banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Viết cho tuổi 30

 

Giã từ công lý


Nguyễn Tường Tuấn  

Sau ngày mất nước, 30/4/75, Thi sĩ Vũ Hoàng Chương cảm tác hai câu thơ nhớ đời: "Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý - Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do". Hoa Kỳ không có con đường mang tên Công Lý, chạy dài từ bờ sông đến phi trường Tân Sơn Nhất với nhiều kỷ niệm, cũng chẳng lấy đâu ra đường Tự Do, tuy ngắn nhưng mang cả chiều dài lịch sử miền Nam Việt Nam! Lời thơ của VHC như tiên tri cho số phận Hoa Kỳ, 46 năm sau ngày bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hoà! Công lý đội nón ra đi dưới quyền lực đảng Dân chủ Thiên tả!
Cuộc thất bại bầu cử tổng thống vào ngày Thứ ba 8/11/2016, đảng Dân chủ cùng những thế lực ngầm, thống trị bãi đầm lầy Washington D.C (bao gồm cả hai đảng) đã công khai hoặc âm thầm chống đối Tổng thống Donald J. Trump! Công lý đội mũ ra đi từ ngày đó! Truyền thống dân chủ Mỹ, tôn trọng người được đa số dân chúng chọn lựa, không còn nữa! Đảng Dân chủ công khai đòi truất phế Tổng thống đắc cử Donald J. Trump ngay từ ngày ông chưa nhậm chức, tung tài liệu giả, tố cáo ông thông đồng với Nga, kết tội bâng quơ về cuộc điện đàm giữa T.T Donald J. Trump và Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky... Nhưng không hề nhắc đến Joe B.B điện thoại yêu cầu Tổng thống Ashraf Ghani nói dối, tô hồng về tình hình quân sự tại Afghanistan!
Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ dưới chính quyền ông 46 đang đi vào thời “mạt vận”, trong  tám tháng cầm quyền, nội các Harris Biden tàn phá đất nước giầu đẹp, bằng ngàn lần cơn bão Tsunami!

Đổ lỗi cho Joe B.B (Beg & Bribery) chưa hẳn là đúng! Lớn tuổi không phải là vấn đề, nhưng ai cũng biết tuổi tác của ông đi theo căn bệnh sa sút trí tuệ (Dementia). Robert Michael Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ (2006-2011), phục vụ 26 năm trong ngành tình báo và trở thành Giám đốc CIA. Ông được George W. Bush bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng, và Barack Obama lưu giữ, nhận xét về Joe B.B: “Tôi nghĩ rằng ông ấy đã sai trong hầu hết các chính sách đối ngoại lớn, và các vấn đề an ninh quốc gia trong bốn thập niên qua” (I think he’s been wrong on nearly every major foreign policy and national security issue over the past four decades.) Afghanistan một lần nữa xác nhận điều này. Joe B.B chỉ qua một đêm trở thành vị tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ! Ông đã bỏ xa thành tích thất bại của cựu Tổng thống Jimmy Carter. Ông Carter để 52 nhân viên Toà Đại sứ Hoa Kỳ bị nhóm sinh viên Hồi giáo (Muslim Student Followers of the Imam’s Line) bắt giam trong 444 ngày từ 4/11/79 đến 20/1/81.  Joe B.B hy sinh 13 chiến binh anh hùng, âm thầm rút lui, để lại hằng trăm công dân Hoa Kỳ kẹt lại Afghanistan, chưa kể cúng dường Taliban $85 tỷ USD vũ khí tối tân! Số lượng vũ khí Mỹ khổng lồ đó đang được Taliban bán cho Nga, Trung cộng và Iran. Mua những vũ khí quân sự này, rẻ bằng trăm ngàn lần chi phí gửi gián điệp vào Mỹ, cũng không cần đưa sinh viên qua du học tại đại học kỹ thuật danh tiếng của Hoa Kỳ! Mời bạn vào đường link: ( https://www.middleeasteye.net/news/us-supplied-military-equipment-seen-iran-following-afghanistan-withdrawal-report) để xem thêm chi tiết cùng hình ảnh do phóng viên Kian Sharifi, BBC, tường trình trên xa lộ nối liền giữa Semnan và Thành phố Garmsar, đông nam Thủ đô Tehran, của Iran. Đứa nào phản quốc? Công lý đi vắng rồi sao? Kẻ phá hoại Hoa Kỳ, ngồi ngay trong Toà Bạch Cung, và dân Mỹ đang tỉnh thức với tiếng kêu phẫn nộ, in trên T Shirt: “F**k Biden – And F**k You For Voting For Him”.
Theo Mumbai, India based Firstpost, kẻ khủng bố ôm bom tự sát khiến 13 chiến binh Hoa Kỳ hy sinh, và 160 thường dân Afghan thiệt mạng, được tình báo Ấn Độ biết với tên Abdul Rehman, từng là thủ phạm khủng bố tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Abdul Rehman đến từ Tỉnh Logar, Afghanistan, học kỹ sư tại Indian University, bị Ấn Độ bắt và giải giao cho CIA vào tháng 9/2017, giam giữ tại Afghanistan. Hắn được quân Taliban phóng thích cùng hằng ngàn quân khủng bố Jihadist, khi quân đội Mỹ bắt đầu rút lui. (https://www.bizpacreview.com/2021/09/20/bomber-who-killed-13-u-s-soldiers-at-kabul-airport-released-from-bagram-prison-by-taliban-thanks-to-bidens-plan-report-1137062/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac)

Lại thêm một chiến công chống Hoa Kỳ của Joe B.B, chưa nói đến thành tích chính quyền Obama Biden phóng thích 5 tên khủng bố Taliban để đổi một tên lính đào ngũ Mỹ, và 4 trong 5 tên đó nay trở thành lĩnh tụ Taliban! Đảng nào bán nước, hại dân?
Trong những bài viết trước, với ngôn ngữ lịch sự, chúng tôi tha thiết mong các bạn ủng hộ Joe B.B vui lòng nêu ra MỘT và chỉ MỘT thành công của ngài 46 giúp kẻ hèn này mở mắt, cho đến nay, vẫn chưa thấy một ai lên tiếng! Đừng tấn công Trump, ông ta không còn là tổng thống nữa! Tội nghiệp! Các bạn mù quáng, u mê, hay biết, nhưng vẫn cố tình bênh vực người “đi từ thất bại này đến thất bại khác.” Không có gì để chứng minh, đành quay ra đánh những ai “nói sự thật!” Tại sao chúng ta không tranh luận vào vấn đề, thay vì quay ra tấn công cá nhân?
Nói thẳng ra, cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, đảng Dân chủ không còn người tài ra ứng cử, nội bộ đảng, phe cấp tiến (Progressive) thực chất là thiên tả nổi lên như cồn, thôi thì không có chó, bắt mèo ăn “C*t”. Cụ Joe B.B được đưa ra làm bù nhìn! Thế lực bóng tối đằng sau bơm tiền, mua chuộc cử tri, lợi dụng “Wuhan virus” giở trò ăn gian qua phiếu bầu bằng thư! Đội quân trộm cướp Black Lives Matter và Antifa trở thành anh hùng của đảng cướp chính quyền! Báo chí truyền hình đóng vai trò “loa phường” xuất sắc, etc. Bài bản chẳng khác gì cộng sản Việt Nam!

A. LƯƠNG TÂM ĐI VẮNG!
Từ bao nhiêu năm nay, Hoa Kỳ vẫn tự hào là quốc gia đóng góp nhiều nhất cho nhân loại khi gặp những thảm họa thiên tai. Viện trợ nhiều nhất cho các quốc gia xây dựng lại sau chiến tranh, Châu Âu, Đức, Nhật, Đại Hàn là những điển hình không thể chối cãi.
Danh thơm đó đã bị đảng “Dân chủ Thiên tả” và chính quyền Joe B.B xoá nhanh hơn sóng đánh vào lâu đài xây trên cát! Quyền lợi của đảng và cá nhân đặt trên tổ quốc! Đa số người Mỹ đồng ý việc rút quân ra khỏi Afghanistan là đúng. Nhưng rút cách nào để bảo vệ uy tín quốc gia, sinh mạng binh sĩ và thường dân Hoa Kỳ lại là chuyện khác!
▪︎ Năm 1972, là Đại đội trưởng Trinh sát 7/5, thuộc Trung đoàn 7, Sư đoàn 5 Bộ binh, dưới quyền chỉ huy của Chuẩn tướng Lê Văn Hưng, toàn thể chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, thuộc các binh chủng khác nhau tại mặt trận An Lộc đã tử thủ thành phố, bảo vệ người dân. Lúc mặt trận bắt đầu vào tháng 4/72, Trinh sát 7/5 có 111 quân nhân đến ngày kết thúc trận chiến vào tháng 7/72 đơn vị còn trên dưới 20 chiến binh nguyên thuỷ! Chuẩn tướng Lê Văn Hưng từng tuyên bố, sẽ bảo vệ An Lộc đến người lính cuối cùng. Và ông đã tự sát vào ngày mất nước! Một chỉ huy quân sự thông minh, sẽ không rút quân đội trước dân chúng! Cũng không có một Tổng tư lệnh Quân đội nào ngu xuẩn bỏ lại cho địch quân $85 tỷ USD vũ khí, khi chưa có giao tranh! Chỉ huy kiểu gì vậy? Toà án quân sự ở đâu, mà không truy tố tội phản quốc này? Lương tâm Hoa Kỳ suy thoái đến thế sao?Nếu một tổng thống Cộng hoà để tình trạng này xẩy ra, ông ta sẽ không sống đến ngày hôm nay! Không bị treo cổ, cũng tù mọt gông! Nhưng Joe B.B lại là “phe ta” khó quá!
Một lần nữa, chúng ta nghiêng mình trước sự hy sinh cao cả của 13 Chiến binh Thiên thần Mỹ, các anh chị ra đi chỉ vì quyết định “chính trị” của tên tội phạm Joe B.B! Lương tâm ông 46 và đảng “Dân chủ Thiên tả” đã nhanh chóng quên các anh chị, nhưng chúng tôi, SẼ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN! ĐẤT NƯỚC HOA KỲ SẼ MUÔN ĐỜI NHỚ!
Chúng tôi có quá lời không? Hỡi những công dân Hoa Kỳ còn lương tâm, hãy hỏi mụ phù thuỷ Nancy Pee losi: Tại sao lại không cho phép các Dân biểu đảng Cộng Hoà, vinh danh 13 Chiến binh Thiên thần tại Quốc hội Liên bang? Tại sao toàn thể Dân biểu đảng “Dân chủ Thiên tả” lại không có mặt trong buổi lễ đó? Tại sao mụ Pee losi chỉ biết quỳ tôn vinh tên tội phạm George Floyd, nhưng lại dửng dưng trước sự ra đi của 13 đứa con yêu đất nước? Tên Joe B.B quỳ khắp mọi nơi, mọi lúc, tại sao lại xem đồng hồ khi đón linh cữu những chiến binh anh hùng? Lương tâm các ông, bà để đâu? Chúng tôi rất mong được đọc những bài viết của các “thiên tài” hay “thiên tai” trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và Châu Âu giải thích về sự bất kính không thể tha thứ như thế này. Chúng tôi nguyện sẽ là tiếng nói cho 13 Thiên thần đã về trời, các anh chị chỉ tạm vắng nơi quê hương đang bị ma quỷ chiếm đóng! Bình minh sẽ về sau đêm đen u ám! Ngày phán xét sẽ không xa, loài quỷ dữ sẽ đền tội khi công lý quay lại.

Photo DOD

▪︎ Mảnh đất tự hào là quê hương “Tự do” của chúng ta có nhiều đoàn thể chính trị, tổ chức thiện nguyện, tranh đấu cho “Quyền con người” đẹp như vườn địa đàng với trăm hoa đua nở! Có thật như vậy không? Trừ bọn chính trị gia kên kên, ma quỷ như Nancy Pee losi hay Joe B.B, cùng bọn gia nô đầu óc bám khói trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Người còn chút lương tâm sẽ khó tìm ra câu trả lời trung thực.
Hai bức ảnh dưới đây, cho chúng ta thấy gia đình thường dân Afghanistan ngồi cầu nguyện bên nấm mộ thân nhân vừa qua đời vì hoả tiễn phóng từ máy bay không người lái (Drone) của Hoa Kỳ. Bức thứ hai là chiến công của Tổng tư lệnh, Joe B.B! Bản tin ngày 18/9/21 của Thông tấn xã AP: Nạn nhân là anh Zemerai Ahmadi, người Afghan, làm việc lâu năm cho tổ chức Thiện nguyện “Nutrition and Education International” Hoa Kỳ, tại Afghanistan, lái xe về nhà, được các con ra đón, và tình báo Hoa Kỳ với thông tin sai, đã ra lệnh cho Drone hạ sát!

Photo: Bernat Armangue/AP & Marcus Yam/Los Angeles Times via Getty Images

Chính quyền Harris Biden trong những ngày đầu, cho rằng thành công trong việc hạ sát khủng bố, và xe chở bom của ISIS, để trả thù cho 13 Chiến binh Thiên thần, sic! Thứ sáu, 17/9/21, sau một tuần lễ trốn tránh trách nhiệm, Ngũ Giác Đài và Đại tướng Frank McKenzie, Chỉ huy U.S. Central Command, mới chính thức công nhận là trận đánh bom lầm, gây sát thương cho gia đình 10 người, của anh Zemerai Ahmadi, đang chờ đợi đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ được chấp thuận! Đại tướng Frank McKenzies ngỏ lời xin lỗi, tuyên bố chính phủ Mỹ sẽ bồi thường gia đình nạn nhân. Xin lỗi và bồi thường nghe sao quá dễ, đừng chạy tội bằng cách đổ lỗi cho cấp dưới, những người thừa hành! Giết một lúc 10 người trong gia đình, trong đó có 7 hay 9 trẻ em, nếu chẳng may gia đình chúng ta lâm vào tình trạng đau thương đó, lời xin lỗi hay bồi thường nào cho xứng đáng? Thử hỏi, nếu 10 nạn nhân là công dân Hoa Kỳ, đất nước này có sôi sục lên không? Ai ra quyết định cho Drone bắn hoả tiễn? Tin tức tình báo đó đến từ đâu, khi quân đội Hoa Kỳ đã rút ra khỏi Afghanistan từ ngày 31/8/21, và nguồn tin có đáng tin cậy không?
Một tháng trước, trong bài diễn văn đọc trước quốc dân ngày 16/8/21 Joe B.B đã từng nói “The buck stops with me” ông trốn ở cái xó xỉnh nào chưa thấy thò mặt ra xin lỗi? Bàn tay của Joe B.B có đủ cả máu người Việt, máu chiến binh Mỹ, và nay nhuốm thêm máu Afghan vô tội! Lương tâm chính trị gia Joe B.B., người Công giáo ủng hộ phá thai thì còn chuyện gì không dám làm? Đạo văn của cố Tổng thống Harry S. Truman, Joe B.B lập lại với đôi chút thêm thắt “The buck stops with me” Nói dzậy mà không phải dzậy, “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi – Lôi thôi tại chúng mày!”
▪︎ Quay trở về quê hương thứ hai của chúng ta, hơn 15,000 di dân bất hợp pháp đang cắm trại dưới gầm cầu tại Thành phố Del Rio, Tiểu bang Texas. Tin vui cho các bạn “Cuồng Biden” đa số di dân này, không đến từ các quốc gia Trung Mỹ, họ đến từ đất nước mang tên Haiti. Ngày 8/9/21, Harris Biden đã ra lệnh NGƯNG các chuyến bay đưa đám di dân lậu này về Haiti. Tin mới nhất, trước sự bất mãn của dư luận, chính quyền Harris Biden đã cho phi cơ chở về 300 người Haiti trên tổng số hơn 15,000! Đứa nào lên tiếng mời người dân các quốc gia khác vào Hoa Kỳ khi tranh cử?
Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-TX) trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Hannity, Fox News ngày Thứ năm 16/8/21 gọi đây là một “Quyết định chính trị” (political decision.) Hướng về một tương lai xa, đảng Dân chủ đang đưa thêm vào nước Mỹ những cử tri tương lai, nhân công rẻ cho các siêu tỷ phú. Số di dân bất hợp pháp này, chính quyền Harris Biden sẽ rải đều trên các tiểu bang Cộng hoà để một thập niên sau tiểu bang đỏ sẽ trở thành xanh. Một chính sách “ma mãnh” qua mặt dân Mỹ! Một hai tháng nữa, xã hội Hoa Kỳ sẽ rối loạn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và dịch bệnh “Wuhan virus” bao phủ. Đảng Dân chủ sẽ kêu gào bỏ phiếu qua thư, đảng ta sẽ muôn đời thống trị!

Ai sẽ trả tiền nuôi những người di dân này? Bạn và chúng tôi! Đại dịch “Wuhan virus” sẽ lan toả khắp nước vì số di dân mới chưa bao giờ được xét nghiệm hay chích ngừa. Chưa nói đến văn hoá khác biệt, ngôn ngữ bất đồng, để số di dân này có thể thích nghi với xã hội Mỹ. Afghanistan là một xã hội xem thường vai trò phụ nữ, đàn ông có thể lấy vợ, hoặc cưỡng bức tình dục em bé 12 tuổi và luật Hồi giáo cực đoan cho phép. Thiếu nữ và các cô, bà, Hoa Kỳ ở các tiểu bang chính quyền Harris Biden đưa người Afghan đến, từ nay cẩn thận khi ra đường. Chỉ nêu ra một văn hoá khác biệt. Bản thân người viết có 5 năm làm việc với tư cách Nhân viên Đa văn hoá Xã hội (Multicultural Social Worker) cho văn phòng phụ trách di dân, từng gặp một câu chuyện nhức đầu như sau: Nửa đêm, beeper (cách đây 20 năm chưa có mobile phone) hiện lên số của gia đình bố mẹ nuôi người Mỹ, gọi phải đến ngay. Nửa đêm, gần sáng lái xe gần hai tiếng trên xa lộ vắng tanh, vừa sợ vừa lo. Câu chuyện: Cậu bé con nuôi Mỹ lai, vào buồng ngủ cô con gái bố mẹ nuôi trong đêm tối! Cậu ta nghĩ cô bé này yêu mình, khi đi học về, cô ta thường hôn vào má cậu. Người Mỹ biểu lộ tình thân qua áp má vào nhau, là một cử chỉ thường. Nhưng với nền văn hoá khác, họ nghĩ xa hơn, có yêu mới như thế chứ?

Photo: Eric Gay AP

Mở rộng cửa biên giới cho di dân chính là sách lược vô cùng thâm hiểm của đảng Dân chủ. Di dân bất hợp pháp, không cần kiểm soát “Wuhan virus” sẽ nhanh chóng truyền nhiễm trong cộng đồng nơi chính quyền Joe B.B đem họ vào. Từ đó, đảng Dân chủ lại có lý do mang đại dịch ra hù dọa dân chúng trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, và Tổng thống 2024. Bầu qua thư gửi bưu điện, đảng ta sẽ toàn thắng! Tha hồ ăn gian! Đố chúng mày tìm ra!

B. KẾT LUẬN
Hoa Kỳ là quốc gia quy tụ mọi sắc dân, những ai bị áp bức vì tôn giáo, chính trị, chiến tranh ... Đều có thể tìm đến ngọn đuốc soi đường dưới chân tượng Nữ thần Tự do. Nhưng Hoa Kỳ không thể là mảnh đất dung thân cho những người “tỵ nạn kinh tế.”
Mở cửa một cách vô trách nhiệm như hiện nay, cả thế giới sẽ đổ vào Hoa Kỳ! Khi lương tâm chính trị gia đi vắng, đó là lúc người dân phải đứng lên thay đổi! Chúng ta không có bổn phận trung thành với một chính quyền chỉ biết nghĩ đến quyền lợi đảng phái của mình!
Hãy đem công lý trở về!
Nguyễn Tường Tuấn
21/09/21
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
https://avoice-for-thevoiceless.blogspot.com/2021/09/gia-tu-cong-ly-chuong-110.htmlNô lệ tự nguyện

Nguyễn Tường Tuấn  

Tư tưởng lớn gặp nhau, Đức Phật Thích Ca ra đời 2,565 năm trước, và Emiliano Zapata Salazar (1879 - 1919) kẻ hậu sinh, nhân vật hàng đầu trong Cách mạng Mexico (1910 – 1920), nhà lãnh đạo chính cuộc nổi dậy ở Tiểu bang Morelos, Mexico, nguồn cảm hứng của phong trào nông dân mang tên “Zapatismo.” Cả hai vị đều nói đến một quyền lực vô song tiềm ẩn trong mỗi chúng ta, tiếc thay đa số đã quên không dùng.
Nhiều người, than vãn về một chính quyền tệ hại nhất tại Hoa Kỳ từ trước đến nay! Hằng trăm ngàn biếm hoạ về ông Tổng thống thứ 46: Bất lực, chưa đánh đã bỏ chạy, để lại $85 tỷ USD cho quân khủng bố Taliban, nay muốn dân Mỹ quên đi cuộc rút quân thất bại đi vào quân sử thế giới! Joe Biden đánh lạc hướng bằng chiến dịch bắt toàn dân phải tiêm ngừa “Wuhan virus”, dân chúng Mỹ một lần nữa lại bị bọn chính trị gia kên kên đánh lừa, đưa vào bẫy! Ai đem tên lú lẫn, ngu đần này vào Toà Bạch Cung? Nhớ lại lời giáo huấn của Đức Phật: “Nếu thật sự muốn thay đổi cuộc sống, việc đầu tiên phải thay đổi tư duy”. Nhà Cách mạng Emillano Zapata, từng nói: “Tôi thà chết vì nô lệ cho chính nghĩa, thay vì làm nô lệ cho con người.” Trong thế giới vật chất hôm nay, bao nhiêu người sống theo nguyên tắc hào hùng đó? Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đầy rẫy bọn bồi bút, chẳng cần biết chính nghĩa là quái gì! Chỉ biết cung cúc phục vụ ông chủ chính trị: Đưa thằng ngu dốt lên tận mây, ấn người hiền tài xuống hố thẳm!
Việt Nam, vô cùng hãnh diện có 13 anh hùng Yên Bái, đứng đầu bởi nhà cách mạng Nguyễn Thái Học, hiên ngang hô to khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” trước khi bước lên đoạn đầu đài! Năm 1975, các vị Tướng Việt Nam Cộng Hoà, anh dũng tự sát, và hằng trăm anh hùng quân đội, cảnh sát, công chức âm thầm hy sinh, thà chết nhưng không thể bị nhuộm đỏ! Chết vì chính nghĩa là cái chết cao quý, muôn đời ghi dấu sử xanh.
Đã đến lúc chúng ta phải vất đi đảng phái, nhìn vào tương lai đất nước. Thay vì đặt quyền lợi đảng và cá nhân lên trên tổ quốc! Điều đó, bắt buộc phải đến từ “Tư duy” của mỗi người. Trước khi mang danh Cộng Hoà, Dân chủ, hay Độc lập, chúng ta cần trở thành “Công dân Mỹ.” Đất nước Hoa Kỳ không là của riêng một đảng phái hay một mầu da!
Điều này có khó quá không? Chúng tôi không chống đối ông Joe Biden nếu ông chứng minh được mình đã làm một và chỉ MỘT điều gì tốt cho đất nước Hoa Kỳ. Những ai bênh vực mù quáng cho Joe Biden hãy nêu ra cho kẻ viết bài này những gì ông ta thành công trong tám tháng qua, bao nhiêu lời hứa ông giữ? Không chứng minh được, xin đừng chụp mũ, người khác chính kiến với mình là “Cuồng Trump” khi chính bạn mới thật sự là “Cuồng Biden!” Tôi biết, các bạn sợ và không thích nghe sự thật, vì nó sẽ làm tan vỡ ảo tưởng của mình.
Với những lý do đơn giản sau đây, xin thưa cùng ai khác chính kiến, tại sao chúng tôi ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump? Trong bốn năm nhiệm kỳ, Tổng thống Trump chưa hề tạo ra một cuộc chiến tranh nào, trong khi ông 46 chẳng cần chiến tranh, mà bỏ chạy cũng không nên thân, khiến 13 chiến binh anh hùng ra đi – Đường biên giới an toàn, tỷ lệ di dân bất hợp pháp giảm ở mức thấp nhất – Kinh tế tăng trưởng – Hoa Kỳ xuất cảng dầu thay vì đi năn nỉ Opec sản xuất thêm – Lạm phát ở mức kiểm soát ... Quan trọng hơn cả, Tổng thống Trump giữ lời hứa khi ra tranh cử, trong khi ông 46 thì lãng mạn như nhạc sĩ Vũ Thành An từng hát “Hứa cho nhiều, rồi em quên. Anh biết tin ai bây giờ?” Thôi nhé, viết thêm nữa lại bị ném đá là “Cuồng Trump”.

A. NÔ LỆ TỰ NGUYỆN
Nói thế này cho dễ hiểu: Nếu Tổng thống Donald J. Trump bỏ chạy lúc 03:00 sáng khỏi căn cứ không quân Bagram Airbase, che dấu cả đồng minh, để lại hơn $85 tỷ USD vũ khí tối tân cho Taliban. Thất hứa, rút quân, bỏ lại công dân Mỹ cho bọn khủng bố ... Và kẻ viết bài này vẫn cắm đầu, cắm cổ tung hô, hắn chính là tên “Nô lệ tự nguyện".
Nếu Tổng thống Donald J. Trump ra tranh cử với khẩu hiệu “Build Back Better” khi vào Toà Bạch Cung lại quay ra thành “Making the Taliban Great Again”. Qua mặt Quốc hội, ngang nhiên bỏ lại $85 tỷ USD vũ khí, giúp Taliban trở thành tổ chức khủng bố đầu tiên trang bị vũ khí Hoa Kỳ tối tân nhất. Nếu Nguyễn Tường Tuấn, câm như hến, chọc cho mắt mù, cho tai điếc, tiếp tục bưng bô không biết thối, hắn chính là tên “Nô lệ tự nguyện.”
Bạn là người chính trực, công tâm, vui lòng trả lời câu hỏi, nếu Tổng thống Donald J. Trump vi phạm hai điều nêu trên, mới xẩy ra chưa đầy một tháng, bạn có đòi đưa ông ta ra Toà án Quân sự không? Nếu bạn trả lời KHÔNG và tìm cách chạy tội cho ông ta, bạn chính là tên “Nô lệ tự nguyện.”
Đại dịch “Wuhan virus” là chiếc phao cứu sinh của đảng Dân chủ, mượn cớ đại dịch, phe ta ồn ào đòi bỏ phiếu qua bưu điện và đây là nguồn gốc chính của gian lận bầu cử. Tên tội phạm George Floyd được phong thánh, Nancy Pelosi và bầy đàn quỳ lạy khấn vái, Joe Biden trở thành “vua quỳ” tất cả chỉ là trò bịp chính trị để kiếm phiếu. Tin tôi đi, từ nay đến ngày bầu cử Tổng thống năm 2024, đảng Dân chủ sẽ tiếp tục bám vào “Wuhan virus” tung ra chiêu trò mới: Bắt buộc người dân phải chích ngừa, nhân viên chính phủ phải tuân theo, cô thầy dậy học, cảnh sát, lính cứu hoả, trẻ em tiểu học trở lên, chích ngừa đợt 3, 4, 5... Chích cho thủng da, miễn là đảng ta muôn năm trường tồn! Thánh Anthony Fauci sẽ hùng hổ phán, đeo khẩu trang mọi nơi mọi lúc (không biết lúc làm tình, có phải đeo không?) Đảng dân chủ muốn gieo vào đầu óc chúng ta “tâm lý sợ hãi” họ có cả một hệ thống truyền hình của đảng như CNN, MSNBC, ABC, CBS ... suốt ngày ra rả đầu độc. Hoa Kỳ đã không còn Tổng thống, thay vào đó là nhà “Độc tài” mang tên Joe B.B (tên do tác giả đặt, B.B viết tắt của hai chữ Beg & Bribery – Van xin & Hối lộ.)
Ý kiến cá nhân, chúng tôi nghĩ, sẽ an toàn về mặt tâm lý hơn, nếu xã hội ai cũng được tiêm ngừa. Nhưng không ai có quyền bắt mọi công dân phải tuân theo, đó là quyền tự do cá nhân Hiến pháp Hoa Kỳ nêu rõ. Có người không cần chủng ngừa vẫn không sao, người khác với lý do sức khoẻ ... Đảng Dân chủ và các nhà tài phiệt sản xuất thuốc không suy nghĩ như thế, càng nhiều người tiêm chủng công ty dược phẩm càng kiếm nhiều tiền! Từ khối lợi nhuận khổng lồ đó họ mới đóng góp cho quỹ tranh cử của chính trị gia (trong này có cả hai đảng). Và chính trị gia xúm lại làm luật bắt dân đen đưa tay cho chúng dùi! Nhân danh sức khoẻ cộng đồng, chúng tham nhũng tinh vi!

B. TỈNH THỨC, THAY VÌ MÙ QUÁNG
“Niềm tin mù quáng vào nhà cầm quyền, là kẻ thù lớn nhất của chân lý” (Blind belief in authority is the greatest enemy of truth) Albert Einstein. Xã hội và nền dân chủ Hoa Kỳ một đất nước có hơn 329.48 triệu dân theo thống kê 2020, vô cùng phức tạp, luật pháp của chính quyền liên bang và tiểu bang khác nhau, chưa nói đến hằng trăm ngàn tổ chức, hội đoàn tôn giáo, chính trị. Thí dụ, luật của Tiểu bang Florida sẽ phạt $5,000 USD cho bất cứ một văn phòng chính phủ, công ty tư nhân, nhà hàng ... Nếu họ áp dụng luật bắt buộc phải chích ngừa “Wuhan virus.” Ngược lại, Tiểu bang New York, thành trì thứ hai của đảng Dân chủ, phạt $5,000 USD với bất cứ văn phòng chính phủ, tổ chức tư nhân, nếu nhân viên không chích ngừa! Đây là lúc người công dân chân chính phải cất lên tiếng nói, thay vì mù quáng tuân theo. Chúng ta hãy theo dõi phản ứng của thế giới và dân Mỹ, đặc biệt là giới trẻ, thay vì chỉ đọc tin CNN, MSNBC, etc.
▪︎ Ông Joe B.B, Tổng thống thứ 46, tuyên bố cùng quốc dân và thế giới, việc cúp đuôi bỏ chạy khỏi Afghanistan ngày 31 tháng 8 năm 2021 theo lệnh của quân khủng bố Taliban là một “Thành công phi thường” (Extraordinary success.) Nhưng ông cựu Thủ tướng Úc, Paul Keating lại nghĩ khác, “Nếu quân đội Mỹ với tất cả sức mạnh của mình không thể đánh bại một bầy phiến quân Taliban mang súng trường AK-47 ngồi xe truck, thì họ làm sao có cơ hội trong một cuộc chiến toàn diện với Trung cộng, không chỉ là quốc gia đông dân nhất thế giới mà còn chiếm đóng, và chỉ huy mảnh đất rộng nhất châu Á?” (If the US military with all its might could not beat a bunch of Taliban rebels with AK-47s rifles in pickup trucks, what chance would it have in a full-blown war with China, not only the biggest state in the world but the occupant and commander of the biggest land mass in Asia?) Bênh vực Joe B.B là quyền của bạn, chúng tôi không dám xúc phạm! Nhưng đừng bắt công dân và quân đội Hoa Kỳ ôm nỗi nhục quốc thể này. Những chiến binh anh hùng của chúng ta, bị bọn chính trị gia khốn nạn trói tay. Cũng chính tên Joe B.B này 46 năm trước đã trói tay quân và dân Việt Nam Cộng Hoà! Lịch sử tái diễn! (https://www.bizpacreview.com/2021/09/16/fmr-pm-rages-over-submarine-deal-if-us-cant-beat-a-bunch-of-rebels-in-pick-up-trucks-what-chance-would-it-have-against-china-1135075/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get+Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac.)
▪︎ Cuộc rút lui thất bại ở Afghanistan là vết ô nhục trong lịch sử và quân sử Hoa Kỳ. Chính quyền Joe B.B muốn dân Mỹ nhanh chóng quên đi trước ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 và Tổng thống 2024. Họ quay lại ôm chiếc phao “Wuhan virus” để hù doạ người dân, cả một chiến dịch cưỡng bức chích ngừa đưa ra. Khẩu hiệu mới nên đổi lại là “Your Body, Our Choice” (Thân thể của bạn, Quyết định là chúng tôi).
Người dân Mỹ không mù quáng, Bộ trưởng Tư pháp Arizona, Mark Brnovich, đã chính thức nộp đơn kiện chính quyền Harris Biden, chống lại quyết định cưỡng bức chích ngừa. Điều vô lý, luật này miễn trừ cho di dân bất hợp pháp với con số trên vài trăm ngàn đã nhập cư vào Hoa Kỳ trong tám tháng Joe B.B nắm quyền. Nếu được thông qua, hơn 100 triệu dân Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng. (https://www.10tv.com/article/news/health/coronavirus/arizona-first-state-to-sue-over-covid-19-vaccine-mandates/530-748b3b0b-684b-4479-8728-64aa67dbd4b4.) Đây là một quyết định “chính trị ngu xuẩn” không khác gì lịnh rút quân khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 9/11, không ngoài mục đích đánh bóng tên tuổi Joe B.B, người từng được biết đến “... đã sai trong hầu hết các chính sách đối ngoại lớn và các vấn đề an ninh quốc gia trong bốn thập kỷ qua” nhận xét của ông Robert Michael Gates, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ (2006-2011.) U mê, lú lẫn cả bốn thập kỷ, óc đã ngủ đông từ nhiều năm, làm sao khôn hơn được bây giờ?
▪︎ Tin vui trong giờ tuyệt vọng! Nhiều bậc phụ huynh than phiền đã thật sự mất con qua nền giáo dục thiên tả của các đại học Hoa Kỳ, tâm hồn trong trắng của các em bị thầy cô nhồi nhét những tư tưởng “Dân chủ Cộng sản.” Đúng không sai, sinh viên nào suy nghĩ bảo thủ sẽ trở thành lạc loài trong lớp, cô thầy nào chống lại Cancel Culture, Critical Race Theory, Woke sẽ nhanh chóng mất việc! Đốt Quốc kỳ Mỹ không sao, vì được bảo vệ bởi Tu chính án số một, nhưng đốt cờ Black Lives Matter lĩnh gần sáu tháng tù (https://www.bbc.com/news/world-us-canada-58312254.)
Kỷ niệm ngày giỗ đầu của thánh tội phạm George Floyd, đích thân Ngoại trưởng Antony Blinken của chính quyền Harris Biden ra lệnh cho Toà Đại sứ và Lĩnh sự quán Hoa Kỳ trên toàn thế giới treo cờ Black Lives Matter. Nhớ nhé, mạng sống da đen là quan trọng, hơn 70% da trắng và các mầu da khác vất đi! (https://abcnews.go.com/Politics/us-embassies-authorized-hang-black-lives-matter-flags/story?id=77919182.) Ấy thế mà vẫn có dân da vàng, da trắng cầm khẩu hiệu Black Lives Matter đi biểu tình, chẳng hiểu bọn này đen ở chỗ nào? Vẫn có những tên bồi bút, nức nở đau khổ vì thân phận nô lệ da đen cho ra vẻ cấp tiến! Tổ tiên người Việt nô lệ giặc Tầu một ngàn năm, có đứa nào dám sủa ra một tiếng?

Tuổi trẻ Hoa Kỳ đã tỉnh thức sau cơn say ma tuý chủ nghĩa xã hội! Theo bản tin của ký giả David Hookstead, Sports And Entertainment, ngày 11 tháng 9 năm 2021, trong tuần lễ thi đấu bóng bầu dục giữa các trường đại học Hoa Kỳ, hằng chục ngàn khác giả tại sân vận động hô to khẩu hiệu “F**k Joe Biden” (https://dailycaller.com/2021/09/11/college-football-week-two-fk-joe-biden-chants-video-alabama-auburn/.) Đẹp vô cùng, là hình ảnh ngài Joe B.B chụp chung với các em nhỏ đội nón MAGA, TRUMP, và hình vị Tổng thống thứ 45 trên áo, hẹn ngày trở lại! Cũng phải khen ông 46 một lời!

C. KẾT LUẬN
Nền Dân chủ Hoa Kỳ chưa phải là tuyệt vời! Nhưng ít nhất cũng hơn hàng trăm quốc gia trên thế giới. Hệ thống bầu cử của nước Mỹ vẫn còn nhiều khuyết điểm và các tiểu bang đang sửa chữa. Mỗi năm, hoặc hai hay bốn năm, người dân Mỹ có quyền đi bầu để chọn người đại diện cho mình.
Là cử tri, bạn đã tìm hiểu kỹ về lý lịch và thành tích từng ứng cử viên chưa? Bầu theo đảng phái, phe ta, hay không phân biệt và chọn người xứng đáng? Câu hỏi có vẻ hơi “ngu” nhưng rất “thực tế”, bạn có để ý đến tình hình an ninh xã hội nơi mình cư ngụ không? Bạn có sợ hãi về tội phạm xẩy ra thường xuyên nơi khu phố mình cư ngụ? Chắc câu trả lời sẽ là “có”. Nhưng thực tế xẩy ra lại khác, và bạn sẽ vô cùng bất ngờ!
Bản tin trên TV buổi chiều ngày Thứ năm 16 tháng 9 năm 2021, tại Thành phố Seattle, Tiểu bang Washington, ứng cử viên “cực tả” bà Nicole Thomas Kennedy, dành chiến thắng sơ bộ trong cuộc đua vào chức Luật sư của Thành phố Seattle! Chịu khó tìm hiểu thêm về tiểu sử của Nicole Thomas Kennedy, người cứng cỏi nhất cũng phải giật mình, đứng tim. Bà quan niệm: Bãi bỏ cảnh sát, dẹp nhà tù, ủng hộ Antifa, xoá tận gốc chủ nghĩa tư bản, cám ơn những anh hùng đã đốt nhà tù. Bà viết, “Tiêu hủy (đốt phá) tài sản, vào thời điểm này, là một mệnh lệnh đạo đức. Trump thậm chí không thể ngăn chặn được nó ngay bây giờ, tôi sẽ không hy vọng tình hình sớm trở lại tốt hơn.” (Property destruction, at this point, is a moral imperative. Trump can't even stop it now, I wouldn't expect it to get better anytime soon.)
Ai đã đưa con mụ này vượt qua vòng bầu cử sơ bộ? Nếu không phải là những cử tri “Nô lệ tự nguyện?” Cử tri tại Thành phố Seattle hãy cẩn thận, nếu Nicole Thomas Kennedy đắc cử, chắc bạn sẽ phải nhanh chóng di cư qua tiểu bang khác!
 
Hãy thoát ra khỏi số kiếp “Nô lệ tự nguyện”. Và ghi nhớ lời Đức Phật “Nếu thật sự muốn thay đổi cuộc sống, việc đầu tiên phải thay đổi tư duy”. Còn bám vào tư duy đảng phái, thiên kiến, chúng ta sẽ muôn đời sống trong khu ổ chuột! Người tự do, là người biết phản kháng, phân biệt được giữa chính nghĩa và gian tà, giữa người hiền lương và ma quỷ.
Nguyễn Tường Tuấn
17/09/21
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

https://avoice-for-thevoiceless.blogspot.com/2021/09/no-le-tu-nguyen-chuong-109.html


 
Thảm họa di dân do Joe Biden gây ra ngày thêm tồi tệ

Kim Nguyễn

Thứ Năm ngày 16/9 vừa qua, phóng viên Bill Melugin của Fox News đã đưa ra hình ảnh của hàng ngàn người Haiti tự do lội bộ qua sông, vượt biên vào Texas và sống chen chúc dưới gầm cầu Del Rio.  Thượng Nghị Sĩ (TNS) Ted Cruz cáo buộc “Đây là thảm họa do con người gây ra.  Con người đó chính là Joe Biden vì trước đó mấy ngày, dưới gầm cầu này chỉ có khoảng từ 700 tới 1,000 người nhưng không đầy một tuần, sau khi Joe Biden ra lệnh ngưng trục xuất thì nhiều ngàn di dân Haiti đã xuất hiện, ào ạt kéo tới biên giới, lội qua sông vượt biên vào Hoa Kỳ mỗi ngày.”
Nhằm che đậy thảm trạng di dân trú ẩn dưới gầm cầu Del Rio, ngày 17/9 cơ quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA) đã ra lệnh cấm phóng viên xử dụng máy bay không người lái để chụp hình di dân Haiti tại khu vực cầu Del Rio.  Trên nguyên tắc, lệnh cấm này có hiệu lực trong 2 tuần nhưng ngày hôm sau FAA đã thu hồi lệnh cấm, rất may là đất nước này chưa thể bị áp đặt theo đường lối của cộng sản.  Những cơ quan truyền thông lớn như ABC, NBC, CBS, CNN, New York Times, Washington Post, . . . . thường ca tụng Joe Biden, giờ đây tất cả phải nhìn nhận thảm họa di dân thực sự đã xảy ra và uy tín của Joe Biden đang đi xuống.  CNN cho rằng “Uy tín của Joe Biden bị giảm không phải chỉ vì vụ rút quân khỏi Afghanistan mà còn do những vấn đề chống coronavirus, kinh tế và di dân nữa.”

Thảm họa di dân Haiti tại biên giới
Trong một cuộc phỏng vấn Thống đốc Texas Greg Abbott nói: “Việc Joe Biden không quan tâm tới vấn đề bảo vệ biên giới đã tạo ra những hậu quả kinh khủng.  Thảm trạng hỗn loạn tại biên giới đã vượt ngoài tầm kiểm soát của Cơ Quan Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới (CBP).  Không như chính quyền Biden, tiểu bang Texas vẫn cam kết bảo vệ an toàn cho người dân.  Texas đã đóng cửa sáu địa điểm kiểm soát dọc theo biên giới để ngăn chặn đoàn người di dân bất hợp pháp tràn vào Texas.”   
Đời sống của người dân tại Del Rio đã bị xáo trộn từ khi xảy ra vụ 15,000 ngàn người Haiti cư ngụ bất hợp pháp dưới gầm cầu Del Rio, một cây cầu dài 2,035 feet nằm qua sông Rio Grande, phân chia ranh giới US và Mexico.  Del Rio là một thành phố rất nhỏ của Texas, có hơn 35,000 cư dân và diện tích khoảng 20.2 dặm vuông (52.3 cây số vuông.)  
Tin tức của Breitbart Texas cho hay “Người dân sống dọc theo sông Rio Grande gần cầu Del Rio đang rất lo lắng về vấn đề an ninh vì hơn 200 dặm biên giới bị bỏ ngỏ, nhiều vụ vượt biên vẫn tiếp tục xảy ra.  Lực Lượng Kiểm Soát Biên Giới đã không thực hiện những cuộc tuần tra nữa vì nhiều cơ quan thực thi pháp luật phải đổ dồn vào việc viện trợ nhân đạo cho di dân Haiti.”  Sau khi bị báo chí và nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa chỉ trích, Bộ Nội An đã bắt đầu trục xuất người Haiti.  Paul Ortiz, Chỉ Huy Lực Lượng Kiểm Soát Biên Giới cho hay “Bộ Nội An đã trục xuất khoảng 3,000 dân Haiti, còn hơn 12,000 người nữa đang chờ làm thủ tục.”
Sáng Thứ Hai ngày 20/9, Bộ Trưởng Bộ Nội An Alejandro Mayorkas nói trong một cuộc họp báo:  “Người Haiti hiểu sai rằng biên giới được mở rộng, và dân Haiti đã cố gắng xâm nhập vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.  Hành động này rất nguy hiểm cho bản thân họ, và những bi kịch không đáng bị xảy ra.  Chúng tôi đang trục xuất dân Haiti theo Title 42.”  Title 42 là tiết mục nằm trong luật chống đại dịch Covid của Bộ Y Tế Liên Bang được ban hành dưới thời TT Trump vào tháng Ba năm 2020.  Tuy nhiên, Joe Biden đã không áp dụng luật này, và khi khủng hoảng xảy ra thì ông ta lại ra lệnh áp dụng.  Bản chất của Joe Biden là tiền hậu bất nhất, chỉ thị không rõ ràng, khi thì cấm, khi thì cho thực hiện nên đã gây ra nhiều thảm họa.
Joe Biden đã giao trách nhiệm giải quyết vấn đề di dân cho Kamala Harris.  Bà ta cho rằng cần phải giải quyết tận gốc là thương thuyết ngoại giao với các nhà lãnh đạo của những quốc gia Guatemala, Honduras, El Salvador và Mexico.  Kamala Harris đã có một chuyến công du tới Guatemala nhưng đã bị thất bại, đã bị dân Guatemala đón tiếp với biểu ngữ “Go home” và Tổng Thống Guatemala Alejandro Giammattei tuyên bố “Khủng hoảng biên giới là do chính sách di dân của Joe Biden, ông ta đã mở biên giới, đã mời di dân tới Hoa Kỳ.”  Tổng Thống Guatemala nói thêm “Hoa Kỳ nên đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn về nạn buôn người.”  
Chính sách “Remain in Mexico” bắt buộc di dân muốn được vào Hoa Kỳ phải chờ làm thủ tục tại Mexico đã giúp TT Trump thành công trong việc kiểm soát biên giới.  Tuy nhiên Joe Biden đã hủy bỏ chính sách này ngay trong những ngày đầu mới nhậm chức.  Quyết định sai lầm của Joe Biden đã khuyến khích di dân tìm cách đi vào Hoa Kỳ và khủng hoảng tại biên giới đã xảy ra.  Cuối tháng 8 vừa qua, Tối Cao Pháp Viện đã chỉ thị cho chính quyền Biden phải thi hành chính sách “Remain in Mexico”.  Bộ Trưởng Bộ Nội An Mayorkas hứa sẽ nghiêm chỉnh thực hiện.  Lời hứa của ông Bộ Trưởng này đáng tin không?

Tham vọng thay đổi chính trị Hoa Kỳ của đảng Dân Chủ
Di dân lậu là vấn nạn của Hoa Kỳ từ nhiều thập niên nhưng dưới thời Joe Biden là tồi tệ nhất.  Theo tài liệu của Cơ Quan Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới, tính tới cuối tháng 7 vừa qua, đã có hơn 1 triệu di dân vượt biên vào Hoa Kỳ, đây là vấn đề tệ hại nhất chưa từng xảy ra.  Trong thời gian tranh cử, Joe Biden đã hứa sẽ ân xá cho hơn 11 triệu di dân bất hợp pháp đang sống tại Hoa Kỳ.  Đảng Dân Chủ biết rõ lời hứa của Joe Biden sẽ không dễ thực hiện nên họ đã tìm cách đưa vào dự luật ngân sách.  Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, TNS Tom Cotton cảnh báo “Đảng Dân Chủ biết rằng đảng Cộng Hòa sẽ không bao giờ ủng hộ một lệnh ân xá lớn như vậy nên phía Dân Chủ đang cố gắng luồn lách, đưa điều khoản ân xá cho di dân bất hợp pháp vào một dự luật chi tiêu khổng lồ lên tới 6 ngàn tỷ dollars.”  Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện đã đưa điều khoản ân xá cho di dân vào dự luật ngân sách.  Hiện nay, với tỷ số 50/50, cộng thêm phiếu của Phó Tổng Thống, rất có thể đảng Dân Chủ sẽ thông qua được dự luật ngân sách, bất chấp sự phản đối của đảng Cộng Hòa.
Dự luật ân xá sẽ giúp cho hơn 11 triệu di dân bất hợp pháp có quốc tịch.  Sau khi có quốc tịch, họ có thể bảo lãnh cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình và quan trọng hơn, họ có quyền bỏ phiếu trong các kỳ bầu cử.  Đảng Dân Chủ muốn hợp thức hóa di dân lậu vì đa số sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ.  Nhiều tiểu bang, thành phố theo Dân Chủ vẫn thường cổ động cho di dân bất hợp pháp được quyền bỏ phiếu. Viện Nghiên Cứu PEW cho hay:  “Đa số cử tri gốc di dân bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ, chỉ có 4% ghi danh với đảng Cộng Hòa.”  Viện Nghiên Cứu này cho biết thêm “Chính quyền địa phương tại nhiều thành phố của tiểu bang California, Illinois, Maryland, New York,  Vermont và khu vực Washington, DC đang xem xét luật cho phép những người không phải là công dân được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương như Hội Đồng Thành Phố, Hội Đồng Giáo Dục của các khu học chánh, . . .”   
Đảng Dân Chủ không cần thuyết phục cử tri mà chỉ cần thêm nhiều di dân. Lệnh ân xá cho di dân năm 2014 của Obama đã giúp đảng Dân Chủ có thêm nhiều triệu phiếu.  Di dân là cứu tinh của đảng Dân Chủ.

Sau một thời gian dài bênh vực cho Joe Biden, truyền thông thiên tả đã nhìn ra sự thật về khả năng lãnh đạo của Joe Biden.  Điển hình là Chủ Nhật vừa qua, trong chương trình “Meet the Press” trên NBC News, Chuck Todd nói “TT Joe Biden đang gặp khủng hoảng rất lớn về vấn đề tín nhiệm.  Bởi vì hầu hết mọi sự việc xảy ra đều hoàn toàn trái ngược với những gì Joe Biden nói.  Như việc rút quân tại Afghanistan, Joe Biden nói không có lộn xộn, không giống như Sài Gòn,  thực tế ra sao?  Joe Biden nói có thể hoàn tất việc chích ngừa coronavirus mũi thứ 3 từ 6 tới 8 tháng nhưng hiện tại tôi không chắc tất cả mọi người dưới 65 tuổi đã được chích ngừa.  Vấn đề biên giới thì hàng ngàn người phải sống dưới gầm cầu trong điều kiện tồi tệ tại tiểu bang Texas. Những lý do này làm mất uy tín của một Tổng Thống.”
Người dân Hoa Kỳ đã thấy rõ bản chất và con người thật của Joe Biden sau 9 tháng làm việc của ông ta.  Nếu cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 không bị gian lận thì người dân Hoa Kỳ đã không phải lo lắng cho một tương lai bất ổn, đối mặt với nhiều thử thách về kinh tế và an ninh quốc gia như hiện tại.
Kim Nguyễn
September 21, 2021

 

Đăng ngày 27 tháng 09.2021