảng DC với sự tiếp tay của TTDC, bi thảm hóa tối đa tình trạng an ninh thủ đô để có dịp công kích ông Trump. Thậm chí, bà chủ tịch hạ viện Pelosi còn bi thảm hóa đến độ ra lệnh quốc hội không được họp ngày 4/3 để bảo vệ sinh mạng quý báu của các vị dân cử, ra lệnh tăng cường lính và cảnh sát khắp nơi. Và hiển nhiên, cụ ĐQAT đã cố tình giúp, làm cái loa phóng đại những hù dọa đó cho lớn hơn nữa, cho cộng đồng tị nạn biết rõ.
Vâng, trước đây, đã có một nhóm quá khích cực hữu có tên là QAnon đã lên tiếng hô hào biểu tình trước quốc hội ngày 4/3/2021, đòi bắt các dân biểu và nghị sĩ và nội các Biden, mang TT Trump về Tòa Bạch Ốc lại.
Có hai loại người tin tưởng, hô hoán và phóng đại những hô hào của QAnon. Một là những người cuồng tín lười suy nghĩ; hai là ‘phe ta’ cố tình khai thác, phóng đại tối đa với ý đồ phe đảng bất chánh. Không hiểu cụ ĐQAT thuộc loại nào.
QAnon là một nhúm chắc vài ba chục người hay nhiều lắm là vài ba trăm người, ai tin được chúng có thể ‘đảo chánh’, bắt hết toàn bộ lập pháp và hành pháp Mỹ, mang ông Trump về Tòa Bạch Ốc được? QAnon chỉ là một nhúm cát trong biển người đi biểu tình ủng hộ TT Trump ngày 6/1.
Tất cả quý độc giả đều đã có dịp chứng kiến sự thật: ngày 4/3, chẳng có MỘT người nào biểu tình hết. Hô hào của QAnon vẫn chỉ là hô hào của một nhúm dăm ba người, không có nghĩa lý gì và chẳng ai coi ra gì, chẳng có gì đáng hô hoán, rung chuông bạo động đinh tai điếc óc hết. Cụ ĐQAT và những cụ tị nạn hô hoán về mối nguy của QAnon đảo chánh chỉ là một đám vẹt nhái lại những hù dọa vớ vẩn của đảng DC và TTDC.
- Cụ ĐQAT tố cáo bộ Quốc Phòng đã chậm chạp đáp ứng những yêu cầu của tướng tư lệnh Vệ Binh Quốc Gia (đây là thiếu tướng 2 sao Williams Walker, mà vẫn trong ý đồ bi thảm hóa, được cụ ĐQAT tặng thêm hai sao lên hàm ‘đại tướng’ 4 sao).
Chậm chạp? Cũng không sai. Nhưng vấn đề là cụ ĐQAT vẫn nói chuyện nửa úp nửa mở, nói một phần sự thật thôi. Điều cụ không nói là theo luật Mỹ, VBQG có hai thành phần, một trực thuộc và nhận lệnh của các thống đốc tiểu bang hay trong trường hợp District of Columbia, là vùng của thủ đô Washington, nhận lệnh của bà thị trưởng; và một phần trực thuộc và nhận lệnh của chính quyền liên bang, tức là của tổng thống qua bộ Quốc Phòng. Tổng thống có quyền huy động VBQG của Florida để mang lên DC sử dụng chẳng hạn, trong khi thống đốc chỉ có quyền huy động VBQG của tiểu bang mình để sử dụng trong phạm vi tiểu bang thôi. Tuy nhiên VBQG của liên bang cho dù có lệnh của tổng thống, qua bộ Quốc Phòng, vẫn không được vào tiểu bang hay thủ đô Washington nếu không có sự yêu cầu hay chấp nhận của thống đốc hay thị trưởng Washington. Theo chánh văn phòng của TT Trump, ông Mark Meadows, trước cuộc biểu tình mấy ngày, TT Trump đã yêu cầu bộ Quốc Phòng điều động 10.000 VBQG đến bảo vệ quốc hội, nhưng bà thị trưởng DC của thủ đô đã bác bỏ, không cho phép. Trong ngày 6/1/2021, đã có nhiều lủng củng, chậm trễ vì không có được sự cho phép của bà thị trưởng của Washington.
Ít ai thật sự hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện chậm trễ ngày đó, nhưng nếu cụ ĐQAT nói thêm những khó khăn cụ thể và thực tế như nêu trên trong bài nói chuyện của cụ thì sẽ đầy đủ và công bằng hơn. Nhưng như vậy thì lại giảm nhẹ đi quả đấm đánh Trump, phải không, thưa cụ?
- Cụ ĐQAT nhấn mạnh, và cho kèm theo hình một cái khung gỗ với sợi giây thòng lọng treo cổ người, để chứng minh tính mạng của PTT Pence bị đe dọa. Không sai. Nhưng thưa cụ, đó là hành động khùng điên vớ vẩn của một vài người, cụ có thực tâm nghĩ sẽ xẩy ra chuyện đó không? Hay đó chỉ là cách giựt gân hóa câu chuyện theo đúng phương thức của mấy anh nhà báo chuyên nghiệp trong nghệ thuật câu khách? Thêm một người coi YouTube của cụ thì cụ được thêm bao nhiêu - Cụ ĐQAT nói đến cái ‘cặp da’ gọi là ‘nuclear briefcase’ trong đó có cái hộp dùng để bấm nút bom nguyên tử tấn công một kẻ thù nào đó của Mỹ. Cụ nói đại khái cái cặp da đó do tổng thống và phó tổng thống kiểm soát, và hôm đó, ngày 6/1/2021, PTT Pence có mang theo cái cặp da của ông, để rồi cụ ĐQAT hô hoán hãy thử tưởng tượng cái cặp da đó lọt vào tay đám biểu tình. Rồi cụ lắc đầu có vẻ hết sức ngao ngán, sợ hãi.
Thưa cụ, tôi cũng lắc đầu, nhưng lắc đầu ngao ngán cho việc cụ … nói láo. Tôi hiểu câu chuyện hoàn toàn khác với cụ. Một là tôi cực ngu không hiểu gì hết, hai là tôi đúng và cụ cũng biết vậy, nhưng cụ coi thiên hạ cực ngu, chẳng ai biết gì nên cụ thảnh thơi… nói láo.
Trước hết, trên thực tế có 3 cái cặp da trong đó đựng 3 cái ‘máy bấm nút cho bom nguyên tử nổ’ thật. Một cái luôn luôn nằm trong Tòa Bạch Ốc không bao giờ được mang ra khỏi nơi đó, một luôn luôn đi theo tổng thống và một đi theo phó tổng thống. Cái cặp da chính luôn luôn đi theo tổng thống, không bao giờ đi theo phó tổng thống. Cặp da thứ nhì đi theo PTT nhưng không được tác động -not activated- nếu còn tổng thống. Chỉ khi nào tổng thống bị nạn gì, phó tổng thống sau khi đã tuyên thệ nhậm chức thì hộp bom của PTT mới được kích động.
Thứ nhì, việc tung bom nguyên tử ra đánh xứ nào đó không giản dị như cụ ĐQAT mô tả đâu. Không giống như bấm chuông cửa nhà đâu cụ ơi.
Đó là một chuỗi quyết định cực kỳ phức tạp, có không biết mấy chục cơ quan và quan chức cao cấp nhất cỡ tướng và bộ trưởng dính dáng tới. Tổng thống chỉ là một người trong chuỗi quyết định đó. Ông chỉ là người bấm mã số cho phép bắn hỏa tiễn với đầu đạn nguyên tử. Trước khi tới ông, đã có không biết bao nhiêu nghiên cứu, thảo luận, khuyến cáo của không biết bao nhiêu hội đồng của bộ Quốc Phòng, bộ Tư Lệnh quân lực, bộ An Ninh Lãnh Thổ, bộ Ngoại Giao, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia,… Khi tới tay tổng thống thì ông phải bấm mã số mà chỉ có một mình ông biết. Mã số đó được ghi trên một tấm thẻ gọi là ‘biscuit’ luôn luôn trong người tổng thống. Thẻ đó có mã số mà ngay cả tổng thống cũng không biết cho đến khi cần sử dụng thì đại khái phải cạo lớp giấy che mã số mới đọc được, kiểu như cạo vé xổ số vậy. Sau khi tổng thống đã bấm mã số, cũng phải được bộ trưởng Quốc Phòng xác nhận với mã số riêng của ông theo đúng quy luật gọi là ‘two-man rule’, rồi tiếp tục qua không biết bao nhiêu thủ tục kiểm soát và kiểm chứng khác nữa trước khi hỏa tiễn mang bom nguyên tử được Ngũ Giác Đài bấm nút bắn ra. Ngay ở giai đoạn bấm nút này, cũng có cả lô thủ tục cực kỳ gắt gao được viết sẵn trong thảo chương của các máy điện toán của bộ Quốc Phòng mà nếu không tuân theo, máy sẽ không chạy, không bắn hỏa tiễn được.
Trường hợp cần phản ứng cấp thời khi bom nguyên tử đã bị Nga hay Tầu hay bất cứ xứ nào khác bắn rồi, đang trên đường bay tới Mỹ, thì thủ tục đơn giản vì nhu cầu cấp bách hơn nhưng cũng không giản dị lắm đâu.
Nếu như đám nổi loạn vớ được cặp da của PTT Pence thì sao? Chẳng sao hết. Trước hết vì hộp bom của PTT không kích động được gì hết khi TT Trump vẫn còn đó, sau đó vì những thủ tục rườm ra như vừa nói, rồi nhóm nổi loạn cũng chẳng biết cách xài và chẳng biết mã số đặc biệt của phó tổng thống.
Toàn bộ câu chuyện cặp da bom nguyên tử cụ ĐQAT nói là hù dọa phịa 100%. Tôi nói sai chuyện gì, xin cụ ĐQAT chứng minh giùm. Nếu rảnh, cụ cứ vào Google, tha hồ tìm hiểu cho kỹ.
- Cụ ĐQAT khẳng định cuộc bầu cử đã xong rồi, không có gian lận gì hết. Cụ nói cựu bộ trưởng Tư Pháp, và nhiều quan chức khác của chính nội các Trump đã khẳng định không có manh mối gì về gian lận bầu cử,
Vâng thưa cụ, không sai. Nhưng cũng không đúng.
Kẻ này đã viết rất rõ trên diễn đàn này. Có hai loại gian lận. Một loại gian lận bất hợp pháp như tráo phiếu, giấu phiếu, đếm gian,… nhưng những gian lận này thật sự không bao nhiêu, không đủ tính thuyết phục hay không đủ túc số để lật ngược kết quả bầu cử cả nước hay cả tiểu bang nào đó, đúng như ông bộ trưởng Tư Pháp Barr đã nói.
Cái gian lận quan trọng vì quy mô hơn nhiều là những gian lận mà tôi gọi là ‘hợp pháp’, không ai bắt được. Đó là việc một số tiểu bang then chốt như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, giờ chót viện cớ mối đe dọa lây lan của dịch corona, đã thay đổi thủ tục bầu cử, kiểu như gia hạn gửi phiếu bầu bằng thư, không cần lý do để có thể bầu bằng thư, không cần kiểm tra chữ ký, không cần nhân chứng,... Một cách công khai, hợp pháp, với sự thông đồng của toàn thể hệ thống cầm quyền tiểu bang, từ hành pháp (thống đốc) đến lập pháp (quốc hội tiểu bang) và tư pháp (quan tòa và Tối Cao Pháp Viện tiểu bang). Tối Cao Pháp Viện liên bang không làm gì được vì Hiến Pháp cho phép các tiểu bang toàn quyền quy định luật lệ và thủ tục bầu cử. TT Trump không thưa kiện gì được chính vì vậy. Hiển nhiên là đã có gian lận quy mô, nhưng thuần túy trên phương diện luật pháp, nói không có gian lận cũng không hẳn là sai.
Một thí dụ cụ thể. Ở Myanmar, quốc hội do quân đội kiểm soát, ra luật cấm bà Suu Kyi không được làm tổng thống. Ai cũng thấy đó là mánh gian trá cản đối lập, nhưng đó vẫn là quyết định hợp pháp vì do quốc hội biểu quyết đúng theo Hiến Pháp Myanmar.
Năm 2016, ông Trump đắc cử nhờ thắng đâu tổng cộng chưa tới 100.000 phiếu tại ba tiểu bang Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Bây giờ cả ba tiểu bang dưới quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng DC, thay đổi luật bầu cử để có thêm cả trăm ngàn phiếu bầu bằng thư không ai kiểm soát được, đưa đến chiến thắng khít nút của cụ Biden tại ba tiểu bang này.
Đây mới đúng là những gian lận có hậu quả thay đổi hẳn kết quả bầu cử. Tất cả những người nào nói đây không phải gian lận là nói láo vì tính phe đảng, hay không hiểu rõ vấn đề.
Cụ ĐQAT nói rất nhiều về việc Hồi giáo nhồi sọ trẻ con từ những ngày chúng còn nhỏ đến trưởng thành. Không sai chút nào.
Nhưng điều cụ không nói ra là chính sách giáo dục của Mỹ không khác bao nhiêu. Chính sách giáo dục của Mỹ không bị bộ Giáo dục liên bang hay tiểu bang chi phối, mà tất cả các thầy cô tiểu và trung học, cho đến các giáo sư đại học đều toàn quyền quyết định dạy theo kiểu họ muốn. Trên nguyên tắc thì nghe rất hay, rất cởi mở, nhưng trên thực tế không cởi mở chút nào. Vì tuyệt đại đa số tất cả giới giáo chức đều nằm trong các nghiệp đoàn giáo chức cực thiên tả, nhồi sọ tất cả trẻ con Mỹ với những triết lý thiên tả nhất trong suốt hai chục năm trời.
Muốn có bằng chứng, không có gì khó khăn, chỉ cần tìm đọc những sách giáo khoa Mỹ viết về lịch sử chiến tranh VN thì thấy ngay, toàn là luận điệu anh hùng dép râu đi giải phóng quê hương trong khi việc Mỹ tham chiến là một sai lầm lớn nhất lịch sử. Toàn là chuyện Mỹ Lai và tướng Loan bắn VC. Tất cả đám thanh thiếu niên Mỹ, trong đó có luôn cả đám Việt tị nạn thế hệ 2-3, đều vẫn mơ màng trong thế giới đại đồng nhân bản của xã nghĩa, mà chẳng biết gì nhiều về những đại họa của xã nghĩa.  
Cụ ĐQAT kết luận tất cả chỉ là những múa rối của đám ong con cuồng mê Trump, được “ong chúa” Trump đứng sau rèm ra lệnh.
Điều tôi thấy có tính khôi hài vì mâu thuẫn là việc ‘phe ta’ từ trước đến giờ vẫn luôn hô hoán Trump là ngu xuẩn, vô học, bất tài,… vậy mà lại có thể đứng trong hậu trường làm “ong chúa” sách động cả khối một nửa dân Mỹ. Nghe có hơi mâu thuẫn không? Vô tài mà sao lại giỏi thế? Chưa kể đây chỉ là nhận định cá nhân của cụ ĐQAT, tuyệt đối chẳng có một bằng chứng cụ thể nào hết. Theo đúng mô thức hành động của đảng DC, hai lần đàn hặc Trump không cần điều tra hay bằng chứng gì hết.
Công tâm mà nhận định số dân Mỹ ủng hộ ông Trump có thể ít hơn ủng hộ cụ Biden, nhưng dù sao thì ông Trump cũng đã được 48% phiếu, xấp xỉ gần một nửa dân Mỹ ủng hộ. Hay nói cách khác, ông Trump đã được gần một nửa dân Mỹ chấp nhận cho làm ‘ong chúa’.
Có thể chính xác là vậy, nhưng vấn đề không phải chỗ đó, mà ở chỗ tại sao ông lại có thể thành ‘ong chúa’? Ông Trump không phải là Kim Jong Un, hay Tập Cận Bình, hay Tổng Trọng, hay các ông tướng Myanmar, có thể huy động toàn thể lực lượng quân đội hay công an để ép buộc cả nửa nước phải phủ phục dưới chân “ong chúa”. Như vậy có phải là dù sao thì ông Trump cũng đã làm cái gì đúng, hợp ý với một nửa khối dân Mỹ không? Nền tảng của tự do dân chủ có phải là việc cho phép người dân nói chung có quyền khác ý nhau, và nói riêng được lựa chọn tùy ý cá nhân của mình không?
- Một anh Vẹt tị nạn viết bài than vãn tệ nạn sùng bái cá nhân, mà anh ta cho rằng thường chỉ thấy trong các xứ độc tài khi lãnh tụ nắm tất cả phương tiện tuyên truyền nhồi sọ dân, và hệ thống công an đàn áp dân. Anh ta không giải thích được tại sao lại có thể có phong trào ‘sùng bái cá nhân’ Trump ở Mỹ khi mà chính quyền của TT Trump không có bộ Thông Tin Dân Vận, khi mà đảng đối lập chiếm đa số trong cả hai viện quốc hội, khi mà truyền thông đánh TT Trump tới 90%, khi mà các trang mạng xã hội Facebook, Twitter khóa cửa không cho Trump sử dụng, khi chẳng có FBI nào bắt dân phải ca bài suy tôn tổng thống, và nhất là khi tất cả phe chống đối đều tô vẽ TT Trump như một người tệ hại đốn mạt nhất lịch sử nhân loại. Nghĩa là phong trào ‘sùng bái cá nhân’ TT Trump nếu có, chính là một phong trào tự phát từ quần chúng, đi ngược lại mọi tuyên truyền bôi bác của hệ thống cầm quyền.
Sùng bái cá nhân ở Trung Cộng, hay Bắc Hàn hay CSVN là do lãnh tụ giàn dựng và áp đặt, không sai. Nhưng ‘sùng bái cá nhân’ trong một chế độ dân chủ tự do tuyệt đối như Mỹ, chính là phản ảnh sự ngưỡng mộ tự phát của quần chúng, ‘sùng bái’ trong sự tự do lựa chọn và hiểu biết đầy đủ. Như người ta sùng bái George Washington hay Abraham Lincoln hay John Kennedy.
Cuối cùng, xin phép thưa chuyện về ‘ong chúa’. Theo ý kiến cá nhân tôi, khi cụ ĐQAT gọi chúng tôi những người ủng hộ TT Trump là đám ong và ông Trump là ‘ong chúa’ thì tôi hiểu ý cụ ĐQAT là miệt thị, khinh  thường, coi chúng tôi là một đám ngu mà khối óc không lớn hơn óc ong, óc kiến.
Tôi biết rất rõ những người tự cho là ‘cấp tiến’ thông thường là những người có tính tự cao tự đại, mục hạ vô nhân, dù chẳng hơn ai nhưng vẫn luôn luôn tự cho mình là thông minh sáng suốt hơn ai hết, khác ý với họ đều là ngu, đều là đám kiến, đám ong,…
Theo tôi hiểu trong thể chế chính trị Mỹ, tất cả mọi ý kiến đều có giá trị ngang nhau, đều được tôn trọng như nhau, hơn thua nhau chỉ là con số chịu khó đi bầu ngày bầu cử. Như vậy cụ ĐQAT lấy tư cách gì để tự mình phong thần chính mình rồi nhục mạ tất cả những người khác ý với cụ là đám kiến, đám ong, đám ruồi, đám muỗi hết? Xin lỗi, cụ là cái thá gì mà oai thế?
- Ở đây, tôi sực nghĩ đến một chuyện vui. Như vậy ‘ong chúa’ của ‘phe DC ta’ là ai nhỉ? Cụ lẩm cẩm Biden? Hay bà ma giáo Pelosi? Hay cô bán bar AOC? Hay là … Đấng Tiên Tri Obama? Hay là bác Tập, là người đã lì xì cho cậu ấm Hunter cả trăm triệu? Xin cụ ĐQAT cho chúng tôi biết được không? Hay là theo cụ, phe DC không có ‘ong chúa’, tổng thống không phải là chúa mà chỉ là bù nhìn, phe DC không có ai lãnh đạo hay có khả năng lãnh đạo.
Riêng với cụ ĐQAT, xin phép cho tôi hỏi nhỏ, thế thì ong chúa của cụ là ai vậy? Hay cho tôi hỏi kiểu khác: trong cuộc bầu tổng thống vừa qua, cụ bầu cho ai? Có bầu cho cụ cựu thượng nghị sĩ đã 5 lần viện cớ bị suyễn hồi nhỏ để khỏi đi lính tại VN, liên tục biểu quyết cắt đứt mọi viện trợ quân sự cho miền nam VN, mang lại chiến thắng sớm cho VC, giúp cụ có cơ hội được qua Mỹ sống thong dong không?
Vũ Linh
Bài nói chuyện của cụ ĐQAT:
https://www.youtube.com/watch?v=yQlCHSkl0oE

https://www.facebook.com/lanchi7


Khi các bậc khoa bảng "lên lớp" Bs Nguyễn Thượng Vũ vì dám hùa với Trump lên án TC vụ Virus China. Nay thì mấy "ông cố nội " đó nghĩ gì?

From: Bs Nguyễn Thượng Vũ

Thưa các anh chị
Năm ngoái 2020, TT Trump có nêu lên nghi vấn là chính phủ Bác Kinh Trung Hoa có trach nhiệm về nguyên do có Pandemic Covid19 gây tàn phá nhân loại, mà tới ngày hôm nay  hơn nữa  triệu người chết tại Hoa Kỳ.
Lúc TT Trump nêu lên nghi vấn này thì Truyền Thông Thiên Tả nhao nhao lên chế nhạo và chửi TT Trump là ngu xuẩn, là hạ cấp.
Các bác sĩ nào mà dám nói lên nghi vấn trách nhiêm của chính phủ Bắc Kinh, Trung Hoa thì cũng bị mọi người chế nhạo, CDC khinh bỉ, mạt sát.
Trên diễn đàn chúng ta cũng có nhiều người châm biếm, chế nhạo những ai dám nêu lên nghi vấn về trach nhiệm  nhà  cầm quyền Trung Hoa.
Một trong những việc mà TT Biden làm ngày trong tuần lễ ông cầm quyền là cấm tất cả các văn thư hanh chánh Hoa Kỳ được dùng hay khuyến khích tất cả cách hanh văn ám chỉ Siêu Trung Covid19 có liên hệ tới Trung Hoa.
Trên diễn đàn này, cũng có các người ủng hộ quyết định của TT Biden, vì làm như vậy  sẽ tránh được có hàm ý Trung Hoa và Đảng Cộng Sản có trách nhiệm về Pandemic này.
Nhiều tiếng nói “lên lớp” trên diễn đàn bằng những bài học về Nhân Bản, không công bằng, unfair với Trung Hoa/ China khi nhắc tới Trung Hoa với Covid19.
Ngày hôm qua, hết tất cả các quốc gia manh nhất của Cộng Đồng Âu Châu – trong đó có Gerrmany -  đã gửi văn thơ chính thức cho chính phủ Bắc Kinh, yều cầu phải có “transparency” về chuyện này.
Phải đoàn WHO, xưa nay vẫn bênh Trung Hoa, cử người tới Vũ Hán mà bị cấm không được vào, máy bay phải quay trở lại.
Sáng hôm qua, bà Ursula von der Leyen, chủ tich ủy ban Hành Pháp trung ương của Cộng Đồng Âu Châu, đã gửi văn thư chính thức, yêu cầu chính phủ Trung Hoa phải tôn trọng sư thật, phải có transparency
• Speaking to CNBC, Ursula von der Leyen, the head of the EU’s executive arm, said she would like to see China work together with her organization, and others, to get to the bottom of exactly how it emerged.
• “I think this is for all of us important, I mean for the whole world it is important. You never know when the next virus is starting . Ursula von der Leyen .
The president of the European Commission backed calls for an investigation into the origin of the new coronavirus and said China should be involved in the process.
Ước mong sự thật sẽ được phơi bầy
Nguyen Thuong Vu
https://www.facebook.com/lanchi7Con tàu Mỹ đang chìm, nếu...

Bằng Phong Đặng Văn Âu

Hãng đóng tàu thủy Harland & Wolff bảo đảm chiếc Titanic không thể nào chìm, dù gặp bão lớn. Không ngờ sau khi hạ thủy, thực hiện chuyến hải hành đầu tiên vào ngày 15 tháng 4 năm 1912 thì nó bị chìm, gây thiệt mạng 1500 người.
Nhiều người cho rằng nền dân chủ lưỡng đảng của Hoa Kỳ hoạt động như cái quả lắc đồng hồ, khi sang phải, khi sang trái, chứ không mãi mãi ở một phía cực hữu hay cực tả. Nhận xét đó đúng. Nhưng chỉ đúng khi nước Mỹ chưa giao du với Trung Cộng.
Không phải là người bi quan, yếm thế, nhưng bằng kinh nghiệm của một người Việt Nam mất nước về tay cộng sản, tôi xin đưa ra những sự kiện để chứng minh nhận định của tôi: Nền dân chủ của Hoa Kỳ sẽ cáo chung, nếu...
Xin quý vị có tầm nhìn xa, trông rộng vui lòng chứng minh cho tôi thấy được rằng nước Mỹ sẽ không hề hấn gì, vẫn tươi đẹp, vẫn thịnh vượng. Tôi xin lắng nghe và vô cùng biết ơn.
Bản chất người Tàu độc ác, gian tham, mưu mẹo, ăn người. Điều này không phải tôi nói do lòng thù hận vì tổ tiên mình bị Tàu đô hộ một ngàn năm. Chính Trung tướng Không Quân Trung Cộng Lưu Á Châu nói ra trong bài phát biểu với các sĩ quan dưới quyền. Đặng Tiểu Bình lặp đi lặp lại dặn dò hàng lãnh đạo thừa kế: “hãy ẩn nhẫn mài dũa móng vuốt, thu cho kỹ, đừng để lộ cho kẻ địch thấy khi cơ hội chưa cho phép”. Lời dặn đó là thể theo phương châm cộng sản dùng để diệt kẻ thù: “Trường kỳ mai phục”, tức là rình rập chờ đối phương sơ hở.
Cựu Bộ trưởng Quốc Phòng Trung Cộng, Trì Hạo Điền, không giấu diếm chủ trương đánh bại nước Mỹ bằng vũ khí sinh học để những cơ sở vật chất của Mỹ không bị phá hủy như trong chiến tranh nguyên tử, thì Tàu mới di dân sang sử dụng được, để giải quyết vấn đề nhân mãn. Trì Hạo Điền còn có ý tác động tinh thần tự hào dân tộc bằng sự kiện Tàu từng có nền văn minh trước nhân loại cả 10 ngàn năm, dân tộc Tàu là thượng đẳng, có quyền thống trị mọi dân tộc. Hắn nói: “Adolf Hitler bị ảnh hưởng tinh thần bác ái của Thiên Chúa Giáo, không dám hủy diệt nhân loại, nên thua trận. Nước Tàu vốn là vô thần, trước khi chủ nghĩa cộng sản ra đời. Cho nên nước Tàu sẽ không bị ràng buộc vì vấn đề nhân đạo để diệt đối phương”.
Lời tuyên bố của Trì Hạo Điền không phải để hăm dọa Mỹ. Đó là kế hoạch Trung Cộng sẽ thực hiện. Theo sự thăm dò dư luận của Trung Cộng, có tới 85% nhân dân Tàu đồng ý với dự án của Trì Hạo Điền. Đảng cộng sản Tàu không che giấu. Họ đã ấn định thời điểm năm 2049  Trung Cộng sẽ là cường quốc số #1 thế giới, đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập đảng Cộng Sản. Covid Vũ Hán mới chỉ là phát súng khai hỏa của vũ khí sinh học mà Trung Cộng đã làm cho kinh tế cả thế giới và đã giúp cho đảng Dân Chủ lợi dụng sự cách ly để thể hiện sự gian lận bầu cử bằng cách bỏ phiếu qua thư. Trung Cộng sẽ dùng virus mạnh hơn, nếu cần.
Tổng thống Abraham Lincoln khẳng định rằng dù Châu Âu, Châu Á, Châu Úc hợp sức lại cũng không thể đánh bại Hoa Kỳ. Chỉ có người Mỹ đánh người Mỹ thì nước Mỹ mới thua. Đúng vậy! Huyền thoại “Nỏ Thần” là một cảnh báo của Tổ Tiên cho con cháu ta đừng bao giờ phản bội nhau mà mất nước. Việt Nam Cộng Hòa mất là do trí thức, lãnh đạo Đảng phái, Tôn giáo và Quân đội phản bội. Nước Mỹ lãnh đạo thế giới Tự Do, nhưng phản bội Đồng Minh vì mối lợi, rồi phản bội chính nhân dân Hoa Kỳ bằng sự bắt tay kẻ thù nguy hiểm nhất loài người. Mặc dù Tiến sĩ Peter Navarro đã xuất bản cuốn sách “Death By China” từ tháng 5 năm 2011, để báo động nguy cơ nước Mỹ sẽ chết, nhưng lãnh đạo Mỹ bất chấp.
Tàu có truyền thống buôn vua. Mao Trạch Đông hiểu nòi giống Việt Nam có tinh thần độc lập rất cao, kiên cường chống quân xâm lăng. Vì thế, Mao đã dựng Thiếu Tá Hồ Quang trong Đệ Bát Lộ Quân đóng vai Hồ Chí Minh lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp dưới chiêu bài “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc”. Dù cho nhà cầm quyền Việt Cộng không nhìn nhận sự tiết lộ của Trung Cộng Hồ Chí Minh là Tàu, nhưng Hồ Chính Minh dựng lên bộ máy cai trị làm cho dân trở thành súc vật hèn hạ là chuẩn bị bán nước cho Trung Cộng.
Cụ Phan Bội Châu lập ra phong trào Đông Du để đưa thanh niên ra nước ngoài học hỏi văn minh thế giới để về giành lại độc lập và mở mang xứ sở. Hồ Chí Minh gửi người sang Trung Cộng để học cách đấu tố ông bà, cha mẹ, anh em, vợ chồng trong Cải cách Ruộng Đất để về giết chết tận gốc rễ văn hóa giống nòi. Trong lịch sử loài người, chưa bao giờ có sự kiện một chế độ cưỡng bức người dân không được phép sống tử tế. Vì vậy, chủ nghĩa cộng sản mới có khả năng làm cho Phật giáo sản sinh ra một số nhà tu thành những kẻ vu khống, chụp mũ.
Hoa Kỳ nhảy vào Việt Nam thay Thực dân Pháp với tư cách mang ánh sáng dân chủ cho dân tộc bị cai trị, dùng Miền Nam làm tiền đồn là hoàn toàn sai lầm. Mao Trạch Đông tuyên bố gì? “Trung Cộng sẽ đánh bại Đế Quốc Mỹ cho đến người Việt Nam cuối cùng”. Tổng Bí thư Lê Duẩn tuyên bố gì? “Đảng Cộng sản Việt Nam đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng”. Đối đầu với một tập đoàn man rợ, coi mạng sống con người không bằng súc vật, làm sao Miền Nam có thể chiến thắng kẻ nội thù độc ác, quyết tâm bán nước cho Trung Cộng? Tất nhiên một chế độ man rợ ắt đã đánh bại một nền văn minh.
Tôi có thể khẳng định rằng những nhà chiến lược Hoa Kỳ hết sức vô nhân đạo, vì họ đã đẩy một dân tộc vừa mới thoát vòng phong kiến, thực dân để vừa xây dựng dân chủ, vừa chống lại một thế lực quốc tế tàn bạo, thâm độc nhất trong lịch sử loài người. Nếu nói rằng Hoa Kỳ hiện nay gặp quả báo vì sự vô nhân đạo của Hòa Kỳ đối với dân tộc Việt Nam cũng không sai. Chủ nghĩa cộng sản là một tôn giáo của ác quỷ cực kỳ tinh ranh. Hồ Chí Minh là cộng sản vô thân, nhưng hắn từng năn nỉ Đức Cha Lê Hữu Từ để xin trở lại đạo vì âm mưu lũng đoạn Thiên Chúa giáo. Vậy Barack Hussein Obama là Hồi giáo, đệ tử của Frank Marshall David – thủ lãnh cộng sản Hoa Kỳ – mà xin rửa tội làm tín đồ “Christian” thì đâu phải vì tin Chúa? Chính Obama ra lệnh công chức Liên bang không được phép dùng chữ “Merry Christmas” trong dịp lễ Giáng Sinh, thì làm sao có thể nghĩ rằng Obama là “Christian”? Obama tán đồng khẩu hiệu “Black Lives Matter” là có mục đích chia rẽ chủng tộc. Obama đã mãn nhiệm kỳ, lại lập ra tổ chức “Organizing For Action” gồm 20 ngàn đoàn viên, là có mục đích chống lại Tổng thống Cộng Hòa kế nhiệm. Có lẽ Tiến sĩ Peter Navarro nghi ngờ Obama là nhân vật do âm mưu của Trung Cộng dựng lên, nên ông mới viết cuốn sách “Death By China” để báo động?
Vì không đưa được bà Hillary Clinton lên kế vị mình, Obama đứng đàng sau chỉ đạo đảng Dân Chủ đánh phá Tổng thống Donald Trump nhiều đòn rất quyết liệt và rất bẩn thỉu, hoàn toàn học theo cái bẩn thỉu của cộng sản. Giám đốc FBI – Christopher Wray – tiết lộ tình báo Trung Cộng có mặt trên khắp 50 Tiểu bang. Nhưng đảng Dân Chủ không quan tâm. Họ coi việc hạ bệ Tổng thống Trump là chính mà không hề có một chương trình hành động nào chống lại âm mưu xâm thực của Trung Cộng. Mặc dầu bị đánh phá, Tổng thống Donald Trump vẫn đạt những thành công từ Nội trị đến Ngoại giao mà chưa một đời Tổng thống tiền nhiệm nào có thể thực hiện trong 4 năm. Suốt 40 năm qua, chưa bao giờ có hiện tượng người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hoa Kỳ đã bày tỏ sự ủng hộ một vị Tổng thống nhiệt tình đến như thế. Từ già đến trẻ đều tham gia biểu tình khắp mọi nơi, đến nỗi người trong nước cũng mong mỏi ông Trump chiến thắng. Tại sao? Đấy là tại vì tình yêu dân tộc khiến người Việt Nam đã bao đời đắng cay vì họa xâm lăng của Hán tộc, nên dốc lòng ủng hộ ông Trump!
Quan sát các buổi vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, người dân thấy lúc nào cũng chật ních những người ủng hộ tham dự, trong khi ông Joe Biden phần lớn thời gian đều trốn dưới hầm hoặc có đi vận động thì chỉ lèo tèo người tham dự. Tổng thống Trump tái đắc cử là cái chắc! Nhưng rút cục, ông đã thua một đối thủ già nua, bất tài, lẩm cẩm nói trước quên sau, vì sự gian lận nhờ sự can thiệp của tình báo Trung Cộng! Có những tiếng nói của bọn gian nhân gào lên: “Bằng chứng đâu? Bằng chứng đâu?”. Chỉ cần tính tổng số cử tri ghi danh đi bầu là 130 triệu, mà ông Trump đạt 74 triệu, thì lòi ra sự gian lận, chứ cần gì trưng bằng chứng?
Tổng thống Donald Trump thất cử vì ông muốn làm cuộc cách mạng nên bị sự chống đối từ phía đảng Dân Chủ lẫn đảng Cộng Hòa. Nội cái việc ông muốn tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về sự giới hạn nhiệm kỳ của Thượng Nghị sĩ và Dân biểu là đủ cho ông tứ bề thọ địch. Vì bọn chính trị gia ngồi lâu trong Chính quyền thì trở thành một thứ yêu tinh, chỉ biết làm luật để trục lợi cho phe nhóm. Ông yêu cầu các Nghị sĩ, Dân biểu sau khi thôi chức, phải đợi 5 năm sau mới được làm dịch vụ vận động hành lang (lobbyist), bởi vì ông biết dịch vụ này là một cách đút lót, hối lộ nuôi bọn dân cử tham nhũng.
Tổng thống Trump chủ trương “Make America Great Again” chống lại bọn chính trị gia của Dân Chủ lẫn Cộng Hòa và Truyền Thông Thổ Tả, Big Tech, Big company đang âm mưu chủ trương “Make Red China Number One”. Chỉ có những đứa ngu hoặc ăn tiền bố thí của cộng sản thì mới không nhìn thấy thế lực bóng tối (đầm lầy) đang sử dụng một anh già ngớ ngẩn làm bù nhìn. Vừa ngồi vào chiếc ghế “Tổng thống Truyền thông”, Joe Biden đã ký những sắc lệnh, mà chẳng có cái nào lợi ích cho nước Mỹ. Mục đích của Joe Biden là làm ngược lại những công trình vì lợi ích dân Mỹ của Tổng thống Donald Trump trong 4 năm qua.
Ba vị Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện do Tổng thống Donald Trump đề cử đều đứng về phe gian lận. Tôi không tin ba vị này bị mua chuộc. Nhưng tôi tin họ bị khủng bố. Tại sao? Tại vì tôi nghe ông Trump than phiền ba vị này không đủ can đảm đứng về phía lẽ phải. Tức là vợ con của ba vị bị quân khủng bố đe dọa. Điều đó chứng tỏ rằng FBI không thể làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho người làm nhiệm vụ thi hành pháp luật. Luật sư biện hộ cho Tổng thống Trump là Michael van der Veen  bị 100 cú điện thoại đe dọa mạng sống và nhà cửa bị đổ sơn mà mấy đứa Việt Gian không thấy nước Mỹ đang bị khủng bố hay sao? Đến một ngày nào đó, khủng bố sẽ đến với mấy đứa Việt Gian, giống như Việt Cộng đã từng đối xử tệ hại với mấy đứa “ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản” sau năm 1975. Trí Quang đấu tranh vì Đạo Pháp hung hăng đến thế, mà đành ngồi im trước bạo quyền! Toàn một lũ bịp!
Đồng thời lý tưởng dân chủ của nước Mỹ được xây dựng trên Niềm Tin Thiên Chúa, thì nay đảng Dân Chủ lợi dụng nắm đa số đã đưa ra những đạo luật chống tôn giáo và chia rẽ chủng tộc. Truyền Thông Thổ Tả là đầy tớ trung thành của bọn tội phạm, không hề chiếu những cảnh đốt phá di tích lịch sử, cướp bóc hàng hóa tại các cửa hàng. Còn Joe Biden coi cái đám Antifa là một khái niệm (Opinion), chứ không phải là quân khủng bố. Tôi không cần dẫn chứng các sự kiện sa đọa, xuống cấp về đạo đức, bộ máy công quyền thối nát, bởi vì tôi tin rằng người nào có lương tri đều nhìn thấy tất cả sự tồi bại của bọn chính trị gia tay sai Trung Cộng.
Cứ nhìn vào Mitch McConnell – Trưởng khối Cộng Hòa tại Thượng Viện – có vợ Tàu thì phản đảng và Mark Zuckerberg – Chủ nhân Facebook – cũng có vợ Tàu đã bỏ ra 500 triệu đô-la thuê  nhân viên kiểm phiếu cho đảng Dân Chủ trên 50 Tiểu bang, thì biết ngay Trung Cộng đang nắm vận mệnh nước Mỹ. Ngày 28 tháng 2 vừa rồi, Tổng thống Trump đọc bài diễn văn thật hùng hồn, khiến cho cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh không ngớt. Nhưng tôi không tin ông có thể cứu nước Mỹ trong tình cảnh thù trong giặc ngoài hiện nay. Tổng thống Trump có thể vực dậy nền kinh tế. Nhưng ông Trump không thể vực dậy nền đạo đức suy đồi, xuống cấp tới cái mức còn thua cả chế độ cộng sản. Ít nhất cộng sản không dựng thây ma ngoài nghĩa địa dậy để đi bỏ phiếu! Bảo rằng chính quyền của Joe Biden là chính quyền ma, chắc chắn không sai.
Nước Mỹ gửi quân đội đi các nước để diệt khủng bố. Tổng thống Trump đã diệt xong ISIS, nhưng ông không thể diệt khủng bố nội địa như Antifa, “Black Live Matter”, trong khi Tòa Án, FBI, Truyền thông không động đến Hunter Biden – con trai Joe Biden – phạm pháp.
Cây cầu Golden Gate mất nhiều năm mới xây dựng xong. Nhưng muốn phá sập thì chi cần 30 giây bằng 100 ký TNT. Nền dân chủ của nước Mỹ xây dựng hơn hai trăm năm. Cuộc bầu cử gian lận vừa qua cho ta thấy tất cả sự nhơ nhớp, bẩn thỉu, tồi bại của bọn chính trị gia thối nát, thì nền dân chủ của nước Mỹ ắt phải đưa đến sụp đổ trong một thời gian ngắn. Trong quá khứ, Tướng Douglas McArthur bị Tổng thống Harry Truman cách chức vì ông đòi dùng bom nguyên tử chiến thuật đánh tan các Lộ Quân của Mao Trạch Đông và đưa Thống Chế Tưởng Giới Thạch từ Đài Loan trở về lục địa. Cho nên các Tướng lãnh Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam không dám phản đối Tổng thống Lyndon B. Johnson ngồi ở Tòa Bạch Ốc chấm tọa độ cho phi công đánh bom trên đất Bắc, vì sợ bị mất chức như Tướng McArthur. Tướng lãnh Mỹ đợi tới khi thua chiến tranh Việt Nam mới than phiền họ thua Việt Cộng, bởi vì bị lãnh đạo trói tay. Nếu Tướng lãnh Hoa Kỳ đợi cho tới khi nước Mỹ bị Trung Cộng đè đầu thì mới than rằng họ không thể động thủ, vì Hiến Pháp ràng buộc, dù sự gian lận đã quá rõ ràng. Có lẽ sợ phản ứng của các Tướng lãnh yêu nước, Bộ trưởng Quốc Phòng của Joe Biden đang dần dần loại bỏ những Tướng lãnh thân Tổng thống Donald Trump và thay vào đó loại Tướng bảo sao nghe vậy để tiến hành dự án “Make China Number One”! Những Tướng lãnh Hoa Kỳ gốc Việt tỵ nạn cộng sản cũng phải thay đổi lập trường. Nếu vẫn giữ lập trường Chống Cộng như cha ông của họ, các Tướng sẽ bị chính quyền Joe Biden cho về vườn hoặc giữ những vị trí vô thưởng vô phạt.
Tổng thống Donald Trump dù ba đầu sáu tay cũng không thể nào đủ thời giờ để cứu con tàu “Titanic Hoa Kỳ” khỏi chìm, bởi vì Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp và Truyền thông Thổ tả đều nằm trong tay đảng Dân Chủ và ông không còn quyền lực để chống đỡ sự phá hoại. Dù ông có tài vận động cho đảng viên Cộng Hòa nắm giữ lưỡng viện, nhưng ông không thể kiểm soát sự gian lận thì cũng thua. Cho nên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm các Tướng Lãnh trong Quân Đội phải ra tay cứu nước. Nếu không, các Nghị sĩ, Dân biểu của đảng Dân Chủ sẽ làm luật để đưa nước Mỹ đến nền độc tài xã hội chủ nghĩa giống như Venezuela.
Tôi cám ơn nước Mỹ đã nhận gia đình tôi làm công dân. Nhưng tôi khinh bọn chính trị gia vô đạo đức chống Thiên Chúa, chủ trương ủng hộ phá thai và mở cửa biên giới để giành phiếu, bọn mệnh danh “élite” tham tiền chỉ biết làm giàu, làm ăn với một chế độ đã bị lên án tội diệt chủng, mà không nghĩ đến đất nước suy vong.
Bằng Phong Đặng văn Âu
Telephone: 714 – 276 – 5600
Email Address: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
https://khongquanc130.blogspot.com


Đăng ngày 09 tháng 03.2021