banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Chỉ mới thay một cái tên gọi!

Nguyễn Văn Lục

Ngày 18 tháng 8 vừa qua, bộ sách Lịch Sử Việt Nam được công bố và sau đó được đài BBC tổ chức hội thoại bàn tròn và mời một số vị phát biểu về bộ sách này.Bộ sách Lịch sử Việt Nam mới phát hành .Nguồn: Viện Sử học

Tôi xin nói thẳng, những vị người Quốc Gia nhận lời tham dự buổi tọa đàm này, như các ông Bùi Diễm, Bùi Văn Phú, đã tự mình biến thành một thứ “cò mồi” không công cho Hà Nội.
Những phát biểu mang tính phụ họa như cần thời gian để đọc hay mang tính tranh luận là những phát biểu không cần thiết, mất thời giờ.
Nói chi đến ông tiến sĩ Nguyễn Nhã, cả một đời, từ trước 1975 với tư cách chủ nhiệm Tập san Sử Địa đến sau 1975 chỉ là vật trang trí cho chế độ. Ông tự xét mình xem. Ông có được mời tham vấn hay có tên trong bộ Lịch sử Việt Nam, trong số 30 chuyên viên hợp soạn bộ sách Lịch Sử Việt Nam này hay không?
Được biết, nhà nước Việt Nam thuê bao khoảng 30 người nghiên cứu ròng rã trong suốt 9 năm để hoàn thành bộ sách này. Tiền thuê bao ăn ở, nuôi vợ con các ông trong 9 năm là bao nhiêu? 10 ngàn trang nếu chia đều cho 30 ông chuyên viên, mỗi ông viết được 300 trang, chia đều mỗi năm viết được 30 trang, chia đều cho mỗi tháng viết được hơn 2 trang, chia đều cho mỗi ngày viết được 10 dòng. Người ta coi bộ sách dày gần 10 ngàn trang nay tự hào là một bộ “thông sử”, “quy mô chưa từng thấy”.
Đúng là khôi hài kém, hay bình dân thì gọi đó là diễu dở!
Tôi chợt nghĩ và so sánh nó với các bộ sử do các quan nhà Nguyễn. Không biết ai hơn ai? Nhất là về giá trị sử liệu?
Cái chưa từng thấy là sau 40 năm, kể từ 1975 là từ nay gọi tên chính thức chính phủ miền Nam Việt Nam là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Từ nay cũng bỏ cái lối gọi xách mé: Ngụy quân. Ngụy quyền.
Đây là một câu chuyện xưa như trái đất. Tôi nhắc để các “đồng chí” chuyên viết sử đọc và xét lại nhé. Các đồng chí đừng vội tự hào. Còn người Việt trong nước và người Việt ngoài nước, xin đừng vội mừng có dấu hiệu tiến bộ, hay hòa hợp hòa giải!


Hãy nhìn những gì cộng sản làm. Nguồn DCVOnline tổng hợp

Trong dịp phái đoàn đại diện cho miền Nam như Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan, Lý Chánh Trung, Hồ Ngọc Nhuận, v.v. ra thăm Hà Nội, các đồng chí như Xuân Thủy và nhất là Lê Đức Thọ lúc bấy giờ đã hứng chí vung vít mỗi người một câu.
“Khi ông Thọ nói đến tiếng “ngụy” là tiếng cần phải bỏ đi, không nên dùng nữa, thì ông Xuân Thủy phụ họa, “Bây giờ mà còn dùng chữ “ngụy” thì sẽ phải mất cái dấu nặng.”
(Hồ Ngọc Nhuân, Hồi ký Đời, Bản thảo, trang 32)
Chữ Ngụy mất dấu nặng đã treo lơ lửng trên đầu các ông trên 40 năm đến bây giờ mới thấy cái nguy của nó.
Và cũng xin trích dẫn một tài liệu để các đồng chí tham khảo.
“Cục báo chí Xuất Bản. Số 06-BCXB
Kính gởi các cơ quan Thông Tấn Xã, đài Phát Thanh và đài Truyền Hình, các báo chí miền, Thành phố và các Tỉnh.
Chấp hành ý kiến của lãnh đạo, chúng tôi xin thông báo đến các đồng chí được rõ.
Kể từ nay, các bài viết đăng trên báo và phát trên đài, ta nên thống nhất dùng chữ “Những người trong quân đội và chính quyền của chế độ cũ” thay cho chữ “ngụy quân và ngụy quyền Saigon” đã dùng trước đây.
Mong các đồng chí chú ý thực hiện đúng.
Ngày 17 tháng 2 năm 1976.
TM Ban lãnh đạo
Cục báo chí xuất bản
(Ký tên và đóng dấu). T.T.T”
(Hồ Ngọc Nhuận. Ibid., trang 53)
Không cần phải dài dòng, từ văn bản đến thực hiện là một khoảng cách dài phải mất 41 năm mới đem ra thực hiện. Và nếu tính theo thế kỷ thì ta đã phải mất hai thế kỷ!Đòi nợ máu? Không. Đừng nghe những gì cộng sản nói… Nguồn: DCVOnline tổng hợp

Như tôi đã nêu ra ở đầu bài, thay đổi một cái tên thì không có nghĩa thay đổi một chính sách, một đường lối. Vì thế, tôi trân trọng sự thẳng thừng của ông Trần Đức Cường, nguyên Viện trưởng Viện sử học, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, đồng thời là tổng chủ biên bộ sách Lịch sử Việt Nam. Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ hôm 18/8, ông Trần Đức Cường nói:
“Chính quyền Việt Nam cộng hoà là một thực thể ở miền Nam Việt Nam.”
Và khi trả lời phỏng vấn ngày 21/8 với Lan Hương của đài RFA tiếng Việt, ông Cường cho biết:
“Bản chất chính quyền Sài Gòn và quân đội Sài Gòn theo chúng tôi không có gì thay đổi cả. Đấy là một chính quyền được dựng lên từ đô la và vũ khí, thực hiện chiến lược toàn cầu của Mỹ, ngăn chặn chủ nghĩa Cộng Sản lan xuống vùng Đông Nam Á, đồng thời chia cắt đất nước Việt Nam một cách lâu dài, biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ. Điều đó không có gì nghi ngờ cả.”
“Thứ hai, quân đội Sài Gòn thực chất được Mỹ trang bị hoàn toàn và quan trọng hơn là thực hiện mưu đồ của Mỹ. Đó cũng là một đội quân đi đánh thuê. Thực chất các nhà sử học không có một đánh giá nào khác so với thời gian trước đây.”
Thà là cứ nói thẳng kiểu cộng sản như thế.
Tôi hiện có một bộ sử 8 tập cũng mang nhan đề Lịch sử Việt Nam, tập VII: Từ 1954 đến 1975, tập VIII. Từ 1975 đến nay, do nxb Đại Học Sư Phạm được xuất bản năm 2010, cách đây 7 năm. Họ vẫn xử dụng những thuật ngữ quen thuộc mang tính tuyên truyền, mạ lỵ.
Trong nội dung, họ không hề nhắc đến chính sách và trại tù “học tập cải tạo”, không nói đến hàng triệu người miền Nam phải bỏ nước ra đi. Và nhất là không một chữ, không nhắc đến một tên cho những thành phần trước đây là phản chiến đủ loại, hay lực lượng thứ ba.
Về pháp luật như hiện nay, họ xử kiểu gì cũng được.
Về Sử, họ cũng viết kiểu gì cũng được tùy theo thời. Tỉ dụ có chương, họ viết: “Đấu tranh chống Mỹ-Diệm cưỡng ép đông bào di cư”. (Tập VII, trang 19)
Về Giáo dục ở miền Nam. Họ viết:
“Đi đôi với đường lối giáo dục phản động về mặt nội dung nói trên là cả một đường lối phản động về mặt tổ chức. Một mặt Mỹ-Diệm đặt nhà trường dưới sự kiểm soát gắt gao của tổ chức mật thám, thực hiện sự chia rẽ giữa học sinh, sinh viên lương và giáo, giữa học sinh Thiên Chúa giáo và Phật giáo, chia rẽ giữa học sinh di cư và học sinh quê quán ở miền Nam, giữa học sinh Kinh và Thượng, phân biệt đối xử giữa trường công và trường tư.”
(Lịch sử Việt Nam. Tập VII, ibid., trang 63)
Đọc trích dẫn một vài đoạn như trên, tôi chỉ thấy nực cười, thương hại họ khi nhìn cảnh giáo dục hiện nay.
Họ nghĩ sao về sự o bế, ôm chân “đế quốc Mỹ” như bây giờ?
Về trích dẫn tài liệu, tôi chỉ thấy họ chỉ trích dẫn vài ba tài liệu của các tác giả gốc miền Nam là: Đỗ Mậu, Thích Trí Quang, Quốc Tuệ, Thích Nữ Diệu Không. Xin tùy quý bạn đọc đánh giá về những tài liệu này.
Phần tôi, trước sau như một. Tôi không chơi với cộng sản. Họ nói gì, viết gì là việc của họ.

Nguyễn Văn Lục

© 2017 DCVOnline

Nếu đăng lại, xin ghi nguồn và đọc “Thể lệ trích đăng lại bài từ DCVOnline.net


Subject: CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ CHẤP NHẬN YÊU CẦU CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ VỀ CÔNG NHẬN CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CỘNG HÒA.

TA KHÔNG CHO PHÉP

TÀ QUYỀN CSVN LỪA TA THÊM NỮA

HÃY NÓI CHO CON CHÁU CHÚNG TA BIẾT RÕ ÂM MƯU TÀN ÁC THÂM ĐỘC CỦA CSVN. TA KHÔNG CHO PHÉP BỌN CSVN LỪA TA MÃI VÀ BƯỚC KẾ TIẾP LÀ CHÚNG ĐANG LỪA BỊP ĐẾN CON CHÁU CHÚNG TA

- VC Cù Huy Hà Vũ là ai? Có phải anh ta là một đảng viên CS, là một hoàng tử đỏ, con của VC gộc Cù Huy Cận, bộ trưởng bộ canh nông do Hồ Chí Minh cất nhắc sau Cách Mạng Tháng 8 phải không?
Là một nhà thơ và rất thân cận với quốc tặc Hồ Chí Minh nên Cù Huy Cận được HCM giao cho chức Uỷ viên thanh tra đặc biệt, rồi Thứ trưởng Bộ Văn hóa, rồi Bộ trưởng đặc trách Văn hóa Thông tin trực thuộc Hội đồng Bộ trưởng trong cái gọi là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phụ trách các công tác văn hóa và văn nghệ. Từ 1984, Cù Huy Cận là Chủ tịch Ủy ban Trung ương Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Ngoài ra, Cù Huy Cận còn là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I, II và VII. Tháng 6 năm 2001, Cù Huy Cận được bầu là Viện sĩ Viện Hàn lâm Thơ Thế giới.

Xin đọc thêm về VC Cù Huy Cận tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Huy_C%E1%BA%ADn

Khi còn sống, Cù Huy Cận được HCM ưa chuộng, nâng nhắc nên đường công danh rạng rỡ. Sau khi VC Cù Huy Cận chết, VC Cù Huy Hà Vũ không được bạn bè của bố Cù nâng đỡ. Vì bất mãn nên anh ta mới chống họ, đúng không? Nếu anh ta được đảng CS cho ứng cử độc lập vào cơ quan hành pháp của CS và nếu được giúp đỡ mà trúng cử thì anh ta có bất mãn không hay cũng lại ngang nhiên chễm chệ hống hách ngồi mát ăn bát vàng trên sự nghèo khó đau thương của đồng bào ruột thịt như bố mẹ anh ta, như đảng VC của anh ta đã làm và đang làm từ mấy chục năm nay ??? (xin xem những hình VC CHHV chụp chung với những Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp, Nông Đức Mạnh để rõ.)

cuhuyhavu cuhuyhavu

Cù mập ú trong tù có TV, kệ sách, bàn, khoe hình ...

- Có phải đảng viên VC/ CHHV chỉ bất mãn và chống những người anh ta cho là ngăn chặn bước tiến và quyền lợi của anh ta? bằng chứng anh ta đã khẳng định nhiều lần là anh ta KHÔNG CHỐNG ĐẢNG. (xin xem những youtube kèm theo.)
- Nếu VC Cù Huy Hà Vũ không bị đảng VC lấy một phần căn nhà của Huy Cận và Xuân Diệu ở số 24 đường Điện Biên Phủ mà cũng là chỗ chính anh ta đang ở để làm nơi lưu niệm cho Xuân Diệu, và nếu VC/CHHV không bị chính VC Phan văn Khải ký Quyết định khẳng định: “Ba hộ gia đình hiện đang ở ngôi nhà này (ông Cù Huy Cận, Cố Nhà thơ Xuân Diệu và ông Vũ Quang Triệu) vẫn được ở nguyên trạng nhưng được phân chia ranh giới cho từng hộ gia đình có lối đi riêng…” thì CHHV có tiếp tục chống lại nhà nước VC hay không? Như vậy, việc bất mãn của đảng viên CHHV với đảng VC của anh ta là do vì tranh chấp quyền lợi cá nhân, không phải là do anh ta bất mãn bởi xót thương quê hương VN bị đảng VC bán cho Tàu, dân tộc VN bị đảng tù đày, cướp của và đàn áp.
- Chính đảng CSVN từ 1945 đến nay đã lừa người dân VN và khối người quốc gia hết vụ này đến vụ khác. Nào đánh Mỹ cứu nước. Nào Mỹ Ngụy giết hại dân lành. Nào giải phóng đồng bào miền Nam khỏi kềm kẹp bóc lột của Mỹ Ngụy. Nào Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Nào thành phần thứ ba. Nào một tháng, nào mười ngày học tập cải tạo. Nào đi kinh tế mới để chồng cải tạo được mau về. Nào đảng ta khoan hồng, nhân đạo. Nào không gì qúi hơn độc lập tự do. Nào bác Hồ tìm đường cứu nước. Nào hoà hợp hoà giải dân tộc. Nào núm ruột thân thương ngàn dặm... vân vân và vân vân... Cho đến nay, hơn 70 năm, sau khi đã bịp lừa, đã lăng mạ chúng ta đã đời bằng đủ ngôn từ vô văn hoá thì ta có cần bọn VC công nhận ta là VNCH không??? Nếu bọn VC không CÔNG NHẬN TA là VNCH thì ta KHÔNG là VNCH sao???

Từ ngày 26/10/1955 và cả từ sau 1975 đến nay, ta vẫn là ta, VẪN LÀ VNCH với một thời hào hùng thịnh vượng được ghi trong sách sử và là những ước mơ của các nước lân bang. Chính thể VNCH bị xóa sổ là do số phận không may của nước VN nên bị những bàn tay bỉ ổi đầy lông lá, thông đồng với nhau, đi những con bài lận trong bàn cờ quốc tế. Nhưng lá cờ nền vàng ba sọc đỏ đại diện cho chính thể VNCH vẫn tung bay nhiều nơi trên thế giới và tiếng nói của chúng ta, khối người VNCH yêu tự do, nhân bản vẫn hiện hữu ở khắp năm châu. Như thế, chúng ta có cần bọn VC công nhận chúng ta là VNCH không? KHÔNG !!!
Hơn nữa, bọn VC từ trên xuống dưới chỉ là bọn bá đạo, bọn cướp ngày, bọn giết dân bán nước thì chúng có tư cách gì mà công nhận với không công nhận?
Dẹp trò xúi trẻ con ăn kít gà đi VC Cù HUY HÀ VŨ và những tên đón gió trử cờ. VC CHHV, bố anh đẻ ra anh mà anh còn đem ra tòa tranh tụng vì vài thước vuông đất ở số 24 Điện Biên Phủ và chính bản thân anh thì đi lê la luồn lạy từng tên tội đồ dân tộc từ Võ Văn Kiệt, Lê Đức Anh đến Nông Đức Mạnh trong những bức ảnh trên đây ghi lại thì anh không có đủ tư cách dính vào VNCH của chúng tôi.

- Còn chúng ta, hà cớ gì mà người Quốc Gia lại phải cần đến tên cán bộ VC Cù Huy Hà Vũ, người không hề chống đảng CS của anh ta làm trò khỉ dùm cho VC? Ai, nếu không là đảng VC của anh ta giao cho anh ta cái công tác lừa bịp là đi van xin cái đảng tà quyền, thổ tả, giết dân bán nước và không do dân bầu ấy công nhận ta là VNCH? Chúng ta KHÔNG LÀ DÂN CỦA ĐẢNG VC, KHÔNG HỀ LỆ THUỘC GÌ VÀO ĐẢNG CSVN thì ta KHÔNG CẦN TÀ QUYỀN CSVN gọi ta là VNCH vì CHÚNG TA ĐÃ LÀ VNCH TỪ NGÀY 26/10/1955 do TT. NGÔ ĐÌNH DIỆM, vị TT đầu tiên của nước VN khai sinh và thành lập. Màn lừa bịp này chúng nhắm vào con cháu chúng ta, vì lớp con cháu chúng ta là lớp người có đầy đủ những thứ chúng cần. Vì thế, chúng phải dọn đường ve vãn, che lấp tội lỗi chúng đã gây ra với cha ông họ.

VÌ THẾ, HÃY NÓI CHO CON CHÁU CHÚNG TA BIẾT RÕ ÂM MƯU TÀN ÁC THÂM ĐỘC CỦA CSVN. TA KHÔNG CHO PHÉP BỌN CSVN LỪA TA MÃI VÀ BƯỚC KẾ TIẾP LÀ CHÚNG ĐANG LỪA BỊP ĐẾN CON CHÁU CHÚNG TA.

Trương Hà

* Xin đọc những link này để biết thêm về VC gộc Cù Huy Hà Vũ:
https://tunhan.wordpress.com/2016/09/24/cu-huy-ha-vu-toi-khong-chong-dang/
http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=10007:cu-huy-ha-v-ten-cng-sn-l-nguyen-hinh&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53


THỪA NHẬN VIỆT NAM CỘNG HÒA

KHÔNG PHẢI LÀ BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG GÌ CẢ!

 

THỪA NHẬN XÂM LƯỢC VNCH

MỚI LÀ MỘT BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG . DÁM KHÔNG?

Dương Hoài Linh

Một chiêu trò cũ rích của CSVN.
Nhớ lại sau khi muốn Mỹ bỏ cấm vận, bước vào thời kỳ gọi là đổi mới giả tạo nhằm muốn tranh thủ vặt lông các "con cừu" ở hải ngoại tuyên giáo CSVN đã đưa ra chiêu hòa hợp hòa giải dân tộc và đem đặt vào mồm Võ Văn Kiệt ,thủ tướng lúc đó câu nói" Ngày 30/4 có một triệu người vui và cũng có một triệu người buồn".
Nên nhớ rằng đây không phải là câu Võ Văn Kiệt nghĩ ra mà là bộ phận chuyên trách về tuyên truyền của đảng CSVN nghĩ ra, sau đó đưa cho Kiệt duyệt nhằm lừa những trí thức Việt Kiều bỏ nước ra đi từ trước 1975. Khi Kiệt nói lên câu này đã làm "rung cảm" biết bao trái tim người Việt xa xứ. Nhưng các con cừu này lại không hề biết là trong "Bên Thắng cuộc" của Huy Đức có đưa ra một chi tiết là chính Võ Văn Kiệt khi sang thăm Thái Lan đã phát biểu "Chúng tôi tự hào vì đã đánh thắng ba đế quốc to". Lúc đó thủ tướng Thái đã tát nhẹ Kiệt: "Chúng tôi cũng tự hào vì không phải đánh bất cứ đế quốc nào cả".
Một con người coi việc "xâm lược VNCH" là đánh thắng đế quốc thì lại mâu thuẫn rõ ràng với việc cho rằng cái ngày 30/4 ấy sẽ khiến "một triệu người buồn". Thắng thì không thể có một nửa buồn được. Do vậy mâu thuẫn về logic đã khiến đuôi cáo Võ Văn Kiệt lòi ra. Câu nói này nhằm hút hàng tỷ đô la của Việt Kiều gởi về hàng năm.
Sau đó Nguyễn Thanh Sơn với nghị quyết 36 cũng đã bôn ba đi thuyết khách trên đất Mỹ, bỏ 2 triệu đô để dụ con mồi Nguyễn Cao Kỳ quay về làm phát ngôn viên "hòa hợp hòa giải" trên truyền hình, đưa các tên như Nguyễn Ngọc Lập, Nguyễn Phương Hùng về nước tham gia những tour thăm Hoàng Trường Sa, thành lập KBC Hải Ngoại, đài TV Phố Bolsa... để tuyên truyền mị dân láo khoét.
Chưa kể chúng còn nhân ngày kỷ niệm "Hải chiến Hoàng Sa" để tung ra những chiêu lừa dân khi giả bộ tôn vinh người chiến sĩ hải quân Ngụy Văn Thà và 74 chiến sĩ đã hy sinh, lập quỹ "Nhịp cầu Hoàng Sa" để lừa tiền người Việt VNCH nhằm để xây nhà tình nghĩa cho gia đình những người lính đứng cho Trung Quốc tập bắn ở Gạc Ma. Trong khi đó vc chúng có chính sách về thương binh liệt sĩ nhưng phải để cho họ "ăn ké" tiền đóng góp của NVHN dành cho những người lính đã bảo vệ tổ quốc thật sự chứ không phải cho anh lính đã đánh thuê cho Tàu.
Sự vô lý nhất chính là chiêu bài "hòa hợp hòa giải" được tung ra khi vẫn còn đó chế độ độc tài một đảng. Bất cứ ai có hiểu biết về chính trị cũng phải thấy rằng hòa giải thật sự chỉ đến khi chia sẻ quyền lực để cùng nhau xây dựng đất nước. Do đó hòa giải chỉ có khi đa đảng, đa nguyên và tự do bầu cử.Không có những cái này thì rõ ràng cái "hòa giải" của anh chỉ là "ba xạo". Thế nhưng chiêu này của CS cũng lừa được không ít người.
Hiện tại do vỡ nợ gần kề lại thêm nạn kiện cáo quốc tế lung tung của Việt Kiều nên ngoài việc bóc lột các con cừu trong nước, CSVN còn nghĩ cách xén lông cừu ngoài nước.

Chiêu thức cho sách lịch sử không gọi lính VNCH là Ngụy là một biện pháp bịp hết sức cảm tính.
Tôi không phải là NGỤY có cần các anh không gọi không ? Không hề. Cái đó đã được minh định bằng sự thật lịch sử.
Rằng chúng tôi không phải là một chính quyền tay sai, chúng tôi không bán nước, không đánh thuê cho bất kỳ ai. Chúng tôi là một thực thể hiện hữu, một quốc gia được Nhật và Pháp trao trả độc lập và cũng được các anh thừa nhận khi ký vào hiệp định Giơ ne vơ chia đôi đất nước.
Các anh bảo chúng tôi là NGỤY khác nào tự tát vào mặt mình. Bởi những kẻ chấp nhận chia nước cho một chính quyền "ảo" lại chính là những kẻ ngu ngốc nhất.
Tôi không NGỤY thì chính các anh mới là NGỤY khi các anh trên thực tế có đầy đủ tất cả các yếu tố mà các anh đã gán cho chúng tôi: đó là không chính danh, là phụ thuộc ngoại bang, là bán nước, là đánh thuê.
Bằng chứng đã hiển hiện rõ ràng hiện nay mà bất cứ người dân nào cũng thấy.
Vậy thì hiện tại nếu thực lòng cải hối, xin mời các anh hãy đưa vào sách lịch sử để cho các thế hệ sau biết sự thật về "Quốc gia Việt Nam"
- Rằng ngày 19/8/1945 là ngày các anh đã cướp chính quyền của chính phủ của Trần Trọng Kim như thế nào?
- Rằng Việt Nam đã được độc lập vào ngày 11/3/1945, chứ không phải 19/8/1945!
- Rằng Miền Nam, VNCH là một quốc gia được hơn 90 nước theo thể chế tự do dân chủ công nhận, có những thành tựu khó chối cãi về một nền độc lập, có tự do dân chủ bằng bản hiến pháp tiến bộ nhất trong lịch sử dân tộc "Hiến pháp VNCH 1967",
- Rằng các anh đã ký vào hiệp định Paris 1973 (bốn bên) với VNCH để trả lại quyền tự quyết cho nhân dân miền Nam nhưng đã nuốt lời.
Và trên hết các anh phải công nhận rằng vc các anh đã xâm lược miền Nam, xâm lược VNCH chứ chẳng hề giải phóng gì cả.
Đó mới đích thực là một bước tiến bộ nhất trong những cái ngu dốt của các anh.
Xin đừng đánh bài lừa mãi vì Người Việt quốc gia đã thấm quá sâu câu nói nổi tiếng của tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu :
"Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm".

Dương Hoài Linh

 

Đăng ngày 27 tháng 09.2017