banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Trại tẩy não USA

Nguyễn Tường Tuấn
 
Bắc Hàn với diện tích 120,540 km2 , dân số ước tính năm 2018 khoảng 25,549,604 người, cai trị dưới bàn tay thép của nhà độc tài trẻ tuổi Kim Jong-un. Không ai biết rõ lý lịch cậu nhóc này, ước đoán sinh vào những năm 1982 đến 1984, cao nhất cũng chỉ gần 40 (https://en.wikipedia.org/wiki/North_Korea). Làm sao Kim Jong-un lại có thể trở thành vị thánh sống của gần 26 triệu người? Dân chúng Bắc Hàn đã hoàn toàn bị “Tẩy não” (Brainwash) và đa số chấp nhận số phận làm “Công dân thực vật”.
Sau chiến thắng ô nhục qua gian lận bầu cử năm 2019, đảng Dân chủ bị chi phối bởi bầy chính trị gia cực tả, che dấu dưới tên gọi “Cấp tiến” (Progressive) đang từng bước “Tẩy não” người dân Hoa Kỳ cho mục tiêu cai trị của họ. Bạn đọc hãy theo dõi bước đi của tội phạm kiểu mới, và xem dân chúng Hoa Kỳ có dễ bị tẩy não như Bắc Hàn?
Nhà văn Pháp, Honoré de Balzac từng nói: “Đằng sau những vận may lớn, đều ẩn dấu tội phạm” (Behind every great fortune there is a crime) câu này được Mario Puzo nêu lên trong tác phẩm Bố Già (God Father). Khi nói đến vận may, chúng ta đều hiểu đó là một cái gì rất không bình thường, tự trên trời rơi xuống. Tin hay không, tuỳ theo suy nghĩ của mỗi người. Nhưng khi đã gọi là vận may, chuyện đó không xẩy ra thường ngày, cơ hội ngàn năm một thuở.
Ngày 4/7/2021 Hoa Kỳ sẽ ăn mừng sinh nhật năm thứ 245 lập quốc, và 46 đời tổng thống, vận may chỉ mới đến một lần, đó là kết quả cuộc bầu cử năm 2019, đưa Joe Biden lên ngôi vị chủ nhân Toà Bạch Cung. Xét về thành tích chính trị của ngài Joe Biden, chúng ta hãy nghe Vladimir Putin, Tổng thống Nga nói: “Biden hoàn toàn khác với Tổng thống Trump vì Biden là một người đàn ông chuyên nghiệp. Ông đã dành gần như toàn bộ tuổi thanh xuân của mình cho chính trị” (https://www.msn.com/en-us/news/world/vladimir-putin-returns-compliments-to-donald-trump-ahead-of-joe-biden-meeting/ar-AAKYpWr). Đúng không sai, dân Mỹ từng bầu cho Tổng thống Donald Trump, hoặc trước đây là Tổng thống Ronald Reagan, những người chưa hề làm chính trị, chỉ vì họ quá ngán ngẩm với những tay chính trị chuyên nghiệp! Vladimir Putin “đểu” thật, nhẹ nhàng nhưng đau. Hy vọng nhà chính trị gia “chuyên nghiệp” cảm nhận được nỗi nhục này. Nhưng quan trọng hơn cả, là dân chúng Mỹ có thấy được không sau sáu tháng cầm quyền của Biden Harris?  
Chúng ta hãy vững tin: Người dân và xã hội Mỹ không phải Bắc Hàn! Họ không khóc như cha chết, mẹ chết khi gập lĩnh tụ, tổng thống chẳng phải thánh sống. Chính trị gia nào không giữ được an toàn xã hội, tội phạm tăng cao, thất nghiệp xẩy ra, người dân sẽ sẵn sàng tống cổ qua cuộc bầu cử kế tiếp. Hoặc gom chữ ký yêu cầu tổ chức lại bầu cử. Dân chủ và văn minh là ở chỗ này, họ đảo chính bằng lá phiếu thay vì súng đạn. Điển hình, cử tri Tiểu bang California thu được 2.1 triệu chữ ký yêu cầu bầu cử lại (recall) chức vụ Thống đốc, của Gavin Newsome, 1,719,943 chữ ký hợp lệ, vượt qua số đòi hỏi 1,495,970 theo luật pháp.(https://ballotpedia.org/Gavin_Newsom_recall,_Governor_of_California_(2019-2021).

VẬN MAY
1▪︎ Đại dịch “China virus” là nỗi mất mát đau thương cho đất nước Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới. Trớ trêu thay, lại chính là vận may của đảng Dân chủ. Nhờ đại dịch này, đảng Dân chủ và các thế lực chính trị ngầm, đã nhanh chóng đánh hơi, và xử dụng bọn truyền thông thổ tả, hù doạ dân chúng, thay đổi luật bầu cử, cho phép bỏ phiếu qua thư, tha hồ ăn gian. Bạn đọc theo dõi tin tức Hoa Kỳ mới nhất, Tiểu bang Arizona đã chính thức kiểm phiếu, và rất nhiều tiểu bang Cộng hoà khác đang theo chân Arizona. Bộ trưởng Tư pháp Georgia, ông Brad Raffensperger tuyên bố: Loại ra khỏi danh sách bầu cử 101,789 tên cử tri bất hợp pháp với nhiều lý do khác nhau. Tại sao không kiểm phiếu ngay sau ngày bầu cử? Câu hỏi đơn giản này không dễ trả lời! (https://www.cnn.com/2021/06/18/politics/georgia-voter-registration-file-removal/index.html).
Nếu không có “China virus” cứu mạng, chắc chắn đảng Dân chủ không cách nào thắng được Tổng thống Donald Trump. Lịch sử sẽ phán xét công bằng. Con số 101,789 tên cử tri bất hợp pháp vừa bị loại bỏ, có phải là bằng chứng gian lận?

2 ▪︎ Lá bài “Kỳ thị chủng tộc”, xưa như trái đất, nhưng vẫn còn hiệu quả.
Chẳng riêng gì năm 2019, tất cả các cuộc bầu cử trước đây đảng Dân chủ đều dùng lá bài này. Không phải chỉ có một mình Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng Hoà, trước ông, nước Mỹ có mặt đầy đủ các vị đứng đầu Hành pháp thuộc cả hai đảng. Quan trọng hơn cả, Hoa Kỳ có 8 năm dưới thời Obama, một tổng thống Dân chủ, da đen chính hiệu, nhưng tỷ lệ thất nghiệp người da đen, người gốc Mễ vẫn cao hơn rất nhiều so với dưới chính quyền Donald Trump. Kỳ thị ở chỗ nào? Biết vậy, nhưng đảng Dân chủ vẫn dùng, khi lá bài này còn ăn tiền. Cái chết của George Floyd đến đúng dịp, đúng lúc, thế là ngọn lửa được thêm gió, thổi bùng lên. Một tôn giáo dị hợm, thờ “tội phạm” ra đời, và người ta cứ đánh trống, khua chiêng, dựng tượng đồng, một loại “Giáo phái” (Cult) tà ma xuất hiện!Trước đây, nước Mỹ từng có nhiều giáo phái ma đạo như thế, nhưng đây là lần đầu, được chính quyền đảng Dân chủ công khai cổ vũ và tuyên truyền. Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ có một chính quyền công khai liên kết với “tội phạm”. Có quá lời không? Hãy trả lời cho kẻ viết bài ít học này: 2.1) Từ năm 2019, trước bầu cử đến nay, Black Lives Matter gây thiệt hại về vật chất trên các tiểu bang do Dân chủ cầm đầu đốt phá bao nhiêu tỷ Mỹ kim? 2.2) Có tên BLM nào bị truy tố ra toà? 2.3) Ai vận động gây quỹ để bảo lĩnh ra tù cho bọn BLM, có phải là Kamala Harris? 2.4) Tên tổng thống khốn nạn nào quỳ lạy thánh tội phạm George Floyd? 2.5) Có bao nhiêu cảnh sát chết vì bọn BLM, hoặc bị đa số tội phạm da đen phục kích, và bao nhiêu tên sát nhân vào tù? 2.6) Tại sao lại cắt giảm ngân sách cảnh sát, để tội phạm gia tăng? 2.7) Tại sao cảnh sát bắt tội phạm, và Thẩm phán, Công tố viên Dân chủ, lại thả ra, đứa nào nối giáo cho giặc? 2.8) George Floyd bị chết, chúng làm ầm lên, anh cảnh sát Derek Chauvin trở thành con dê tế thần, lĩnh 22.5 năm tù. Tên cảnh sát nào tại Quốc hội, đã bắn chết cựu nữ quân nhân Ashli Babbit, tại sao không mang hắn ra toà, tại sao Nancy Pelosi không dám công bố tên người cảnh sát, hay Ashli Babbit là người da trắng nên quên đi? 2.9) Chính quyền Biden Harris đang bị kiện vì chính sách không cho người nông dân da trắng, bị thiệt hại vì “China virus” được hưởng cứu trợ. Chính quyền nào kỳ thị?

3 ▪︎ “Fake News” Nếu ai đó còn tin rằng báo chí truyền thông Hoa Kỳ đáng tin cậy!
Bạn là người ở một hành tinh nào đó! “Chính quyền ngầm”(Deep State), chuyện có thật, không phải là trò hù doạ của Tổng thống Donald Trump. “Chính quyền ngầm” là một tập đoàn, với những tay siêu tỷ phú, theo chủ nghĩa “Toàn cầu hoá”, thuộc đủ mọi thành phần, chính kiến khác nhau, không riêng gì đảng Dân chủ, ngay cả Cộng hoà cũng góp mặt, họ là những chính trị gia “Rino” (Republican In Name Only). Nhóm “Chính quyền ngầm” này chi phối hệ thống thông tin, tuyên truyền của nước Mỹ. Chính vì thế, vai trò trung thực, tường trình tin tức của các ký giả Mỹ hôm nay đã đi vắng, nhường chỗ cho những tay “Vận động chính trị” (Activist Political) thuộc đảng Dân chủ. Đa số các đài truyền hình như CNN, MSNBC, NBC, ABC, CBS, các nhật báo thiên tả như New York Times, The Washington Post ... cùng áp dụng chung nguyên tắc của Joseph Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền Đức Quốc Xã, “Nếu bạn nói dối một cách ồn ào và tiếp tục lặp lại, cuối cùng mọi người sẽ tin vào điều đó. Lời nói dối chỉ có thể được duy trì khi chính phủ có thể che dấu người dân về tin tức chính trị, kinh tế hoặc quân sự của lời nói dối(www.jewishvirtuallibrar.org/joseph-goebbels-on-the-quote-big-lie-quot). Ký giả Marshall McLuhan , viết trên báo Montreal Gazette, ngày 16/5/1975 sự thật về việc mất Việt Nam Cộng Hoà như sau: “Truyền hình đã đem những hình ảnh tàn bạo nhất về chiến tranh vào phòng khách các gia đình Mỹ. Chúng ta thua ngay trong phòng khách mỗi gia đình Mỹ, không phải trên chiến trường Việt Nam.” (Television brought the brutality of war into the comfort of the living room. Vietnam was lost in the living rooms of America -- not on the battlefields of Vietnam.)

4 ▪︎ Song song với tuyên truyền qua TV, Facebook, Twitter ... đóng vai trò “Công an văn hoá”, kiểm duyệt tất cả những tin tức không theo đúng đường lối cực tả của một nhóm đảng viên cao cấp, đảng Dân chủ.
Chính quyền Biden Harris, công khai huỷ bỏ chương trình giáo dục học đường mang tên “Project 1776” hướng dẫn học sinh về lịch sử trung thật của đất nước, tôn vinh các tổ phụ, anh hùng, đã hy sinh cho nền tự do và độc lập của Hoa Kỳ. Thay vào đó, đưa vào “Project 1619” phủ nhận lịch sử, xem Hoa Kỳ là quốc gia tội phạm, người da trắng là nguồn cơn của mọi sự kỳ thị!“Văn hoá chối từ” (Cancel culture) hay “Văn hoá tỉnh thức” (Woke culture) đang xâm nhập học đường, công ty lớn và quan trọng hơn cả, quân đội Mỹ đã được huấn luyện về “Woke culture”. Nhiều trường học cho phép học sinh tự xác định giới tính của mình. Quân đội sẵn sàng trả tiền cho quân nhân muốn chuyển giới. Tiếng “Mẹ” thương yêu nay đổi thành“Người sinh đẻ” (Birthing people) nghe thô bỉ, tục tĩu làm sao! Chúng tôi xin góp thêm một ý ngu xuẩn khác, từ nay, đừng dùng tiếng “Bố” thay vào đó, cho đúng thời thượng hãy gọi là “Người gây giống” (Breeding people). Làm người thì khó, nhưng trở về thế giới loài vật thì nhanh thôi! Tất cả những chương trình, dự án phá hoại đất nước nêu trên sẽ không thành công nếu không có sự đóng góp của các loa tuyên truyền “Fake News”.

5 ▪︎ Thay đổi con người, trước khi thay đổi xã hội
Vladimir Lenin từng nói: “Cho tôi bốn năm để dậy dỗ những đứa trẻ, và hạt mầm tôi gieo trồng sẽ không bao giờ bị phá huỷ” (Give me four years to teach the children and the seed I have sown will never be uprooted.) Đảng Dân chủ cực tả đang làm theo giáo huấn của Lenin, họ biết rõ chiến thắng tạm thời hôm nay sẽ nhanh chóng bị tẩy chay, nếu không thay đổi được tư duy của con người. Và“Tội phạm” được thi hành, Hoa Kỳ đang bị nhuộm đỏ bởi bầy Lừa ngu xuẩn.

TỘI PHẠM
Tội phạm của thế kỷ @ hôm nay vô cùng tinh vi! Chúng không phải bọn du thủ du thực, đầu trộm đuôi cướp như trước đây. Ăn mặc bảnh bao, xuất hiện ngay tại các văn phòng quyền lực hàng đầu quốc gia, trả lời phỏng vấn của báo chí truyền hình, đóng vai anh hùng, khiến đa số chúng ta đều bị hoa mắt, lừa đảo.

1 ▪︎ Cuộc bầu cử 2019 gian lận.
Một người bình thường, không để ý đến chính trị, chẳng cần biết Cộng hoà hay Dân chủ là quái gì, không thể không đặt một câu hỏi đơn giản: Nếu Biden Harris không ăn gian phiếu, tại sao ngay từ những ngày đầu tiên bị tố cáo gian lận, lại không can đảm đề nghị Tổng thống Donald Trump cùng mình mở một cuộc kiểm phiếu do đại diện hai bên tham dự? Năm 2000, cựu Phó Tổng thống đảng dân chủ Albert Arnold Gore Jr. từng làm, và chấp nhận thua ứng cử viên George W. Bush (con) với 537 phiếu tại Tiểu bang Florida. Cây ngay không sợ gió, vàng không sợ lửa, chính trị gia chân chính tại sao lại sợ kiểm phiếu.
Tin mới nhất, Bộ trưởng Tư pháp của chính quyền Biden Harris ông Merrick Garland đe dọa bỏ tù các kiểm soát viên vì soi xét quá kỹ vào các lá phiếu ở Hạt Maricopa, Arizona. Chẳng ai làm điều đó khi họ nghĩ rằng mình đã chiến thắng hợp pháp trong cuộc đua? Lạ thật, không lẽ ông Bộ trưởng Tư pháp lại không biết điều sơ đẳng về nhiệm vụ của kiểm soát viên? Tìm tòi sai phạm là trách nhiệm của họ!
Các kiểm soát viên Quận Maricopa, Tiểu bang Arizona đã hoàn thành phần 1 đếm tay, của Giai đoạn 2 kiểm soát. Nhiều phái đoàn các tiểu bang khác đã đến thăm Arizona, nghiên cứu cách làm việc đang được thực hiện. Phần 1 của giai đoạn 2 là đếm phiếu, đã xong, có những dấu hiệu đáng nghi ngờ là nhiều thùng phiếu lưu trữ bị thiếu phiếu bầu.Trong một số thùng phiếu, thiếu hơn 20% phiếu bầu. Nếu số phiếu đếm được không khớp với kết quả bầu cử từng được chứng nhận ở quận Maricopa, có nghĩa là rất nhiều phiếu bầu được tạo thêm qua máy điện tử! Gian lận được chứng minh!
Phần 2 của giai đoạn kiểm phiếu 2, sẽ xử dụng phương tiện khoa học kỹ thuật: Phân tích lá phiếu, công việc này được thực hiện bằng máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex). Máy ảnh điện tử sẽ cho biết ô nhỏ hình bầu dục trên lá phiếu, nơi cử tri dùng bút nguyên tử mầu đen, khoanh kín hình bầu dục, là do cử tri đánh dấu, hay máy điện tử làm dùm? Nếu là máy, các hình bầu dục sẽ đều đặn, kín nét, người không thể làm được, chưa kể mực nguyên tử sẽ khác với nét in qua máy tính! Máy DSLR còn phân biệt nguyên liệu làm lá phiếu thật hay giả (nếu là phiếu giả, in thêm, đưa vào đếm, nguyên liệu giấy sẽ khác với lá phiếu nguyên thuỷ.) Một thông tin ngạc nhiên nữa, máy DSLR sẽ nhận ra một dấu chấm mầu vàng, ẩn hình trên lá phiếu thật của Tiểu bang Arizona, không rõ ngài Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, của chính quyền Biden Harris có biết gì về cái dấu chấm vàng in ẩn trong lá phiếu của Arizona, trước khi đưa ra lời đe doạ? Trả lời cho ông bộ trưởng, Thượng nghị sĩ Rogers của Tiểu bang Arizona, tuyên bố: Ông Merrick Garland, có thể sẽ là một người bị đi tù tại Arizona, nếu ông ta lạm dụng quyền lực can thiệp vào cuộc kiểm phiếu hợp pháp.
Chúng ta chờ xem kết quả kiểm phiếu của Tiểu bang Arizona sớm công bố. Nếu gian lận được chứng minh công khai trước dân chúng Hoa Kỳ và thế giới. Chỉ cần một quân cờ Domino sụp đổ, tính chính danh của chính quyền Biden Harris cũng sẽ tan theo mây khói. (https://www.conservativeworldnews.com/bidens-attorney-general-freaks-out-threatens-arizona-election-auditors/).

2 ▪︎ Thêm một bằng chứng gian dối.
Theo ABC News, ngày Thứ sáu 25/6/2021, Bộ trưởng Tư pháp Liên bang ông Merrick Garland, chính thức công bố sẽ kiện Tiểu bang Georgia, về luật bầu cử liêm chính. Theo ông Garland, việc Georgia đưa ra luật bắt buộc cử tri phải có thẻ ID với hình ảnh để bỏ phiếu, là vi phạm nhân quyền của nhiều cử tri da đen! (https://www.msn.com/en-us/news/politics/doj-to-sue-georgia-over-voting-rights-law/ar-AALrC1L). Chúng tôi chưa từng nghe một quốc gia hay toà án nào trên thế giới, buộc tội vi phạm nhân quyền nếu đòi hỏi thẻ ID! Hoá ra, Biden Harris có 81,283,098 triệu phiếu cũng vì cái vụ không cần ID này! Bây giờ sự thật mới hiện ra!
Thẻ ID như một căn cước, ở Hoa Kỳ những người đi làm đều phải có ID. Mua thuốc lá, rượu, nếu người bán hàng thấy bạn quá trẻ, họ sẽ yêu cầu trình ID. Đi máy bay, vào ngân hàng, các văn phòng chính phủ, vay tiền, mua nhà, mua xe, lái xe, tất cả đều phải có ID. Tại sao đi bỏ phiếu, chọn người lĩnh đạo quốc gia lại không cần ID? Bạn đọc thấy rõ tính gian xảo của chính quyền Biden Harris? Cho rằng người da đen không cần ID để bỏ phiếu, là một sỉ nhục lớn cho họ.
Biden Harris sẽ thua thảm hại vụ kiện này. Theo một thăm dò của Rasmussen Reports, công bố ngày Thứ tư 23/6/21: - 55% Cử tri Mỹ đồng ý cần phải kiểm soát lại kết quả bầu cử 2019 – 41% dân Mỹ không tin là Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử 2019. (https://americandigest.com/poll-over-half-of-voters-support-election-audits/).
Muốn biết tại sao Georgia lại ban hành luật mới về bầu cử liêm chính, xin bớt chút thời giờ xem video trong file dưới đây: (https://citizenfreepress.com/column-2/fraud-in-fulton-county/) nói về sự gian lận tại Quận Fulton.

3 ▪︎ Tẩy não quân đội.
Thế hệ “Baby boomers” sinh ra sau Đệ nhị Thế chiến tại Hoa Kỳ, nay còn sống sót trở thành thiểu số. Trong chiến tranh Việt Nam, một thế hệ chống chiến tranh, những chàng thanh niên để râu tóc dài, hút cần sa, những cô thiếu nữ chìm đắm trong khẩu hiệu “Làm tình, không chiến tranh” (Make love not War) nở rộ, đưa đến Việt Nam Cộng Hoà mất nước về tay bọn này. Người chiến binh dũng cảm Hoa Kỳ chiến đấu ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản bành trướng, trở thành những kẻ “Giết trẻ em” (Baby killer), tội phạm nghiện ngập cần sa, ma tuý, về quê mẹ, không một vòng hoa chiến thắng, và hứng chịu bao nhiêu tủi nhục, khinh khi của xã hội.                                       Photo: Garyvarvel.com
Số phận nước Mỹ thay đổi từ đây! Người chiến binh giã từ vũ khí, nhanh chóng trở thành nỗi nhục của xã hội, một số lớn hành trang trên lưng sống kiếp vô gia cư (Homeless), không ai nâng họ lên! Bọn chống chiến tranh như John Kerry, Bill Clinton, trở thành chính trị gia lừng lẫy. Thành phần “Make Love Not War” còn lại chui vào các giảng đường đại học, hoá thân thành những giáo sư đạo mạo, tiếp tục tẩy não tuổi trẻ Hoa Kỳ. Đó chính là lý do, tại sao trong nhiều gia đình Việt Nam hôm nay, con cái tốt nghiệp đại học Mỹ mang những tư tưởng thiên tả, được che đậy dưới tên gọi “Cấp tiến” (Progressive). Các ông, bà cụ non này, chạy theo Black Lives Matter để chứng tỏ mình thuộc loại “Cấp tiến”, chúng có thể là da trắng, vàng, nâu, nhưng chẳng hề đen. Một thế hệ bị tẩy não! Bố mẹ chúng đến nước Mỹ, đa số đi cầy đầu tắt mặt tối, nhận đồng lương tối thiểu, lấy đâu ra tiền để mua nô lệ da đen? Giờ đây, các đấng trẻ ranh với tí bằng cấp, gân cổ đòi phải bồi thường cho (một nhóm nhỏ) da đen, chưa bao giờ làm nô lệ! Ai bảo dân Mỹ không biết khôi hài?
Chính quyền Biden Harris bị chi phối 100% bởi đám Dân chủ cấp tiến, Chính phủ ngầm, muốn lợi dụng chiến thắng nhất thời qua gian lận bầu cử 2019, đi một bước xa hơn nữa, đó là: “Tẩy não toàn bộ nước Mỹ”. Black Lives Matter nhai lại bãi phế thải của chủ nghĩa Marxist – “Cancel culture”, “Woke culture”, “Project 1619”,  “Critical Race Theory” ra đời vì thế.
Quân đội Hoa Kỳ có truyền thống không tham dự chính trị. Dưới chính quyền Biden Harris nguyên tắc vàng đó đã bị phá huỷ. Trong phiên điều trần trước Quốc hội, ngày Thứ tư 23/6/2021, tướng bốn sao, Mark Milley, Tham Mưu Trưởng Liên Quân công khai biện minh cho việc đưa chương trình “Critical Race Theory” vào huấn luyện cho quân đội! Là một người da trắng ông Mark Milley tuyên bố: “Tôi muốn tìm hiểu “cơn thịnh nộ của người da trắng", lý do nào đã dẫn đến cuộc nổi dậy của người da trắng thượng đẳng vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.” Trời đất hỡi, không biết ngài tướng bốn sao này có bị lú lẫn như cụ Sleepy Joe không? Xem lại video ngày 6/1/21 có đủ mọi mầu da nói lên tiếng nói phẫn nộ, đâu phải chỉ riêng người da trắng? Tucker Carlson, Bình luận gia nổi tiếng truyền hình Fox News nhận xét về vị Đại tướng Mark Milley như sau: “Ông ấy không nắm chức vụ vì thông minh hoặc dũng cảm. Hoặc vì những người biết, và tôn trọng ông.  Milley nhận được chức vị vì ông ta biết khúm núm, và rất vui khi làm điều đó. Cho ông ta một bản văn viết sẵn và ông ấy sẽ đọc nó” (Tucker Carlson blew the whistle about the deadly secret of critical race theory in the military - Patriot Pulse.html) Đất nước đã không may có một Tổng thống “lú lẫn”, bà Phó “nham nhở” lại thêm ông Đại tướng Tổng Tham Mưu Trưởng “khúm núm” thì còn gì mở mày mở mặt với năm châu? Chẳng trách tên tổng thống mới đắc cử của Iran, Ebrahim Raisi, hỗn hào tuyên bố: Không muốn gập Biden!

4 ▪︎ Tẩy não học sinh.
Nghe Đại tướng, Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân biện hộ việc huấn luyện “Critical Race Theory” cho quân nhân, giọng điệu như tên Chính uỷ trong bộ đội cộng sản! Dân biểu người da đen, Tiểu bang Florida, ông Byron Donalds gọi đây là trò hề chính trị, theo ông: “Lý thuyết phê phán chủng tộc, truyền bá một hệ tư tưởng dạy nước Mỹ được thành lập bởi các tổ chức thượng đẳng da trắng và người Mỹ nên xem mọi việc trong xã hội thông qua lăng kính chủng tộc.” (https://renewedright.com/the-last-republican-the-left-expected-just-shut-down-critical-race-theory-in-the-military/?utm_source=rrnl&utm_medium=ong&utm_campaign=1303487072). Từ nay chớ dại dùng chữ “Đen” nhé, xúc phạm chủng tộc! Nhưng OK với các chữ “Trắng” “Nâu”và “Vàng”. Hoan hô Black Lives Matter, “Thượng đẳng da đen”.
Chính quyền Biden Harris không ngừng ở đây, họ nhanh chóng đưa vào học đường dậy con em chúng ta từ bậc tiểu học. Chờ các em lên trung và đại học là quá lâu, đảng Dân chủ không làm gì có quỹ thời gian rộng rãi như vậy! Bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 họ sẽ có nhiều nguy cơ mất quyền kiểm soát Lưỡng viện Quốc hội, và Toà Bạch Cung sẽ trả lại cho đảng Cộng hoà năm 2024.
Quý phụ huynh trong cộng đồng người Việt, xin hãy học kinh nghiệm đau thương từ chúng tôi, cách đây gần 40 năm, đặt chân lên nước Mỹ, cả hai vợ chồng cắm đầu cắm cổ đi làm, nuôi ba cậu con lên đại học, vào những trường Ivy, qua cuộc bầu cử 2019 mới mở mắt! Các cháu hoàn toàn suy nghĩ chính trị khác với mình! Cũng may, là khi học tiểu và trung học, trường Mỹ thời gian đó vẫn còn nhiều truyền thống tốt, lên đại học, sống xa nhà, chúng tôi đã mất con trên một ý nghĩa nào đó! Phụ huynh có con em học tiểu và trung học hôm nay, quý vị có thể mất các cháu sớm hơn chúng tôi, nếu không cẩn thận, theo dõi các cháu học từ thầy cô những gì? Hình dưới đây, cho chúng ta thấy trường học tại Tiểu bang New York dậy các em về chủng tộc, phân loại 8 thành phần da trắng, với lời chú giải: “Có một chế độ da trắng, mang bản sắc trắng định hướng và hành động. Những người xác định với mức độ trắng là một trong số này. Đã đến lúc chúng ta xây dựng một dân tộc học về sự trắng, vì người da trắng là những người viết luật và cai trị người khác.” Nói rõ, hơn 70% dân số da trắng trên đất nước Hoa Kỳ là thành phần có vấn đề! Da bớt trắng đi, cho nó lành!
Đừng tưởng lý thuyết “Critical Race Theory” mang ý nghĩa công bằng cho mọi chủng tộc. Dân biểu Byron Donalds, đã thẳng thắn cảnh cáo chính quyền Biden Harris: “CRT sẽ phân hoá quân đội chúng ta như thể nó chia rẽ con cái chúng ta trong trường học. Nó không có chỗ ở đó, nó không có chỗ trong giáo dục K-12, và chính phủ Hoa Kỳ không nên tài trợ cho điều đó. Nếu các học giả muốn đưa ra giả định trong hội trường của học viện, đây là một đất nước tự do, Chúa phù hộ bạn, hãy làm điều đó, nhưng không nên tài trợ nó trong quân đội và trong trường học của chúng ta.” (https://renewedright.com/the-last-republican-the-left-expected-just-shut-down-critical-race-theory-in-the-military/?utm_source=rrnl&utm_medium=ong&utm_campaign=1303487072).
Cũng may, các vị tổ phụ khai sinh ra đất nước Hoa Kỳ vô cùng thông minh, đã thiết lập từ trăm năm trước một hệ thống tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau. Độc tài cá nhân, hay đảng phái đều không có đất sống, và người dân Hoa Kỳ cũng không ngoan ngoãn như bầy cừu ngu xuẩn. Mời bạn đọc vào đường link dưới đây, nghe tiếng nói một phụ nữ Mỹ, can đảm đối đầu bầy sói hoang. Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khôi SVHDQY16, đã dành thời giờ quý báu viết phụ đề Việt ngữ cho video. (Brave woman)
Nguyễn Tường Tuấn
28/06/2021
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.Người Mỹ thực dụng

Nguyễn Tường Tuấn

Chưa bao giờ nước Mỹ chia rẽ như hôm nay! Nhất là sau ngày bầu cử tổng thống 2020! Đảng Dân chủ bị chi phối bởi nhóm chính trị gia cực tả, lợi dụng dịch bệnh “China virus” đòi hỏi tổ chức bầu cử qua thư gửi bưu điện, mở màn cho cuộc gian lận phiếu chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ. Chiến thắng của ông Joe Biden từ nay trở đi sẽ mang lại một tì vết lớn trong lịch sử nước Mỹ. Lần đầu tiên, một tổng thống tuyên thệ nhậm chức vắng bóng dân chúng, thay vào đó hơn 200,000 lá cờ cắm ngay hàng thẳng lối, như trong nghĩa trang ngày Veteran Day!
Một số người ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump tỏ vẻ mất tinh thần. Các bạn dựa vào kinh nghiệm của Việt Nam Cộng Hoà sau năm 1975, mặc dù vẫn một lòng với Tổng thống Trump. Nhưng có khuynh hướng bi quan, không tin những cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2022 và 2024 sẽ công bằng. Lập luận đơn giản, đảng Dân chủ sẽ tiếp tục trò gian lận, và không cách nào thay đổi được! Trần gian này, có điều gì vĩnh viễn đâu? Cũng chẳng có chính quyền hay thể chế nào muôn năm cả! Hoa Kỳ là một đất nước chuyển động không ngừng, người dân Mỹ không làm gì có chuyện chấp nhận một vết nhơ lịch sử mà không biết thay đổi.
Trước khi đọc tiếp, xin gửi đến anh chị em thân quý một bức hình thay trăm ngàn lời nói. Giá xăng tăng, vì sao nên nỗi? Cũng xin đừng nổi giận khi đọc hàng chữ dưới bảng giá xăng, người Mỹ như thế đó! Không thích, họ cất lên tiếng nói.

HOA KỲ KHÔNG PHẢI VIỆT NAM
Khoảng cách địa lý, văn hoá, xã hội của hai quốc gia như mặt trời và mặt trăng. Thế hệ thứ nhất người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ biết rõ điều này hơn ai hết. Lấy thời điểm 1975, 46 năm đã trôi qua, mặc dù đa số chúng ta có quốc tịch Mỹ, giao thiệp với người bản xứ không gập khó khăn về ngôn ngữ, nhưng có mấy ai dám nhận là mình hiểu rõ đất nước Hoa Kỳ? Thế hệ thứ hai, thứ ba, sinh ra và lớn lên tại Mỹ sẽ thích nghi và hội nhập nhiều hơn lớp cha mẹ đi trước. Các thế hệ sau, kết hôn với người Mỹ, sinh con, sẽ Mỹ hoá nhiều hơn nữa. Tỷ lệ hội nhập của người Việt qua di truyền nòi giống cần ít nhất trăm năm trở lên, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ chưa đến giai đoạn này. Chúng ta vẫn còn tâm hồn, và suy nghĩ Việt dù mang tên Michael hay Shirley.
Điều này ai mà không biết! Vâng, chúng ta biết đấy, nhưng lại quên nhanh khi vô tình so sánh thực trạng Hoa Kỳ hiện nay với Việt Nam sau năm 1975. Cứ nhìn vào con cái lớn lên tại Mỹ, sẽ thấy khoảng cách vô cùng lớn lao. Trong gia đình còn như thế, huống gì hoàn cảnh chính trị và xã hội giữa hai quốc gia?

▪ THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ
Không nói đến Miền Bắc bị nhuộm đỏ từ trước năm 1954. Hãy bàn về Việt Nam Cộng Hoà từ 1954 – 1975, trong 21 năm sống dưới chế độ Miền Nam, chúng ta có nhiều may mắn hơn các anh chị em Miền Bắc, thừa hưởng một nền tự do và dân chủ tương đối. Xây dựng một đất nước tự do và dân chủ đòi hỏi nhiều thời gian, và 21 năm vẫn là quá ngắn, chưa kể đến chiến tranh phải đối đầu với cộng sản Bắc Việt. Miền Nam dưới 9 năm cầm quyền của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm thật xứng đáng là “Hòn Ngọc Viễn Đông” và niềm mơ ước của Thủ tướng Lý Quang Diệu, Tân Gia Ba. Ngay cả Nam Hàn cũng còn thua xa VNCH, chiếc xe hơi La Dalat của VNCH ra đời vào năm 1969 (https://www.saigon2cvtour.com/la-dalat/). Chính quyền Đệ nhị Cộng hoà không thể nào so sánh với những ngày tháng thần tiên thời cố Tổng thống Ngô Đình Diệm. Miền Nam Việt Nam trước 1975 vẫn chỉ là một em bé đang tập tành dân chủ, tự do, trong không khí súng đạn, bom rơi, mìn khủng bố của cộng sản Bắc Việt.
Người dân Hoa Kỳ may mắn hơn chúng ta nhiều! Đất nước tự do, tinh thần dân chủ được tôn trọng. Ngay trên nước Mỹ không có chiến tranh kể từ sau Đệ nhị Thế chiến. Hạt mầm dân chủ từ đó được gieo và vươn lên. Mục sư Martin Luther King trở thành lĩnh tụ phong trào dân quyền. Tranh đấu cho tự do, quyền làm người, và quyền bình đẳng của người Mỹ và trở thành ngọn đuốc soi đường cho những thế hệ đi sau. Việt Nam lấy đâu ra một nhân tài như Mục sư King? Đúng là chúng ta không thiếu gì người giỏi, nhưng anh chị em thân quý, đất nước chỉ cần một ai đó dám đứng lên, là cộng sản bắt ngay, giam ngay, kể cả bắn chết cũng sẵn sàng. Hãy xem gương cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm, một đảng viên trên 50 năm tuổi đảng, chỉ vì tranh đấu cho mảnh đất nhỏ nhoi từ bao đời, cộng sản có tha không? Giết! Thanh toán ngay trước khi thành hậu hoạn, thà giết lầm hơn tha lầm! Cho kẹo chính quyền Hoa Kỳ cũng không dám chơi kiểu rừng rú như cộng sản Việt Nam. Không thể nào so sánh được!

▪ ĐẢNG DÂN CHỦ CÓ MẠNH KHÔNG?
Nếu nhìn vào Quốc hội, Thượng viện và Toà Bạch Cung hôm nay, chắc sẽ dễ dàng kết luận: “Đảng Dân chủ rất mạnh”. Vấn đề không đơn giản! Sự khác biệt là dân Việt Nam trong nước sợ chính quyền như sợ cọp. Chửi bới thì hung hăng, nhưng bảo xuống đường đa số là sợ ngay. Cha mẹ khuyên con cái, “Một mình mày chẳng làm được gì đâu, im lặng là vàng. Mày có chuyện gì, nó đầy cả bố mẹ, anh em mất công ăn việc làm. Im đi cho nó lành”. Xin thưa, người Mỹ họ không nghĩ như chúng ta! Không thích Joe Biden họ ra ngoài đường cầm bảng phản đối “F... Joe Biden”, không sao cả. Tu chính án số một cho phép người dân làm điều đó, miễn là đừng bạo động hay xâm phạm người khác.
Tỷ lệ đa số của đảng Dân chủ tại Quốc hội chỉ hơn Cộng hoà 5 ghế, con số sai biệt thấp nhất trong 100 năm qua. Tại Thượng viện, tỷ lệ 50/50 và Dân chủ hơn một phiếu duy nhất của Phó Tổng thống Kamala Harris. Sự sai biệt mong manh này sẽ rất dễ bị lật ngược vào bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới 2022.
Ăn gian phiếu bầu lần nữa được không? Xin đừng đánh giá thấp trình độ dân Mỹ, ngay bây giờ đã có những tiểu bang đưa ra luật lệ nghiêm khắc, không cho bầu cử qua thư, không dùng máy đếm phiếu Dominion, chưa nói đến tiểu bang Texas, một phụ nữ tên Rachel Rodriguez bị bắt vì tội gian lận phiếu bầu Tổng thống năm 2020, bà này thú nhận đã một mình hướng dẫn và thuyết phục 7,000 cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden, và có 5 người khác cùng làm việc trong nhóm của bà ta. Luật pháp không cho phép làm điều này. (https://www.newsmax.com/politics/project-veritas-texas-voter-fraud-ken-paxton/2021/01/13/id/1005517/). Theo bản tin của Liberty Sword, Quốc hội Tiểu bang Wisconsin đã bỏ phiếu chấp thuận cho mở cuộc điều tra về kết quả bầu cử 2020, và đề nghị hạn chế số lượng bỏ phiếu qua thùng thư, đòi hỏi phải có thẻ ID, chứng minh cử tri hợp pháp, cấm nhân viên phòng phiếu không được ghi thông tin trên bao thư bầu thay cho cử tri. Cũng đã có tiểu bang tuyên bố sẽ cho đếm phiếu bằng người thay vì máy, sẽ kiểm soát thẻ ID của cử tri. Nên nhớ, 75 triệu người bầu cho Tổng thống Donald J. Trump sẽ không ngồi yên vào năm 2022 và 2024 nếu còn tiếp tục màn gian lận phiếu. Người Việt trong nước biết thừa về trò bầu cử kiểu cộng sản, một người trong gia đình có thể bỏ phiếu cho mọi người trong nhà, kết quả lúc nào cũng 99.9%, đảng ta thắng! Có ai dám nói gì đâu? Chỉ riêng việc này, Hoa Kỳ cũng đã khác xa Việt Nam, không thể so sánh được!

UY TÍN HOA KỲ DƯỚI THỜI JOE BIDEN
Mặc dù cầm quyền chưa được 100 ngày, tìm mãi, chúng tôi vẫn chưa thấy vị Tổng thống thứ 46, làm được điều gì sáng giá cho đất nước. Ông Joe Biden ngày đầu tiên nhậm chức, ký hằng loạt sắc lệnh hành pháp huỷ bỏ những gì người tiền nhiệm đã làm! Donald J. Trump đặt “America First” và Joe Biden đổi thành “America Last”. Donald J. Trump “Make America Great Again” và Joe Biden “Make America Bad Again”. Xem hình ảnh ông ngã lên ngã xuống ba lần nơi cầu thang bước lên Airforce One, thật tội nghiệp và đáng thương. Nhân viên Toà Bạch Cung lúc thì đổ lỗi tại cầu thang, khi thì bảo là gió lớn. Theo thiển ý, lỗi tại ông Joe Biden tất cả. Chúng tôi theo dõi tin tức thường xuyên, và nhận thấy ông Joe Biden có mặc cảm về tuổi tác, cho nên khi xuất hiện trước công chúng hoặc máy quay phim, bao giờ cũng chạy thay vì đi từ tốn, chứng tỏ mình còn sung sức, không tin cứ xem lại TV nhiều lần trước đây sẽ rõ. Lớn tuổi, không phải là cái tội, cứ chậm rãi mà đi, đừng bắt mình phải giống cậu thanh niên 30.
▪ TUỔI GIÀ LÚ LẪN
Joseph Robinette Biden Jr. sinh ngày 20/11/1942 (79 tuổi) ngay trong thời gian tranh cử đã để lộ nhiều dấu hiệu sa sút trí tuệ: Giới thiệu em gái là vợ và vợ là em gái, không nhớ thời gian, không gian, và tên người, có lúc ông còn gọi bà Kamala Harris là Tổng thống ... Ngay trong phiên họp báo đầu tiên sau 64 ngày im hơi lặng tiếng (25/3/21) Tổng thống Joe Biden đã khoe mình vào Thượng viện 120 năm trước! Ra họp báo với những câu hỏi và trả lời đã được chọn lựa và nhân viên viết sẵn trên giấy! Các phóng viên phải nộp cho văn phòng báo chí câu hỏi trước, và được chọn để tổng thống cho phép “đọc lại” câu hỏi đã đệ trình! Chúng ta thấy rõ sự suy kém về trí nhớ và nhận thức của ông Joe Biden! Liệu có đáng lo khi một cụ ông lú lẫn gần 80 điều khiển Hoa Kỳ?
▪ UY TÍN QUỐC TẾ
Trên trường quốc tế, thế giới coi thường vị Tổng thống thứ 46. Theo CNBC cô Kim Yo Jong, em gái nhà Lĩnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, tuyên bố: “Nếu Hoa Kỳ muốn yên ổn trong bốn năm tới, tốt hơn hết họ nên kiềm chế để không bốc ra mùi hôi thối ngay từ bước đầu” (If it [the U.S.] wants to sleep in peace for the coming four years, it had better refrain from causing a stink at its first step) (Kim Jong Un's powerful sister sends warning to Biden administration as Blinken, Austin arrive in Asia
Kim Jong Un's powerful sister sends warning to Biden administration as B...
Amanda Macias
Kim Yo Jong, the powerful sister of North Korean leader Kim Jong Un, sent an eerie message to President Biden an...    
Kim Jong Un's powerful sister sends warning to Biden administration as B...
Amanda Macias
Kim Yo Jong, the powerful sister of North Korean leader Kim Jong Un, sent an eerie message to President Biden an...
. Cô em vừa nói xong, vài ngày sau ông anh phóng hai hoả tiễn nắn gân cụ già 79, và cho đến nay Toà Bạch Cung vẫn im hơi lặng tiếng!  Tổng thống Trump, chỉ cần nói trước vài ngày, tôi sẽ có mặt tại Nam Hàn, chú em có muốn gặp không? Thế là xong. Đàn anh của Bắc Hàn là Nga, Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi tranh luận công khai cùng Joe Biden trên truyền hình! Không dám trả lời! Còn Trung cộng thì sao? Cứ xem kết quả cuộc họp tại Alaska mới đây, tên Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị sủa vào mặt phái đoàn Mỹ ra sao thì rõ! Đúng là hậu duệ của Nhiếp chính vương Barrack Obama với thói quen cúi gập đầu xin lỗi, và chui ra cửa hậu của máy bay!
▪ DI DÂN BẤT HỢP PHÁP
Đây là vấn đề nhức nhối nhất của chính quyền Joe Biden. Chỉ riêng trong tháng 2/21 đã có hơn 100,000 di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Theo tin Fox News ngày Thứ tư 24/3/21, có 16,513 trẻ em dưới 18 tuổi nhập cư (unaccompanied children) không có cha mẹ đi cùng. Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp báo đầu tiên ngày Thứ năm 25/3/21 đã đưa ra những lý do ấu trĩ để biện minh như: 1) Di dân đổ xô vào Hoa Kỳ vì “I am a nice guy”. 2) Họ bỏ nước ra đi vì đến “mùa” vượt biên hoặc biến đổi khí hậu, hạn hán, đất nước bất an. Nói như thế thì cả thế giới đều có thể đua nhau vào Hoa Kỳ! Thiên tai, bất ổn xã hội đâu chẳng có. 3) Quan trọng hơn cả, ông Joe Biden đổ lỗi cho Tổng thống Trump, chỉ vì ông Trump cắt 700 triệu USD viện trợ cho các nước Châu Mỹ Latin nên dân chúng mới ra đi. Chẳng lẽ Hoa Kỳ phải viện trợ cho khắp thế giới để giữ bình an cho biên giới của mình? Thật là ngớ ngẩn! Thực tế rõ ràng, Tổng thống Donald J. Trump đã làm rất tốt trong việc bảo vệ biên giới. Chính Tổng thống Mexico và El Salvador cũng phải phê bình và gọi Joe Biden là “Tổng thống của Di dân” (hiểu theo nghĩa xấu).

NGƯỜI MỸ THỰC DỤNG
Nhiều chuyên gia chính trị có nhận xét chua cay, “Làm kẻ thù của Mỹ dễ hơn làm bạn với Mỹ” xét cho cùng câu trên chưa hẳn là đúng. Người Mỹ rất tốt, họ đóng góp cho thế giới nhiều nhất, hy sinh cho sự tồn vong của các quốc gia khác không ai bằng. Trong Đệ nhị Thế chiến, Nhật là kẻ thù của Mỹ, nhưng hãy xem đất nước mặt trời hôm nay vươn lên tầm quốc tế như thế nào nhờ công lao tái thiết của Hoa Kỳ? Đại tướng Douglas MacArthur, được tôn vinh là một trong 11 vị anh hùng của nước Nhật. Hoa Kỳ có chiếm đất của Nhật không?
Khi Nga xô bao vây Thành phố Berlin, Tây Đức! Hoa Kỳ và đồng minh Anh, Pháp thiết lập đường tiếp tế hàng không cho Berlin (Berlin Airlift) trong 323 ngày từ 24/6/1948 đến 12/5/1949. Hoa Kỳ có lấy một tấc đất nào của Cộng hoà Liên bang Đức?
Bài học Việt Nam nêu rõ tính thực dụng của người Mỹ. Có ba lý do quan trọng tại sao Hoa Kỳ bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hoà: 1) Trung cộng là một thị trường nhân công rẻ với hơn một tỷ dân. 2) Dân chúng Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam, vì sự đóng góp của đám truyền thông phản chiến. Mỗi ngày, trên truyền hình, người dân Mỹ chỉ thấy hình ảnh những chiến binh Hoa Kỳ bị thương hay trở về trong quan tài, cha mẹ, anh chị em nào không đau lòng. 3) Chính quyền non trẻ miền Nam bất lực vì tham nhũng, và thiếu tầm nhìn của một Park Chung Hee cứng rắn, độc tài, nhưng đưa Nam Hàn đến vị trí vững mạnh. Lên án Hoa Kỳ bỏ rơi đồng minh VNCH chỉ đúng một chiều, cho đến khi chúng ta can đảm nhìn lại chính mình. Con rể Tổng thống Richard Nixon, Đại uý Thuỷ quân Lục chiến David Eisenhower (cũng là con trai vị Tổng thống thứ 34 Dwight David Eisenhower) trực tiếp tham chiến tại Việt Nam. Hai ông bố đều là tổng thống Hoa Kỳ, nhưng cậu con vẫn chiến đấu nơi chiến trường Việt Nam. Cố Thượng nghị sĩ John McCain là con của Đô đốc Hải quân John S. McCain, từng là Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, TNS. McCain tham chiến và bị bắt giam tại Hoả Lò, Hà Nội nhiều năm. Có cậu ấm nào con các quan chức cao cấp cả hai miền Bắc Nam tại quê nhà ra chiến trường? Không hề có! Như thế, Hoa Kỳ và Việt Nam giống nhau ở chỗ nào?

▪ KINH TẾ QUYẾT ĐỊNH CHÍNH TRỊ
Cố Tổng thống Nam Hàn, ông Park Chung Hee từng nói: “Trong đời sống con người, kinh tế phải đi trước chính trị và văn hoá” (In human life, economics precedes politic or culture) triết lý đó đến nay vẫn còn giá trị. Khi bao tử đói, con người sẽ làm tất cả mọi điều, bất kể đúng hay sai, chỉ để sinh tồn. Tại Hoa Kỳ, chúng ta còn nhớ câu chuyện về Tổng thống Goerge Herbert Walker Bush (Bush cha) vị Tổng thống thứ 41 (1989 – 1993) người hùng đem quân tái chiếm Kuwait khỏi sự xâm lăng của Iraq dưới thời Sadam Hussein. Trong chiến dịch tranh cử, ông mạnh miệng tuyên bố “Read my lips, no new taxes” và đã không giữ được lời hứa, dân chúng Mỹ đành chia tay ngài sau một nhiệm kỳ.
Bài học đắng cay đầu tiên dân Mỹ, đặc biệt là những người bỏ phiếu cho Joe Biden học được là hơn một ngàn công nhân làm đường ống dẫn dầu Hoa Kỳ Canada bị mất việc, chưa kể đến các ngành liên hệ như sản xuất ống dẫn dầu ... Tổng cộng hơn 60,000 công nhân! Hành động ngu xuẩn này đưa đến giá xăng dầu tăng, và tất cả mọi ngành nghề trong xã hội, chúng ta không miễn nhiễm! Chỉ cần một chữ ký trong quyết định hành pháp của tân tổng thống, họ và gia đình trở thành thất nghiệp một sớm một chiều, và hiện nay có 14 tiểu bang đang kiện chính quyền Joe Biden về vấn đề này. (https://thehill.com/policy/energy-environment/544720-14-states-sue-biden-administration-over-leasing-pause-for-public).
Xin nhớ, trong thời gian tranh cử 2019, nghiệp đoàn công nhân dầu khí Keystone Pipeline là đơn vị chính thức tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Joe Biden, và được trả công bằng thất nghiệp. Không có bài học nào miễn phí! Đừng quên, trong thời gian tranh cử, Joe Biden đã nhiều lần tuyên bố, sẽ không cấm việc khoan dầu bằng phương pháp thuỷ lực (fracking oil), ông đã nuốt lời hứa, giết chết chương trình Keystone XL vận chuyển hơn 830,000 thùng nhiên liệu sạch hoá thạch đến các nhà máy lọc dầu dọc theo bờ vịnh từ Mỹ qua Canada.
Chương trình khai thác dầu khí ép dưới thời Tổng thống Donald J. Trump đưa Hoa Kỳ trở thành nước xuất cảng dầu lớn nhất thế giới, nay bị đóng cửa. Giá xăng dầu tăng, có nghĩa là toàn bộ các mặt hàng đều phải tăng theo, và ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của dân Mỹ.
Tỷ lệ thất nghiệp vì đại dịch “China virus” vẫn còn đó. Các công ty dưới thời Tổng thống Donald J. Trump phải tự động quay về Mỹ, đem lại công ăn việc làm cho dân chúng. Thì nay lại lặng lẽ ra đi vì chính sách đánh thuế cao của chính phủ Biden. Hãng sản xuất xe hơi Ford đã đóng cửa một cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ và chạy qua Mexico, không cho biết lý do.
Thất hứa, khi tranh cử ông Joe Biden hứa sẽ chỉ tăng thuế cho những cá nhân có thu nhập trên $400,000 USD/năm. Giờ đây, đã đổi thành một gia đình, hai vợ chồng thu nhập trên $400,000 USD/năm đều bị tăng thuế. Nói rõ hơn, nếu hai vợ chồng mỗi người lĩnh lương trên $200,000 USD/năm đều bị đánh thuế. Còn ai dám tin vào chính quyền Biden nữa?
Mới nhất đây, ngày Thứ sáu 26/3/21, ông Pete Buttigieg, Bộ trưởng Giao thông chính quyền Biden, đưa ra một đề nghị cần phải đánh thuế lên từng mileage (kilo meter) xe chạy. Chúng ta lái xe đã bị đánh thuế trên mỗi gallon (liter) xăng dầu. Đảng Dân chủ vẫn chưa hài lòng, họ muốn đánh thuế thêm trên từng cây số chúng ta đi mỗi năm. Lại thêm một ý tưởng ngu xuẩn (Transportation Secretary Floats Taxing Drivers by the Mile to Pay for Infrastructure Bill.html).
Các chuyên gia kinh tế lạc quan nhất, cũng phải ngại ngùng cho biết hằng triệu công việc làm tại Hoa Kỳ sẽ mất trong nhiệm kỳ Joe Biden. Thất nghiệp xem có còn chửi Trump nữa không?

▪ DI DÂN BẤT HỢP PHÁP
Đây chính là khúc xương mắc nghẹn của chính quyền Joe Biden, nuốt không trôi, nhả không xong! Xin lỗi, chẳng nhân đạo mẹ gì cả! Bài toán chính trị sai lầm của một chính trị gia “chuyên nghiệp” sinh sống hơn 50 năm trong đám đầm lầy Washington D.C.
Ông Joe Biden chẳng phải người tốt như tự quảng cáo (I am a nice guy), chính sách mở cửa cho di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ không ngoài hai mục đích:
1) Trả ơn cho những đại công ty đã chi hằng trăm triệu USD cho chiến dịch tranh cử gian lận của ông, họ cần nhân công rẻ.
2) Tăng thêm dân số và phiếu bầu cho đảng Dân chủ. Ai phải trả giá cho quyết định ngu xuẩn này? Người dân Mỹ! Theo thông tin trên Fox News ngày 24/3/21 chương trình Hannity, chi phí chính phủ trang trải cho vấn đề di dân bất hợp pháp là $5 triệu USD/ngày. Theo nữ phóng viên Sarah Carter, Fox Contributor, có mặt tại hiện trường ngày Thứ hai 22/3/21, cho biết chỗ tạm giữ có tốt đẹp gì cho cam, các trẻ em phải nằm nghiêng người để có chỗ đặt lưng, mùi nước tiểu hôi hám, không có kiểm soát dịch bệnh “China virus”. Riêng tại khu vực có tên POD 3A, được xây dựng với sức chứa 80 người, nay sĩ số là 694 trẻ em dưới 18 tuổi, tỷ lệ tăng 867%. Người viết đã trải qua nhiều nhà tù cộng sản Việt Nam, kể cả khám Chí hoà, cũng phải công nhận tình trạng giam giữ các trẻ em hiện nay của chính quyền Joe Biden có lẽ chẳng thua gì cộng sản Việt Nam, khác chăng là thực phẩm được cung cấp đầy đủ, không phải ăn bất cứ con vật gì nhúc nhích như tù cải tạo.
Tận cùng của vô lý, khi chính người dân Hoa Kỳ đóng thuế, nhưng không hề được hưởng những trợ cấp hay tiện nghi như những di dân bất hợp pháp. Vệ binh Quốc gia thuộc nhiều tiểu bang đưa về Washington D.C để bảo vệ phù thuỷ Nancy Pelosi và bầy đàn Dân chủ phải ngủ hầm để xe. Theo Insider: Joe Biden dùng $86 triệu USD tiền thuế của chúng ta để trả tiền khách sạn cho di dân bất hợp pháp (https://www.businessinsider.com/biden-to-spend-86-million-hotel-rooms-migrants-near-border-2021-3). Riêng Tiểu bang Texas, tính đến cuối tháng 2/21 có 63,734 di dân bất hợp pháp cần chỗ ở, con số này sẽ tiếp tục tăng theo thời gian. Vô nhân đạo (inhuman) chữ của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham khi ông đến thăm nơi tạm giữ di dân bất hợp pháp tại Texas. Vô nhân đạo ở đây phải hiểu là chính quyền Joe Biden một mặt cắt giảm ngân sách dành cho các cơ quan và nhân viên bảo vệ biên giới cũng như cảnh sát. Theo nữ phóng viên Sara Carter, chỉ trong vài giờ ngắn ngủi của đêm tối, với ba nhân viên bảo vệ biên giới phải bắt giữ hơn 300 di dân. Tại nơi giam giữ di dân hiện nay, tính đến ngày Thứ bẩy 27/3/21, báo chí vẫn chưa được phép vào thăm, bà Phó Tổng thống Kamala Harris vẫn biệt vô âm tín! Nếu Tổng thống Donald J. Trump và Phó Tổng thống Mike Pence mà cư xử như vậy chắc chắn họ đã bị đám báo chí thổ tả thiêu sống rồi!

▪ KỲ THỊ CHỦNG TỘC
Thật là ngược đời, năm 2021 Hoa Kỳ lại phải một lần nữa đối đầu với tệ nạn “kỳ thị chủng tộc” một cách vô lý và hãi hùng ngoài sức tưởng tượng. Bạn nghĩ sao, nếu chúng ta cùng nhau nói “All Lives Matter”? Nếu không đồng ý, xin thưa, bạn chính là người “kỳ thị chủng tộc”. Trước mặt Thượng Đế, tất cả chúng ta dù mầu da thế nào đi nữa cũng đều bình đẳng. Ước mơ vĩ đại nhất của cố Mục sư Martin Luther King, đi vào từng trái tim, thớ thịt người dân Mỹ và toàn thế giới, dõng dạc đọc trước tượng đài Abraham Lincoln tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 28/8/1963, “Tôi có một giấc mơ, một ngày nào đó bốn đứa con của tôi được sống trong một quốc gia nơi chúng không bị đánh giá bởi mầu da, nhưng bởi tính cách của chúng” (I have a dream that my four little children will one day live in a nation where they will not be judge by the color of their skin, but by the content of their character.) Có ai từng nghe Mục sư King nói đến khẩu hiệu đương thời, lố bịch “Black Lives Matter” xin chỉ giáo.
Tại sao chúng ta không đủ can đảm và thẳng thắn để nói về mầu da của mình? “Người da mầu” là cái quái gì, mầu tím hay xanh nước biển? Tôi không hề mặc cảm hay xấu hổ khi ai đó gọi mình là “da vàng”. Nếu chúng ta không biết hãnh diện về nguồn gốc, thì đừng đòi hỏi thiên hạ phải tôn trọng mình. Bọn chính trị gia Mỹ hôm nay (đa số thuộc Dân chủ) mị dân và lừa đảo qua chữ “người da mầu”. Mục sư Martin Luther King ước mong con cái ông được đối xử không qua phân biệt mầu da. Và hôm nay, bọn kên kên chính trị làm ngược lại! Mẹ bố chúng mày! Xin lỗi, tôi không thể che dấu nỗi uất hận trước bọn lừa đảo ngu xuẩn.
Thống kê dân số Hoa Kỳ cho biết: - 76.3% da trắng - 13.4% da đen – 1.3%  người Mỹ Indian và nguyên thuỷ Alaskan – 5.9% Á Châu – 0.2% Hawaiian và các hòn đảo Thái Bình Dương – 2.8% pha trộn giữa các sắc dân – 18.5% Hispanic. (https://www.census.gov/quickfacts/fact/table/US/PST045219). Sự phi lý nằm ở chỗ, một thiểu số trong cộng đồng da đen (không phải tất cả) có 13.4% dân số, lại chi phối toàn thể nước Mỹ và xem người da trắng với 76.3% như là nguồn cơn của bóc lột, kỳ thị, chiếm đất. “Cancel culture” tại California đang dẫn đầu trong việc tẩy não này. Khu học chính San Francisco bắt xoá bỏ tên các vị tổ phụ như Washington, anh hùng giải phóng nô lệ Abraham Lincoln, cho rằng các vị này tượng trưng cho những điều ô nhục! Tại Tiểu bang Minesota, đã có Quảng trường George Floyd rồi đó, bao giờ trường học được mang tên ông thánh dùng tiền giả và đóng phim sex này?
Không thể hiểu nổi, một thiểu số người da đen trong nhóm Black Lives Matter, chưa bao giờ làm nô lệ, dù chỉ một ngày, lại đòi hỏi toàn thể dân Mỹ phải đền bù tiền nô lệ, cho dù những người đóng thuế hiện nay, chưa hề nuôi nô lệ! Người Trung Hoa là công dân Mỹ, liệu họ có quyền đòi bồi thường cho thế hệ trăm năm trước đến Hoa Kỳ làm đường rầy xe lửa không?

KẾT LUẬN
Đảng Dân chủ với đa số mong manh hiện nay, vì quyền lợi chính trị cá nhân, đã tạo ra những chính sách mất lòng dân. Chính quyền Joe Biden đang đi vào ngõ tắt. Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 không còn bao xa nữa.
Chờ xem họ sẽ phải trả giá! Nhưng xin anh chị em thân quý hãy vững lòng tin, sau cơn mưa trời lại sáng.
Nguyễn Tường Tuấn
28/3/21
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Đăng ngày 30 tháng 06.2021