banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Viết cho tuổi 30


Tuyên ngôn niềm tin
 
Nguyễn Tường Tuấn

Cùng hoàn cảnh với hằng trăm ngàn anh chị em Việt Nam, chúng tôi đến miền đất hứa mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với tư cách những di dân tỵ nạn chính trị hợp pháp.
Nước Mỹ không dang tay đón chúng tôi dưới ngọn đèn của tượng Nữ thần Tự do. Và anh chị em người Việt không ai phải trèo qua những bức tường biên giới, nơi sa mạc ngút ngàn California, Arizona. Chẳng một tên siêu tỉ phú nào rủ lòng thương khốn nạn, rải tiền trên đường đào thoát chúng tôi đi! Lấy đâu ra bọn chính trị gia kên kên, và đạo đức giả, suốt ngày gào thét tại Quốc hội Mỹ, tranh đấu cho con cái chúng tôi, để chúng không bị nhốt trong cũi sắt, tác phẩm của Obama. Số phận người Việt tỵ nạn chính trị, hẩm hiu như quê hương ngục tù của họ! Nhưng đau thương chính là niềm hãnh diện của chúng tôi! "Boat people" là tên Mỹ tự hào của những giòng họ Nguyễn, Lê, Đinh, Trần ...
Hành trình tự do, chúng tôi giong buồm xuyên đại dương, trên những chiếc thuyền mong manh ọp ẹp. Sóng biển Thái Bình Dương lúc nào cũng chỉ muốn cuốn trôi đám người rách rưới nghèo nàn, bạo gan thách thức thiên nhiên! Nước uống là giọt vàng cất trong những thùng phuy dơ bẩn, rỉ sét, mỗi người chỉ một ngụm cầm hơi. Thực phẩm chúng tôi ăn mỗi ngày cạn dần ... Cho đến lúc, có người kiệt sức ra đi không một nghi lễ thuỷ táng, vì người sống sót ngậm ngùi, van xin kẻ chết ban cho chút sự sống. Cuối thế kỷ 20, vẫn có những chiếc thuyền trôi giạt nhiều tháng trên biển cả, cho đến khi xác người chết được kẻ sống ăn gần hết! Người hay Kên kên trong đói khát cũng chỉ là một! Đám thuyền nhân đến được một bến bờ nào đó, còn phải trả những chi phí hãi hùng, phụ nữ bị hải tặc hãm hiếp, chồng hay con bị chúng giết chết và ném xuống biển. Việt Nam, đoàn người di cư hai lần trốn chạy, bỏ lại sau lưng lịch sử 4,000 năm, ngậm ngùi ra đi làm công dân khắp thế giới! Thà chết, hơn bị nhuộm đỏ, "Better dead than red".

Đường đến nước Mỹ không dễ dàng như đi bộ xuyên qua Mễ Tây Cơ, với giầy Nike, Adidas, quần Jean và hằng đoàn vài ngàn người đánh thức lương tâm nhân loại. Khổ nạn người dân Việt chúng tôi lớn gấp vạn lần trí tưởng người tự do có thể nghĩ đến. Chúng tôi bị cộng sản bỏ tù đúng nghĩa, chỉ vì đồng minh bỏ chạy! Miền Nam thua trận không phải vì hèn, nhưng vì chính người bạn đồng minh vĩ đại cắt ngân sách quân sự! Khi cộng sản một ngày bắn cả ngàn quả đạn pháo binh 130 ly vào vị trí đóng quân, chúng tôi không có đạn bắn trả, ngoài đưa lưng ra chịu trận. Da thịt nào chịu nổi đạn pháo 130 ly? Khi vũ khí cạn kiệt, chiến thắng nằm về phía bọn mặt bủng da vàng vì sốt rét, chân đi dép râu mòn tận đế, nhưng chúng dư thừa súng Nga, và đạn Tầu để giết anh em đồng loại!

Chúng tôi vào tù cộng sản, một phần vì tên chính trị gia trẻ tuổi mang tên Joe Biden, đã vất bỏ lời hứa trong diễn văn nhậm chức năm 1961 của cố Tổng thống John F. Kennedy, đảng Dân chủ! Trước hằng triệu dân Mỹ và toàn thế giới, Tổng thống JFK gửi thông điệp: "Hãy cho mọi quốc gia biết, dù họ mong muốn chúng ta tốt hay xấu, chúng ta sẽ trả bất kỳ giá nào, chịu bất kỳ gánh nặng nào, gặp bất kỳ khó khăn nào, ủng hộ bất kỳ người bạn nào, chống lại bất kỳ kẻ thù nào để bảo đảm sự sống còn và thành công của tự do" (Let every nation know, whether it wishes us well or ill, that we shall pay any price, bear any burden, meet any hardship, support any friend, oppose any foe to assure the survival and the success of liberty). Từ lời hứa đanh thép năm 1961, chỉ cần 14 năm sau, 1975 người Mỹ đã vội quên! Họ trốn tránh trước anh linh 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ đã vĩnh viễn nằm lại trên quê hương Việt Nam, để đổi lại là bức tường đá đen, phản chiếu mặt trái của chính trị Hoa Kỳ tại Thủ đô Washington, D.C. Những chiến binh anh hùng trở về từ Việt Nam bị đám dân chúng phản chiến phỉ nhổ, xúc phạm! Từ đó, một thế hệ chính trị gia hèn hạ, đốn mạt của nước Mỹ ra đời, kẻ trốn lính như Bill Clinton làm tổng thống, tên đào ngũ, John Kerry trở thành bộ trưởng, anh chàng Thượng nghị sĩ ranh  con Joe Biden nhất định đòi cắt quân viện cho Việt Nam (https://www.ourdocuments.gov/doc.php?doc=91&page=transcript). Kẻ bội ước khốn nạn đó, ngày hôm nay đang tự xưng tổng thống đắc cử của đất nước Hoa Kỳ qua cuộc bầu cử gian lận lớn nhất trong lịch sử Mỹ!

Với những ai còn cố tình biện hộ cho Joe Biden, mời bạn đọc lại câu nói đến từ trái tim của cố Tổng thống Ronald Reagan, "Chấm dứt cuộc xung đột không đơn giản, không phải cứ tuyên bố xong là về. Bởi vì cái giá phải trả cho thứ hòa bình đó có thể là cả ngàn năm tăm tối cho đất nước Việt Nam và nhiều thế hệ mai sau" (Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and coming home. Because the price for that kind of peace could be a thousand years of darkness for generation's Viet Nam borned). Ngàn năm tăm tối cho Việt Nam và những thế hệ mai sau như thế nào, các bạn đều biết! Joe Biden quỳ trước thánh Goerge Floyd để xin phiếu! Tôi chỉ mong một ngày nào đó ông ta có can đảm thắp một nén hương tạ tội những anh linh Việt Nam Cộng Hoà, những chiến sĩ chết trong lao tù cộng sản, những thuyền nhân an nghỉ trên Biển Đông. Bạn có thể cố tình không biết, nhưng nhiều thế hệ chúng tôi sẽ không bao giờ quên! Lịch sử có một trí nhớ siêu phàm!
Trầm mình trong lao tù cộng sản, với bộ quần áo rách rưới trăm ngàn miếng vá, chúng tôi vượt ngục, chấp nhận cái giá phải trả là chính mạng sống của mình. Người vợ yêu tuổi học trò năm nào, đứa con trai đầu lòng chào đời không hề biết mặt cha, đêm nằm ngủ mẹ đắp cho chiếc áo saut nhà binh, để con còn nhớ hơi bố! "Anh sẽ về, đưa em đi lễ giáo đường đêm Giáng sinh năm nay". Nếu ngày đó, chúng mình không gặp nhau, em và con hãy nhớ, đó là ngày giỗ của anh! Trong lần thăm nuôi 15 phút ngắn ngủi tại trại Hàm Tân Z 30 C, tháng 10/1979 tôi đã nhắn nhủ lời cuối cho cô vợ tuổi 24, và ôm hôn cậu con trai đầu lòng lên ba trong ngậm ngùi chia tay. Xin em đừng khóc, đừng làm mưa ướt đường anh đi, "Sự gì Thiên Chúa đã sắp đặt, loài người không thể phân chia" anh đã nói cùng em câu này nơi cánh rừng Lai Khê, ngày xin hỏi cưới em năm 1974 khi còn là chiến binh oai hùng, đại đội Trinh sát. Và anh đã lập lại lời Chúa cùng em ngay cả khi ngã ngựa! Bạn bè anh, nhiều chiến binh khác, băng rừng, vượt suối, họ đi hằng tháng trời xuyên qua nước láng giềng Campuchea, Laos, vào đất Thailand. Có người bỏ mình vì đạn cộng quân, hay bọn Pol Pot. Những cái chết âm thầm cho chính nghĩa tự do, những anh hùng vô danh nằm xuống cho thế hệ mai sau ngẩng đầu đứng lên!
Dù vượt biên bằng đường biển hay băng rừng lội suối xuyên qua nhiều quốc gia. Hành trình tìm tự do của chúng tôi được viết bằng máu, nước mắt, và Thượng Đế phù hộ, cùng  những ơn lành của đồng đội kém may mắn đã hy sinh.
 
TUYÊN NGÔN NIỀM TIN
* Nhân danh những người tù năm xưa, nhân danh những thân xác gầy gò chỉ còn da bọc xương, sống 5, 10, 17, 20 năm trong ngục tù cộng sản.
* Nhân danh những anh chị em mang cùng tên "Boat people" hay những chiến sĩ băng rừng, lội suối, hoặc những xác thân chôn vùi trên đường tỵ nạn.
* Nhân danh những người cha, người mẹ, ông bà, đã nuôi dưỡng thế hệ kế tiếp đang phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ, những khoa học gia, giáo sư, luật sư, đang hằng ngày trả ơn mảnh đất cưu mang chúng tôi.
* Nhân danh niềm tự hào của giống dân da vàng, được chung vai sát cánh cùng các bạn đủ mọi mầu da trên quê hương thứ hai, mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Với tư cách một thằng tù vượt ngục. Chúng tôi xin gửi đến 328 triệu dân Mỹ và bạn bè thế giới, TUYÊN NGÔN NIỀM TIN của chúng tôi:

- CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Đất nước mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ là quê hương được tạo dựng và đón nhận ơn lành bởi Thượng Đế. Từ Alaska, Ngài đã dựng lên ngọn Denali cao 6,190 metter bao bọc. Hai bên bờ Đông và Tây là biển cả mênh mông, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, sóng vỗ rì rào. Quê hương Hoa Kỳ sẽ trường tồn chính vì ý muốn của Thượng Đế. Động đất, giông bão có vùi dập, chẳng qua là Thượng Đế muốn xoá đi những tàn tích ô uế  do loài người phạm tội tạo ra. Sau đổ vỡ, đau thương, đất nước tái thiết lại trăm lần tốt đẹp hơn theo ý Ngài. Trên mảnh đất phủ đầy tro bụi hoả diệm sơn của ngọn Mount Rainier, nay trở thành cánh đồng hoa thơm, cỏ lạ, phủ kín một mầu xanh chạy dài từ tiểu bang Washington xuống Oregon, sức sống Hoa Kỳ đã vượt qua tầng lớp tro bụi thiên nhiên để vươn lên trời cao!
Chính vì thế, chúng tôi sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng chống lại những khuynh hướng, chủ thuyết xúc phạm niềm tin vào Thượng Đế! Hãy nghe cho rõ, bọn cuồng điên đốt nhà thờ, đập phá tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ. Bọn phạm thượng sẽ phải trả giá bằng sự giận dữ của Thượng Đế! Hãy ghi tên tôi vào danh sách đen của các người! Chúng tôi không cuồng tín, ôm bom giết anh em đồng loại để lên thiên đàng ảo tưởng. Nhưng nếu phải chết vì vinh danh Thượng Đế, không còn gì hãnh diện bằng! Việt Nam Cộng Hoà giáo dục chúng tôi thành những trái tim nhân hậu, nhà tù cộng sản biến chúng tôi thành những khối thép tôi luyện đủ sức đương đầu với giông bão. Kẻ sống sót, chúng tôi trở thành chứng nhân của tội ác!

- CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Hoa Kỳ là quê hương tập hợp mọi sắc dân, mọi mầu da, mọi chính kiến, và đó là nguyên nhân đất nước mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Từ ngày lập quốc cho đến nay, hằng triệu triệu chiến sĩ mang đủ mọi mầu da của đất nước chúng ta đã nằm xuống cho tổ quốc vươn lên. Từ Iwo Jima, ngọn cờ sao tung bay trên chiến địa, đến Pearl Harbor, qua Khê Sanh, Afghanistan, Iraq, dòng máu anh hùng đã thấm vào từng tấc đất của tự do. Người chiến binh Mỹ không hy sinh để cướp đất của dân tộc khác, họ nằm xuống để ươm mầm tự do cho nhân loại.
Chính vì thế, chúng tôi sẽ bảo vệ giá trị nhân bản của con người. Mọi người sinh ra đều bình đẳng trước Thượng Đế, niềm tin của chúng tôi rất đơn giản "All Lives Matter", không làm gì có "Black Lives Matter". Chúng tôi tin vào Mục sư đáng kính Martin Luther King, và thù ghét bọn chính trị gia Dân chủ hèn hạ quỳ gối trước tội phạm, chính trị hoá mầu da cho quyền lợi đảng phái. Hỡi bọn ăn mày, ăn gian phiếu, đừng vội tự hào vênh vang chiến thắng! Chừng nào đồng tiền còn in đậm hàng chữ "In God We Trust" ngày đó Thượng Đế còn bảo vệ quê hương Hoa Kỳ khỏi tay bọn ma quỷ cướp nước!

- CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Hiến pháp Hoa Kỳ là ngọn hải đăng của dân tộc chúng ta. Tam quyền phân lập là nguyên tắc điều hành đất nước. Dùng quyền công dân, chúng tôi bầu Donald Trump làm Tổng thống, rất bình đẳng bạn có quyền chọn Joe Biden, chúng tôi sẵn sàng tôn trọng. Để đạt được sự thoả thuận công bằng này, chúng ta cần một cuộc bầu cử "Minh bạch" với sự chứng giám của Thượng Đế, và khiến cả thế giới hâm mộ.
* Đừng nhân danh bệnh dịch "China virus" áp đặt kiểu bỏ phiếu qua thư để tha hồ ăn gian! Hằng ngàn người trong phong trào "Black Lives Matter" biểu tình, bạo động, đốt phá, cướp giật, hôi của, giết hại dân lành, có thằng, con, chính trị gia nào dám ẳng lên một tiếng về nguy hiểm bệnh dịch lây nhiễm? Không hề, chúng đã tình nguyện câm, đui, mù, điếc! Nhưng, để người dân đến phòng phiếu, xếp hàng trật tự, chúng lại ngoác miệng ra là không nên! Đến giáo đường tôn thờ Chúa, chúng cấm cản không cho! Bọn Dân chủ biến chất, mượn con ma "China virus" để đàn áp tự do của chúng ta!
* Đừng hèn hạ dùng 90% bọn báo chí, truyền thông, truyền hình đánh lừa dân chúng bằng những con số thăm dò, khảo sát (poll) giả tạo nhằm hạ uy tín Tổng thống Donald Trump và che dấu tội phạm của gia đình Joe Biden. Nhiều người dân Mỹ cho biết họ không hề nghe tin tức về tội phạm của Hunter Biden làm ăn bất chính với Ukraine, Nga và Tầu, nếu biết được họ đã không bầu cho Joe Biden. Facebook, Tweeter, Google, CNN, MSNBC, CBS, ABC, Wapo, New York Times và mới đây truyền hình Fox News đã cho phép họ có quyền lừa bịp dân chúng, quyền phong chức tổng thống bất kể cuộc bầu cử chưa hề có một kết quả chính thức nào từ chính phủ và đang trong vòng điều tra về gian lận phiếu! Thượng Đế sẽ không bao giờ cho phép bầy yêu ma, tiếm đoạt quyền công chính của con dân Ngài.

Một vài tiểu bang trên nước Mỹ như Pennsylvania, Arizona, Georgia, Nevada ... vẫn còn tranh kiện. Chưa hề có một tiểu bang nào chính thức công nhận Joe Biden! Đáng buồn, là nhiều người trong chúng ta tiếp tục bị đánh lừa qua những thông tin trên truyền hình Mỹ, bọn phóng viên phong cho Joe Biden chức tổng thống đắc cử, và khối người tin theo lối tuyên truyền nhồi sọ đó!
Chẳng lẽ tất cả phải đi thi lại bằng công dân Mỹ? Công dân Hoa Kỳ không thể vi phạm Hiến pháp, chọn một tổng thống do báo chí tự phong!
28/11/20
Nguyễn Tường Tuấn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.Thế lực ngầm kinh khủng

Có lẽ cũng nên tự cho rằng mình thuộc loại may mắn. Sinh ra lớn lên ở miền Nam trước 1975, đi hết con đường học hành dưới chế độ cộng sản sau năm 1975, rồi sống và làm việc tại một trong các nước tư bản giàu mạnh. Cái quá khứ đó đã cho mình được được cơ hội trãi nghiệm, được nhìn thấy nhiều sự việc từ nhiều góc độ khác nhau.
Nhưng có lẽ thú vị nhất là chứng kiến những biến động của nước Mỹ từ khi ông Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.
Có lẽ đây là lần duy nhất từ trước đến nay một tổng thống Mỹ đã được người dân Mỹ bầu lên, chứ không phải là sự chọn lựa của thế lực ngầm trong xã hội Mỹ.
Khi Obama trở thành tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ, một giáo sư luật hiến pháp của tôi đã nói rằng: Ông Obama sẽ chẳng làm được gì cho người da đen ở Mỹ đâu. Ông ta chỉ là sự chọn lựa của Wall Street. Giờ nhớ lại, thấy ông thầy nói như thần.

Ông Trump là một chính trị gia dân tuý, theo đúng nghĩa là sự chọn lựa của người dân, và mong muốn trao lại quyền lực chính trị cho người dân. Ông Trump muốn thực hiện ước vọng khôi phục niềm tự hào Mỹ, vị trí của nước Mỹ.
Để làm những điều đó ông Trump không có cách nào khác là phải chận đứng tham vọng, và sự can thiệp đen tối của Trung quốc vào nước Mỹ, lợi dụng tối đa để làm giàu từ nước Mỹ, nhưng đồng thời tiến đến xâm lược nước Mỹ từ bên trong.
Những người dân bình thường không riêng  ở Mỹ mà khắp thế giới yêu mến ông, vì tin rằng ông Trump đến với một sứ mạng lập lại trật tự mới cho thế giới, chận đứng tham vọng bá chủ toàn cầu của Trung quốc.
Chọn con đường đó, ông Trump chọn đối đầu với đảng cộng sản và chế độ độc tài toàn trị đầy quyền lực ở Trung quốc.
Nhưng hơn ai hết ông Trump chọn đối đầu với thế lực ngầm tại Mỹ. Thế lực này là bọn đại tư bản trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, tài chính và dĩ nhiên là bọn tài phiệt độc chiếm ngành truyền thông báo chí.
Thế lực ngầm này thấy rõ ông Trump là người đe dọa đến nguồn lợi nhuận mà họ sẽ có trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc trong tương lai.
Chính vì thế bọn thế lực ngầm gồm bọn trùm tư bản và truyền thông này đã liên kết lại với nhau trong một nổ lực lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ nhắm vào một tổng thống đương nhiệm.

Chưa bao giờ báo chí truyền thông tại Mỹ bộc lộ thái độ định hướng bẩn thỉu không thua gì hệ thống truyền thông của các nước độc tài cộng sản.
Cuộc khủng hoảng đạo đức chính trị và truyền thông tại Hoa kỳ đã đi vào một giai đoạn cực kỳ xấu xa và nguy hiểm.
Có thể nói ông Trump đã bị hệ thống báo chí và truyền thông Mỹ vốn là công cụ của thế lực ngầm Hoa kỳ đánh bại, chứ không phải bị đảng Dân chủ hay Joe Biden đánh bại.
Nhiều người nói ông Trump chống Trung quốc còn ông Biden thờ Trung quốc. Thật ra ông Trump không chống TQ mà chỉ muốn kiềm chế TQ để phục hồi vị trí của Hoa Kỳ. Thật ra ông Joe Biden không thờ TQ vì ông có muốn thờ TQ cũng không được.
Ông Biden là sự lựa chọn của Wall Street. Và vì thế không bao giờ có việc ông Biden biến Mỹ thành quốc gia theo chủ nghĩa xã hội như nhiều người lu loa.
Thế lực ngầm tại Hoa kỳ là bọn đại tư Bản, là thế lực không đội trời chung với cộng sản. Nhưng đây cũng là thế lực mà đầu óc và lương tri đều mờ đi trước sức cám dỗ của đồng tiền. Lenin từng nói để có tiền bọn tư bản sẳn sàng bán cả linh hồn.
Bọn đại tư bản sẽ làm ăn với TQ đến một lúc nào đó khi TQ đủ mạnh và quyết định gây chiến, thì chiến tranh cũng là một chọn lựa hoàn toàn có lợi cho thế lực ngầm. Nhưng nếu chiến tranh xảy ra, đó là một cuộc chiến “bảo vệ nước Mỹ” và máu người Mỹ sẽ đổ ra cho sự tồn vong của thế lực ngầm.

Trump không phải là chọn lựa của Wall Street. Trump là chọn lựa của người dân Mỹ. Thế lực ngầm không thích chính sách kiềm chế TQ của Trump và thế lực ngầm quyết định không để người dân Mỹ có quyền qua mặt họ để chọn một tổng thống.
Thua cuộc chiến truyền thông của thế lực ngầm, ông Trump chỉ còn trong chờ vào cuộc chiến pháp lý, mà trên lý thuyết truyền thông không thể can thiệp được.
Nếu ông Trump thua cả cuộc chiến pháp lý này, thì nền dân chủ Hoa kỳ coi như kết thúc.
Lúc đó chúng ta nên chuẩn bị học tiếng đại lục, may cờ Trung quốc và chuẩn bị chào đón Tập Hoàng Đế bá chủ thiên hạ.
Nguồn :Facebook Chris Levan
            Fb Duong Dai NguyenJ.Biden chắc phải đi bằng 4 chân

để được thế giới tiếp!

Đã mấy thập niên qua, vì nhận rõ tham vọng bá quyền làm chủ địa cầu của tên Tập Cận Bình, tất cả các quốc gia trên thế giới cũng ngao ngán, e dè, sợ sệt Tàu Cộng. Chính vậy, thế giới đang từng giờ từng phút dõi mắt trông ngóng cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2020 hôm nay. Họ đang đợi chờ Trump, mong mỏi ở Trump, đặt niềm tin nơi Trump và mong Trump thắng cử. Càng hy vọng ở Trump, thế giới càng thấy gớm tởm đảng Dân chủ qua những hành vi gian lận kinh hoàng của chúng trong cuộc bầu cử ở Mỹ quốc:
- Chúng đã gian lận hàng triệu lá phiếu qua nhiều cách: Tráo phiếu, mua phiếu, chôm phiếu, gom phiếu, nhẹm phiếu và thủ tiêu phiếu!
- Những đứa trẻ vừa mới được sinh ra, chúng bắt đi bầu!
- Cả mấy chục ngàn người chết đã nằm dưới mộ hàng chục năm vẫn chẳng được yên thân, chúng đào xác lên bắt đi bầu!
- Chúng gian lận bằng hệ thống Dominion, chúng gian lận bằng người đếm phiếu.

Tất cả thế giới đều thấy rõ một Joe Biden và băng đảng dân chủ chỉ là một lũ gian lận, chúng ăn cắp từng lá phiếu của dân chúng để giành chức tổng thống một cách nhơ nhớp, bẩn thỉu, đê hèn. Là con người liêm sỉ, có thắng là phải thắng quang minh, dù thua cũng thua để người kính phục! Ai lại quá đốn mạt thế này? Đây là một hành động gớm tởm chưa bao giờ xảy ra trước đây trên đất nước Hoa Kỳ kể từ thời lập quốc!
Joe Biden đâu đã phải là tổng thống của dân chúng Hoa Kỳ? Chỉ có đám truyền thông thổ tả nhếu nháo đưa tin chấp nhận Biden là tổng thống. Nhưng, với những hành vi gian lận ma chê quỷ tránh như thế, giả sử nếu như Joe Biden là tổng thống, các quốc gia trên thế giới sẽ tiếp đón Joe như thế nào đây? Dù họ có miễn cưỡng tiếp Joe Biden, chẳng qua là vì uy tín của cường quốc Hoa Kỳ được xây dựng suốt mấy trăm năm dưới các đời tổng thống dũng cảm tiền nhiệm, chứ không phải là kính nể Joe. Bởi vì, một tên tổng thống cố gian lận để thắng thì dù đi đến đâu cũng là MỘT THẰNG GIAN HÈN, sẽ bị khinh khi đến tột độ!
Khi biết một đứa chuyên đi ăn cắp để sống, có ai muốn nó tới nhà không? Hẳn nhiên là KHÔNG! Cho nên tôi dám chắc, tại mỗi quốc gia trên thế giới khi Joe Biden đến, họ sẽ hỏi Biden rằng: “Chính dân chúng của ông mà ông dám gian lận, lừa đảo, lường gạt; thì lấy gì để chúng tôi đặt tin tưởng nơi ông trong việc thỏa hiệp bang giao? Vậy hôm nay ông đến nước tôi muốn dự tính gian lận thứ gì đây?”
Đến như Barack Hussein Obama vừa tạo cơ hội cho thằng Tập chiếm biển đông, vừa mang cả hàng trăm triệu công ăn việc làm đến dâng lên cho dân Tàu Cộng trong suốt 8 năm làm Tổng thống, thế mà Tập vẫn bắt hắn phải chui ra từ lỗ đít Air Force One trong lần hắn đến Bắc Kinh hồi đầu tháng 5/2016. Thì đối với Joe Biden, một tên gian lận nổi tiếng Hoa Kỳ để chiếm được chức Tổng thống, chắc phải bò xuống đi 4 cẳng để được thế giới ngó ngàng. Toàn đảng Dân chủ cũng chung số phận bị thế giới khinh rẻ, sẽ là điều tất nhiên!
Chưa hết, đảng Dân chủ đã còn hăm dọa tính mạng của tất cả những ai kiểm lại phiếu, hoặc đứng ra làm chứng, hoặc điều tra cuộc gian lận này. Từ đó, chúng ta mới thấy rõ rằng đảng Dân chủ chẳng phải là một đảng phái chính trị, mà là một đảng Mafia, một đảng côn đồ, một đảng khốn nạn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ! Như trong bài viết trước đây, chúng tôi đã có nói rằng: Đảng Dân chủ là nỗi ô nhục cho đất nước Hoa Kỳ. Và, thành viên đảng Dân chủ là một ô nhục cho chính bản thân của họ! Họ còn dám ngước mặt lên với thế nhân không? Đây là lý do đã có nhiều vị Dân biểu trong đảng Dân chủ đã từ bỏ đảng rồi đó!
27-11-2020
Hoài Nam
https://www.facebook.com/vong.ngayxanhNguyên nhân thất bại của Tổng thống Donald Trump

và lý do nhiều người yêu mến ông

Fb Letrung Son

Tôi không quá tin vào việc ông Trump có thể lật ngược được thế cờ, bởi tôi đã hiểu được đối thủ của ông ấy là ai. Trong cuộc bầu cử này ông Biden thực ra không cần nói gì, làm gì cũng vẫn thắng, bởi vì ông ấy đâu phải là đối thủ của ông Trump. Biden chỉ là đại diện bất đắc dĩ mà thôi.
Đối thủ của ông Trump là cả một hệ thống quyền và tiền. So với nó thì đống tài sản mấy tỉ của ông Trump chỉ như viên gạch vỡ trước bờ tường ngăn Mỹ với Mexico. Tại sao đặt cược cho Biden luôn được nhận tiền thưởng cao gấp đôi Trump ngay cả khi uy tín của Trump cao nhất? Tại sao quĩ bầu cử của Biden luôn nhiều gấp mấy lần của Trump mặc dù ông ta chả cần đi vận động bầu cử ở đâu cả? Câu trả lời là ở chỗ đó.
4 năm trước ông Trump trúng cử, thông thường thì các tổng thống sau khi vào được Nhà Trắng đều quên hết những gì đã hứa. Thế nhưng ông tổng thống thứ 45 lại làm khác. Đường lối chính sách của ông Trump hiệu quả cho Nước Mỹ bao nhiêu thì lại làm mất đi cơ hội, tiền bạc của những Big Tech bấy nhiêu. Là tổng thống của người lao động, ông Trump tự biến mình thành kẻ thù của những nhà tài phiệt và những kẻ lười biếng. Bởi vậy nên ông bị loại.

Với chỉ 4 năm ngắn ngủi ông Trump đã làm được những việc phi thường. Chưa ai lột trần được bộ mặt đạo đức giả của những chính trị gia chuyên nghiệp như ông ta. Chưa ai dám định nghĩa sức mạnh của quyền lực thứ tư chỉ là một mớ dối trá như ông. Chưa ai tôn trọng sự thật và minh bạch trong quan hệ đồng minh, đối tác như ông. Chưa ai gây dựng dàn xếp được cho hòa bình nhiều như ông... Tất cả đã khiến Trump phải trả giá.

Lý do tôi yêu thích ông Trump là bởi con người ông ấy, tính cách của ông ấy, những thứ đã bộc lộ qua những gì ông ấy đã làm. Tôi chưa bao giờ hy vọng ông ấy sẽ làm gì cụ thể cho quê hương, đất nước tôi, nhưng tôi tin khi ông ấy thành công thì chúng tôi hưởng lợi. Chỉ thế thôi và tôi cũng sẽ vẫn thế kể cả đến sau này. Một ông già gân sống tử tế, đầy nhiệt huyết, lại dám một mình chấp cả thế giới giàu có và quyền lực, thì ai mà không ngưỡng mộ được chứ.
Hoàng Ngọc
Fb Vọng ngày xanh
https://www.facebook.com/vong.ngayxanhDù có 80 triệu phiếu bầu "hợp pháp", Biden chỉ thu hút được 1.000 người xem trực tiếp bài diễn văn lễ tạ ơn.

Cư dân mạng đang bình luận sôi nổi về bài diễn văn dịp lễ tạ ơn của Joe Biden, theo The Gateway Pundit.
Bài diễn văn này chỉ thu hút được 1000 người xem trực tuyến, làm dấy lên nghi vấn liệu ‘80 triệu’ phiếu bầu được tính cho ứng viên Đảng Dân chủ này có phải là sự thật.

Tài khoản Twitter có tên Andrew @ Don’t Walk, RUN! Productions đã đăng ảnh chụp màn hình lượt view bài diễn văn của ông Biden, trên đó chỉ hiển thị vỏn vẹn khoảng 1.000 người xem kèm theo bình luận:
Ôi! 1000 người xem thôi ư? Chẳng phải ông ta có được 80 triệu phiếu bầu sao?Tờ The Gateway Pundit cũng cho biết, các hãng công nghệ lớn sau đó đã ‘nâng khống’ hàng trăm nghìn lượt xem vào video của ông Biden, để tạo ra một cảm giác giả tưởng rằng nhiều người đã xem bài phát biểu của vị ứng viên tổng thống này.
Hương Thảo
DKN TV


Lễ Tạ ơn của Joe Biden

Hình chụp màn ảnh TV trong chương trình Greg Kelly Report của đài truyền hình NewsMax vào buổi tối 25/11/2020.
Đây là những người mà Joe Biden phải "tạ ơn":

 

- Hàng ngồi : Barack Hussein Obama, Tập Cận Bình, quý tử Hunter Biden
- Hàng đứng : Mark Zuckeburg - Facebook CEO, Jack Dorsey- Tweeter CEO, Chris Wallace - Fox News...

(Hình lụm - Ai đó đã photoshop cho sự thật đó thôi)

Fb Azalea Vu
(26/11/2020)Báo cáo đặc biệt về vụ

trộm Tổng thống năm 2020
 
Cả thế giới đã chứng kiến sự thiên lệch của truyền thông cánh tả khi liên tục tấn công Tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn bầu cử vừa qua. Nó khiến cho số lượng lớn cử tri Mỹ nhận thông tin sai lệch và không đầy đủ cho việc ra quyết định bỏ phiếu. Có nghĩa là hàng triệu cử tri bỏ phiếu chỉ biết những gì truyền thông cho phép họ biết về các ứng cử viên, theo Báo cáo đặc biệt của NewsBusters.
Để đo lường tác động thực sự của việc kiểm duyệt phương tiện truyền thông đối với cuộc bầu cử, Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông (Media Research Center) đã yêu cầu công ty chuyên thực hiện khảo sát The Polling Company điều tra dân ý của 1.750 cử tri Biden ở 7 tiểu bang chiến trường (Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin), sáu trong số đó (tất cả trừ Bắc Carolina) đã được truyền thông cánh tả “báo” chiến thắng cho ứng viên Biden.
Cuộc khảo sát đã hỏi những cử tri này về tám thông tin – tất cả các chủ đề quan trọng mà các phương tiện truyền thông chủ lưu đã không đưa tin đúng cách. Có tới 82% cử tri bỏ phiếu cho ứng viên Biden được hỏi không biết về ít nhất một trong những vấn đề quan trọng này. Trong đó 5% nói không biết về tất cả tám vấn đề đã nêu.
Điều này tỏ ra rất quan trọng: 17% nói rằng họ sẽ từ bỏ ứng viên Đảng Dân chủ nếu họ biết sự thật về một hoặc nhiều câu chuyện và tin tức này. Sự thay đổi lớn này có thể đã thay đổi kết quả ở tất cả sáu bang tranh chấp mà ứng viên Joe Biden giành được, và Tổng thống Donald Trump sẽ dễ dàng giành được nhiệm kỳ thứ hai.
Đây là những gì cuộc khảo sát tìm thấy:

Chôn lấp tin xấu của ứng viên Biden: Sự kiểm duyệt của giới truyền thông đối với những vụ bê bối của ứng viên Biden có tác động mạnh nhất đến cuộc bầu cử năm nay. Theo khảo sát, hơn một phần ba cử tri Biden (35,4%) không biết về việc Tara Reade, một cựu nhân viên nói rằng ông Biden đã tấn công tình dục cô vào những năm 1990.
Nếu họ biết về các cáo buộc tấn công tình dục của Tara Reade, 8,9% nói sẽ thay đổi phiếu bầu. Điều này có thể đã làm xoay chuyển sáu bang tranh chấp mà ứng viên Biden giành được (Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin), mang lại cho Tổng thống chiến thắng với 311 phiếu đại cử tri đoàn.
Thậm chí, nhiều cử tri Biden (45,1%) cho biết họ không biết về vụ bê bối tài chính xung quanh ứng viên Biden và con trai Hunter Biden (một câu chuyện bị Twitter và Facebook kiểm duyệt gắt gao và bị giới truyền thông chủ lưu phớt lờ). Theo cuộc thăm dò, nếu biết về vụ bê bối Hunter Biden sẽ khiến 9,4% cử tri Biden từ bỏ ứng cử viên Đảng Dân chủ. Như vậy tất cả sáu bang mà ông Biden giành được sẽ chuyển chiến thắng sang Tổng thống Trump, với 311 phiếu đại cử tri.
Tư tưởng cực tả của người đồng hành của ứng viên Biden, Thượng nghị sĩ California Kamala Harris là một vấn đề khác được báo chí chủ lưu ít đề cập đến. Cuộc thăm dò cho thấy 25,3% cử tri Biden nói rằng họ không biết về tư tưởng cực tả của bà Harris. Nếu các cử tri được biết đầy đủ câu chuyện, sẽ khiến 4,1% cử tri Biden thay đổi lá phiếu của họ, dẫn đến sự xoay chuyển kết quả tại Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin cho Tổng thống Trump, với 295 phiếu đại cử tri đoàn.

Che giấu những thành công của Tổng thống Trump: Truyền thông chủ lưu cũng ngăn cản nhiều cử tri Biden tìm hiểu về những tin tức kinh tế tích cực trong những tháng trước cuộc bầu cử. Từ 5/6 đến 2/10 cho thấy một kỷ lục hơn 11 triệu việc làm được tạo ra sau cuộc suy thoái do đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, một số lượng lớn cử tri Biden (39,4%) cho biết họ không biết về thành tích này. 5,4% nói rằng họ sẽ thay đổi phiếu bầu của mình nếu biết thông tin. Riêng diễn biến này đã khiến kết quả tại Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin nghiêng về Tổng thống Trump, với 295 phiếu đại cử tri.
Vào ngày 29/10, chính phủ đã báo cáo mức tăng trưởng kinh tế tăng vọt – 33,1% hàng năm, gấp đôi kỷ lục trước đó. Tuy nhiên, gần một nửa số cử tri Biden (49,0%) nói rằng họ không biết gì về thành tích kỷ lục này. Nếu họ nắm được thông tin này, 5,6% nói sẽ thay đổi phiếu bầu của mình, dẫn đến sự thay đổi tại Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin với tổng số 295 phiếu đại cử tri cho Tổng thống Trump.
Các tác động tương tự cũng diễn ra khi nói đến chính sách đối ngoại. Tổng thống đã làm nên lịch sử bằng cách môi giới các thỏa thuận hòa bình với Israel và một số nước láng giềng Ả Rập – một lý do khiến Tổng thống Trump và Chính phủ của ông đã nhận được ba đề cử cho giải Nobel Hòa bình. Tuy nhiên, 43,5% cử tri Biden không biết gì về những thỏa thuận lịch sử này. Thông tin này sẽ khiến 5% cử tri Biden thay đổi lá phiếu của họ, đưa Tổng thống Trump vượt lên dẫn trước ở Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin, với tổng số 295 phiếu đại cử tri.
Độc lập năng lượng là một thành công khác của Tổng thống Trump. Ông đã hành động để bắt đầu các dự án đường ống bị đình trệ từ lâu và mở rộng khoan ngoài khơi và ở Bắc Cực. Kết quả là Mỹ đã trở thành nước xuất khẩu ròng dầu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2019. Hơn một nửa (50,5%) cử tri Biden cho biết họ cũng không biết về thành tựu quan trọng này. Nếu thông tin này được tất cả mọi người biết, 5,8% cử tri ở Biden nói rằng họ sẽ thay đổi cách bỏ phiếu. Điều này có thể đã thay đổi kết quả ở Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin, đưa Tổng thống Trump dẫn trước với 295 phiếu đại cử tri đoàn.
Một vấn đề quan trọng đã được đưa tin nhiều vào năm 2020: đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). Nhưng những tin tức hàng ngày là những lời chỉ trích đối với Tổng thống và chính quyền của ông. Trong khi những thành công như Chiến dịch Warp Speed (chiến dịch xúc tiến sản xuất vacxin Covid-19 của Chính phủ Mỹ), mà các công ty như Pfizer và BioNTech đã thông báo kết quả chỉ một tuần ngay sau ngày bầu cử.
Cuộc thăm dò cho thấy 36,1% cử tri Biden nói rằng họ không biết vai trò quan trọng của chính quyền Tổng thống Trump trong việc thúc đẩy nghiên cứu vắc xin thông qua Chiến dịch Warp Speed. Nếu họ biết, 5,3% nói sẽ không bỏ cho ứng viên Biden, thay đổi tại Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin, mang lại cho Tổng thống 295 phiếu đại cử tri.

Kết hợp tất cả tám vấn đề này cùng nhau, cuộc thăm dò cho thấy tổng cộng có 17% cử tri ở Biden nói sẽ thay đổi phiếu bầu nếu họ biết về một hoặc nhiều câu chuyện quan trọng này. Điều này có thể đã dẫn đến tình hình xoay chuyển hoàn toàn sang Tổng thống Trump, với 311 phiếu cử tri đoàn so với 227 của ứng viên Biden.

Ghi chú: Cuộc khảo sát trên lấy kết quả số phiếu đại cử tri không chính thức mà nhiều hãng truyền thông cánh tả tự công bố cho ứng viên Biden. Trong thực tế, nhiều thông tin cho thấy có nhiều gian lận lớn ở các tiểu bang tranh chấp. Do vậy có thể tổng số phiếu đại cử tri mà ứng viên Biden giành được thấp hơn nhiều. Kết hợp với việc nếu giới truyền thông chủ lưu không ngăn chặn và đưa tin đầy đủ cho cử tri thì số phiếu ứng viên Biden còn thấp hơn nữa.
Nguồn: Internet5 chiến trường không khói súng

chống lại Tổng thống Trump

Lý Hạo

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ lại một đoạn video trên kênh Twitter của mình. Trong video là cảnh một con sư tử bị đàn linh cẩu vây quanh, chỉ chực chờ tìm kẽ hở để lao vào cắn xé. Trên thực tế, bản thân ông Trump cũng đang phải đối diện với tình trạng bạo lực tương tự từ 5 chiến trường không khói súng.

Bạo lực 1: Bạo lực băng đảng
Nói một cách đơn giản, bạo lực băng đảng là việc sử dụng các thủ đoạn uy hiếp, đe dọa và thậm chí là bạo lực thân thể mà các băng nhóm thường dùng để ép buộc nạn nhân tuân theo các yêu cầu hoặc mệnh lệnh mà chúng đưa ra. Những trường hợp như vậy thường xảy ra giữa các quan chức và những người tố cáo gian lận.
Ví dụ, vào tối ngày 23/11, Giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA), bà Emily Murphy, người chịu trách nhiệm về việc chuyển giao quyền lực, đã viết một lá thư chính thức thông báo cho ông Biden rằng ông có thể bắt đầu tiếp cận một số nguồn lực chuyển giao liên quan. Tuy nhiên, trong bức thư này, bà Murphy cũng nói rõ ràng với ông Biden rằng, bà đã đưa ra quyết định trì hoãn chuyển giao quyền lực một cách độc lập, do đó, bản thân bà, gia đình và thậm chí cả thú cưng của bà đã phải chịu nhiều mối đe dọa đến sự an toàn. Những đe dọa này đến từ Internet, cuộc gọi điện thoại và email.
Ngoài ra, tại bang Michigan, cử tri Norm Shinkle của đảng Cộng hòa, người từ chối chứng nhận kết quả bầu cử cũng cho biết, ông và gia đình không chỉ bị đe dọa bởi hàng loạt cuộc điện thoại nặc danh, mà thậm chí còn xuất hiện 20 hoặc 30 người đến bãi cỏ nhà ông vào ban đêm để trực tiếp đe dọa và quấy rối.
Những đe dọa này cũng xảy ra đối với người tố giác. Ví dụ trường hợp của anh Richard Hopkins, người đứng ra làm chứng chống lại lệnh của giám đốc Bưu điện hạt Erie, Pennsylvania về việc sửa lùi ngày trên dấu bưu điện của các phiếu bầu được thu thập vào ngày 4/11 hoặc muộn hơn. Các đặc vụ liên bang đã đe dọa và yêu cầu Hopkins thay đổi lời nói và rút lại cáo buộc, và còn nói rằng “có sự tham gia của thượng nghị sĩ và Bộ Tư pháp” đằng sau “băng đảng” của họ.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 24/11, luật sư Lin Wood trong đội ngũ pháp lý của tổng thống Trump còn đưa ra lời cảnh báo trên Twitter, rằng tổ chức cực đoan Antifa đe dọa, nếu vào Chủ nhật này, tức là trước ngày 29/11, ông Trump không tuyên bố chấp nhận thua cuộc, Antifa của họ sẽ phát động chặn phá trên đường phố ở các khu vực của phe bảo thủ, hơn nữa còn nhấn mạnh rằng họ “có vũ khí.”
Đây chỉ là một vài ví dụ. Khả năng sẽ có nhiều bạo lực kiểu băng đảng xuất hiện trên khắp nước Mỹ.

Bạo lực 2: Bạo lực công nghệ
Bạo lực công nghệ, chính là sử dụng các phương tiện công nghệ cao để cưỡng bức can thiệp vào kết quả bầu cử. Nhắc đến hình thức bạo lực này, có thể mọi người sẽ nghĩ ngay đến can thiệp gian lận đối với các máy bỏ phiếu điện tử, bao gồm hệ thống bỏ phiếu của các công ty như Dominion, Smartmatic và Scytl… Đây là những công ty đã bị cáo buộc can thiệp bầu cử, có liên quan đến nghi vấn giả mạo phiếu bầu, chuyển đổi phiếu bầu, và lật ngược vị trí dẫn đầu có lợi cho ông Biden chỉ sau một đêm.
Một loại bạo lực công nghệ khác có liên quan đến các kênh truyền thông xã hội quen thuộc, bao gồm Facebook, Twitter, YouTube và thậm chí cả trang tìm kiếm Google. Các ông lớn công nghệ này đã phát động các cuộc kiểm duyệt quy mô lớn đối với các phát ngôn về bầu cử, đây đều là các hành động trước nay vốn rất hiếm hoi được thực hiện. Bề ngoài là thẩm tra và lọc những thông tin bầu cử sai sự thật, nhưng thực tế là kiểm duyệt và xóa những tin tức và nghi vấn gian lận bầu cử không có lợi cho nhóm ông Biden.
Ví dụ: sau khi vụ bê bối dính líu đến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) của Hunter Biden bị phanh phui, mạng xã hội đã chặn hoàn toàn các phát biểu liên quan, Twitter thậm chí chặn luôn tài khoản của tờ New York Post, và còn đe dọa rằng trừ khi New York Post xóa các báo cáo chống lại ông Biden, nếu không, tài khoản sẽ không được bỏ chặn.
Những hành động ngạo mạn như vậy của Twitter đã và đang công khai hạn chế quyền tự do ngôn luận và công khai thách thức các quyền của công dân được Hiến pháp bảo đảm. Đối với Facebook, YouTube, v.v., cũng đã có nhiều trường hợp bị chặn và kiểm duyệt ngôn luận ở các mức độ khác nhau. Thông qua việc sử dụng bạo lực công nghệ, truyền thông xã hội đã tự biến mình thành cảnh sát tư tưởng, thanh trừng các bài phát biểu trên mạng và tự biến mình thành tay sai của phe cánh tả.

Bạo lực 3: Bạo lực hành chính
Bạo lực hành chính, là cách mà các quan chức chính phủ ở tất cả các cấp của phe cánh tả can thiệp để tác động đến kết quả bầu cử thông qua các quyền lực hành chính của họ.
Ví dụ, luật sư Powell đã từng công khai chỉ trích việc Giám đốc CIA và Giám đốc FBI từ lâu đã biết rằng máy bỏ phiếu có vấn đề và đã nhìn thấy bằng chứng gian lận bầu cử, nhưng họ không hề báo cáo, không có bất kỳ hành động hay tham gia vào cuộc điều tra. Động cơ đằng sau nghi vấn này là không hề đơn giản.
Luật sư Powell cũng tiết lộ rằng một số người trong Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cùng với Thượng nghị sĩ chủ trương chủ nghĩa xã hội Bernie Sanders, dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) đã liên hệ hàng trăm người qua điện thoại huấn luyện họ cách thức “phá hoại và lật đổ” chính phủ hiện có.
Ngoài ra còn có một bạo lực hành chính lớn khác nữa, đó là nhiều bang mà phe Dân chủ kiểm soát đã mạnh mẽ thúc đẩy hình thức bỏ phiếu qua bưu điện, kết quả dẫn đến tranh cãi nghiêm trọng về phiếu bầu qua thư như hiện nay.
Tất nhiên, việc sử dụng hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện là cân nhắc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, điều này cũng dễ hiểu, tuy nhiên nhiều bang lần này lại không nghiêm túc cẩn thận trong việc quảng bá hình thức phiếu bầu qua bưu điện, họ không cập nhật danh sách cử tri và gửi phiếu đi một cách bừa bãi. Xuất hiện hiện tượng lạm phát phiếu bầu, có nhiều người nhận được rất nhiều phiếu, ngay cả những người đã chết, những người không đăng ký bầu cử, thậm chí không phải là công dân cũng nhận được phiếu bầu.
Ngoài ra, nhiều bang cũng ra lệnh không cần xác minh danh tính của cử tri, thậm chí lệnh cho sửa ngày đóng dấu bưu điện để những lá phiếu trễ hạn “cải tử hồi sinh” và trở thành lá phiếu hợp lệ. Đây đều là bạo lực hành chính của các quan chức chính quyền các cấp, sử dụng quyền lực hành chính của mình để cưỡng bức can thiệp vào cuộc bầu cử.

Bạo lực 4: Bạo lực tư pháp
Bạo lực tư pháp, nói một cách đơn giản, là việc sử dụng các phương pháp khác nhau liên quan đến tư pháp để can thiệp bầu cử hoặc ngăn chặn nhóm chiến dịch TT.Trump truy vấn hoặc nộp đơn kiện về gian lận bầu cử.
Ví dụ, Tòa án tối cao bang chiến trường Pennsylvania đã đồng ý rằng ngày chấp nhận phiếu bầu muộn nhất có thể được kéo dài thêm ba ngày, nhưng động thái này ngay lập tức bị công tố viên Ken Starr chỉ ra là một “hành động vi hiến”. Bởi vì chỉ có cơ quan lập pháp tiểu bang mới có quyền quyết định ngày bầu cử, và quyền tư pháp không thể đè lên quyền lập pháp.
Ngoài ra, nhiều vụ kiện của nhóm chiến dịch TT.Trump đã bị tòa án bác bỏ. Không biết là đã có bao nhiêu vụ kiện bị bác bỏ vì “không đủ bằng chứng” hay vì “tính toán chính trị”. Dù sao thì bạo lực tư pháp dạng này khá rắc rối và mờ đục, hơn nữa lại rất chuyên nghiệp, do đó không dễ để ngoại giới có thể nhận thấy.
Ngoài ra, sau khi gia nhập nhóm của ông Trump, một số luật sư đã bị các công ty luật khác quấy rối và uy hiếp, đồng thời họ phải đối mặt với các mối đe dọa về tính mạng và tài chính. Đây đều là biểu hiện của bạo lực tư pháp.

Bạo lực thứ năm: Bạo lực truyền thông
Bạo lực truyền thông có lẽ cũng không cần phải giải thích nhiều, bởi vì hầu như mỗi ngày, mọi người đều có thể nhìn thấy đủ các loại bạo lực và bắt nạt của các kênh truyền thông cánh tả chống lại nhóm của Tổng thống Trump. Bạo lực truyền thông được sử dụng rộng rãi nhất trong cuộc bầu cử này và có thể được chia thành nhiều loại:
- Đầu tiên, tấn công Tổng thống Trump và đàn áp cuộc bầu cử. Trước Ngày bầu cử, các thể loại thăm dò được truyền thông cánh tả phát hành hầu như mỗi ngày, ví dụ như ông Biden đã bỏ xa ông Trump, thậm chí dẫn đầu với hai con số. Nhưng thực tế kết quả kiểm phiếu cuối cùng, khoảng cách giữa hai bên cũng chỉ là khoảng chừng 3%, mà thực ra 3% này vẫn là kết quả của gian lận và thao túng bầu cử.
Nói cách khác, những cuộc thăm dò trên truyền thông cánh tả này là hoàn toàn không chính xác, chúng nên được gọi là “cuộc thăm dò trấn áp”, chính là lợi dụng dữ liệu khoa học giả mạo để làm vũ khí dư luận tấn công tổng thống Trump và khiến mọi người mất niềm tin vào ông.
- Thứ hai, hướng dẫn dư luận và chuyển trọng tâm. Trước cuộc bầu cử, khi vụ bê bối của gia đình Biden bị phanh phui, giới truyền thông cánh tả đều lờ đi và không hề lên tiếng. Nhưng ngược lại, sau Ngày bầu cử, khi ngoại giới đặt nghi vấn về yếu tố gian lận, các kênh truyền thông cánh tả rối rít ra mặt, tuyên bố rằng tất cả những cáo buộc gian lận là “vô căn cứ”, “thiếu chứng cớ”, nhằm loại bỏ mọi lời xì xào nghi ngờ “chiến thắng” của ông Biden.
- Thứ ba là “tự chủ phong vương”, cướp ép chiếm đoạt quyền lực. Bất chấp những tranh cãi đối với bầu cử còn chưa kết thúc và việc kiểm phiếu còn đang trì hoãn, ngay từ ngày 7/11, các kênh truyền thông cánh tả đã đồng loạt cao giọng tuyên bố “chiến thắng” của ông Biden. Ông Biden cũng phối hợp nhịp nhàng, ngay lập tức “tự xưng” trúng cử, điều này làm cho tranh cãi lại càng thêm gay gắt.
Tuy nhiên, xin lưu ý rằng vào thời điểm này, trong khi không chỉ các cuộc bầu cử chưa kết thúc mà một số vụ kiện đã thu được kết quả, nhưng giới truyền thông đã cưỡng chế dàn dựng “màn phong vương” “kỳ dị” cho ông Biden. Đây là biểu hiện thô thiển của việc coi thường các thủ tục hiến pháp và quy tắc dân chủ của truyền thông cánh tả. Về cơ bản đây là một cuộc đảo chính, bầu cử là giả dối nhưng chiếm quyền thì là mạnh tay làm thật.
- Thứ tư, ép Tổng thống Trump thừa nhận thất bại, đồng thời đả kích những người ủng hộ ông. Sau cuộc bầu cử, các kênh truyền thông cánh tả bao gồm CNN, tiếp tục sử dụng tin tức nặc danh để dàn dựng một loạt báo cáo thiếu độ tin cậy, vô cùng “lá cải” như “Trump cân nhắc thừa nhận thất bại” và “gia đình thuyết phục Trump thừa nhận thất bại”, và thậm chí có thông tin phóng đại rằng Ivanka đã thuyết phục ông Trump thừa nhận thất bại. Những tin tức này sau đó đã bị các bên liên quan phủ nhận.
Trên thực tế, bất cứ ai hiểu tính cách của Tổng thống Trump đều biết rằng ông không bao giờ dễ dàng từ bỏ, đặc biệt là khi bảo vệ nhiệt tình quốc gia của mình, ông sẽ không nhân nhượng.
- Thứ năm, gây áp lực chia rẽ nội bộ  phe tổng thống. Kể từ sau cuộc bầu cử, các kênh truyền thông cánh tả liên tục tung tin rằng một số người trong Đảng Cộng hòa hoặc trong phe ông Trump muốn thuyết phục tổng thống thừa nhận thất bại, hoặc một số người phản đối tổng thống tái đắc cử.
Ngay cả phóng viên Carl Berstein, người đã trở nên nổi tiếng khi đưa tin về vụ bê bối Watergate khiến Tổng thống Nixon phải từ chức, gần đây cũng nhảy ra tuyên bố rằng có 21 thượng nghị sĩ trong Đảng Cộng hòa “không bao giờ ủng hộ Trump”. Do đó, nhiều thượng nghị sĩ được nêu tên lập tức phản bác, chỉ trích Bernstein đúng là “không biết mình đang nói cái gì”.
Trên thực tế, loại phóng sự này là một vũ khí dư luận hòng xào xáo, chia rẽ nội bộ những người ủng hộ Tổng thống Trump. Đây chính là một thủ đoạn đấu tranh điển hình của Đảng Cộng sản, trước hết là “khích bác ly gián”, sau đó là “chia để trị”.
Lý Hạo
Epoch Times

Đăng ngày 02 tháng 12.2020