banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

HỘI NGỘ BÊN THUNG LŨNG HOA VÀNG


Đặng Thống Nhất

Sau ngày biến cố 30-4-1975 lớp chúng tôi xa cách nhau mỗi đứa một ngả.

Thời gian trôi nhanh nhưng tình bạn hãy còn thân thiết khắng khít nên một cuộc hội ngộ đã được chức tại vùng Thung Lũng Hoa Vàng hai ngày 6/7 và 7/7 của lớp Anh Văn 3 (1972-75) thuộc Đại Học Sư Phạm Saigon với gần nửa lớp và một số thầy cô tham dự.

Anh Lê Văn Thủy, trưởng lớp, đã đứng ra tổ chức điều hành ngày họp mặt hiếm có này với sự giúp đỡ của chị Ngọc Dung, phó trưởng lớp và nhiều các bạn khác.

Ngày hội ngộ bắt đầu tại nhà anh Thủy với bữa cơm tối. Không có gì để tả nổì những cảm xúc khi bạn bè, thầy cô vui mừng gặp nhau sau gần nửa thế kỷ xa cách. Chúng tôi có các bạn từ phương trời xa như Mộng Hà từ Việt nam, Oanh từ Đức, In Trường Ngọc (ban cấp tốc) từ Úc và các bạn từ nước láng giềng Gia Nã Đại như Mỹ Thuần, Bùi Văn Tâm và Như Mai. Còn các bạn trong nước đến từ Florida, Texas, Oregon, Minnesota nhưng phần đông là đến miền nắng ấm Nam California còn anh Thủy sống ngay tại Milpitas chào đón mọi người tại đất nhà. Chúng tôi còn có sự hiện diện của thầy Đàm Trung Pháp, cô Huệ Khanh, cô Lê Bảo Xuyến, phu nhân của cố giáo sư Lê Văn, đến từ Nam California và đặc biệt cô Marion Casey đến từ Indiana.

Sau bữa ăn chúng tôi tụ tập sau vườn thưởng thức slideshow có chủ đề "Tình Cũ Trường Xưa" với các hình ảnh kỷ niệm của lớp mà cô Casey và các bạn đóng góp. Slideshow cũng tưởng nhớ đến thầy Lê Văn và các bạn đã xa lìa cõi trần như Minh Trọng, Ngọc Giao, Đặng Lê Dũng và Kim Dung.

Sau đó là thời gian thầy cô và các bạn chia xẻ cảm nghĩ và tâm sự. Cô Casey đã nói lại kỷ niệm đẹp tại ĐHSP. Cô qua dạy tại Saigon qua chương trình Fulbright. Cô đã thâu thập các bài chúng tôi viết khi cô mới đến dạy và sau 42 năm cô phân phát cho chúng tôi bài viết này để kỷ niệm. Tuy tuổi cô đã 88 nhưng hãy còn minh mẫn như thủa nào.
Thầy Đàm Trung Pháp có lời khen ngợi chúng tôi đã có ngày hội ngộ này và thầy giới thiệu trang mạng viethocjournal.com do thầy cai quản gồm có các bài viết quí giá của nhiều giáo sư và của thầy về ngôn ngữ, văn hóa Việt nam. Cô Huệ Khanh có vài lời nhắn nhủ chúng tôi. Trước khi dạy tại ĐHSP cô cũng là giáo sư Anh Văn tại Trung học Gia Long. Cô Lê Bảo Xuyến nói chắc linh hồn thầy Lê Văn phảng phất nơi đây chung vui với chúng tôi.
Các bạn cũng đứng lên cám ơn các giáo sư đã giảng dạy khuyên bảo nhất là khi chúng tôi bỡ ngỡ mới đặt chân tới Mỹ nhất là thầy Lê Văn và cô Casey đã giúp đỡ rất nhiều.

Cuộc hội ngộ tiếp tục ngày hôm sau với bữa ăn trưa trên du thuyền Hornblower dạo quanh Vịnh San Francisco. Thời tiết thuận lợi và cảnh đẹp đã chiều lòng khách viễn phương.

Bữa cơm tại nhà hàng Milpitas chấm dứt cuộc hội ngộ vào buổi chiều tối. Thầy cô nhắn nhủ chúng tôi lần cuối và chúng tôi nói lời tạm biệt nhưng hãy còn bịn rịn lưu luyến không muốn ra về. Chúng tôi hẹn nhau buổi họp mặt lần tới vào ngày đẹp trời nào đó trong tương lai.

Đặng Thống Nhất
Lớp Anh Văn 3 ĐHSP Saigon 1972-75

 

 anh van 2018

 

Hình chụp ngày hội ngộ với Thầy Cô, sinh viên cùng gia đình tại nhà anh Lê Văn Thủy.

 

 

anh van 2018

 Lớp Anh Văn 3 ĐHSP Saigon niên khóa 1972-75 với Gs Huệ Khanh, Gs Lê Bảo Xuyến, Gs Marion Casey và Gs Đàm Trung Pháp.

 

 

 anh van 2018

 Hình chụp nhóm với cựu sinh viên, giáo sư, thân hữu và gia đình tại San Francisco trước khi du ngoạn trên tầu.
 
anh van 2018
Cô Huệ Khanh cùng cựu sinh viên và gia đình du ngoạn Vịnh San Francisco.
 
anh van 2018
Lê Văn Thủy chụp chung với Kim Chi, Như Mai, Lệ Hà, Mỹ Thuần, Minh Châu và Lệ Nga (bà xã Nhất) trên tầu Hornblower.
 
anh van 2018
Cô Huệ Khanh và phu nhân thầy Pháp chụp với chị phó trưởng lớp Ngọc Dung, Oanh, Kim Chi, Lệ Hà, Liên Trần và Mỹ Thuần.
 
anh van 2018
Thầy Pháp đang tỏ vài lời với lớp cùng với Cô Casey và cô Huệ Khanh tại nhà hàng Vũng Tầu 2, Milpitas.
 
 
 
Đăng ngày 24 tháng 08.2018