banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Việt Nam rồi sẽ đi về đâu?

Trần Kim Diệp

Singapore trước kia thuộc Liên Bang Mã Lai, hơn nửa thế kỷ trước chỉ là những làng đánh cá nghèo nàn thậm chí không có nước ngọt để dùng, do đó khi được Anh trao trả độc lập, Mã Lai đã từ chối vì không muốn cưu mang gánh nặng.

VN ve dau
Bản đồ Singapore

Ngày 09.08.1965, Cộng Hoà Singapore được thành lập dưới sự lãnh đạo của Ông Lý Quang Diệu.
Nhờ tài đức xuất chúng của Ông L.Q.D mà đảo quốc Singapore (gồm 63 đảo nhỏ) chỉ với diện tích 719,1 km2, dân số 5,6 triệu dân, ngày nay trở thành quốc gia giàu nhất Á Châu và đứng thứ 11 thế giới, có sản lượng quốc gia 380,58 tỉ đô la/năm 2014, lợi tức bình quân của người dân 85.253$/năm, hạng 3 TG (Hoa Kỳ 55.805 $/năm hạng 10 TG).
Singapore có nền y tế và giáo dục tốt nhất Á Châu, đặc biệt chú trọng về Khoa học và Toán.
(xin xem Học sinh Singapore giỏi toán và khoa học nhất thế giới)

VN ve dau
Đảo quốc Singapore

Trong giai đoạn đầu lãnh đạo Singapore Ông Lý Quang Diệu đã thăm viếng Nam Việt Nam. Ông rất ngưỡng phục trước thành tựu của VNCH nên đã ước mong "Singapore sau này sẽ được như Sài Gòn - Hòn Ngọc Viễn Đông".
Singapore khởi thuỷ thật nghèo, không tài nguyên lại bị đảng Cộng Sản Tàu Singapore với sự trợ giúp của Mao Trạch Đông hoạt động phá hoại dữ dội, nhưng nhờ tài năng và sự cương quyết không chấp nhận cộng sản của Ông L.Q.D cộng với sự hổ trợ của người Anh mà Singapore thoát họa cộng sản (Cả Mã Lai cũng thoát hoạ Mã cộng nhờ Sir Thompson - Cha đẻ Ấp Chiến lược - giúp).
Phải nói Singapore có được địa vị mà thế giới nể phục như ngày nay chính nhờ tài lãnh đạo xuất chúng của Ông Lý Quang Diệu. Ông không chỉ là anh hùng của dân Singapore mà còn xứng đáng được vinh danh là vĩ nhân của thế giới.
* * *
Trong khi đó, VN với vô vàn thuận lợi về tài nguyên: nông, lâm, khoáng, thuỷ sản; nhân lực dồi dào gần 90 triệu người; chất xám không thua kém ai... nhưng sau 62 năm ở Miền Bắc và 41 năm ở Miền Nam dưới ách thống trị của Việt Cộng, đất nước VN bị tàn phá, trở thành nghèo nàn lạc hậu, xã hội thì băng hoại với luân lý đạo đức tồi tệ nhất trong lịch sử 4.000 năm của dân tộc.
Vì sao? Chỉ cần nhìn gương Singapore là đủ để giải thích "nước nào có người cầm đầu quốc gia nhiệt tình yêu nước, đạo đức, tài giỏi... nước đó sẽ phú cường".
Cấp lãnh đạo của VC từ khởi đầu là Hồ Chí Minh trình độ học vấn kém cỏi, làm bồi tàu trên chiếc Amiral Latouche Tréville của hãng Chargeurs Réunis, vì không chịu nổi vất vả nên HCM xin học trường Thuộc địa để phục vụ cho Pháp ( xin xem lá thư của Nguyễn Tất Thành).

VN ve dau
Ảnh chụp lá thư xin học trường thuộc địa của HCM

Bất mãn vì bị từ chối Nguyễn tất Thành quay sang làm tay sai cho cộng sản Quốc tế do Nga lãnh đạo.


VN ve dauHồ Chí Minh chỉ là tên chính thức mà vc xưng tụng đến ngày nay, thực ra y có rất nhiều tên và bí danh khác nhau như: Nguyễn Sinh Côn, Nguyễn tất Thành, Nguyễn ái Quốc, Lý Thuỵ, Già Thu... Những sách vở, tài liệu nói về cuộc đời của Hồ Chí Minh hầu hết là huyền thoại do lũ văn nô, bồi bút vc phịa ra và tô vẽ (cũng như những huyền thoại khác về Lê văn Tám, Võ thị Sáu...). VC cho rằng HCM là người sáng lập ra tờ báo Le Paria (Người cùng khổ), thật ra HCM lúc đó là Nguyễn tất Thành nằm trong nhóm Ngũ Long gồm 4 nhà trí thức Phan Chu Trinh, Phan Văn Trường, Nguyễn An Ninh và Nguyễn Thế Truyền và Nguyễn tất Thành chỉ là tà lọt sống dựa dẩm. Tờ Le Paria do các vị này lập, ấn hành và giao cho Nguyễn tất Thành phát tán, nhằm đấu tranh chống chế độ thuộc địa của Pháp, nhưng để tránh sự theo dõi của thực dân, các cụ đặt tên người chủ xướng, chủ bút là Nguyễn Ái Quốc mà sau này HCM lấy làm bí danh và thuổng luôn công đầu tự nhận là chính hắn lập tờ Le Paria.
Khi tù ở Quảng Châu–Tàu, HCM cũng đã thuổng cuốn Ngục trung nhật ký gồm 60 bài viết bằng chữ Hán của một người Tàu sau đem về VN mạo là của y sáng tác. ( xin xem Tác giả NGỤC TRUNG NHẬT KÝ là ai? ).
Rồi khi cướp được chính quyền trong tay chính phủ Trần Trọng Kim, ngày 02.09.1945 tại quảng trường Ba Đình, HCM đã đọc bản tuyên ngôn độc lập của nước VNDCCH mà lời văn cũng thuổng từ bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ năm 1776 do Tổng Thống Thomas JEFFERSON tuyên đọc
"Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
Trích bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của Hoa Kỳ
(Xin xem bản tuyên ngôn gốc của HK Bản tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ)

Về chính sách Trồng Người của HCM cũng không phải do sáng kiến của y mà thực ra là thuổng của Quản Trọng thời Xuân Thu – là Tể Tướng của Tề Hoàn Công năm 685 TCN. QT là chính trị gia tài giỏi giúp nước Tề giàu mạnh,đứng đầu ngũ Bá (Tề, Tấn, Tống, Tần, Sở) và làm bá chủ chư hầu với chiến lược "không đánh mà thắng". Ông này còn nổi tiếng với những câu sau đây
"Nhứt niên chi kế mạc như thụ cốc
Thập niên chi kế mạc như thụ mộc
Chung thân chi kế mạc như thụ nhơn
(QT có công lớn với Tàu nên được Khổng Tử hết lời ca tụng, nhưng thực ra hắn là tên "Đại thực dân" với chính sách "Hưng Hoa diệt Di" tức đàn áp, xâm lấn các nước Bách Việt để sát nhập vào nước Tề, đồng thời xoá sạch nền văn hoá Bách Việt một cách có hệ thống.
HCM thuổng câu trăm năm trồng người, nhưng trồng toàn là lũ người rừng khiến VN lụn bại như bây giờ.
Nhiều người cho rằng HCM là kẻ bất tài, thực ra chân tài thì hắn không có, nhưng "tài về bá đạo" thì thuộc hạng tổ sư, nội cái tài thuổng thử hỏi thế gian đã mấy ai sánh kịp?
Ngày 07.05.1954 Tướng Christian De Castries – Tư Lệnh lực lượng 16.000 quân Pháp ở Điện Biên phủ ký biên bản đầu hàng để sau đó dẫn đến hiệp định đình chiến Genève 1954 chấm dứt chiến tranh Pháp và Đông Dương.
VC thời này do HCM lãnh đạo với sự phụ hoạ của khối cộng sản thế giới đã ồn ào khoa trương về "trận chiến thần thánh" do Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã đánh bại quân Pháp ở VN.
Trên danh nghĩa thì nhờ tài của Tướng VNG, nhưng thật ra thì không phải thế.
Tướng VNG xuất thân là nhà giáo không có tài điều binh khiển tướng. Quân đội Nhân dân của vc thành lập ngày 22.12.1944, khởi đầu chỉ 1 Trung Đội do VNG chỉ huy (vũ khí do OSS của Mỹ trang bị) chỉ 3 năm sau VNG đã là Đại Tướng (Tướng lèo như Kim Jung UN của Bắc Hàn). Tánh VNG nhút nhát, nhưng giỏi về tài nướng quân (trận Nà Sảng, Vĩnh Phúc Yên, Điện Biên Phủ) theo chiến thuật biển người của Nga Sô thời thế chiến thứ 2 (Nga hồi đó có 13 triệu quân) và của Lâm Bưu khi Trung Cộng gửi 1.000.000 chí nguyện quân giúp Bắc Hàn xâm lăng Nam Hàn năm 1950 -1953.
Thật ra người chỉ huy trực tiếp trận ĐBP là Tướng TC Trần Canh (Chính ủy), La Quý Ba (Quân sự) không rõ có bao nhiêu quân TC tham chiến nhưng theo cố Đại Tướng Pháp Bigeard (tham dự trận ĐBP với cấp bậc Thiếu Tá Tiểu Đoàn Trưởng TĐ1 thuộc Bán Lữ đoàn Đông Dương 13) thì lực lượng phòng không quanh lòng chảo ĐBP do 1 Sư đoàn phòng không của Tàu đảm nhận.
(xin xem thêm VAI TRÒ CỦA TƯỚNG TÀU TRONG TRẬN ĐIỆN BIÊN PHỦ. )
Sau khi thua trận ĐBP, để chuộc lại 11.721 tù binh bị vc bắt, Pháp và VC đã ký hiệp định đình chiến Genève 1954 chia đôi nước VN ở Vĩ tuyến 17 (nhưng VC ma giáo chỉ trao lại cho Pháp 3.290 tù binh).
(xin xem thêm Hiệp định Genève, 1954.)
Miền Bắc theo chủ nghĩa Cộng sản rập mô hình Liên Sô và Trung cộng.
Miền Nam theo chủ nghĩa Tư bản – Tự do (khối Tư bản do Hoa Kỳ lãnh đạo).
Trong khi miền Nam VNCH cả 2 thời đệ nhất và đệ nhị đều vận dụng tất cả khả năng để phát triển đất nước trong mọi lãnh vực nhất là về giáo dục và nông nghiệp còn miền Bắc – VNDCCH độc tài, sắt máu dưới sự lãnh đạo của HCM đã đưa dân miền Bắc vào cảnh điêu linh, tang tóc.
Miền Nam với luật "Người cày có ruộng" không đổ một giọt máu, cộng với việc cải tạo nông nghiệp đã khiến cho VNCH trở thành một trong những nước hàng đầu của thế giới về sản xuất lúa gạo.
Trong khi đó, ở miền Bắc HCM "cải cách ruộng đất" theo kiểu Nga Tàu đã giết hàng trăm nghìn dân (theo tư liệu là 586.000 người, theo thông báo chính thức của vc là 172.008 người trong đó có 123.266 người bị oan).
Sau cuộc cải cách long trời lở đất, HCM không hề ăn năn hối cải mà còn trù dập không thương tiếc những ai đóng góp xây dựng (điển hình là 2 nhà trí thức Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo từ Pháp về góp sức xây dựng đất nước – Riêng Ông NMT chỉ 23 tuổi đã đổ 2 bằng Tiến Sĩ Văn Khoa và Luật Khoa của Pháp) ngoài ra HCM còn hèn hạ không dám nhận lỗi mà để cho Trường Chinh Đặng xuân Khu đóng vai Lê Lai cứu chúa, phần y chỉ nhỏ vài gịọt nước mắt cá sấu để xin lỗi dân.
(Xin xem Hồ chí Minh và Cải cách ruộng đất)
Chẳng những man rợ với nông dân vô tội, HCM còn vong ân và bất nhân khi ra lệnh với bút danh CB (Của Bác) xử tử Bà Nguyễn Thị Năm (tiệm Cát Hanh Long) người đã có công đóng góp rất lớn cho Việt Minh nhất là nuôi cả HCM, VNG, TC, PVĐ...
Nếu Dracula chỉ hút máu người vì cơn bệnh, còn HCM thì giết người vì bản chất cực kỳ man rợ, do đó phải nói trên lãnh vực giết người y là Tổ sư của Dracula.
(Xin đọc thêm ) Điểm mặt những tên đồ tể của nhân loại
Không chỉ khát máu, HCM còn là đại vô liêm sĩ tự mình viết sách "vừa đi đường vừa kể chuyện" (Hồ/T.Lan) và "những mẫu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch" qua bút hiệu Trần Dân Tiên (tức Thiếu Tá Hồ Quang – thuộc Tình báo Hoa Nam) để đánh bóng mình và lừa dối dân tộc.
(Xin xem thêm Sứ mệnh đích thực của “đồng chí” Trần Dân Tiên | Thiếu tá HỒ QUANG).
Ngoài ra, HCM còn tỏ ra vô cùng ngạo mạn khi viếng đền Kiếp Bạc thờ đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, y đã sánh mình còn hơn vị anh hùng dân tộc này qua bài thơ Đường luật:
....................
Bác đưa nước qua cơn nô lệ
Tôi dẫn năm châu đến đại đồng
Trong lãnh vực tình ái, vc thường khoác lác rằng HCM là cha già dân tộc, sống độc thân để suốt đời phục vụ cho dân tộc. Tuy không thể sánh với Mao Trạch Đông nhưng thực tế thì HCM là "con heo nọc" đã liên hệ xác thịt với vô số phụ nữ, xin liệt kê một số tượng trưng:
1 – Cô đầm Pháp Marie Bière khi Nguyễn Tất Thành làm thợ ảnh ở Paris.
2 – Vera Vasilieva ở Moscow – Nga
3 – Tăng Tuyết Minh - năm 1927 ở Tàu
4 – dan díu với Lý Sâm vợ của Hồ Tùng Mậu, bị cảnh sát Hồng Kông lập biên bản ngày 06.06.1931 lúc 02h sáng.
5 – dan díu với Đặng dĩnh Siêu vợ của Chu Ân Lai.
6 – Nguyễn thị minh Khai vợ của Lê Hồng Phong.
7 – Khi ở hang Pác Pó đã ngủ với vô số phụ nữ Kinh, Thượng trong đó có Đỗ thị Lạc và Nông Thị Ngác là mẹ của Nông đức Mạnh.
8 – Nông Thị Xuân, Nông Thị Vàng. Riêng Nông thị Xuân là mẹ của Nguyễn Tất Trung
....................
Trừ những phụ nữ ở nước ngoài, còn những phụ nữ trong nước đã có liên hệ tình ái với HCM đều bị chết bí ẩn, trường hợp cái chết của Nông thị Xuân thì trong quyển «đêm giữa ban ngày» tác giả Vũ Thư Hiên (con của Vũ Đình Huỳnh – thư ký riêng của HCM đã kể rất rõ).
(Xin xem thêm Đêm giữa ban ngày - Vũ Thư Hiên)
Hồ chí minh một kẻ vô tài, vô liêm sĩ, vô đạo đức, vô nhân... thế mà vc xem là lãnh tụ thần tượng lại bắt cả nước theo gương, bảo sao VN không trở thành lạc hậu?
Theo tài liệu do cục Tình báo Hoa Nam phổ biến thì người đóng vai HCM từ năm 1934 ở hang Pác Pó chỉ là Thiếu Tá điệp viên Hồ Quang vì HCM thật lúc đó là Nguyễn Tất Thành năm 1932 đã chết trong nhà tù ở Hương Cảng vì bệnh lao (tài liệu lưu trử của nhà tù HC: tro cốt của NTT mang mả số là 00567).
Riêng Ông Hồ Tuấn Hùng người Đài Loan trong quyển "Hồ chí Minh sinh bình khảo" do nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hoá ở Đài Loan xuất bản tháng 11 năm 2008 thì HCM tức Hồ Quang là Hồ Tập Chương gốc người Miêu Cật – Đài Loan do Tình báo Hoa Nam cài vào đảng cộng sản VN đóng vai HCM từ sau 1932 đến 1969.
(Xin xem Lại thêm tài liệu viết Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Trung Quốc...)
Dù thật hư thế nào, cho đến nay lũ chóp bu của vc vẫn im hơi lặng tiếng, tức có điều gian trá mà chúng đã biết rõ, nhưng vì đã lỡ dựng thần tượng HCM nên không dám nói lên sự thật mà với thời nay việc kiểm chứng thật dễ dàng (chỉ cần thử ADN cái xác chết nằm trong lăng bác là rõ).
Sau khi HCM chết ngày 02.09.1969 lúc 9 giờ 47 phút, các lãnh tụ của đảng cướp vc tiếp nối càng tệ hại hơn.

***

1. Lê Duẩn
VN ve dauTên thật là Lê văn Nhuận, người Triệu Phong – Quảng Trị, trình độ học vấn lớp 1 bậc trung học (đệ thất). Nhà nghèo đến không có đủ khoai để ăn, nên mẹ LD thường thở than: "biết đến bao giờ nhà mình mới có một nồi khoai như nồi khoai nhà bên cạnh". Có lần LD ăn trộm gà bị bắt, nhằm lúc thực dân Pháp đày một số tù cộng sản ra Côn Sơn và vì có 1 người tù trốn thoát nên đã bắt LD thế chỗ, từ đó LD mạo là theo cộng sản ĐD và trong đầu lúc nào cũng chất chứa sự thù hận giới giàu có hay những ai có cuộc sống khá giả.
Không tính thời gian khi làm Bí thư xứ ủy Nam Bộ (thời gian này LD tức anh Ba mặt nám) đã hiếp dâm chị X – hoa khôi Cần Thơ, chủ tịch hội phụ nữ liên hiệp Cần Thơ và là vợ chưa cưới của Tiểu Đoàn Trưởng 307, khiến nhà văn Kim Nhật đang giữ chức Giảng Nghiệm viên Y Khoa cục R bất mãn bỏ về thành hồi chánh và viết cuốn "Về R" để tố cáo tội ác của vc). LD đã giữ chức Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư của đảng cướp vc trong 25 năm 303 ngày.
Sau khi cưỡng chiếm miền Nam, LD đã có chính sách cực kỳ man rợ với chủ trương "kìm hãm miền Nam 20 năm để miền Bắc theo kịp" qua những việc:
- Cướp hết thuốc men, thóc gạo mang về Bắc dự trử 10 năm khiến dân phải ăn độn bo bo, sắn.
- Chở 16 tấn vàng của VNCH về Bắc.
- Đánh tư sản mại bản và cướp hết cơ sở sản xuất ở miền Nam
- Ra lệnh 3 lần đổi tiền để vét sạch và bần cùng hoá dân miền Nam.
- Trả thù hàng trăm nghìn người Quân – Cán – Chính VNCH bằng cách bỏ tù và bắt họ lao động khổ sai trong các goulag cải tạo, gia đình của những người này thì tịch thu nhà cửa và đày đi nơi ma thiêng nước độc, khoác lác là vùng kinh tế mới theo như câu phát ngôn của Nguyễn Hộ: "nhà chúng ta chiếm, vợ chúng ta lấy, con chúng ta sai, còn chúng ta đoạ đày cho chết trong những trại tù cải tạo".
(Xin xem thêm 'Học tập cải tạo' hay khổ sai, lưu đày?)
- Áp bức dã man dân miền Nam khiến hàng triệu người phải liều chết vượt biên, vượt biển tìm tự do và hàng trăm nghìn người đã phải bỏ mạng.
(Xin xem thêm Thuyền nhân Việt Nam: thảm trạng lịch sử chưa thể sang trang)
Thời HCM dù theo chính sách đu giây giữa Nga và Tàu nhưng vì do Tàu cài đặt, dựng lên nên HCM luôn ngoan ngoãn thi hành lệnh của thiên triều Tàu.
Lê Duẩn biết rõ mưu đồ xâm lược của TC nên thân thiện và dựa vào Liên Sô hơn.
Do giữa Miên và VN luôn có hận thù tranh chấp lãnh thổ. TC lợi dụng điều đó hổ trợ và xúi Khờ Me Đỏ của Pol Pot luôn quấy nhiểu, cướp phá những vùng biên giới giữa VN – Campuchea.
Liên Sô thì muốn bành trướng thế lực xuống toàn vùng Đông Nam Á nên tăng viện trợ quân sự cho vc, xúi Lê Duẩn đánh Camphuchea và diệt Khờ Me Đỏ do TC bảo trợ.
Trong gần 13 năm chiến tranh và chiếm đóng Miên, số bộ đội và thanh niên xung phong của vc mà đa số là người miền Nam bị chết hơn 55.000 người (tài liệu khác là khoảng 100.000).
Rồi trong trận chiến tranh biên giới với TC năm 1979, theo tài liệu của BQP /HK thì TC thiệt 26.000 lính và bộ đôi VN khoảng hơn phân nửa của TC.
Như vậy là trong thời Lê Duẩn lãnh đạo gần triệu người Việt đã bỏ mạng: vì 2 cuộc chiến tranh với Miên và Tàu hy sinh trên dưới trăm nghìn thanh niên VN, hàng trăm nghìn Quân – Cán – Chính VNCH chết trong các trại tù, vài trăm nghìn thuyền nhân bỏ xác nơi biển khơi và với chính sách hộ khẩu, ngăn sông cấm chợ khiến nền kinh tế lụn bại, đất nước đứng bên bờ vực thẳm.

VN ve dau
Đền thờ Lê Duẩn

Ngoài ra Lê Duẫn còn có câu nói để đời "ta đánh Mỹ là đánh cho ông Liên Xô và Trung Quốc".

***

2. Nguyễn Văn Linh
VN ve dauTên thật là Nguyễn Văn Cúc (bí danh 10 cúc) sinh năm 1915 ở Hưng Yên, nhận chức Tổng Bí thư tháng 12.1986 vào thời kỳ khó khăn nhất do Lê Duẩn để lại.
Bên cạnh những ca tụng của vc về chính sách đổi mới (cởi trói) trong mọi lãnh vực nhất là lãnh vực nông nghiệp – chỉ 2 năm sau khi đổi mới VN đã trở thành nước sản xuất gạo đứng thứ 3 thế giới.
Điều này không khó để giải thích vì từ 30 năm NVL hoạt động cho vc nhưng ở miền Nam nên tiếp thu được phương cách làm ăn, sinh hoạt của dân Miền Nam.
Tuy nhiên thời NVL lãnh đạo VN có sự việc vô cùng hệ trọng đến sự tồn vong của nước VN, đó là việc ký với Tàu mật ước Thành Đô – Tứ Xuyên.

VN ve dau
Nguyễn Văn Linh ký mật ước Thành Đô

Sở trường của cộng sản là "đánh – giết – cướp" còn các lãnh vực khác đều thật tồi tệ, do đó lúc nào cũng phải sống bám. Từ khi thành hình và phát triển, trong nước thì vc bám vào dân, ngoài nước thì chỉ trông vào viện trợ của Nga – Tàu và khối cộng sản Đông Âu, nhưng thời LD lãnh đạo thì dân cả nước đều đói nghèo, sau chiến tranh với Tàu năm 1979 thì Tàu cúp mọi sự giúp đỡ, còn Liên Sô và Khối cộng sản Đông Âu do những khó khăn nội bộ cũng không còn hào phóng.
Do đó, để không bị sụp đổ vc bắt buộc phải "cởi trói và Nguyễn Văn Linh, Võ văn kiệt, Đỗ mười phải muối mặt "sang gặp kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là TÀU để ăn mày".
Ngày 04.09.1990 TÀU – VIỆT ký "kỷ yếu hội nghị"
Ngày 07.11.1991 Tổng bí thư Đỗ Mười và Thủ Tướng Võ Văn Kiệt ký với Giang Trạch Dân và Lý Bằng hiệp định về "Mậu dịch và Biên giới".
Dù toàn dân đòi hỏi phải công bố về những ký kết ở mật ước Thành Đô, nhưng cho đến nay đã 25 năm, phỉ quyền vc vẫn không hề lên tiếng.
Tuy nhiên 1 ngày sau khi mật ước được ký kết, nhật báo tỉnh Tứ Xuyên đã hé lộ rằng:
“Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc!”
Và Thủ Tướng TC trong "Lý Bằng nhật ký ngoại sự" và "Hợp tác phát triển hoà bình" do nhà xuất bản Tân Hoa Xã ấn hành cũng có tiết lộ một số thoả ước.
VN có nhiều người thạo chữ Hán, nhưng tiếc là cho đến nay chưa nghe nói ai đã tìm đọc 2 quyển sách này và phổ biến cho mọi người.
(Xin đọc thêm LÝ BẰNG TIẾT LỘ HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990)
Năm 1979, sau 1 tháng chiến tranh biên giới TC tuy tuyên bố rút quân về Tàu, nhưng thật ra vẫn chiếm đóng 29 điểm cao chiến lược như núi Lão Sơn và nhiều nơi sâu trong lãnh thổ VN...
(Xin đọc thêm TRẬN CHIẾN ĐẪM MÁU LÃO SƠN 1984 )
Theo 1 số tư liệu cho rằng ký mật ước Thành Đô về biên giới VN đã nhượng cho TC 227 km2, nhưng TC không hề tôn trọng và ngày càng xâm lấn thêm, nên thực tế là VN đã mất 720 km2 (hay 7.200?) .
Cho dù là nhượng 227 km2 hay nhiều hơn, theo di chúc của Tổ Tiên ta thì những lãnh tụ vc trách nhiệm như Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu... đều đáng bị tru di tam tộc.
(Năm 1473 vua Lý Thánh Tông nói với các quan phụ trách việc biên cương, đứng đầu là Thái bảo Kiến Dương Bá - Lê Cảnh Huy rằng: “Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại tự tiện vứt bỏ đi được, ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc bày tỏ rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc thì tội phải tru di”).

***

3. Đỗ Mười
VN ve dauĐỗ Mười tên thật là Nguyễn Duy Cống sinh năm 1917 ở Hà Nội, vô học, theo nghề của cha là hoạn lợn nhưng vụng về có lần làm chết heo bị chủ heo rượt đánh. Do quá vất vả để kiếm sống nên theo cộng sản để đổi đời. Tuy dốt nát, nhưng lưu manh, nhiều thủ đoạn và sùng bái HCM nên được HCM cất nhắc trên đường hoạn lộ.
(Bằng chứng vô học của ĐM: ông ta từng thẳng thừng chửi bới người vệ sỹ riêng của mình vì đã cho một người tự nhận là "bạn học" của ông Tổng bí thư vào phòng riêng chờ được gặp. Lý do mà ông Mười chửi bới người vệ sỹ đó là "Tao có đi học ngày nào đâu mà có thằng nhận là bạn học").
Khi làm Bí thư thành phố Hải Phòng, Đỗ Mười đã có “sáng kiến” dựng lên vụ án "dụ dỗ di cư vào Nam" để ngăn chặn việc di cư vào Nam, cũng như dựng ra vụ án "gián điệp Phan Năm" ở mỏ than Hòn-gai để “trấn áp giai cấp công nhân” không được đi Nam.
Do những thành tích «ma giáo xuất sắc» đường hoạn lộ của Đỗ Mười lên như diều gặp gió từ 1956 đến 1991 lần lượt nắm những chức vụ Thứ Trưởng, Bộ Trưởng, Thanh Tra chính phủ, Phó Thủ Tướng, Thủ Tướng.
Năm 1976 là PTT kiêm nhiệm chức vụ "Trưởng Ban cải tạo Công Thương Nghiệp miền Nam"
“Cho đến ngày giải phóng 1975, Sài Gòn đã có một cơ sở vật chất, kinh tế kỹ thuật lớn nhất miền Nam, nơi tập trung hơn 80% năng lực sản xuất công nghiệp cả miền Nam. Nơi đây tập trung hơn 38.000 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lớn nhỏ, trong đó có 766 công ty và 8.548 cơ sở công nghiệp tư nhân. Để công hữu hóa tư liệu sản xuất và đưa công nhân lao động làm chủ nhà máy, xí nghiệp, sau năm 1975 chính quyền "cách mạng" đã tiến hành vận động hai đợt cải tạo công thương nghiệp. Kết quả là đã quốc hữu hóa tài sản của 171 tư sản mại bản, 59 tư sản thương nghiệp cỡ lớn... ”
Do vô học và giáo điều nên Đỗ Mười đã biến Hòn Ngọc Viễn Đông thành Thành Phố Chết với 3 chiến dịch:
- 1 tập trung cải tạo Quân – Cán – Chính miền Nam.
- 2 đánh tư sản mại bản
- 3 triệt tất cả tàn tích của tư bản - với phương châm "ai nhân nhượng với tư bản là có tội"
(Xin xem thêmNhững sự thật cần phải biết” – phần 13: Những kẻ cướp ngày)
Đỗ Mười đã mang về cho đảng vc 4.000 kg vàng, 1.200.000đô la, nhưng cũng đã làm cho người dân miền Nam nghẹt thở, do đó "trừ cột đèn không biết đi" còn hàng triệu người từ già –trẻ- nam- nữ đã liều chết trốn chạy cộng sản tạo nên phong trào thuyền nhân làm rúng động lương tâm của nhân loại.
Phê phán về việc làm của Đỗ Mười nhiều người cho rằng vì hắn dốt, giáo điều lại từng bị điên (1961 điều trị ở bệnh viện Việt – Xô và 1967 phải sang Tàu trị) nhưng dù với lý do gì, nhận định của Pham văn Đồng có lẽ là đúng nhất "đồng chí Đỗ Mười chỉ có PHÁ".
Tháng 06.1991 Đỗ Mười đảm nhận chức TBT tiếp tục công việc của Nguyễn văn Linh để giải quyết những tranh chấp Việt – Hoa.
Tuy biết rõ Tàu vừa đàm vừa đánh: vụ Trường Sa 1988 và những trận đánh chiếm các cao điểm miền Tây Bắc của VN, nhưng ngày 07.11.1991 Đỗ Mười cùng Võ văn Kiệt vẫn hèn hạ đặt bút ký mật ước Thành Đô do Tàu áp đặt và vui vẻ nhận "16 chữ vàng và 4 tốt".

***

4. Lê Khả Phiêu
VN ve dauLê Khả Phiêu sinh năm 1931 tại Thanh Hoá, 18 tuổi nhập đảng cộng sản Đông dương, 19 tuổi cấp bậc binh nhì, 1984 là thiếu tướng Phó Bí Thư Ban cán sự BTL quân tình nguyện tại Campuchea (mặt trận 719), 1991 chủ nhiệm TCCTQĐNDVN, 26.12.1997 là TBT đảng cộng sản VN.
Gốc là quân nhân nên LKP không có kinh nghiệm về chính trị nên khi kế tiếp Đỗ Mười để hoàn tất việc ký mật ước Thành Đô đã gây nhiều thua thiệt cho VN nhất là về vấn đề biên giới.
Ngoài việc chấp thuận để VN kết nối Internet toàn cầu, LKP chỉ như một TBT bù nhìn, mọi quyết định đều phải được 3 cố vấn Thái Thượng hoàng Đỗ Mười, Lê Đức Anh và Võ văn Kiệt cho phép.
Chính điều này đã khiến VN mất cơ hội ký kết hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ năm 1999.
Muốn thoát chiếc vòng kim cô của 3 Thái Thượng hoàng, LKP có ý định bỏ Ban Cố vấn tối cao, đây chính là lý do khiến Lê Đức Anh chủ xướng loại Lê Khả Phiêu với sự đồng ý của Đỗ Mười và Võ Văn Kiệt.
Do đó, năm 2000 LKP bị ép phải rời chức TBT.

 

***

5. Nông Đức Mạnh
VN ve dau

 

Nông Đức Mạnh sinh năm 1941 ở Bắc Kạn, là con của HCM và Nông Thị Ngác – gốc người Tày, là du kích giao liên, nhiệm vụ phục vụ cho HCM ở hang Pác Pó bí danh (Chú Thu, Già Thu). Nông Thị Ngác rất được HCM sủng ái đặt cho bí danh Nông thị Trưng (như Trưng Trắc, Trưng Nhị).

Khi Nông Thị Ngác sinh Nông Đức Mạnh thì giao cho gia đình người Tày: Nông văn Lại và Hoàng Thị Nhị nuôi dưỡng. Nông Thị Ngác sau đó được làm Chánh Án toà án nhân dân Cao Bằng.

 

VN ve dau
Ảnh HCM và Nông Thị Ngác

Nông Đức Mạnh lớn lên làm công nhân Lâm Nghiệp Bắc Kạn, chẳng có tài cán gì, nhưng vì là giọt máu của HCM nên năm 1992 và năm 1998 làm Chủ Tịch Quốc Hội vc khoá IX và X. Năm 2001 vì các phe cánh tranh nhau không ngả ngũ nên Nông Đức Mạnh không phe cánh được chọn làm TBT và năm 2006 thêm 1 nhiệm kỳ nữa.
Cha nào con nấy, Nông Đức Mạnh tuy không xảo quyệt bằng HCM nhưng về tình ái thì cũng thật lăng nhăng. Bản chất lại rất tham lam, hợm mình, thích nịnh nọt và cực kỳ hoang phí.
Đầu óc Nông Đức Mạnh xơ cứng, thường trù dập người «hiền tài»(?), nhưng luôn bao che cho những kẻ xấu như lá thư tố cáo sau đây của Trung Tướng Nguyễn Hoà (TCT/TC/Dầu Khí) là chính Nông Đức Mạnh đã bao che các vụ án:
- Trùm mafia Năm Cam.
- Đào Đình Bình mua chức Bộ Trưởng Giao thông.
- Bùi tiến Dũng thuộc BGT mỗi lần cá độ hàng trăm nghìn đô la (vụ án PMU 18).
- Đưa người thuộc vây cánh của cố vấn chột Lê Đức Anh vào những vị trí béo bở.
Chính Nông Đức Mạnh chỉ đạo việc ban hành Nghị Quyết 36/CP ngày 26.03.2004 để bòn rút tiền của và phá nát sự đoàn kết của lực lượng người Việt ở hải ngoại.
Theo những tướng lãnh cao cấp vc và những "bậc lão thành cách mạng" (?) thì biệt danh của Nông Đức Mạnh là "Đảng Trưởng đảng phá sơn hà".
Biệt danh này có lẽ xuất hiện sau khi cho TC khai thác bauxit Daknong – Tây Nguyên.
Từ năm 2001, Đại Hội IX của vc đã chủ trương thăm dò bauxit ở Tây Nguyên mà theo tài liệu của Liên Sô vùng Tây Nguyên có trử lượng bauxit khoảng 8 tỉ tấn (có thể có nhiều Uranium và đất hiếm – dùng cho kỹ nghệ điện tử, xe hơi và máy bay). Năm 2007, Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định QĐ 167/TT/CP thăm dò và khai thai bauxit ở Tây nguyên.
Từ 30.05 đến 02.06.2008, Nông Đức Mạnh thăm viếng TC và đồng ý để TC khai thác bauxit Tây Nguyên, nhưng mãi đến 09.02.2009 Bộ Ngoại Giao vc mới công bố "tuyên bố chung của Hồ Cẩm Đào và Nông Đức Mạnh" về việc này, nhằm đặt mọi chuyện vào thế đã rồi.
Hàng nghìn giới chức lãnh đạo vc và 150 nhà trí thức đã kiến nghị phản đối, nhưng Nông Đức Mạnh ra lệnh Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố đó là "Chủ trương của đảng" và thẳng tay đàn áp những ai biểu tình phản đối cũng như đã bỏ tù Cù Huy Hà Vũ trong dịp này.
«Vấn đề bauxite còn nguy hại gấp trăm ngàn lần cải cách ruộng đất, vì nó hủy diệt cả dân tộc ta như các nhà khoa học đã dự báo. Mười năm nữa sông Đồng Nai và những con sông khởi nguồn từ Tây Nguyên bị nhiễm bùn đỏ thì cả miền Trung, Đông Nam Bộ và TP.HCM lấy gì mà uống, những bà mẹ sẽ đẻ ra toàn quái thai. Vì sự tàn khốc đó mà Trung Quốc đã đóng cửa các mỏ bauxite của họ trên toàn quốc vào năm 2008. Chính vì lẽ đó, với tư cách một công dân, một nhà báo lâu năm, tôi kiến nghị lên Ông Tổng Bí thư, người có trách nhiệm cao nhất của Đảng cầm quyền: Hãy đưa vấn đề khai thác bauxite ở Tây Nguyên ra bàn ở cấp lãnh đạo cao nhất của Đảng, Quốc hội và Nhà nước để dừng lại dự án này khi chưa quá muộn»
(Trích trong kiến nghị)
Thực ra thì Nông Đức Mạnh và NTD đã được TC tọng vào họng 2 phong bì 300 và 150 triệu đô la.
Do Bộ Tài Chánh yêu cầu, Bộ Ngoại Giao HK điều tra và theo dõi thì TC đã chuyển 300 triệu đô la vào tài khoản của gia đình Nông Đức Mạnh trong bank Suisse và Cayman Islands. Còn 150 triệu đô phần NTD thì không nêu ở bank nào.
Nhận xét về Nông Đức Mạnh:
"Một đứa con rơi của Hồ Chí Minh học lực kém cỏi nhưng đã nhanh chóng, dễ dàng leo lên ngai vua để tham nhũng và vơ vét tài sản của nhân dân. Chính Nông Đức Mạnh cũng là kẻ đưa dân tộc Việt vào vòng xoáy nô lệ cho Trung cộng mà cha ông ta là Hồ Chí Minh đã chỉ đạo cho các tầng lớp lãnh đạo cộng sản sau này. Chế độ cộng sản luôn sản sinh ra những ký sinh trùng đục khoét, bán nước và hại dân như Nông Đức Mạnh"
(Xin xem thêmNhững sự thật cần phải biết (phần 20) - Nông Đức Mạnh - Tội ác của...

***

6. Nguyễn Phú Trọng
VN ve dauNguyễn Phú Trọng sinh năm 1944 tại Hà Nội,có bằng "tiến sĩ bảo vệ đảng"(?) do đảng cộng sản Liên Sô cấp năm 1983.
Trong 14 đời Bí thư và Tổng bí thư của đảng cộng sản VN chỉ có Trần Phú và Hà Huy Tập là có trình độ Cao đẳng Tiểu học, số còn lại bậc tiểu học hoặc vô học như Đỗ Mười (điều ngộ nghĩnh là trong tủ sách nhà Đỗ Mười thì đầy ắp sách Anh, Pháp, Hoa, Nga và có lần Đỗ Mười bảo với Tướng Trần Độ là "tôi và anh phấn đấu trong vài năm để lấy cái bằng Tiến Sĩ!").
Do cao ngạo nên trước lần tranh chức TBT năm 2016, NPT đã tuyên bố "Tổng bí thư phải là người miền Bắc biết lý luận" và NPT đã tái nhiệm chức vụ này.
Đúng ra theo nội quy của đảng vc thì NPT đã phải hưu trí nhưng được Tập Cận Bình chỉ định ở chức vụ này để hoàn tất mật ước Thành Đô trước năm 2020 (VN trở thành khu tự trị của Tàu như Mãn – Hồi – Mông –Tạng).
Chính Tập Cận Bình đã ra lệnh cho Tình báo Hoa Nam chi 2 triệu đô la để mua chuộc những Uỷ viên Trung ương đảng vc hạ bệ NTD và chọn NPT vì nguyên nhân sâu xa NPT thì hoàn toàn tùng phục Tàu, còn NTD thì đu dây tuy thân Tàu nhưng cũng o bế Mỹ để trục lợi và đã chuẩn bị bãi đáp an toàn khi tình thế khẩn cấp (con gái là Nguyễn Thanh Phượng lập gia đình với Henry Hoàng – công dân Mỹ). Thực ra năm 2011, NTD (đồng chí X) suýt bị kỷ luật nhưng đã nhờ TCB – lúc đó là Phó Chủ tịch TQ (nhưng đã được chỉ định sẽ làm chủ tịch vào tháng 03.2013) giúp thoát hiểm trong đường tơ kẻ tóc. Gần đây do 2 lần tuyên bố của NTD: "cả dân tộc VN phản đối hành động sai trái của TQ" và "VN không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viễn vông" đã khiến TCB nổi giận phải hạ bệ NTD.
(Xin xem thêm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông" )
Theo điều 4 của hiến pháp vc thì "Đảng lãnh đạo đất nước", do đó ở VN song hành 2 bộ máy Chính quyền và Đảng quyền tròng tréo nhau, ngay cả trong quân đội vc từ cấp Tiểu đội trưởng trở lên phải là đảng viên, thí dụ như ở cấp Sư Đoàn thì người chỉ huy thực sự không phải là Sư trưởng mà là Chính ủy Sư đoàn.
Thời NTD làm Thủ tướng thì việc tranh chấp giữa chính quyền và đảng quyền trở nên vô cùng gay gắt.
NTD tuy trình độ học vấn lớp 3, 14 tuổi đã theo vc làm du kích giao liên, nhưng vì là con rơi của Đại Tướng bần cố nông Nguyễn chí Thanh - cùng cha khác mẹ với Tướng Nguyễn Chí Vịnh – Tổng Cục 2 TB (?). Trước năm 1975 chỉ là Tr Uý công an, nhưng được sự bảo trợ của Võ Văn Kiệt và Lê Đức Anh nên nắm chức Thủ Tướng 2 nhiệm kỳ từ tháng 05.2006 đến tháng 04.2016. NTD là người mưu mô, thâm độc và cực kỳ tham lam, tài sản ước tính hiện khoảng vài tỉ đô la. NTD ban phát quyền lợi, đặc ân để tạo vây cánh khắp cả nước. Về chính quyền thì cho đàn em nắm tất cả chức vụ béo bở; về quân đội thì cho những tướng lãnh khai thác về truyền thông (điện thoại), sản xuất, chế biến và xuất cảng nông, thuỷ sản cá tôm; về công an thì thăng thưởng cho 158 tướng lãnh (nhiều hơn tổng số tướng lãnh của QLVNCH), ngay chức chỉ huy công an phường thường cũng đã là cấp bậc trung tá hay thượng tá.
NTD có tham vọng giữ chức TBT năm 2016 nhưng vì làm mất lòng TCB nên bị triệt và vây cánh của hắn như Tướng Lê Xuân Duy – Tư Lệnh Quân Khu 2, vụ thảm sát Yên Bái, vụ Trịnh Xuân Thanh... đang bị NPT dùng chiến dịch bài trừ tham nhũng “đả cẩu diệt ruồi" để diệt dần.
(Xin xem thêm Cuộc đảo chính cung đình tiền Đại hội)
Nguyễn Phú Trọng - biệt danh do dân gian đặt là LÚ (Trọng Lú) - cực kỳ giáo điều xơ cứng, khư khư ôm chủ thuyết cũ rích lổi thời Marx – Lénine mà cả khối cộng sản (kể cả 2 nơi gốc là Đức và Nga) đã vứt vào sọt rác từ 1989. NPT chẳng có viễn kiến hoặc tài cán gì nhưng xảo quyệt và kịch giỏi, bề ngoài tỏ ra thanh liêm nhưng thực ra cực kỳ tham nhũng và giỏi chùi mép. Vì không giữ chức vụ nào ở bộ, tỉnh... nên NPT không trực tiếp tham nhũng mà chỉ nhận phong bì. Có lần Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang ra Bắc yết kiến NPT có dâng một phong bì vài chục triệu đồng. Liếc thấy biết ít, Trọng lú từ chối và tặng lại 10.000 đô la "Anh cho chú chút đỉnh để xài chơi".
Vụ việc được chuyền tai nhau, từ đó bất cứ ai khi được Lú tiếp đều phải có phong bì tối thiểu 50.000 đô la và gần đây vụ Giám đốc Formosa - Vũng Áng theo lệnh của Cục Tình báo Hoa Nam biếu NPT tượng HCM bằng vàng 50kg (có lưu hồ sơ) và vì đã nhận hối lộ của Formosa từ khi còn là Chủ tịch Quốc hội nên mặc cho ngư dân Hà Tĩnh rầm rộ biểu tình phản đối, NPT vẫn ra lệnh cho lực lượng công an thẳng tay đàn áp và bảo vệ cẩn mật nhà máy luyện thép Formosa này.

VN ve dau
Ảnh tượng vàng 50 kg GĐ Formosa tặng NPT

(Xin xem thêm Quà biếu Tượng Bác Hồ bằng vàng nặng 50kg của formosa )
NPT khéo mỵ dân VN nhưng tất cả những xấu xa tồi bại đều bị Tổng Cục 2 của Nguyễn Chí Vịnh báo cáo cho Cục Tình Báo Hoa Nam nắm.
Biết điều đó, lo sợ cho tính mệnh và tương lai nên trong 14 đời BT và TBT của vc, NPT là ngoan ngoãn cúc cung cho rợ Tàu hơn ai hết.
Trong thời NPT làm TBT, TC hiếp đáp bắt nạt VN nhiều nhất:
- áp đặt tô giới khắp 66 tỉnh thành trong nội địa VN.
- ngang ngược tuyên bố chủ quyền đường lưỡi bò.
- thiết lập cơ sở quân sự ở Hoàng Sa và những đảo thuộc quần đảo Trường Sa cướp của VN năm 1988 để uy hiếp VN nếu xảy ra chiến tranh.
- cướp, giết ngư phủ VN hành nghề trong vùng lãnh hải thuộc VN.
- kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào thăm dầu vùng biển của VN.
- bắn hạ nhiều phi cơ của vc.
- nhiễu loạn, khống chế phi trường Hà Nội.
- chủ đạo Formosa giết ngành ngư nghiệp ở vùng duyên hải VN
- dùng những đập thuỷ điện để khống chế nguồn nước cung cấp cho châu thổ sông Hồng và sông Cửu Long.
- tuồn hoá chất độc hại để giết dần mòn dân tộc VN. -...................

Mặc cho họa mất nước, hoạ bị diệt chủng bởi mưu mô hiểm độc của rợ Tàu, mặc cho dân tình oằn oại rên xiết, NPT vẫn vô cảm và gấp rút hoàn tất giai đoạn chót của mật ước Thành Đô.
Phải nói trong tất cả 14 đời Bí thư và Tổng bí thư, VC đều là gốc Việt nhưng máu Tàu; cùng làm tay sai cho ngoại bang, nhưng NPT là tên tội đồ của dân tộc tồi tệ nhất.
Miền Nam Việt Nam, sau 86 năm nô lệ người Pháp, rồi phải chiến đấu ác liệt với cả khối cộng sản, nhưng dù với nền dân chủ non trẻ 21 năm đã có những phát triển đáng kể. Trước năm 1975 không chỉ thủ đô Sài Gòn được xưng tụng là Hòn Ngọc Viễn Đông mà VNCH còn là một mẫu mực được nhiều chính khách Á Châu ngưỡng mộ, học hỏi.
Ngoài TT Lý Quang Diệu của Singapore, cả Tổng Thống Lý Thừa Vãn (Li Sưng Man) của Nam Hàn – hậu duệ đời thứ 25 của Hoàng Tử Lý Long Tường - ngày 06.11.1958 thăm viếng Nam VN, không chỉ hãnh diện là hậu duệ của vua Lý Thái Tổ, Ông còn rất ngưỡng phục VNCH...
Nước Nam Hàn trước kia cũng có hoàn cảnh gần giống VN: bị Nhật Bản đô hộ 35 năm ( từ 22.08 1910 đến 02.091945), bị chia cắt ở vĩ tuyến 38, 3 năm chiến tranh quốc – cộng (1950 – 1953).
Sau năm 1953, Nam Hàn là quốc gia nghèo đói, nhưng 10 đời Tổng Thống từ Lý Thừa - Vãn đến Park-Geun–Hye đều là những lãnh tụ anh minh, yêu nước... với phương châm "học theo gương Mỹ Nhật để phát triển đất nước". Họ đã dẹp bỏ tự ái dân tộc "xử dụng toàn bộ giáo dục của Nhật" để mở mang dân trí, đào tạo và trọng dụng nhân tài, tổ chức guồng máy điều hành quốc gia hiệu quả và với tinh thần dân tộc cao độ quyết tâm phát triển đất nước (đặc biệt TT Park Chung Hee với lời tuyên bố độc đáo: "ai tham nhũng dù chỉ 1 dollar cũng sẽ bị xử bắn"):
Ngày nay, Nam Hàn (Hàn Quốc) là quốc gia đứng thứ 7 thế giới về khoa học kỹ thuật, thứ 10 về phát triển kinh tế (thời TT Park Chung Hee lợi tức bình quân của người Nam Hàn năm 1961 là 80 dollar, năm 2016 dự trù sẽ vượt 21.695$): hạng nhất thế giới về đóng tàu, về điện thoại di động, hạng 3 về kỹ nghệ thép... (một phân tích gần đây nhất bởi Goldman Sachs năm 2007 đã chỉ ra Hàn Quốc sẽ trở thành nước giàu thứ 3 trên thế giới vào năm 2025 với GDP bình quân đầu người là 52.000 USD [12] và tiếp 25 năm sau nữa sẽ vượt qua tất cả các nước ngoại trừ Hoa Kỳ để trở thành nước giàu thứ hai trên thế giới, với GDP bình quân đầu người là 81.000 USD ).
(Xin xem thêm Kinh tế Hàn Quốc ).
Ai cũng biết "Giáo Dục là yếu tố quan trọng nhất để phát triển quốc gia "( gương Singapore, Hàn Quốc... ), nhưng VC thì trái lại, dùng chính sách " ngu dân để trị" nhồi nhét tư tưởng Marx – Lénine – HCM vô ích vào đầu học sinh, bỏ môn Sử... đặt những tên cán bộ bất tài, vô đạo đức điều hành về Giáo Dục như tên Nguyễn Thiện Nhân – Có bằng Đại Học của nước Đức trước khi trường ĐH này hoạt động. Là BT/GD Nguyễn Thiện Nhân lại tuyên bố chửi thề là một nghệ thuật nên ở VN ngày nay tiếng "Đan Mạch" rền vang cả nước. Còn tên Phùng Xuân Nhạ là BT/GD lại tuyên bố: " việc 21 Cô Giáo bị bắt buộc phải tiếp khách chưa có gì nghiêm trọng và các Cô Giáo trước tiên phải có thái độ nghiêm túc kiểm điểm mình ".
(Vì muốn được ở lại để dạy học thì họ phải chấp nhận đánh đổi, chấp nhận điều kiện cấp trên đưa ra kể cả tiếp khách hay thậm chí có thể phải ngủ với quan chức thì họ vẫn phải chấp nhận đánh đổi.
- Nguyễn Thị Bích Hạnh)


Ở VN ngày nay có 24.000 tiến sĩ, nhưng không hề có 1 phát minh hay sáng kiến nào ích nước lợi dân. Hầu như tất cả chỉ là bằng cấp dỏm và giả. Chính Đinh Đức Thiện – em của Lê Đức Thọ, khi phụ trách về Tiếp vận đã tuyên bố " bằng cấp hả, ta in ra rồi phát cho Cán Bộ ". Không biết là vc có làm điều đó không, nhưng việc mua bằng thì rất phổ thông. Bằng cớ là dù không biết 1 tiếng Anh nào nhưng tên Nguyễn Ngọc Ân – Giám Đốc Sở Văn Hoá -Thông Tin – Du lịch tỉnh Phú Thọ lại có bằng Đại Học Hạ Uy Di với giá 17.000 dollar.
(Xin xem thêm Lật tẩy hàm giáo sư và phó giáo sư)
VC không hề muốn dùng giáo dục để phát triển đất nước, chúng cũng chẳng màng đến việc mất nước mà" chỉ sợ mất đảng » vì sợ không còn được tiếp tục sống trên xương máu của 85 triệu đồng bào, do đó, ngoài việc bám vào rợ Tàu để tồn tại (thậm chí bán nước cho Tàu) một mặt vc mỵ và trấn áp dân, mặt khác họ ru ngủ giới trẻ: để trai thì trở nên bạc nhược, mất định hướng cho tương lai và quên tư tưởng đấu tranh ; gái thì ngổ ngáo ( nữ sinh đánh nhau như võ sĩ đánh võ đài), trác táng, luôn tìm cơ hội khoe hình vóc để mong được Mã, Hàn, Chệt mua.

VN ve dau
Ảnh nữ sinh vc đánh nhau

Singapore một đảo quốc nhỏ bé, chỉ với tài lãnh đạo xuất chúng của Ông Lý Quang Diệu, mà hơn nửa thế kỷ sau đã thành quốc gia phát triển, giàu có bậc nhất Á Châu.
Nam Hàn hoàn cảnh lịch sử cũng tương tự Nam Việt Nam, với 10 Vị TT yêu nước, hơn nửa thế kỷ sau trở thành 1 trong 10 quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.
Còn VN từ HCM và 6 đời TBT của đảng cướp VC chỉ là những Thái Thú mang xác thân Việt nhưng óc Tàu hoặc mang tư tưởng nô lệ Tàu. Những tên này tuy đần độn, nhưng cực kỳ tham lam, độc ác luôn hảnh diện với thành tích mãi quốc cầu vinh... nên đã biến đất nướcVN thành nghèo nàn, lạc hậu.
VN hiện đang trong ngõ cụt, nên những ai còn nghĩ đến vận mệnh của đất nước như cô Giáo Trần Thị Lam đều thắc mắc "Việt Nam rồi sẽ đi về đâu?", thậm chí người bi quan còn cho rằng "VN đã hết thuốc chữa".
Nhưng quốc gia nào cũng có lúc thịnh – lúc suy và lịch sử thì diển biến không ngừng. Riêng VN, mỗi khi quốc biến đều có Anh Hùng Hào Kiệt xuất hiện để cứu dân, cứu nước.
Tuy chưa có chỉ dấu nào, nhưng tôi vẫn vững tin: "chế độ VC dù bạo tàn đến đâu rồi cũng phải sụp đổ, lịch sử sẽ sang trang và VN với những thuận lợi về tài nguyên, nhân lực, chất xám cộng với kinh nghiệm đớn đau thời VC... rồi đây tất cả người Việt sẽ đoàn kết lại, đồng tâm phát triển đất nước để phục hoạt lại nền văn minh sáng lạn trước kia mà theo học giả lừng danh Toynbee người Anh trong bộ sách lớn A Study of History: Từ cổ chí kim có 32 nền văn minh và nền văn minh VN nằm ngang với các nền văn minh khác như Trung Hoa, Ấn Độ, La Mã, Hy Lạp... ".

Paris, tháng 12.2016
HQ. Trần Kim Điệp


http://trankimdiepk17hq.blogspot.fr

 

Đăng ngày 12 tháng 12.2016